Sunnee ปล่อยเพลงใหม่《你不适合两个人》(All Alone)” ชวนทุกคนตามหาคำตอบของความสัมพันธ์ที่ขุ่นมัว ที่จะทำให้คนช้ำรักร้องกรี๊ด!!

account_circle
event

Sunnee ปล่อยเพลงใหม่ “《你不适合两个人》(All Alone)” ชทุกคตามหาคำตอบของคามสัมพัธ์ที่ขุ่มั ที่จะทำให้คช้ำรักร้องกรี๊ด!!

Sunnee หรือ “ซันนี่ เกวลิน บุญศรัทธา”  ศิลปินน้องใหม่สุดเท่ จากค่าย “Universal Music Greater China (UMGC)” หลังจากมีข่าวว่าเธอกำลังจะปล่อยอัลบั้มใหม่ โดยประเดิมเพลงแรกของอัลบั้มด้วย  “Yin”  (Want To) ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเธอเองในทั้งด้านดนตรี หรือแม้กระทั่งในการแสดง และในการกลับมาครั้งนี้ของ “Sunnee” นั้น แฟนๆจะได้เห็นการเติบโตของเธอในอีกขั้นหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะเธอกลับมาพร้อมเพลงใหม่ล่าสุด “ 你不适合两个人》(All Alone)” ที่ชวนให้ทุกคนหาคำตอบของความสัมพันธ์ที่ขุ่นมัว โดนใจคนช้ำรักแน่นอน

ความหมายของเพลง “你不适合两个人》(All Alone)” พูดถึงความรู้สึกของคน ที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจในการหาเหตุผลของคนสองคนที่ไม่เหมาะสมกัน

และทั้งสองฝ่ายต่างต้องเจ็บ เพราะหัวใจนั้นเต็มไปด้วยบาดแผลที่ถูกทิ่มแทง และพร้อมเชือดเฉือนไปกับประโยคสุดกระแทกใจที่ว่า “ไม่เหมาะที่จะคบใคร แล้วทำไมตอนแรกถึงรักกันได้”

สำหรับบรรยากาศในเพลง “《你不适合两个人》(All Alone)”  ถูกออกแบบมาจากหัวใจที่แตกสลาย โดยการนำเอาความรู้สึกครึ่งหัวใจของคนสองคนมาประสานกัน

เพื่อเติมเต็มคาดหวังให้ออกมาสมบูรณ์แบบ แต่กลับยิ่งเจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้เกิดรอยแตกร้าวในระหว่างการรักษา จนกระทั่งกลายเป็นภาพที่มีรูพรุน และตะปูกับเหล็กเส้นที่แข็งแกร่ง ที่แสดงให้เห็นว่าความรู้สึกแย่ๆข้างในของแต่ละคนนั้น มีแต่ยิ่งเติบโตเพิ่มขึ้น

หลังจากที่ได้ฟัง demo ที่อาจารย์คัดมาให้ “Sunnee” ก็พูดออกมาว่า “เพลงนี้นี่เขียนความในใจของฉันออกมาชัดๆ!” และเนื้อเพลงภาษาจีนของเพลงนี้ก็ดันเข้ากันกับเสียงของ “Sunnee” แบบสุดๆ ในส่วนของการร้องเพลง “ 你不适合两个人》(All Alone)”  มีความยากมากกว่าเพลงรักในครั้งก่อนๆ ทั้ง การประคับประคองลมหายใจของประโยคคอรัสยาวๆการเพิ่มขึ้นทางอารมณ์ความรู้สึกของคอรัสสามระดับความสมจริงและความหนักเบาของเสียงสูง เสียวยาว ล้วนแสดงให้เห็นถึงการเติบโตและการพัฒนาด้านดนตรีของ “Sunnee” อย่างแท้จริง

สำหรับ “Sunnee แล้ว ถ้าเพลง “瘾》(Want to)”  คือความกล้าที่จะขยายขอบเขตของสไตล์ออกไป แต่เพลง “《你不适合两个人》(All Alone)” คือการตามหาความรู้สึกที่ซ่อนลึกอยู่ข้างในหัวใจ และอีกหนึ่งความพิเศษในเพลงใหม่นี้ “Sunnee ได้ร่วมมือกันอีกครั้งกับโปรดิวเซอร์รางวัลเหรียญทองอย่าง “จางเจี่ยนจวินเหว่ย” และในการทำเพลงและเขียนเนื้อเพลง “Sunnee” ได้ใช้ความรู้สึกของท่วงทำนองที่อ่อนโยน เพื่อเข้าถึงมุมที่อ่อนไหวและเปราะบางที่สุดในใจของผู้คน เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงมากที่สุด

Text: AuAi Photo: Universal Music Greater China (UMGC)

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up