MOTION & STORY

เร็น (REN) NU’EST W เขยไทยอ้อนเก่งขนาดนี้ไม่หลงยังไงไหว

นับเป็นเขยไทยอีกคนก็ว่าได้สำหรับ เร็น NU’EST W ที่เจ้าตัวเองก็ประทับใจเมืองไทยและคนไทยมาก แถมยังมีโอกาสได้มาทำงานในเมืองไทยอยู่บ่อยๆ ทั้งแสดงคอนเสิร์ตและแสดงซิตคอม งานนี้สุดฯ ไม่พลาดโอกาสเลยคว้าตัวมาถ่ายปกและสัมภาษณ์กันแบบพอหอมปากหอมคอให้สาวไทยได้ชื่นใจ เด็กชายเร็น น่ารักน่าเอ็นดู ตอนเด็กๆ ผมพูดเก่ง เป็นเด็กขี้เล่นครับ ใครๆ ก็มักจะบอกว่าเด็กคนนี้น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ ส่วนเรื่องซนก็มีบ้างนิดหน่อยเหมือนเด็กทั่วไป สมัยเป็นเด็กนักเรียนผมจะไม่ค่อยถูกกับการเรียนเท่าไหร่ (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่ว่าละเลยไม่สนใจนะครับ เรารู้ว่าต้องเรียนเราก็เรียน ผมเป็นเด็กกิจกรรมมากกว่า ชอบเต้น ชอบแสดงออก เวลาที่โรงเรียนจัดงานโชว์ความสามารถของนักเรียน ผมจะขึ้นเวทีด้วยตลอด ถามว่าความฝันในวัยเด็กคืออะไร คำตอบชัดเจนตั้งแต่ตอนนั้นเลยคือ ผมอยากเป็นนักร้องครับ แต่ถ้าไม่ได้เป็นนักร้อง ผมคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นศิลปินวาดรูป เพราะนอกจากการเต้น ตอนเด็กๆ ผมชอบวาดรูปมาก ทำความรู้จัก NU’EST W พวกเราเป็นวงที่เดบิวต์ปี 2012 ตัวผมเองผ่านการแคสติ้งและได้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดอยู่ 3 ปี จากนั้นก็ได้รับคัดเลือกเข้ามาเป็นเมมเบอร์ของวง ย้อนไปช่วงฝึกหัด ผมได้เรียนหลายด้านมาก ทั้งร้องเพลง เต้น การแสดง และเรียนภาษา วันหนึ่งก็เรียนทั้งหมดประมาณ 12 ชั่วโมง บางทีก็เกิน อาจจะเหนื่อยบ้างแต่ก็สนุกดีครับ   […]

คนหล่อขอทำดี ปี11 : เฮีย บอย – ปกรณ์ สั่งลุยภารกิจช่วยเด็กกำพร้าที่อ่างทอง

ในฐานะที่เฮีย บอย – ปกรณ์ คร่ำหวอดกับกิจกรรมสุดสัปดาห์คนหล่อขอทำดีมาหลายปี จนเพื่อนพี่น้องแทบจะยกตำแหน่งท่าประธานโครงการให้เฮียอยู่แล้ว โดยปีนี้ “คนหล่อรักบ้านเกิด” มีจุดหมายปลายทางอยู่ที่วัดเจ้าบุญเกิด จ.อ่างทอง ที่อุปการะเด็กๆ ชาวเขากว่า 60 คน   อ่างทองบ้านอีกหลังของบอย จ.อ่างทองนั้นเป็นบ้านเกิดของคุณแม่ งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ จึงถือได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังของบอยก็ว่าได้ ภารกิจคนหล่อรักบ้านเกิดปีนี้ทีมงานได้ปรึกษากับบอยแล้วลงความเห็นกันว่า เราจะมาลงพื้นที่กันที่วัดเจ้าบุญเกิด ซึ่งเป็นวัดที่อุปการะเลี้ยงดูเด็กกำพร้ากว่า 60 คน ให้ทั้งที่อยู่ อาหาร การศึกษา สอนวินัยและธรรมะในการใช้ชีวิต     ทางเราสอบถามไปว่า ทางวัดขาดเหลือหรือต้องการอะไร หลวงพ่อตอบกลับมาว่า เนื่องจากอาคารหอพักหลังชำรุดทรุดโทรมผุพังมาก ตอนนี้จึงกำลังทอดกฐินเพื่อจัดหาทุนทรัพย์ในการก่อสร้างอาคารหอพักนักเรียนใหม่ สายๆ ของวันที่ลงพื้นที่ คนหล่อฯบอยของเราขนของใช้จำเป็นใส่ท้ายรถมาให้น้องๆ ด้วยตนเอง งานนี้ทางบริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลล์ยังมีกระเป๋าอเนกประสงค์ มาพร้อมอุปกรณ์การเรียน สมุดและปากกา รวมถึงผ้าขนหนูกระเป๋าคาดเอว และหมวกสุดเท่มาแจกน้องๆ นอกจากนี้ทีมงานสุดสัปดาห์ ยังได้นำเงินจาการขายเสื้อคนหล่อฯ พร้อมทั้งเงินจากทางอีซูซุร่วมสมทบทุนสร้างอาคารหอพักนักเรียนครั้งนี้ด้วย เด็กๆ ออกอาการตื่นเต้นดีใจที่วันนี้พี่บอยมาหา ทันทีที่รถจอด คนหล่อฯของเราก็ส่งยิ้มทักทาย หลังจากพูดคุยหยอกเอินกันอย่างเฮฮาแล้ว […]

วง MEAN พาตะลุย 12 ร้านเด็ดในหัวหิน บอกเลยงานนี้ #เรื่องกินเรื่องใหญ่

เพิ่งรู้ว่าหนุ่มๆ วง MEAN กินเก่งกันขนาดนี้ ก็เล่นพาแฟนๆ ชาว I Love SUDSAPDA ตะลุย 12 ร้านเด็ดทั่วหัวหิน บอกเลยงานนี้ต้องพึ่งยาช่วยย่อย จะทั้งอิ่มทั้งฟินขนาดไหน สายกินห้ามพลาด!     เมื่อสุดฯ พาหนุ่มวง MEAN นำทีมโดย โปเต้ , พัด , กัน , ปาล์ม มาตะลุยกินร้านเด็ดที่หัวหินทั้งทีจะมาชิมแค่ร้านสองร้านก็คงธรรมดาไป งานนี้สุดฯขอจัดแน่น จัดเต็ม ให้หนุ่มๆ ถึง 12 ร้านด้วยกัน เรียกว่าขากลับไม่นั่งรถกลับแล้ว ขอกลิ้งกลับแทนละกัน 1.บ้านโชค @ Baba Beach Club Hua Hin   2.ซาลาเปาเตาถ่าน ยายม่วย 3. โต้งปูเป็นเป็น 4. ข้าวต้มบ้านโป่ง 5. ไอติมป้านิ @ตลาดโต้รุ่ง 6. […]

Daddy Day คำถามเปิดใจของพ่อเจ เจตริน กับ 3เจ้า #สะใภ้มโน

เมื่อเวลาผ่านจากสถานะ “นักร้องขวัญใจวัยรุ่น” เปลี่ยนไปเป็น “คุณพ่อขวัญใจของ 3เจ้า ” สำหรับคนยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จัก เจ – เจตริน วรรธนะสิน เจ้าของเพลงฮอตมากมายและยังเป็นคุณพ่อของ เจ้านาย เจ้าขุน เจ้าสมุทร แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายคนนี้ยังทำได้ดีคือการเป็น “ผู้มอบความสุขให้กับแฟนเพลง”     ถ้าย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับคนคนหนึ่งก็น่าจะเป็นการได้เป็นพ่อคน ความรู้สึกเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2544 เป็นอย่างไร พ่อเจ : เจ้านายเกิดที่แซนดีเอโก อเมริกา ที่ดีใจที่สุดก็คือการที่เจ้านายลืมตาออกมามองโลก เห็นเขาร้องไห้ในห้องผ่าตัด แล้วเราก็เข้าไปพูดกับเขา จากที่ร้องๆ อยู่เขาก็หยุดร้อง ตามองไม่เห็นแต่เขาฟังเสียงเรา แล้ววันที่ 9 มิถุนายน 2546 ซึ่งเป็นวันเกิดของเจ้าขุนล่ะ พ่อเจ : ขุนเกิดที่โรงพยาบาลที่เมืองไทยก็เป็นความรู้สึกเดียวกันครับ แต่ตอนมีขุนก็เหนื่อยหน่อย เพราะตอนนั้นเจ้านายยังเล็ก ขุนนี่ออกมาก็เสียงดังเลย ในสามพี่น้องเขาร้องดังสุด ร้องดังจนเข้าโรงเรียนอนุบาลก็ไม่หยุด เขาเรียกว่าอะไรนะ… เจ้าขุน : โอเปร่า พ่อเจ […]

แก้มบุ๋ม ชวนช้อปฉบับนางร้ายที่ BEAUTRIUM #ไปให้สุดแล้วหยุดที่ถูกและดี

ช้อปสนุกสะดุดทั้งห้างกับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา จะพาทุกคนมาช้อปฉบับนางร้ายกันที่ BEAUTRIUM สาขา Centerpoint of Siam Square น่ารักขนาดนี้ถึงเป็นนางร้ายก็รักนะ     ร้ายในจอพอแล้ว วันนี้แก้มบุ๋มขอมาร้ายนอกจอกันบ้าง ขอพาชาว I Love SUDSAPDA มาเดินช้อปดูเสื้อผ้ากันในธีม Beauty Non Stop Journey บอกเลยว่างานนี้สะดุดทุกร้าน เบรคทุกช็อป แหวกหน่อยขาช้อปตัวจริงจะเดินจ้า   งานนี้สาวแก้มบุ๋มขอเริ่มที่เครื่องแต่งกายกันก่อนนะคะ           เมื่อเสื้อผ้าพร้อมแล้ว สิ่งที่สามแก้มบุ๋มขาดไม่ได้เลยคือ สกินแคร์และเครื่องสำอาง วันนี้จึงพาชาว I Love SUDSAPDA มาช้อปกันที่ BEAUTRIUM สาขา Centerpoint of Siam Square บอกเลยว่าร้านนี้ของเยอะมากทั้ง สกินแคร์ เครื่องสำอาง ของใช้ น้ำหอม ที่สำคัญของทั้งถูกและดีด้วยนะจ๊ะ   […]

Beauty Station ช้อปฉลองสิ้นปี สวยครบจบที่เดียว # SUDSAPDA Beauty Guru

ทำงานหนักมาทั้งปีใกล้จะสิ้นปีแล้วก็ขอให้รางวัลตัวเองหน่อย วันนี้สุดฯ จึงขอแนะนำ Beauty Station สวยครบที่เดียวจบ ไม่ต้องไปเดินหลายช้อปให้เมื่อย     เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเคยช้อปปิ้งเครื่องสำอางเพื่อระบายความเครียดกันใช่ไหม หมดไปเท่าไหร่แล้วกับคำว่าของมันต้องมี ยิ่งช่วงสิ้นปีแบบนี้ก็ขอให้รางวัลตัวเองซะหน่อย สุดฯ ขอแนะนำ Beauty Station แหล่งรวมเครื่องสำอางและสกินแคร์มากมาย เรียกว่ามาร้านเดียวสวยครบจบแน่นอน จะมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนน่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลย (ขอแอบกระซิบบอกว่าผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาแนะนำวันนี้ได้รับรางวัล SUDSAPDA Beauty Awards 2018 ด้วยนะจ๊ะสาวๆ)   1. BSC – Time Defence PhytoCellTec NanoSerum - 2,500 บาท เป็นเซรั่มเนื้อนาโนสามารถซึมซาบได้เร็วและลึกถึงผิวหนังชั้นในสุด มีส่วนผสมของแอปเปิ้ลเขียวจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระสูงมากๆ   2. BSC – Orchid Creamy Matte Lip Color – 450 บาท ถ้าใครอยากเป็นผู้หญองของโป๊ปต้องลิปรุ่นี้เลย ตัวลิปจะเป็นเนื้อครีมมี่แมตต์ ให้สีที่ชัดแต่ไม่แมตต์จนเกินไป และช่วยความชุ่มชื่นกับริมฝีปากอีกด้วย   3. ARTY PROFESSIONAL  Natural Matte Finish Foundation SPF 35 - 1,350 บาท เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ เหมาะกับสาวๆ […]

รีวิวพลีชีพ EP.8 : ช้อปชุดชั้นในให้ถูกฟังก์ชั่น #แบบวันเบาๆ โดยเฉพาะก็มีนะ

ถือเป็นไอเท็มที่สาวๆ อย่างเราใช้กันทุกคนและทุกวันสำหรับชุดชั้นใน วันนี้ใบเตยจากรายการ รีวิวพลีชีพ SUDSAPDA TV จะมาแนะนำ 7 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับชุดชั้นในให้สาวๆ เป๊ะปังตั้งแต่ข้างในถึงข้างนอก   1. ขนาดและไซส์ เรื่องนี้อาจจะรู้กันอยู่แล้ว แต่ขอย้ำอีกที เพราะเป็นเรื่องเบสิคที่สำคัญ A70 B80 C80 อักษรและตัวเลขเหล่านี้คือขนาดชุดชั้นในของแต่ละคน โดยตัวอักษรนำหน้าคือขนาดหน้าอก ตัวเลขที่อยู่ด้านหลังคือขนาดของรอบใต้อก แต่แนะนำว่าสาวๆ ควรไปลองไซส์จากที่ร้านเลย จะได้ใส่สบาย พอดีทรง     2. สีเนื้อ…คือสีที่ต้องมีติดตู้! ถ้าสาวๆ เลือกสีของชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับเสื้อผ้า สีของชั้นในอาจะทะลุออกมา อาจทำให้ดูโป๊ ไม่เรียบร้อย ไม่เนี้ยบ ดังนั้นสีที่ควรจะมีติดตู้ไว้คือ สีเนื้อ เพราะเมื่อสวมใส่แล้วสีของชุดชั้นในจะกลืนไปกับผิวของเรา เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสีและทุกโอกาส     3.เคล็ดลับการใส่ชุดชั้นในลายลูกไม้ เพราะชุดชั้นในลายลูกไม้ไม่ใช่เนื้อผ้าที่มีความเรียบเหมือนแบบอื่นๆ  เมื่อสวมทับด้วยผ้าที่บางและรัดรูป เช่น เสื้ดยืดสีขาวจะทำให้เสื้อผ้าดูขรุขระ ดังนั้นควรเลือกใส่เสื้อในชนิดนี้กับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อที่มีเนื้อผ้าหนาๆ แต่ถ้าใส่เสื้อผ้ารัดรูปแนะนำให้เลือกชั้นในแบบเรียบจะช่วยให้คุณดูเป๊ะ!     4.เซ็กซี่ให้สุด หมดสมัยถอดสายบรามาม้วนเก็บแล้ว จะใส่ชุดเซ็กซี่ทั้งทีต้องเป๊ะให้สุดค่ะ […]

สุดฯบุกครัวพี่ พลพล ขอชิมตำปลาร้าในตำนาน งานนี้บอกเลย #แซ่บลื้ม

“หิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง” ( เพลง ทานข้าวกันไหม – พลพล ) เปิดครัวมาพร้อมเพลงขนาดนี้แน่นอนว่าพี่พลพลต้องมีเมนูเด็ดๆ มาให้ชาวสุดฯ ได้ชิมแน่นอน กับเมนูคุ้นเคยของคนไทย “ส้มตำปลาร้า” บอกเลยงานนี้แซ่บแบบพริก 10 เม็ดจ้ะ     หลังจากที่สุดฯ ได้มาเยือนครัวพี่พลพลแล้วขอบอกว่าเมนู “ส้มตำปลาร้า” น่าจะไม่ใช่เมนูขึ้นชื่อของชาวอีสานอย่างเดียวแล้วค่ะ เพราะส้มตำปลาร้าที่บ้านพี่พลพลนี่เรียกได้ว่า แซ่บลื้ม แซ่บแบบหาบ้านเลขที่ไม่ถูกเลย แต่จะให้กินส้มตำคนเดียวก็จะเหงาเกินไป พี่พลพลจึงได้ชวนน้องๆ มาร่วมวง (ส้มตำ) ด้วยอาทิ ปั้น Basher , หนุ่มๆ วง Yes’sir Days และ พี่ปาล์ม วง Instinct ที่จะมาสร้างสีสันให้กับครัวพลพลในวันนี้     แต่เมื่อวัตถุดิบไม่ครบตามที่ต้องการ พี่ปาล์มจึงขออาสาไปซื้อผักและวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มให้       และไอเท็มเด็ดของส้มตำวันนี้ก็คือ น้ำปลาร้า ของพี่พลพลนั่นเอง     […]

เคล็ดลับเติมน้ำให้ผิวกับ เฟย์ – พรปวีณ์ by Innisfree Jeju Orchid Line

วันนี้สาว เฟย์ – พรปวีณ์ มาพร้อมเคล็ดลับเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พอเข้าสิ้นปีทีไรอากาศประเทศไทยของเราก็เปลี่ยนแปลงบ่อยทุกที เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวลมหนาว หนึ่งเดือนมีสามฤดูขนาดนี้ปรับผิวกันไม่ทันเลยใช่ไหมคะ ถ้างั้นเรามาบำรุงผิวด้วย Innisfree Jeju Orchid Line กัน     สาเหตุของผิวแห้งขาดน้ำ ส่วนใหญ่มาจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย จึงทำให้ผิวของเราปรับสภาพตามไม่ทัน วันนี้สาว เฟย์ – พรปวีณ์ จึงมีผลิตภัณฑ์ดีๆ มาช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำนั้นก็คือ Innisfree Jeju Orchid Line     Innisfree Jeju Orchid Line เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากดอกกล้วยไม้ที่เติบโตในเกาะเชจูเท่านั้น ซึ่งจะมีส่วนผสมของฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่ช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ใครอยากหน้าเด็กห้ามพลาดนะจ๊ะ     ไอเท็มที่เป็น Must Have ของสาวเฟย์นั่นก็คือ Jeju Orchid Cream มีให้เลือกถึง 3 […]

ไปกิน เที่ยวกับ องค์พิคกี้ เป๊ก ผลิตโชค พร้อมสโลแกนใหม่ #ไปให้สุดแล้วหยุดที่เหนียง

นุชห้ามพลาดเพราะ I Love SUDSAPDA ตอนนี้ องค์พิคกี้ เป๊ก ผลิตโชค จะพาไปกินข้าว นั่งเรือชมวิว ช็อปกรุบกริบยาดมยาลมยาหม่อง จะฮา จะรั่ว ขนาดไหนแฟนๆ ขององค์พิคกี้ห้ามพลาดนะจ๊ะ     ไม่จับแล้วไมค์ เพราะวันนี้ เป๊ก ผลิตโชค ขอสวมร่างองค์พิคกี้มาพานุช (ชื่อแฟนคลับ) ไปเที่ยว ไปกิน โดยเริ่มทริปแบบเอาฤกษ์เอาชัยที่ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ขอพรให้ เฮง เฮง เฮง รวย รวย รวย กันไปเลยจ้า   ทำบุญเสร็จแล้วก็ขอแวะเติมพลังกินข้าวกินน้ำกันซะหน่อย   เมื่ออิ่มท้องแล้วก็เดินย่อยย่านท่าเตียนกันหน่อย อย่างที่ว่าทุกลมหายใจเข้า – ออกคุณหลวงก็มีแต่นุช จึงของแวะช็อปของมาฝากกันหน่อย     อาหารมื้อก่อนยังไม่ทันย่อย องค์พิคกี้ก็พาไปกินอีกแล้วค่ะ กินอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางวิวแม่น้ำเจ้าพระยาตอนพระอาทิตย์ตก ฟินแค่ไหนถามใจดู       ตามไปดูความน่ารักแบบเต็มๆ ได้ที่ SUDSAPDA […]

ใช้เงินยังไงให้คุ้มค่า by ณัฐ ศักดาทร SUDSAPDA Money Guru

“การที่คนหนึ่งจะรวยขึ้นได้ ไม่ได้เกิดจากการใช้เงินน้อยที่สุด แต่เกิดจากการใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุด” มุมมองการบริหารเงินจากหนุ่ม ณัฐ ศักดาทร ที่จะมาพูดถึงแนวคิด Cost per use แค่เปลี่ยนวิธีคิดก็เพิ่มเงินกระเป๋าได้     จากแนวคิด Cost per use หนุ่ม ณัฐ ศักดาทร แนะนำว่าเป็นวิธีหาความคุ้มค่าจากสิ่งของที่จะตัดสินใจซื้อ “Cost คือราคา Use คือการใช้งาน Cost per use หมายถึง ราคาต่อจำนวนครั้งที่ใช้งาน โดยนำราคาหารด้วยจำนวนครั้งที่ใช้ เราจะทำยังไงให้เศษส่วนมีมูลค่าน้อยลง แปลว่าเราต้องเพิ่มจำนวนครั้งที่ใช้ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ความคุ้มค่าก็จะเพิ่มขึ้น ใช้ให้มันบ่อยที่สุดเท่าที่จะบ่อยได้แล้วมันจะคุ้มเอง “อย่างผมสมัครฟิตเนสเจ้าหนึ่งที่มีหลายสาขา ราคา 25,000 บาท/ปี แต่พอมีหลายสาขาผมมั่นใจเลยว่าไม่ว่าผมทำงานที่ไหน ผมจะสามารถแวะได้สักสาขา ตกอาทิตย์ละ 4-5 ครั้ง 365 วันผมใช้ประมาณ 180 วัน หารออกมาเท่ากับว่าใช้ครั้งละ 137 บาทเอง เพราะฉะนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าเราได้ใช้มันบ่อยแค่ไหน เพราะว่าการที่เราใช้มันบ่อยขึ้น จะทำให้มันคุ้มค่าขึ้นเอง” นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างที่สาวๆ […]

สุดสัปดาห์ บิวตี้วัยใส EP.9 : แต่งหน้าสายฝ. สวยมั่นระดับ 10 ด้วย ARTY PROFESSIONAL

อยากแต่งหน้าสายฝ.(ฝรั่ง) ไปปาร์ตี้ แต่โครงหน้าไม่ให้ ไม่ต้องห่วงนะคะ เมคอัพ+เทคนิคเด็ดๆ ช่วยได้ค่ะ สุดฯ มี How to แต่งหน้าสายฝ. สวยมั่นระดับ 10 ด้วย ARTY PROFESSIONAL มาฝาก

เปลี่ยนขยะให้มีมูลค่า เจมส์ จิ – ออกแบบ กับแฟชั่น Circular Living

ทุกวันนี้อากาศในโลกเราวิปริตแปรปรวน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวพายุ ทั่วโลกจึงพากันตื่นตัวเรื่องการเยี่ยวยาและใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือ บริษัทพีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ที่ตั้งใจทำโครงการ Upcycling Plastic Waste ที่นำขยะพลาสติกมาแปรรูปเป็นสินค้าแฟชั่น ทำเอา เจมส์ จิ – ออกแบบ ลืมกันไปเลยว่านี่คือสิ่งที่เราเคยทิ้งกัน     มองดูแล้วแฟชั่นปกเซตนี้เป็นอีกหนึ่งเซตที่สวยไม่ต่างไปจากปกอื่นๆ ที่ผ่านมาของ สุดสัปดาห์ เลย ยิ่งได้มืออาชีพอย่าง ออกแบบ และ เจมส์ จิ มาเป็นแบบแล้ว ยิ่งทำให้เป็นภาพแฟชั่นที่มีเสน่ห์มาก แต่หากมองให้ลึกกว่านั้นจะเห็นถึงความน่าทึ่งของแฟชั่นปกเซตนี้ เพราะทุกอย่างที่นำมาเข้าฉากล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งของที่ผลิตขึ้นจากขยะพลาสติกตามแนวคิด “เศรษฐกิจหมุนเวียน” หรือ “Circular Economy” ของโครงการ Upcycling Plastic Waste ที่ GC ร่วมกับหลายภาคส่วนนำขยะพลาสติกมาแปรรูปผ่านกระบวนการผลิตใหม่ ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ให้เป็นสินค้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน พูดง่ายๆ คือ แนวคิดนี้ช่วยนำขยะตัวร้ายทำลายยาก […]

ปิงปอง ธงชัย นางสาวไม่จำกัดความสนุก

“ได้ประโยชน์ไหมมาคุยกับหนูเนี่ย” คือคำถามที่ ปิงปอง ธงชัย ถามกลับหลังคุยกันได้ไม่กี่นาที ทางสุดฯ ไม่ได้ตอบเธอไปตอนนั้น แต่ขอมาตอบตอนนี้ว่า ในโลกที่วุ่นวายขึ้นทุกวัน บางครั้งถ้าต้องเลือกระหว่างสาระกับความสุขและสนุก เราขอเลือกยืนเคียงข้างอย่างหลังมากกว่า เพราะเมื่อใจสบายก็จะทำให้มีแรงเผชิญหน้ากับปัญหาที่เข้ามาเอง…คุณคิดเหมือนกันไหม     ถ้าให้นิยามตัวเองได้ 3 คำ “ไป – พบ – แพทย์” เพราะโดยรวมๆ แล้วก็มาจากน้ำตาลและมวลไขมัน กังวลว่าเราจะมีโอกาสอยู่ในวงการบันเทิงอีกนานไหม ไม่ใช่เรื่องความสามารถ แต่คือการตาย กังวลว่าจะตายตามรุ่นพี่ของเรา หรือว่าใครต่างๆ ที่เป็นเบาหวานหรือความดันไหม   เหนื่อยไหมกับการเป็นคนตลก เพราะอาจจะทำให้บางคนคาดหวังว่าเราต้องสนุกหรือตลกตลอดเวลา ซึ่งบางทีเราก็ไม่ได้อยู่ในสภาวะนั้น ก็มี แต่เราก็ไม่ได้ยอมรับว่าเป็นคนตลกนะ แต่เป็นคนอ้วน ด้วยความที่มีร่างกายที่หนึบหนับมั้ง เวลาเคลื่อนย้าย เคลื่อนตัวเลยดูตลก สภาพร่างกายคนอื่นอาจจะมีคาง มีคอแล้วไปนม แต่ของเราคือคางแล้วหัวนมเลย ดูหนึบหนับๆ ถามว่าเป็นคนตลกไหม ไม่ได้เป็นคนตลก แต่เป็นคนอารมณ์ดี     เรื่องอะไรที่ทำปิงปองอารมณ์เสียได้มากที่สุด เรื่องที่เศษผมของยายน้อย (แม่) อยู่ในหมูทอด ในผัดผักบุ้ง ในข้าว […]

มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน สถานะพิเศษของ ดีเจอ๋อง และ ดีเจดาด้า

จากศิลปินกับดีเจที่เคยเจอกันในคลื่นวิทยุ พัฒนามาเป็นเพื่อนร่วมงานในสายอาชีพเดียวกัน จนถึงวันนี้ ดีเจอ๋อง และ ดีเจดาด้า กลายมาเป็นเพื่อนแท้ เพื่อนสนิท ที่อยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิต จนอีกนิดจะเรียกว่าเป็นคนในครอบครัวได้เลย       อ๋อง มะลิ VS ดีเจดาด้า ดาด้า : ครั้งแรกเจอกันในนามวง มะลิ อ๋องเขาเป็นนักร้องนำมาก่อนนะคะ แล้วตอนนั้นเขาแมนมาก จำได้เลย อ๋อง : ดาด้าเป็นดีเจ อ๋องเป็นนักร้องวงมะลิ อ๋องต้องไปเดินสายโปรโมต ก็ไปที่คลื่นเก่าเขา เขาก็สัมภาษณ์ไป อ๋องก็เก๊กแมนตอบคำถามอะไรไป ดาด้า : ตอนนั้นจัดรายการคู่กับดีเจอีกคนหนึ่ง ก็คุยกันว่าอ๋องหน้าตาดีมาก เราดูไม่ค่อยออกหรอก เพราะนักร้องนำจะไม่ค่อยพูด อ๋อง : ตอนนั้นออกเทป เราก็คุยกันตรงๆ ว่าเรามีความสาวอยู่นะ ถ้าเราพูดเยอะจะสาวออก เขาก็เลยบอกว่าไม่ต้องพูด ให้คนอื่นพูดแทน ส่วนตอนเราเจอด้า เราฟังวิทยุคลื่นดาด้ามาโดยตลอด ต้องบอกก่อนว่าเมื่อก่อนมันไม่ได้จะเห็นหน้าดีเจกันง่ายๆ เราก็แบบว่า เฮ้ย! ชื่อฝรั่ง เสียงเพราะ หน้าต้องลูกครึ่ง ผมบลอนด์แน่เลย […]

คนหล่อขอทำดี ปี11 : ภารกิจส่งมอบน้ำสะอาดให้น้องที่โคราชของคชา

หล่อแล้วยังใจดีแบบนี้ไม่ให้รักได้ยังไง คชา นนทนันท์ จาก ” คนหล่อขอทำดี ปี11 ” จะพาทุกๆ คนไปส่งมอบน้ำสะอาดให้กับน้องๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กบ้านมิตรภาพ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา กิจกรรมจะมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีภาพบรรยากาศมาฝากกันจ้า     พ่อหนุ่มหน้ามนต์คนโคราช คชา –นนทนันท์ จากโครงการ “คนหล่อขอทำดี ปี11 “ กับภารกิจ “คนหล่อรักบ้านเกิด” โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ สถานสงเคราะห์เด็กบ้านมิตรภาพ จังหวัดนครราชสีมา ที่ถึงจะเพิ่งเข้ารวมเป็นครั้งแรกแต่งานนี้หนุ่มคชาขอพ่วงตำแหน่งแคมเปญแอมบาสเดอร์ “ LANEIGE Refill Me! for Healthy Life! “ จากแบรนด์ LANEIGE ที่ร่วมรณรงค์ให้ทุกคนร่วมกันฟื้นฟูและพัฒนาแหล่งน้ำดื่มสะอาดในประเทศไทย คชาบอกว่า “เมื่อคนเรามีน้ำดื่มที่สะอาดก็จะมีสุขภาพที่ดี และเมื่อมีสุขภาพดีก็จะมีกำลังไปสร้างชีวิตที่ดีตามครับ”     โดยทางสถานสงเคราะห์ได้รับอุปการะเด็กๆ ตั้งแต่แรกเกิด มีทั้งที่ถูกทอดทิ้งอย่างตั้งใจและไม่ตั้งใจ บางคนกำพร้าเนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตจากภัยสึนามิเมื่อหลายปีก่อน เมื่อเวลาหม่ำมื้อกลางวันของเด็กๆ มาถึงหนุ่มหล่อของเราไม่รอช้า รีบวิ่งไปตักข้าวใส่ถาดหลุมพร้อมเสิร์ฟให้น้องทุกคนถึงที่ (ขอเป็นน้องๆ ได้ไหมคะ) แต่กินคาวเสร็จก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานสิคะ […]

นนท์ ธนนท์ กับ 10 ข้อคิดการทำงานของหนุ่มวัย 22 ปี ที่ใครก็ทำตามได้!

ใครว่าคนอายุน้อยจะไม่มีประสบการณ์ชีวิต? นนท์ ธนนท์ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความสำเร็จทุกวันนี้ไม่ได้ได้มาง่ายๆ กับ 10 ข้อคิดที่บอกเลยว่า ผู้ใหญ่ก็นำไปใช้ได้!

แอบส่องเบื้องหลังแฟชั่นสไตล์อปป้าและเม้าท์มอยกับช่างแต่งหน้าคิวทอง น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ

นี่ไม่ใช่พระเอกเกาหลี และอย่าเพิ่งตกใจหากเฉลยว่าหนุ่มคนนี้คือช่างแต่งหน้า น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ ที่แต่งหน้าเองจนออกมาละมุนราวกับกงยูผสมลีดองวุก!

keyboard_arrow_up