ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน - จางรั่วหยุน - Zhang Ruoyun -张若昀- พระเอกจีน - พระเอกซีรี่ย์จีน - ดาราจีน - ดาราชายจีน - นักแสดงจีน - นักแสดงชายจีน - ซุปตาร์จีน - คนดังจีน - บันเทิงจีน - ข่าวจีน - สกู๊ปจีน

ตามรอย 5 ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน พิสูจน์ฝีมือการแสดงจนเป็นขวัญใจคนดู!

account_circle
event
ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน - จางรั่วหยุน - Zhang Ruoyun -张若昀- พระเอกจีน - พระเอกซีรี่ย์จีน - ดาราจีน - ดาราชายจีน - นักแสดงจีน - นักแสดงชายจีน - ซุปตาร์จีน - คนดังจีน - บันเทิงจีน - ข่าวจีน - สกู๊ปจีน
ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน - จางรั่วหยุน - Zhang Ruoyun -张若昀- พระเอกจีน - พระเอกซีรี่ย์จีน - ดาราจีน - ดาราชายจีน - นักแสดงจีน - นักแสดงชายจีน - ซุปตาร์จีน - คนดังจีน - บันเทิงจีน - ข่าวจีน - สกู๊ปจีน

ตามดู 5 ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน ที่ไม่ควรพลาด!

สุดฯ พาตามเก็บ 5 ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน (Zhang Ruoyun) นักแสดงชายจีนเจ้าบทบาทที่ส่งผลงานลงจอกี่เรื่องก็ยิ่งชวนให้หลงหนักมากขึ้นไม่มีหยุด!

 

Wu Xin: The Monster Killer หมอผีไร้ใจ (2015)

Wu Xin: The Monster Killer - หมอผีไร้ใจ - 无心法师

ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียด/แฟนตาซี Wu Xin: The Monster Killer หมอผีไร้ใจ ที่ดัดแปลงบทจากนิยายจีนของหนีหลัว (Ni Luo) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอผีไร้ใจที่ไม่แก่ไม่ตายนำทีมเหล่าพวกพ้องร่วมกันต่อกรกับเหล่าวายร้าย ซึ่งแม้ว่าในเรื่องนี้จะได้หานตงจวิน (Han Dongjun) มารับบทพระเอก แต่จางรั่วหยุนก็เป็นหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีทัพนักแสดงอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นจินเฉิน (Jin Chen), เฉินเหยา (Chen Yao), หวังเยี่ยนหลิน (Wang Yanlin) รวมไปถึงไมค์ พิรัชต์ร่วมแสดงด้วย โดยซีรี่ย์จีน Wu Xin: The Monster Killer มีด้วยกันทั้งหมด 3 ภาค โดยภาค 2 ออนแอร์ปี 2017 และภาคสุดท้ายออนแอร์เมื่อปี 2020

ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน -Wu Xin: The Monster Killer - หมอผีไร้ใจ - 无心法师

 

Promise of Migratory Birds (2016)

ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน -Promise of Migratory Birds - 十五年等待候鸟

Promise of Migratory Birds ซีรี่ย์จีนแนวโรงเรียนที่อัดแน่นด้วยเรื่องของความรัก มิตรภาพ ความเจ็บปวดจากความผิดพลาดในช่วงวัยรุ่น รวมไปถึงเรื่องการตามหาความฝัน และความสัมพันธ์ในครอบครัว จุดเริ่มต้นมาจากเรื่องสมัยวัยเรียนมัธยมปลาย เผยซ่างเซวียน เป็นเด็กที่มีความสามารถด้านฟุตบอลทำให้อนาคตเป็นตัวเต็งเป็นนักกีฬาอาชีพ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับขึ้นกับดาวโรงเรียนที่เผยซ่างเซวียนแอบชอบ ทำให้เขาต้องหมดอนาคตและกลายเป็นคนที่มีประวัติด่างพร้อย

แต่ในช่วงชีวิตที่เลวร้ายเผยซ่างเซวียนก็ได้พบกับเพื่อนนักเรียน หลีหลี (รับบทโดยซุนอี๋/Sun Yi) ที่คอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้เผยซ่างเซวียนเสมอมาจนเข้าเริ่มกลับตัวกลับใจมาตั้งต้นใหม่ หาการงานทำเป็นชิ้นเป็นอัน และเริ่มวางแผนอนาคตอย่างจริงจังมากขึ้น เผยซ่างเซวียนเริ่มตกหลุมรักหลีหลีโดยไม่รู้ตัว จนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้เป็นแฟนกัน แต่เรื่องร้ายๆ ก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อหลีหลีป่วยเป็นโรคร้ายและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน!?! Promise of Migratory Birds เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจีน ใครพลาดไปสามารถไปหาตามเก็บกันได้นะคะ

Promise of Migratory Birds - 十五年等待候鸟

 

Medical Examiner Dr. Qin (2016)

Medical Examiner Dr. Qin - 法医秦明

Medical Examiner Dr. Qin ซีรี่ย์จีนแนวสืบสวน/อาชญากรรมที่ดัดแปลงบทจากงานเขียนของฉินหมิง (Qin Ming) โดย 3 นักแสดงนำของเรื่องได้จางรั่วหยุน, หลี่เซี่ยน (Li Xian), เจียวจวิ้นเยี่ยน (Jiao Junyan) มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหมอและตำรวจฝ่ายอาชญากรรมที่ร่วมมือกันตามสืบและไขคดีต่างๆ เพื่อจับตัวคนร้ายให้ได้ ซึ่งหลังจากออกอากาศ ซีรี่ย์จีน Medical Examiner Dr. Qin ก็ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลาม การันตีด้วยการติดท็อป 10 เว็บซีรี่ย์จีนแห่งปี 2016 จากงานประกาศรางวัล 2016ENAwards

Medical Examiner Dr. Qin - 法医秦明

 

Joy of Life หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร (2019-2020)

ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน - Joy of Life - หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร - 庆余年

หากพูดถึงผลงานชิ้นโบแดงของจางรั่วหยุนที่แฟนๆ ตรึงใจไม่ลืม ต้องยกให้ Joy of Life หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/เชือดเฉือนที่นอกจากจะเข้มข้น น่าติดตามไปกับการสืบหาความจริงพร้อมกับพระเอกฟ่านเสียนที่รับบทโดยจางรั่วหยุนแล้ว ยังมีโมเม้นท์สุดโรแมนติกของฟ่านเสียนกับแม่นางน่องไก่หลินหว่านเอ๋อร์ที่ได้หลี่ชิ่น (Li Qin) มารับบท พร้อมด้วยฉากปนเฮฮาคอเมดี้ที่สอดแทรกเข้ามาแบบคาดไม่ถึงอยู่เป็นระยะ ซึ่งตลอดการออกอากาศ ซีรี่ย์จีนหาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักรก็กวาดทั้งกระแสในโลกโซเชียล และยอดวิวที่สูงถึง 9,500 ล้านวิว! ซึ่งล่าสุดทีมผู้สร้างก็กำลังเตรียมการผลิตภาค 2 ออกมาสานต่อความปังด้วย โดยมีข่าวแว่วมาว่าทัพนักแสดงนำได้นักแสดงชุดเดิมกลับมารับบท เช่น จางรั่วหยุน, ซ่งอี้ (Song Yi), กัวฉีหลิน (Guo Qilin) ฯลฯ จุดนี้สุดฯ บอกได้คำเดียวว่า อดใจรอดูไม่ไหวแล้วค่า!! ส่วนใครยังไม่เคยดูภาคแรกไปตามดูทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทยได้ที่ WeTV นะคะ

Joy of Life - หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร - 庆余年

 

Sword Snow Stride ดาบพิฆาตกลางหิมะ (2021)

Sword Snow Stride - ดาบพิฆาตกลางหิมะ - 雪中悍刀行

ล่าสุดกับผลงานซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค Sword Snow Stride ดาบพิฆาตกลางหิมะของจางรั่วหยุนที่เพิ่งจะออนแอร์ไปเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2021 โดยเป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงบทจากนิยายจีนชื่อดังของนักเขียนเจ้าของนามปากกา เฟิงหั่วซี่จูโหว ที่จางรั่วหยุนรับบทเป็นสวีเฟิงเหนียน ชายหนุ่มสุดฉลาดมาดกวนที่ต้องต่อสู้ ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อปกป้องบ้านเมือง โดยมีนักแสดงจีนรุ่นใหญ่อย่างหูจวิน (Hu Jun) และหลี่เกิงซี (Li Gengxi) ร่วมแสดงนำด้วย นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรับเชิญอย่างเกาเหว่ยกวง (Gao Weiguang) และจางเทียนอ้าย (Zhang Tianai) มาร่วมสร้างสีสันด้วย เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคส่งท้ายปี 2021 ที่ครบทั้งเนื้อเรื่องเข้มข้น งานภาพ แสง สี เสียง ฉาก คอสตูมอลังการงานสร้าง ตามไปดูได้ที่ WeTV เลยค่า พลาดแล้วจะเสียดายมาก!

ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุน - Sword Snow Stride - ดาบพิฆาตกลางหิมะ - 雪中悍刀行

 

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจาก 5 ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุนที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น อันที่จริงเขายังมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่องให้ได้ติดตามด้วย เช่น Legend of Nine Tails Fox (2016), Novoland: The Castle in the Sky (2016), Sparrow (2016), The Evolution of Our Love (2018) เป็นต้น 

 

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก : baike.baidu.com

รูปจาก : 张若昀/电视剧雪中悍刀行/庆余年官微/baike.baidu.com/十五年等待候鸟/张若昀STUDIO

เรื่องโดย : Lizhu

 

อัพเดตข่าวบันเทิงจีน ซีรี่ย์จีน ดาราจีนได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

10 ซีรี่ย์จีนออนแอร์เดือนธ.ค. 2021 ที่ควรค่าแก่การตามดู!

รวมฮิต 50 ซีรี่ย์จีนแนวปัจจุบัน2021 ดูสนุกจนไม่อยากขยับไปไหน!

44 ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคปี2021 หาดูได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องดำน้ำ!

เจาะลึก หวงเซวียน แห่งตำนานลั่วหยาง สู่การเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทมือรางวัล!

6 คู่รักดาราจีน-ไต้หวัน กับข่าวเปิดตัวรักหวานชื่น – เลิกฟ้าผ่า ในปี 2021!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา