Jade’s Fateful Love ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคโรแมนซ์ สลับตัวแต่งงานจนได้พบรักแท้!

Jade’s Fateful Love ปาฏิหาริย์รักหยกวิเศษ อีกหนึ่งซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคโรแมนซ์ออนแอร์สาดความหวานท้าหน้าฝน บอกเลยว่าหน้าฝนนี้ไม่เปลี่ยวหัวใจ เพราะเคมีฟินมาเต็มแบบสิบให้ร้อย! เดือนมิ.ย. 2024 บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีซีรี่ย์จีนทยอยลงจอออนแอร์เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดต้นเดือนมาด้วยซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/ดราม่า/เชือดเฉือน The Double มรสุมชีวิต ของหวังซิงเยว่ (Wang Xingyue) – อู๋จิ่นเหยียน (Wu Jinyan) ออนแอร์เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2024, The Tale of Rose กุหลาบร้อยรัก ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกของหลิวอี้เฟย (Liu Yifei) ที่ออนแอร์เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นต้น ล่าสุดอีกหนึ่งซีรี่ย์จีนที่จะออนแอร์เดือนมิ.ย.นี้คือ Jade’s Fateful Love ปาฏิหาริย์รักหยกวิเศษ ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก/แฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวของเยว่ลิ่ง องค์หญิงแห่งตงอวี๋ที่เพื่อปกป้องความสุขน้องสาวของเธอ เยว่ลิ่งจึงได้สลับตัวไปแต่งงานที่แคว้นทางเหนือ เรื่องราวพลิกผันไปมาจนสุดท้ายได้แต่งงานกับโจวฉืออวี่่ ทูตประจำตัวของฮ่องเต้ที่มาต้อนรับ หนำซ้ำระหว่างการเดินทางยังต้องเจอกับแผนการลอบสังหาร และจี้หยกอันหนึ่งกลายเป็นกุญแจเปิดประตูแห่งมิติเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจ เยว่ลิ่งและโจวฉืออวี่ทั้งสองสนับสนุนซึ่งกันและกัน จับมือเคียงข้างกันมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของพวกเขาในการแบกรับการผดุงความยุติธรรมของประเทศ พวกเขาตกหลุมรักและเติบโตไปด้วยกัน สำหรับนางเอกที่มารับบทเยว่ลิ่งในซีรี่ย์จีนJade’s Fateful […]

ปังไม่แผ่ว! 3 ซีรี่ย์จีนครึ่งปีแรก2024ของเฉินตูหลิง ออนแอร์ต่อเนื่อง ไม่ให้ได้พักสายตา!

สุดฯ รวบตึง 3 ซีรี่ย์จีนครึ่งปีแรก2024ของเฉินตูหลิง (Chen Duling) นักแสดงหญิงจีนวัย 30 ปี หลังออนแอร์ต่อเนื่องไม่ให้แฟนๆ ได้พักสายตา มีเรื่องไหนบ้าง ตามสุดฯ มาดูกันค่ะ Judge Dee’s Mystery ตี๋เหรินเจี๋ยไขปมปริศนา ซีรี่ย์จีนครึ่งปีแรก2024ของเฉินตูหลิง เรื่องแรกคือ Judge Dee’s Mystery ตี๋เหรินเจี๋ยไขปมปริศนา ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/ลึกลับ/สืบสวนที่ดัดแปลงบทจากนิยายสัญชาติเนเธอร์แลนด์ของนักเขียนชื่อดัง Robert Hans van Gulik บอกเล่าเรื่องราวที่มีพื้นหลังอยู่ในช่วงสมัยราชวงศ์ถัง เมื่อตราที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์แสดงอำนาจของฮองเฮาเกิดหายไป นำมาซึ่งการฆาตรกรรมต่อเนื่อง จนเกิดเป็นคดีที่กำลังสั่นคลอนราชสำนัก พร้อมกับสงครามที่กำลังก่อตัวอยู่เป็นคลื่นใต้น้ำที่ใกล้จะปะทุเข้ามาทุกที ขุนนางตี๋เหรินเจี๋ยจึงรีบไปสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีประหลาดโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งระหว่างการสืบคดีเพื่อตามหาคนร้ายที่แท้จริง ตี๋เหรินเจี๋ยก็ต้องรับมือกับขุนนางทุจริต เพื่อขจัดความชั่วร้ายและปกป้องความสงบสุขของบ้านเมือง… ซึ่งตลอดทั้งเรื่องก็จะพาผู้ชมไปเจอกับการคลี่คลายคดีประหลาดๆ หลายคดี โดยหนึ่งในตอนนั้นเฉินตูหลิงก็มาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญด้วย ในบทชิวเยว่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ใครชื่นชอบซีรี่ย์จีนแนวสืบสวนไปติดตามกันได้ที่ YOUKU นะคะ Fox Spirit Matchmaker: Red-Moon Pact สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากช่วงกลางปีนี้ สำหรับซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/แฟนตาซี Fox […]

2 ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุครอออนแอร์ของหวังฉู่หรัน ประกบคู่ 2 พระเอกเคมีชวนจิ้น!

สุดฯ พาตามเก็บ 2 ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุครอออนแอร์ของหวังฉู่หรัน ประกบคู่พระเอกเคมีชวนจิ้น มีใคร เรื่องไหนบ้าง มาดูกันค่ะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิงจีนที่มีแฟนคลับในวงกว้าง ทั้งในจีนและไทย สำหรับหวังฉู่หรัน (Wang Churan) วัย 25 ปี (เกิดปี 1999) ที่เคยร่วมแสดงในซีรี่ย์จีนฮิตๆ หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์จีน Oh My General แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง (2017), Serenade of Peaceful Joy วังเดียวดาย (2020), The Legend of Xiao Chuo จอมนางพิชิตบัลลังก์ (2020), Royal Feast หัตถานางใน (2022) และอื่นๆ ก่อนที่จะมารับบทนางเอกเต็มตัวในซีรี่ย์จีนแนวปัจจุบัน/โรแมนติกเรื่อง Love Heals ใจมันเผลอรักเธอ (2023) ประกบคู่กับนักแสดงชายจีนรุ่นพี่ เผิงกวนอิง (Peng Guanying) ซึ่งนอกจอทั้งคู่จะอายุห่างกันถึง […]

3 ปี 3 ซีรี่ย์จีนของหลิวอี้เฟย น้อยแต่มาก คุณภาพคับจอทุกเรื่อง!

สุดฯ รวบตึง 3 ซีรี่ย์จีนของหลิวอี้เฟย (Liu Yifei หรือ คริสตัล หลิว/Crystal Liu) ตลอด 3 ปีมานี้ (ตั้งแต่ปี 2022-2024) แม้จำนวนไม่มาก แต่ทุกเรื่องคุณภาพคับจอ ได้รับการพูดถึงยาวๆ ตลอดปี มีเรื่องไหนบ้าง มาดูกันค่ะ A Dream of Splendor สามบุปผาลิขิตฝัน (2022) ซีรี่ย์จีนของหลิวอี้เฟย ที่ออกอากาศในปี 2022 คือ A Dream of Splendor สามบุปผาลิขิตฝัน ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก/ดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของนางเอกที่ออกเดินทางไปเมืองหลวง เพื่อทวงคืนความยุติธรรม ซึ่งในระหว่างทางนั้นเองที่เธอได้เจอกับหญิงสาวอีก 2 คน ซึ่งเธอได้ช่วยพวกเขาเอาไว้จากการถูกเอารัดเอาเปรียบ กระทั่งไปถึงเมืองหลวง นางเอกกลับไม่ได้รับการต้อนรับจากคู่หมั้นของเธอ แต่ถึงอย่างนั้น นางเอกก็ตัดสินใจที่จะอยู่เมืองหลวง โดยเปิดร้านน้ำชาที่ภายหลังด้วยความสามารถของพวกเธอ ทำให้กลายเป็นร้านใหญ่ที่ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นผลงานการคัมแบ็คทางจอแก้วในรอบ 16 ปีของหลิวอี้เฟยเลยด้วย โดยหลิวอี้เฟยประกบคู่กับเฉินเสี่ยว (Chen Xiao) พระเอกจีนเจ้าบทบาทเจ้าของผลงานซีรี่ย์จีนสุดปัง เช่น Legend […]

น่าดูมาก! 2 หนังจีนเข้าโรงเดือนมิ.ย.2024 ชวนคอหนังไทยละลายทรัพย์!

สุดฯ พาส่อง 2 หนังจีนเข้าโรงเดือนมิ.ย.2024 ชวนคอหนังจีนในไทยไปละลายทรัพย์ช่วงกลางปี นำทีมโดยทัพนักแสดงจีน/ไต้หวันชื่อดัง มีเรื่องไหน แนวไหนของใครบ้าง ตามสุดฯ มาดูกันค่ะ Formed Police Unit – FPU หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก เข้าฉาย 6 มิ.ย. 2024 หนังจีนเข้าโรงเดือนมิ.ย.2024 เรื่องแรกสุดฯ ขอเปิดด้วยหนังจีนแนวแอคชั่น/ดราม่า Formed Police Unit – FPU หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก ที่สร้างจากเรื่องจริงและการปฏิบัติงานจริงของตำรวจรักษาสันติภาพจีน โดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอวี๋เว่ยตง หยางเจิ้น ติงฮุ่ย และเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาสันติภาพคนอื่นๆ ที่ถูกส่งตัวจากจีนไปต่างประเทศตามคำร้องขอของสหประชาชาติ เพื่อรับภารกิจเสี่ยงอันตรายครั้งใหญ่ที่เต็มไปด้วยสงคราม ทั้งการโจมตีของผู้ก่อการร้าย การจลาจลด้วยอาวุธ แก๊งมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลในพื้นที่ พวกเขาจึงต้องทุ่มเทสุดชีวิต เพื่อรักษาชีวิตของประชาชนผู้บริสุทธิ์และยุติสงครามครั้งนี้ให้ได้… สำหรับนักแสดงนำในหนังจีนเรื่อง FPU หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก ได้ 2 นักแสดงชายจีนตัวท็อปอย่างหวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu/Johnny Huang) ที่คอซีรี่ย์จีนน่าจะคุ้นหน้ากันดีจากซีรี่ย์จีนฮิตๆ เช่น Addicted ร้ายนักรักเสพติด (2016), Moonshine […]

ไทม์ไลน์ซีรี่ย์จีนออนแอร์เดือนมิ.ย.2024 เอาใจสายดราม่ารัวๆ!

สุดฯ ชวนเช็ค ไทม์ไลน์ซีรี่ย์จีนออนแอร์เดือนมิ.ย.2024 หลังคอนเฟิร์มออนแอร์รัวๆ 3 เรื่องติด เอาใจคอดราม่า เข้มข้น มีเรื่องไหนของใครบ้างมาดูกันค่ะ! The Double มรสุมชีวิต ออนแอร์ 2 มิ.ย. 2024 ไทม์ไลน์ซีรี่ย์จีนออนแอร์เดือนมิ.ย.2024 เรื่องแรกขอเปิดด้วยซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/ดราม่า/เชือดเฉือน The Double มรสุมชีวิต ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเซวียฟางเฟย ลูกสาวของผู้พิพากษาประจำมณฑลที่มีพื้นเพครอบครัวดี แต่เธอกลับต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ในความโชคร้ายนั้น เซวียฟางเฟยได้รับการช่วยเหลือจากเจียงหลี และได้รับความไว้วางใจจากเจียงหลีให้กลับเข้าเมืองหลวงอีกครั้ง โดยใช้ตัวตนของเจียงหลีแทน ต่อมาเซวียฟางเฟยได้เจอกับเซียวเหิง และได้รับความช่วยเหลือจากเขา จนสามารถก้าวข้ามความยากลำบากต่างๆ เธอยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรม จนท้ายที่สุดก็ช่วยเหลือพ่อของเธอที่ถูกจับขังไว้ได้ พร้อมกับช่วยเซียวเหิงรักษาความยุติธรรม และฟื้นคืนความสงบสุขให้กับแผ่นดินอีกครั้ง… โดยนางเอกได้อู๋จิ่นเหยียน (Wu Jinyan) จากเรื่อง The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (2019) มารับบทเป็นเซวียฟางฟาง ประกบคู่กับพระเอกจีนรุ่นน้อง หวังซิงเยว่ (Wang Xingyue) จากเรื่อง First Love วุ่นนัก โจทย์รักแรก […]

ไม่ได้ปังแค่แนวเชือดเฉือน! 2 ซีรี่ย์จีนแนวปัจจุบันโรแมนติกของจางรั่วหยุน รักหวานชวนซึ้งตลอดทั้งเรื่อง!

สุดฯ พาส่อง 2 ซีรี่ย์จีนแนวปัจจุบันโรแมนติกของจางรั่วหยุน (Zhang Ruoyun) นักแสดงชายจีนเจ้าบทบาทวัย 35 ปี ใครบอกว่าปังแค่แนวย้อนยุค เชือดเฉือน บทโรแมนซ์เฮียก็เอาอยู่! มีเรื่องไหนประกบคู่ใครบ้าง ตามมาดูกันค่ะ Fifteen Years to Wait for Migratory Birds 15ปีที่รักกัน (2016) ซีรี่ย์จีนแนวปัจจุบันโรแมนติกของจางรั่วหยุน เรื่องแรกสุดฯ ขอเปิดด้วย Fifteen Years to Wait for Migratory Birds 15ปีที่รักกัน หรืออีกชื่อคือ Promise of migratory birds ที่จางรั่วหยุนรับบทนำคู่กับซุนอี๋ (Sun Yi) นางเอกจีนรุ่นน้องวัย 31 ปี บอกเล่าเรื่องราวที่อัดแน่นทั้งเรื่องของความรัก มิตรภาพ ความเจ็บปวดจากความผิดพลาดในช่วงวัยรุ่น รวมไปถึงเรื่องการตามหาความฝัน และความสัมพันธ์ในครอบครัว เรียกว่าแทบจะทุกประเด็นที่มีอยู่จริงได้ถูกสอดแทรกไว้ในซีรี่ย์จีน Fifteen Years to Wait for […]

4 ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคของอู๋จิ่นเหยียน สายดราม่าเชือดเฉือนไม่ผิดหวัง!

สุดฯ มัดรวบ 4 ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคของอู๋จิ่นเหยียน (Wu Jinyan) นักแสดงหญิงจีนวัย 33 ปี ที่บอกเลยว่าคอซีรี่ย์แนวดราม่า เชือดเฉือนต้องตามเก็บให้ครบ! Story of Yanxi Palace เล่ห์รักตำหนักเหยียนสี่ (2018) ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคของอู๋จิ่นเหยียน เรื่องแรกสุดฯ ขอเปิดด้วย Story of Yanxi Palace เล่ห์รักตำหนักเหยียนสี่ ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นโบแดงที่สร้างชื่อเสียงให้กับอู๋จิ่นเหยียนและนักแสดงคนอื่นๆ ในเรื่องแบบก้าวกระโดด บอกเล่าเรื่องราววังวนของเหล่าสนมและจักรพรรดิเฉียนหลงที่มีแต่การแก่งแย่งชิงดี จนถึงขึ้นเสียเลือดเนื้อ โดยหลังจากออกอากาศซีรี่ย์จีนเรื่องนี้ก็ได้รับรางวัลซีรี่ย์จีนยอดเยี่ยม 2018 และขึ้นแท่นซีรี่ย์ที่คว้าเรตติ้งอันดับ 1 ของช่อง Zhejiang (หนึ่งในช่องโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในจีน) โดยนอกจากอู๋จิ่นเหยียนยังมีฉินหลาน (Qin Lan), เนี่ยหยวน (Nie Yuan), สวีข่าย (Xu Kai) ฯลฯ รับบทนำด้วย The Legend of Haolan ตำนานมารดาจอมกษัตริย์ (2019) ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคเชือดเฉือน The […]

Zang Hai Zhuan ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคของเซียวจ้าน เรื่องราวการผจญภัยของชายหนุ่มนามว่า จ้างไห่!

สุดฯ ชวนปักหมุดรอดู Zang Hai Zhuan ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคของเซียวจ้านกับเรื่องราวการผจญภัยของชายหนุ่มนามว่า จ้างไห่! หากพูดถึงสามีขวัญใจสาวๆ หนึ่งในนั้นจะขาดชื่อของเซียวจ้าน (Xiao Zhan หรือ Sean Xiao) นักแสดง ไอดอลชายจีนสมาชิกวง X NINE วัย 32 ปี (เกิดเดือนต.ค. 1991) เจ้าของผลงานซีรี่ย์จีนสุดปังที่คอซีรี่ย์จีนคุ้นเคยกันดีจากผลงานซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค Oh! My Emperor โอ้ ฝ่าบาทที่รัก ซีซั่น 1-2 (2018), ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/มิตรภาพ The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร (2019) ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ทำให้เซียวจ้านโด่งดังแบบก้าวกระโดด, The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ (2020), Douluo Continent ตํานานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (2021), Ace Troops กองกำลังประจัญบาน (2021-2022), ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก The Oath of Love คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก (2022), The Longest Promise ลำนำกระดูกหยก (2023), […]

รอดู! Follow Your Heart ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคโรแมนติกของหลัวอวิ๋นซี-ซ่งอี้!

ปักหมุดรอดู! Follow Your Heart ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคโรแมนติกของหนุ่มที่จำใบหน้าคนไม่ได้และหญิงสาวที่รูปลักษณ์จะเปลี่ยนไปทุกเดือน นำทีมเคมีคู่จิ้นโดยหลัวอวิ๋นซี-ซ่งอี้! คาดว่าน่าจะได้เจอกันเร็วๆ นี้แล้วจ้า สำหรับซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก/ไขคดี Follow Your Heart (ชื่อจีน 颜心记) ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเจียงซินไป๋ จวิ้นอ๋องแห่งเทศมณฑลผู้เยือกเย็นและเย่อหยิ่งที่ต้องทนทุกข์จากภาวะจดจำใบหน้าผู้อื่นไม่ได้ และสาบานกับตัวเองว่าเขาจะไขคดีและล้างบางคดีน้ำหอมสีดำให้ได้ ระหว่างนั้นเองเจียงซินไป๋ได้เจอกับเหยียนหนานซิง แพทย์สาวนักเดินทางผู้กระตือรือร้น ผู้ที่มีความลับซ่อนอยู่ นั่นคือ รูปลักษณ์ภายนอกของเธอจะเปลี่ยนไปทุกเดือน ทั้งสองคนได้เจอกันโดยบังเอิญ แต่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่เข้าใกล้กันและกัน เพราะต่างก็ต้องการเก็บความลับของตัวเองเอาไว้ให้มิดชิด ถึงอย่างนั้น โชคชะตาก็นำพาให้ทั้งคู่ได้สัมผัสประสบการณ์การแต่งงานอันแสนวิเศษและต้องแยกจากกันถึงสามครั้งสามครา กระทั่งในที่สุดเจียงซินไป๋และเหยียนหนานซิงก็ได้ทำงานร่วมกันเพื่อกำจัดความชั่วร้าย รักษาความยุติธรรม และได้เข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำว่ารัก แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะสำคัญ แต่ก็มิอาจเทียบได้กับหัวใจรัก รักไม่ใช่การครอบครอง ไม่ใช่การแย่งชิง สิ่งที่เรียกว่าความหลงใหลในความรักไม่ได้เน้นที่ลักษณะภายนอกเท่านั้น แต่ความรักที่แท้จริงคือการละทิ้งปัจจัยภายนอก เช่น รูปลักษณ์ ชนชั้น ความโกรธเกลียด และปัจจัยภายนอกอื่นๆ ยืนกรานที่จะแสวงหาความยุติธรรม และเต็มใจที่จะรับผิดชอบความรักครั้งนี้ไปตลอดชีวิต… สำหรับพระเอกได้หลัวอวิ๋นซี (Luo Yunxi/Leo Luo) นักร้อง นักแสดงชายจีนวัย 35 ปี เจ้าของผลงานซีรี่ย์จีนสุดฮิต ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค Princess Silver […]

FPU หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก หนังจีนแอคชั่นสุดมันส์ของ 2 หลัว หวงจิ่งอวี๋-หวังอี้ป๋อ!

FPU หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก หนังจีนแนวแอคชั่นของเหล่านายตำรวจรักษาสันติภาพจีน นำทีมโดย 2 สามี หวงจิ่งอวี๋-หวังอี้ป๋อ! เรียกว่าเป็นการรวมตัวกันที่แฟนๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สำหรับหนังจีนแนวแอคชั่น/ดราม่า Formed Police Unit – FPU หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก (ชื่อจีน 维和防暴队) ที่ได้ 2 นักแสดงชายจีนสุดฮอตมาร่วมงานกัน นั่นคือ หวงจิ่งอวี๋ (Huang Jingyu/Johnny Huang) วัย 31 ปีที่คอซีรี่ย์จีนน่าจะคุ้นหน้ากันดีจากซีรี่ย์จีนฮิตๆ หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์จีนแนวมิตรภาพ Addicted ร้ายนักรักเสพติด (2016), Moonshine and Valentine (2018), ซีรี่ย์จีนแนวตำรวจ/สืบสวน The Thunder ฝ่าภารกิจพิชิตทรชน (2019), Love Designer ออกแบบรักฉบับพิเศษ (2020), My Dear Guardian ภารกิจลับ ภารกิจรัก (2021), Ace Troops กองกำลังประจัญบาน […]

3 ซีรี่ย์จีนของหลี่ชิ่นในปี2024 ควรค่าแก่การตามเก็บทุกเรื่อง!

สุดฯ รวบตึง 3 ซีรี่ย์จีนของหลี่ชิ่นในปี2024 ทั้งเรื่องที่ออนแอร์แล้ว และยังไม่ได้ออนแอร์ ควรค่าแก่การตามเก็บทุกเรื่อง! มีเรื่องไหนประกบคู่ใครบ้าง มาดูกันค่ะ War of Faith สมรภูมิแห่งศรัทธา (ชื่อจีน 追风者) ซีรี่ย์จีนของหลี่ชิ่นในปี2024 เรื่องแรกสุดฯ ขอเปิดด้วย War of Faith สมรภูมิแห่งศรัทธา ซีรี่ย์จีนแนวพีเรียดในยุคสาธารณรัฐจีนที่มีพื้นหลังของเรื่องอยู่ในเซี่ยงไฮ้ ช่วงปี 1930 โดยหลี่ชิ่นรับบทเป็นเสิ่นจิ้นเจิน สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ พร้อมด้วยเว่ยรั่วหลาย พนักงานธนาคารกลางก๊กมินตั๋ง และที่ปรึกษาอาวุโสและพี่ชายของเสิ่นจิ้นเจิน เสิ่นถูหนาน ที่เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวการทุจริตและความมืดมนมากมายในด้านการเงินของก๊กมินตั๋ง เรื่องราวของสายลับและความขัดแย้งระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์กับก๊กมินตั๋ง เรื่องราวสุดเข้มข้น ดราม่าที่ใครที่ชื่นชอบซีรี่ย์จีนแนวอิงประวัติศาสตร์พลาดไม่ได้ค่ะ โดยนอกจากหลี่ชิ่น ยังมีอีก 2 หนุ่มอย่างหวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) จากซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร (2019), Legend of Fei นางโจร (2020), Luoyang ตำนานลั่วหยาง (2021), Being A Hero ฮีโร่ ล่าทรชน (2022) ฯลฯ […]

My Wife’s Double Life ซีรี่ย์จีนแนวรอมคอมเรื่องราววุ่นๆ ของโจรสาวที่ได้แต่งงานกับลูกชายตระกูลขุนนาง!

My Wife’s Double Life ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องราวของโจรสาวกับลูกชายตระกูลขุนนาง นำทีมความฟินโดยถังเสี่ยวเทียน-จวงต๋าเฟย! ออนแอร์แบบฟ้าแลบไม่ให้แฟนๆ ได้ตั้งตัวกันเลยจ้า สำหรับซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก/คอเมดี้ My Wife’s Double Life ร่างที่สองของภรรยาสุดแสบ (ชื่อจีน 柳叶摘星辰) ที่ดัดแปลงบทจากนิยายจีนของนักเขียนเจ้าของนามปากกา เยียนหนง (Yan Nong) ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจอมโจรสาว หลิวหรง ที่มีชื่อเสียงถูกเล่าลือกันทั่วเมืองหลวง โดยเมื่อ 13 ปีก่อนเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมทางตอนใต้ หลิวหรงได้รับการช่วยเหลือจากซูกั๋วกง เธอจึงตัดสินใจตอบแทนบุญคุณเขาด้วยการสวมรอยเป็นซูจิ่นเจิน ลูกสาวของซูกั๋วกง และแต่งงานกับสวี่มู่เฉิน การแต่งงานของสามีภรรยาคู่นี้พวกเขาต่างเป็นคนแปลกหน้าของกันและกันและไม่มีความรู้สึกใดๆ ต่อกัน หากดูเผินๆ หลิวหรงก็คือนายหญิงตระกูลสวี่ที่อ่อนโยนและจิตใจดี แต่จริงๆ แล้วเธอคือ หัวขโมยที่เดินทางจากบ้านหลายพันหลังต่อวันและปล้นบ้านหลายร้อยครัวเรือนในตอนกลางคืน ภายใต้การแนะนำของซูกั๋วกง หลิวหรงแอบเข้าไปในสถานที่ต่างๆ ในเรือนหลังใหญ่ของตระกูลสวี่หลายครั้งเพื่อตามหาจี้หยกอันล้ำค่า ในเวลาเดียวกันหลิวหรงในสถานะจอมโจรสาวก็ได้ปะทะกับสวี่มู่เฉินอยู่หลายครั้ง โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า ตัวตนที่แท้จริงของจอมโจรหลิวหรงก็คือภรรยาซูจิ่นเจินที่อยู่เคียงข้างกายเขา ดังนั้น ทุกครั้งที่สวี่มู่เฉินทำให้จอมโจรหลิวหรงต้องพบกับความยุ่งยาก เมื่อกลับบ้านไปเขาจะถูกภรรยาซูจิ่นเจินลงโทษ ความสัมพันธ์ระหว่างสวี่มู่เฉินและจอมโจรสาวที่อยู่ภายใต้หน้ากากภรรยาของเขา จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามกันได้ในซีรี่ย์จีนMy Wife’s Double Lifeร่างที่สองของภรรยาสุดแสบทาง iQIYI นะคะ   […]

ปักหมุดรอ Smile Code ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนซ์ของหลินอี-เสิ่นเยว่ เคมีเคใจเต็มสิบให้ร้อย!

ปักหมุดรอดู! Smile Code ซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกของพระ-นางเคมีสุดจิ้น หลินอี-เสิ่นเยว่ แค่ภาพโปรโมทก็ส่งต่อกลิ่นอายชวนฟินแบบเต็มสิบให้ร้อย! เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกที่สุดฯ เชื่อว่าคอซีรี่ย์จีนหลายคนน่าจะเฝ้ารอกันอย่างใจจดจ่อ สำหรับซีรี่ย์จีน Smile Code (ชื่อจีน 失笑) โดยพระ-นางที่มารับบทนำคู่กันในเรื่องนี้ได้หลินอี (Lin Yi) นักแสดงชายจีนวัย 25 ปีที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีจากผลงานสุดฮิตอย่างซีรี่ย์จีนแนวรักวัยรุ่น Put Your Head on My Shoulder อุ่นไอในใจเธอ (2019), The Blessed Girl หลิงหลง สาวน้อยพลังเซียน (2021), Love Scenery ฉากรักวัยฝัน (2021), Memory Of Encaustic Tile สานรักนักบูรณะ (2022), Derailment เหวี่ยงเรามาเจอรัก (2023), Everyone Loves Me อย่ารักฉันเลย (2024) ฯลฯ มาประกบคู่กับเสิ่นเยว่ (Shen Yue) […]

ลมเล่นไฟ Exes & Missus ดราม่าเข้มข้น แซ่บติดหนึบทุกตอน

ละครลมเล่นไฟ Exes & Missus ละครดราม่าโรแมนติกเนื้อหาเข้มข้น สะท้อนปัญหาชีวิตครอบครัวและความสัมพันธ์ที่วุ่นวายจนลุกเป็นไฟ สนุก แซ่บ ทุกตอนที่ออนแอร์

น่าดูมาก! The Double ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคของคู่จิ้นต่างวัย หวังซิงเยว่-อู๋จิ่นเหยียน!

แค่ชื่อก็ชวนน้ำตาซึม! The Double มรสุมชีวิต ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุคเชือดเฉือนเรื่องใหม่ของหวังซิงเยว่-อู๋จิ่นเหยียน กับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยอุปสรรค! ใครที่ยังดองซีรี่ย์จีนกันเอาไว้ รีบเคลียร์ล็อตเก่าให้หมดด่วนๆ เลยจ้าาา เพราะว่ายังไม่ทันหมดเดือนพ.ค. 2024 ซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ที่เตรียมจะออนแอร์เดือนมิ.ย.ก็คอนเฟิร์มวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยต้นเดือนมิ.ย.นี้ แฟนซีรี่ย์จีนเตรียมพบกับซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก/เชือดเฉือน The Double หรือชื่อไทย มรสุมชีวิต (ชื่อจีน 墨雨云间) ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเซวียฟางเฟย ลูกสาวของผู้พิพากษาประจำมณฑลที่มีพื้นเพครอบครัวดีและมีชีวิตที่มีความสุขสบาย แต่เธอกลับต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ในความโชคร้ายนั้น เซวียฟางเฟยได้รับการช่วยเหลือจากเจียงหลี และได้รับความไว้วางใจจากเจียงหลีให้กลับเข้าเมืองหลวงอีกครั้ง โดยใช้ตัวตนของเจียงหลีแทน ต่อมาเซวียฟางเฟยได้เจอกับเซียวเหิง และได้รับความช่วยเหลือจากเขาและคนอื่นๆ จนสามารถก้าวข้ามความยากลำบาก อันตรายต่างๆ เธอยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรม จนท้ายที่สุดก็ช่วยเหลือพ่อของเธอที่ถูกจับขังไว้ได้ พร้อมกับช่วยเซียวเหิงรักษาความยุติธรรม ปกป้องประชาชน และฟื้นคืนความสงบสุขให้กับแผ่นดินอีกครั้ง ในเรื่อง The Double มรสุมชีวิต นางเอกที่มารับบทเซวียฟางเฟยได้อู๋จิ่นเหยียน (Wu Jinyan) นักแสดงหญิงจีนวัย 33 ปีที่ฝากฝีมือมาแล้วในซีรี่ย์จีนฮิตๆ หลายเรื่อง เช่น ซีรี่ย์จีนย้อนยุค The Story of Yanxi Palace เล่ห์รักวังจักรพรรดิ […]

ฮอตตัวพ่อ! ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุนครองท็อป 4 Tencent Video บนแพลตฟอร์ม WeTV จีน!

แรงยิ่งกว่าเน็ต 5G! ซีรี่ย์จีนของจางรั่วหยุนครองท็อป 4 Tencent Video บนแพลตฟอร์ม WeTV จีน ทั้งเรื่องใหม่ เรื่องเก่า การันตีการเป็นนักแสดงขวัญใจมหาชน! ทำเอาแฟนๆ ฮือฮากันถ้วนหน้า หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค. 2024 แอคเคาท์เวยป๋อ Tencent Video ของแพลตฟอร์ม WeTV ได้ลงภาพอันดับซีรี่ย์จีนที่ได้รับความนิยมสูงสุดของแพลตฟอร์มในขณะนี้ ซึ่งสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจคือ 4 อันดับแรกเป็นผลงานของนักแสดงนำคนเดียวกัน เขาคนนั้นก็คือ จางรั่วหยุน (Zhang Ruoyun) นักแสดงชายจีนวัย 35 ปี (เกิดเดือนส.ค. 1988) ที่นับวันยิ่งปล่อยของผ่านการแสดงออกมาให้แฟนๆ ตกหลุมรักได้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ผลงานของจางรั่วหยุนก่อนหน้านี้ เช่น ซีรี่ย์จีน Promise of Migratory Birds (2016), ซีรี่ย์จีนแนวสืบสวน Medical Examiner Dr. Qin (2016), Ordinary Greatness (2022), […]

ชอบคู่ไหน!? 3 คู่ในซีรี่ย์จีนหาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร2 มีครบทุกรสชาติ!

สุดฯ พาส่อง 3 คู่ในซีรี่ย์จีนหาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร2 Joy of Life 2 นอกจากคู่พระ-นาง ฟ่านเสียน-หลินหว่านเอ๋อร์ ยังมีคู่ไหนอีกบ้าง มาดูกันค่า ฟ่านเสียน – หลินหว่านเอ๋อร์ คู่ในซีรี่ย์จีนหาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร2 คู่แรกที่ต้องพูดถึงก่อนเลยคือ คู่พระ-นางอย่างฟ่านเสียน ลูกชายคนโตของฟ่านเจี้ยน เจ้ากรมพระคลัง และหลินหว่านเอ๋อร์ ลูกสาวนอกสมรสขององค์หญิงแคว้นชิ่งที่ดูแลพระคลังใน ซึ่งการแต่งงานกันของทั้งคู่เป็นโองการของฮ่องเต้แคว้นชิ่ง แม้แรกเริ่มจากในภาคแรกทั้งคู่จะปฏิเสธการแต่งงาน เพราะต่างมีคนที่หมายปองอยู่แล้ว สำหรับฟ่านเสียนเขามีแม่นางน่องไก่ในดวงใจ ในขณะที่หลินหว่านเอ๋อร์แอบมีใจให้กับเด็กรับใช้ของกัวเป่าคุน ต่อมาต่างฝ่ายถึงได้หากันเจอและพบว่า ต่างฝ่ายต่างเป็นคนที่ตัวเองต้องแต่งงานด้วย ฟ่านเสียนกับหลินหว่านเอ๋อร์จึงไปมาหาสู่กันตั้งแต่นั้น ซึ่งพวกเขาต่างคอยสนับสนุนกันและกัน แม้ฟ่านเสียนจะต้องเจอกับภัยอันตรายต่างๆ แต่ขอแค่เป็นสิ่งที่เขาต้องการจะทำ หว่านเอ๋อร์ก็พร้อมจะสนับสนุนและอยู่เคียงข้าง ตลอดระยะเวลาที่ฟ่านเสียนเดินทางไปเป่ยฉี หลินหว่านเอ๋อร์ก็เฝ้ารอ ในขณะที่ฟ่านเสียนก็ไม่สนใจแม่นางคนไหนทั้งสิ้น เพราะเขามีใจรักมั่นต่อหลินหว่านเอ๋อร์คนเดียว เรียกว่าเป็นตัวแทนของรักแท้ที่หลายคนชื่นชอบกันในซีรี่ย์จีนเรื่อง หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร2 องค์ชายรองแห่งแคว้นชิ่ง – เย่หลิงเอ๋อร์ แม้ในหาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักรภาคแรกจะไม่ได้มีฉากร่วมกันมากนัก แต่อันที่จริงองค์ชายรองของแคว้นชิ่งที่เป็นคู่ปรับคนสำคัญของฟ่านเสียน และพยายามใช้ทุกวิถีทางเพื่อกำจัดฟ่านเสียน ก็ได้รับราชโองการจากฮ่องเต้ให้แต่งงานกับเย่หลิงเอ๋อร์ เพื่อนสนิทของหลินหว่านเอ๋อร์ และเป็นลูกสาวของตระกูลขุนนางที่คุมกำลังทหารของแคว้น ดังนั้น หลายฝ่ายมองว่า […]

keyboard_arrow_up