โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา เปิดตัวหุ่นยนต์ต้อนรับ “ORIONEX” รวมพลัง 3 มาสคอตสุดคิ้วท์พร้อมต้อนรับผู้เข้าพัก

“แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา” ( Grande Centre Point SPACE Pattaya ) โรงแรมธีม อวกาศสุดล้ำในเครือ แอลเอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล (LH Mall & Hotel) ที่เรียกได้ว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาสร้างบรรยากาศราวกับกำลังเดินทางท่องโลกอวกาศตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือนพร้อมสวนน้ำธีมอวกาศสุดอลังการจนกลายเป็นจุดเช็คอินที่ผู้คนกล่าวถึงมากที่สุด! อีกทั้งยังเป็นโรงแรมแรกในประเทศไทยที่พัฒนาเทคโนโลยี AI ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า Gen Alpha ที่มีความใกล้ชิดกับวิวัฒนาการล้ำสมัยของนวัตกรรมเทคโนโลยี AI รวมถึงเพิ่มคุณค่า ความอ่อนโยนให้เด็กๆ มีความใกล้ชิดกับเทคโนโลยีอย่างปลอดภัย โดยล่าสุดโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา ได้เปิดตัวหุ่นยนต์ต้อนรับ “ORIONEX” (โอไรออนเน็ก) ให้บริการแขกผู้เข้าพัก เป็นการช่วยเสริมพลังความล้ำยุคและอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าพัก  หลังจากประสบความสำเร็จจากการสร้างมาสคอตสุดคิ้วท์น้อง FALCON FRIDAY และน้องASTRO ROBOT แล้ว ถึงเวลาสร้างเซอร์ไพร์สใหม่ให้กับแฟนคลับโรงแรม “แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ […]

สัมผัสการพักผ่อนอย่างเหนือระดับ ที่ Grande Centre Point Surawong แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางย่านสุรวงศ์

เป็นที่รู้กันดีว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวไม่แพ้มหานครแห่งใดในโลก ด้วยความหลากหลายทั้งเชื้อชาติ และศิลปะวัฒนธรรมที่อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับย่านสุรวงศ์ ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญที่เชื่อมถนนสายธุรกิจหลายสายทั้งถนนสีลม สาทร และเจริญกรุง ทำให้เป็นย่านการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่มีความหลากหลาย ทั้งผู้คนและมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือน ที่ผสมผสานระหว่างโครงสร้างไทยแบบดั้งเดิมและการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฝั่งยุโรป สถาปัตยกรรมในย่านสุรวงศ์มีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรมให้เห็นตั้งแต่ยุคนีโอคลาสสิก โคโลเนียล ไปจนถึงสมัยใหม่และหลังสมัยใหม่ ย่านสุรวงศ์จึงเป็นย่านที่มีเสน่ห์อย่างแตกต่าง ที่ซึ่งวัฒนธรรมตะวันตกผสานกับตะวันออกได้อย่างลงตัว Grande Centre Point Surawong โรงแรมระดับ 5 ดาว แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางย่านสุรวงศ์ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งในย่านศูนย์กลางธุรกิจและดีไซน์อันมีเอกลักษณ์ของโรงแรม เป็นย่านที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจครบทุกด้านด้วย ใกล้ทั้งแหล่งธุรกิจ แหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญ และย่านที่พักอาศัย เดินทางสะดวก สามารถเดินไปยังท่าเรือแม่น้ำเจ้าพระยาได้  ด้านการออกแบบ สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของย่านการค้าที่รุ่งเรืองผ่านสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ทว่ามีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวเมื่อเข้ามาอยู่ด้านใน ตัวโรงแรมออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมตะวันตกแนวโคโลเนียล แฝงด้วยวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่ผสานตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว สถาปัตยกรรมถูกออกแบบโดยทีมสถาปนิกจากบริษัท Palmer & Turner ซึ่งนำแนวคิดดังกล่าวมาใช้ในการออกแบบอาคาร โดยผสมผสานรูปทรงตะวันตกให้เหมาะสมกับยุคสมัย ส่วนการตกแต่งภายใน บริษัท interior visions เป็นผู้ดูแลการออกแบบโดยสถาปนิกได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของย่านการค้าหลักของกรุงเทพฯ มาถ่ายทอดในงานดีไซน์ ทั้งย่านสุรวงศ์ บางรัก เจริญกรุง พาหุรัด […]

เดินงาน Bangkok Design Week 2024 โซนศรีนครินทร์ ยังไงให้ครบใน 1 วัน

How to hack! เดินงาน Bangkok Design Week 2024 โซนศรีนครินทร์ ยังไงให้ครบใน 1 วัน เปิดพิกัดลับที่ ซีคอนสแควร์ ผ่านงาน 4 คอนเซ็ปต์ ‘คน แสง เวลา อารมณ์’ สายอาร์ตห้ามพลาด! สายคอนเทนต์มีกรี๊ด! พามา hack แลนด์มาร์คใหม่ของเทศกาล Bangkok Design Week 2024 (BKKDW2024) ปีแรกกับพิกัดลับโซนศรีนครินทร์ที่ ซีคอนสแควร์ และ MMAD – MunMun Art Destination (แมด – มันมัน อาร์ต เดสทิเนชัน) คอมมูนิตี้อาร์ตฝั่งกรุงเทพฯตะวันออก เดินทางสะดวกที่จอดรถเพียบ ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทางสาธารณะและรถไฟฟ้าบีทีเอส (สถานีสวนหลวง ร.9) How to hack! เดินงานยังไงให้ครบทั้ง 4 […]

South Sukhumvit จัดใหญ่ ร่วม Bangkok Design Week 2024 ครั้งแรก! 27 ม.ค. ถึง 4 ก.พ. 67 นี้

ภาคีเซาท์สุขุมวิท South Sukhumvit จัดใหญ่ ร่วม Bangkok Design Week 2024 ครั้งแรก! นำเสนองานออกแบบสร้างสรรค์ผสานนวัตกรรมสะท้อนเสน่ห์ชุมชน 27 ม.ค. ถึง 4 ก.พ. 2567 นี้ ภาคีเซาท์สุขุมวิท (South Sukhumvit) จากการผนึกกำลังของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในย่านพระโขนง – บางนา ระดมพลังความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาย่านเซาท์สุขุมวิท เป็น Creativity Playground โดยในครั้งนี้ได้ผลักดันย่านเซาท์สุขุมวิทเข้าร่วมเป็น 1 ใน 15 ย่านสร้างสรรค์ ภายในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) ถ่ายทอดวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของย่าน ภายใต้แนวคิด“เซาท์สุขุมวิท… ความลงตัวของนวัตกรรมและเสน่ห์ชุมชน” ผ่าน 25 โปรแกรมสร้างสรรค์ที่มีทั้งนิทรรศการ ตลาด เสวนา เวิร์กชอป และทัวร์ ตลอด 9 วัน ระหว่างวันที่ 27 […]

Breathe Pilates สตูดิโอดังจากสิงคโปร์ปักธงในไทยแล้วที่เอราวัณแบ็งค็อก

เปิดแล้ว! Breathe Pilates (บรีธ พิลาทิส) สตูดิโอพิลาทิสชื่อดังจากสิงคโปร์ กับสาขาแรกใจกลางกรุงเทพฯ ที่ชั้น 4 เอราวัณแบงค็อก พร้อมนำเสนอประสบการณ์ระดับพรีเมียมทั้งแบบกลุ่มย่อยและไพรเวท รวมทั้งเป็นศูนย์ฝึกอบรมสำหรับ STOTT Pilates มาตรฐานสากล รู้จัก Breathe Pilates สตูดิโอที่พร้อมสนับสนุนทุกเป้าหมายด้านสุขภาพ บรีธ พิลาทิส เน้นการเรียนแบบกลุ่มย่อย (ประมาณ 6-8 คน) เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เข้าเรียนทุกคนจะได้รับความใส่ใจอย่างเต็มที่ โดยตอบโจทย์ทั้งคนที่เคยและไม่เคยผ่านการเล่นพิลาทิสมาก่อน สำหรับผู้เริ่มต้นเล่นพิลาทิสเป็นครั้งแรก จะมีคลาสพื้นฐานเพื่อสอนการใช้เครื่องและให้ความรู้ความเข้าใจเกีร่ยวกับพิลาทีสก่อนเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีคลาสที่หลากหลาย ทั้ง Reformer และ Tower ที่เป็นการผสมผสานองค์ประกอบที่ดีที่สุดของทั้งสองศาสตร์เข้าด้วยกัน โดยชั้นเรียน Reformer Foundation จะเน้นที่การสร้างความสมดุลของร่างกาย ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัว ขณะที่ชั้นเรียน Fat Blast จะผสมผสานหลักการของพิลาทิสเข้ากับการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันแบบไดนามิก และชั้นเรียน Stretch Pilates จะเน้นการออกกำลังกายเบาๆ แต่ช่วยยืดกล้ามเนื้อระดับลึก ส่งเสริมความยืดหยุ่น และลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ไปจนถึงการออกกำลังกายแบบฟื้นฟูด้วยชั้นเรียนพิลาทิสคลินิกบำบัดแบบตัวต่อตัว สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Rehabilitative […]

NAPHA เปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรก ณ ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์

“NAPHA” ( นภา ) สุดยอดความอร่อยระดับตำนาน จัดงานแกรนด์ โอเพนนิ่งฉลองเปิดตัว “NAPHA” แฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ จากจุดเริ่มต้นของรสชาติความอร่อยเฉพาะตัวในปี 2022 ที่เหล่าบรรดาเชฟมือทอง ไม่ว่าจะเป็น เชฟหนุ่ม – ธนินธร จันทรวรรณ, เชฟกิ๊ก – กมล ชอบดีงาม, เชฟจ๋า – น้ำทิพย์ ภูศรี, เชฟก้อง – ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร, เชฟน้ำเชื่อม – วิชชุดา สัมพันธวรบุตร, เชฟพฤกษ์ – พฤกษ์ สัมพันธวรบุตร และ เชฟเพนนี – เพ็ญณี จิรายุวัฒนา ต่างมารวมตัวกันเพื่อเสิร์ฟความอร่อยในนาม NAPHA Chefs (นภาเชฟ) สู่การเติบโตไปอีกขั้นโดยล่าสุดได้ฤกษ์เปิดตัว “NAPHA” แฟล็กชิพ สโตร์ อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ปักหมุดใจกลางเมือง […]

ED SHEERAN ศิลปินซูเปอร์สตาร์ระดับโลก จัดคอนเสิร์ตพิเศษเปิดประเดิม UOB LIVE ครั้งแรก

UOB LIVE (ยูโอบี ไลฟ์) ศูนย์รวมการจัดงานที่ล้ำสมัยแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เตรียมสร้างประวัติศาสตร์ทางดนตรีและเปิดศักราชใหม่ของความบันเทิงในเอเชีย ด้วยการเปิดประตูต้อนรับคอนเสิร์ตที่แสดงพิเศษเพียงคืนเดียวเท่านั้น จากเอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) ศิลปินซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จะถึงนี้ UOB LIVE ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ด้วยความจุ 6,000 คนบนชั้น 6 ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกที่มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย และพื้นที่ความบันเทิงครบวงจรที่จะมาตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของทุกคนได้อย่างลงตัว หัวใจสำคัญของความร่วมมือกันของ UOB LIVE คือการพัฒนาผ่านพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่รวมสามยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน ได้แก่ เออีจี (AEG) ผู้นำระดับโลกด้านกีฬาและความบันเทิงสด กลุ่มบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป (The Mall Group) ผู้นำธุรกิจรีเทลของประเทศไทย และยูโอบี (UOB) ธนาคารชั้นนำแห่งเอเชีย โดยสถานที่จัดงานจะดำเนินการด้วยความร่วมมือกับ เอเอสเอ็ม โกลบอล (ASM Global) ผู้จัดการสถานที่จัดงานชั้นนำของโลก เพื่อยกระดับให้ UOB […]

บ้านสวยหอม&เก๋รับปีใหม่ กับ 4 คอลเล็กชั่นเครื่องหอมจากแบรนด์ CULTI MILANO

CULTI MILANO ชวนสัมผัสประสบการณ์ความหอมต้อนรับปี 2024 ด้วยคอลเล็กชั่น เครื่องหอมสุดหรู ใหม่ 4 สไตล์สุดยูนีค FIRSTER BY KING POWER แนะนำคอลเล็กชั่นสุดพิเศษจาก CULTI MILANO (คูลติ มิลาโน) แบรนด์เครื่องหอมสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากประเทศอิตาลีที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำเครื่องหอมมากว่า 30 ปี เปิดตัว 4 คอลเล็กชั่นใหม่รับฤดูหนาว ซึ่งถึงแม้เมืองไทยจะไม่หนาวเท่าไหร่แต่การทำบ้านให้หอมสดชื่นก็ถือเป็นความสุขในการเริ่มต้นปีอย่างงสวยงาม เครื่องหอมสุดหรู 4 คอลเล็กชั่น 1. GEMMA กลิ่นหอมสดชื่นบ่งบอกสัมผัสแห่งธรรมชาติท่ามกลางอากาศเย็น เริ่มแรกเปิดด้วยกลิ่นสนจูนิเปอร์แสนสดชื่น ตามด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเกล็ดหิมะบนใบต้นมิสเซิล และปิดท้ายด้วยกลิ่นมวลไม้สีเขียวแนววู้ดดี้ของต้นเฟอร์และไม้จันทน์หอม พร้อมแพ็คเกจจิ้งขวดแก้วสีเขียวมรกตสลักโลโก้สีเงิน CULTI MILANO Scented Candle 70g 1,690.- / Scented Candle 270g 2,590.- / CULTI MILANO Decor Diffuser 500 ml. 4,590.- […]

การท่องเที่ยวไต้หวันจัดใหญ่เมกะอีเวนต์ Taipei New Year’s Eve Party 2024

จัดเต็ม! การท่องเที่ยวไต้หวันจัดใหญ่เมกะอีเวนต์ Taipei New Year’s Eve Party 2024 ปักหมุดเดสติเนชั่นเคาท์ดาวน์ระดับเอเชีย หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลกช่วงสิ้นปี สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) ชวนคนไทยสัมผัสเมกะอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ระดับเอเชียเฉลิมฉลองส่งท้ายปีกับเทศกาล Taipei New Year’s Eve Party 2024 ที่ “ไต้หวัน” ตอบรับเดสติเนชั่นยอดฮิตขวัญใจของสายเฟสทีฟทั่วโลก พร้อมเนรมิตความสนุกเพื่อส่งมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยือนแบบจุใจมากถึง 46 วัน พบกับเทศกาลคริสต์มาสที่นิวไทเปประจำปี 2023 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Santa Bear and Friends” ยกขบวนความน่ารักของน้องหมีซานต้าและผองเพื่อนมาเอาใจสาวกตัวการ์ตูนสุดคิวท์ พร้อมด้วยไฮไลต์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ต้นคริสต์มาสยักษ์, ภาพ 3D ฉายบนอาคาร, พื้นที่จัดแสดงไฟ “Sweet Xmas Party” และห้ามพลาดเด็ดขาดกับงานเคานต์ดาวน์ฉลองคืนข้ามปีกับคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินชั้นนำที่ขนเพลงฮิตมาร่วมเฉลิมฉลองกันคึกคักตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน เชิญชวนชาวไทยร่วมบินลัดฟ้ามาสัมผัสประสบการณ์สุดแสนประทับใจแห่งปีและเริ่มนับหน้าปฏิทินใหม่ปี 2567 ไปพร้อมกัน ตั้งแต่วันนี้ – 1 มกราคม 2567 โดยคาดหวังว่าสิ้นปีนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะหลั่งไหลเข้ามาไม่ต่ำกว่า 6 ล้านคนตามเป้า  […]

กางโพย 4 ที่เที่ยวช่วงปีใหม่ในฮ่องกง พร้อมแชร์แพลนเคาท์ดาวน์ปีใหม่สุดยิ่งใหญ่

คริสต์มาส-ปีใหม่…เที่ยวไหน…ในฮ่องกง กางโพย 4 ที่เที่ยวช่วงปีใหม่ในฮ่องกง พร้อมแชร์แพลนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฮ่องกงเคยจัดมา! ในฐานะเมืองที่ยืนหนึ่งเรื่องการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสในเอเชีย ฮ่องกงได้เข้าสู่สีสันและบรรยากาศงานรื่นเริงแล้วอย่างเต็มรูปแบบ  พร้อมตราทัพงานอีเวนต์สุดฟินยาวจนถึงปีใหม่ และด้านล่างนี้ก็คือลิสต์ตัวอย่างแลนด์มาร์คที่จะให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศคริสต์มาสกันอย่างเต็มที่ ท่ามกลางแสงไฟระยับและมู้ดละมุนของเทศกาลที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ มาร่วมเฉลิมฉลองคริสต์มาสปีนี้กันที่ฮ่องกง และเต็มที่ไปกับทุกอีเวนต์ที่จะทำให้คุณไม่เหงาตลอดทั่วทุกมุมของเมือง 4 ที่เที่ยวช่วงปีใหม่ในฮ่องกง งานใหญ่แห่งปี Hong Kong Winterfest 2023 ต้นคริสต์มาสยักษ์สูงกว่า 20 เมตร ที่ตั้งตระหง่านแจกความสดใสให้กับเมืองคริสต์มาสแห่งนี้ ถือเป็นต้นคริสต์มาสกลางแจ้งที่สูงที่สุดในฮ่องกง การแสดงดอกไม้ไฟชุด “Winter Harbourfront Pyrotechnics” โฉมใหม่ ที่จะมาทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจยาวนานถึง 10 นาที พร้อมสร้างความประทับใจให้กับผู้คนรอบชายฝั่งของอ่าววิคตอเรียแห่งนี้ และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกที่ แลนด์มาร์คประดับไฟคริสต์มาส ณ จิมซาจุ่ย จิมซาจุ่ยและจิมซาจุ่ยตะวันออกคือจุดชมแสงไฟประดับเทศกาลคริสต์มาสที่งดงามตระการตายอดนิยม และปีนี้ก็ยังมีการจัดแสดงอย่างอลังการเช่นเคย ศิลปินนักออกแบบไฟประดับชาวอังกฤษ Rupert Newman นำเสนอแสงสีในรูปแบบดิจิทัล ในชื่อ ‘In-Between the Sky: A Festive Beacon’ ที่รังสรรค์ให้ฮ่องกงสำหรับช่วงเทศกาลนี้โดยเฉพาะ โดยจะจัดแสดงที่ Sino LuminArt Façade […]

hom (หอม) ไฟน์ไดนิ่งสุดหรูที่ชูจุดเด่นความอร่อยจากวัตถุดิบท้องถิ่นเมืองไทย

hom (หอม) ห้องอาหารไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ล่าสุด พร้อมนำเสนอคอร์สเทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ ในช่วงเวลาที่น่าจดจำ ชูวัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วเกาะภูเก็ตและทั่วภูมิภาคของประเทศไทย ผสมผสานกับรสชาติเฉพาะตัวจาก “Fermentation” (เทคนิคการหมักดองเพื่อชูรสชาติวัตถุดิบแบบธรรมชาติตามแบบโบราณ) เพื่อนำเสนอรสชาติที่แปลกใหม่เหนือความคาดหมาย ห้องอาหาร หอม มีความโดดเด่นในด้านการเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก และการรังสรรค์เมนูอาหารจากการทดลองที่น่าตื่นเต้น โดยมีเชฟ ริคาร์โด นูเนส Executive Chef นำทีมมากความสามารถ ในการสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไร้ที่ติ ผ่านกระบวนการ Fementation แบบโบราณที่ทำให้เกิดรสชาติที่แปลกใหม่อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมของส่วนผสมไว้ได้ พร้อมให้ผู้ที่ชื่นชอบอาหาร fine-dining ได้มาสัมผัสบรรยากาศ และลิ้มรสชาติ ผ่านเรื่องราวภายในพื้นที่ของ Sawan Pavillion ของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท “หอม ยึดแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบเป็นอันดับแรก ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการที่พวกเราต้องมีความเข้าใจตั้งแต่ต้นกำเนิดจนถึงผลผลิตของวัตถุดิบที่เราสามารถหาได้บนเกาะภูเก็ตตลอดทั้งปีอย่างถ่องแท้” เชฟริคาร์โด นูเนส (Chef Ricardo Nunes) Chef de Cuisine แห่งห้องอาหารหอมกล่าว “กระบวนการสร้างสรรค์เมนูของเราเริ่มต้นตั้งแต่การลงพื้นที่เยี่ยมชมฟาร์มท้องถิ่น ให้พวกเราได้เรียนรู้และทำความรู้จักกับวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อสามารถนำมาปรุงอาหารได้ในช่วงเวลาที่วัตถุดิบให้รสชาติที่ดีที่สุด และต่อยอดไปถึงการทดลองสร้างสรรค์และดึงรสชาติใหม่ๆ จากวัตถุดิบที่สามารถหามาได้ด้วยเทคนิค Fermentation” […]

รวม 9 ร้านชาบูหมาล่าในไต้หวัน ใครไปเที่ยวต้องลอง!

ฮิตที่สุดในไต้หวัน! เปิดตำนานความอร่อย รวม 9 ร้านชาบูหมาล่าในไต้หวัน อร่อยเด็ดเผ็ดลิ้นชา สาวกหมาล่าต้องไปโดน ฮิตติดกระแสสุดๆ ในเวลานี้คงหนีไม่พ้นเทรนด์ “ชาบูหมาล่า” ที่หลายคนติดอกติดใจในรสชาติของน้ำซุปแสนอร่อยเด็ดเผ็ดจนลิ้นชา แต่ถ้าอยากสัมผัสรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิมแท้ แนะนำว่าต้องเก็บกระเป๋าแล้วบินไปฟินกันที่ “ไต้หวัน” เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มรสชาติชาบูหมาล่าจากร้านระดับตำนาน ซึ่งแต่ละร้านมีซิกเนเจอร์และความพิเศษให้ได้เลือกสรรหลากหลายสไตล์ตามความชอบ ทั้งรูปแบบบุฟเฟ่ต์ชาบู และแบบ a la carte เรียกว่านอกจากเป็นเดสติเนชั่นที่เป็นสวรรค์ของสายเที่ยว สายช้อป เรื่องอาหารของดินแดนแห่งนี้ก็ไม่แพ้ชาติไหนในโลกเลยทีเดียว ครั้งนี้สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) จึงได้มัดรวม 9 ร้านยุทธภพชาบูหมาล่ายอดฮิต มาให้สายหมาล่าตามไปเก็บแต้มความอร่อย รับรองว่าติดใจจนอยากกลับไปซ้ำอีกอย่างแน่นอน ร้าน Chiau Tou Mala (橋頭麻辣鍋) ร้านเก่าแก่ยอดฮิตใจกลางไทเปที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากซุปหมาล่าร้านนี้มีรสชาติจัดจ้านถึงใจสไตล์เสฉวนที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูลับที่อร่อยแบบมงลงอย่างเกี๊ยวกุ้ง ที่กุ้งสด หวาน ฉ่ำเต็มคำ เมื่อนำลงไปต้มกับซุปหมาล่าสูตรเด็ดเผ็ดร้อน บอกเลยว่าฟินจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว ร้าน Eight King Hot Pot (八條老宅麻辣鍋) ชาบูหม่าล่าที่รีวิวแน่น โด่งดันบนโลกโซเชียลแบบถล่มทลาย ถึงกับต้องเปิดสาขาที่ 2 […]

บ้านพักจากยุ้งข้าวบน เนินแจ่มใส ที่ได้มาแล้วหัวใจจะแจ่มใส

แค่ฟังชื่อที่พัก เนินแจ่มใส ก็เรียกความรู้สึกเบิกบานแจ่มใสแล้ว มีหรือที่จะปฏิเสธคำเชิญชวนให้มาที่นี่ ซึ่งคำเชิญชวน บอกแค่ว่า “เน้นให้มาทำงาน มาพักผ่อน พักกาย พักใจ” และทันทีที่มาถึงเราก็รู้สึกเช่นนั้นจริงๆ ผ่อนคลาย แจ่มใสสมชื่อสุดๆ เนินแจ่มใส เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารออร์แกนิค และมีบ้านพักที่สร้างจากยุ้งข้าว โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ขุนเขา ต้นไม้ ธารน้ำ ทุ่งนา ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ คุณแจ่ม-แจ่มจรัส สุชีวะ เจ้าของโครงการ พร้อมด้วยคุณทิม-ทิมทอง สุชีวะ ต้อนรับและดูแลชาวคณะสื่อมวลชนอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง ทั้งคู่มีศักดิ์เป็นหลานตาของ หม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี อดีตองค์ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ไม่แปลกใจเลยว่า ความเป็นนักพัฒนาและนักสร้างสรรค์พื้นที่ของคุณแจ่มได้มาจากใคร ซึ่งหากใครเคยได้ยินชื่อสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของเชียงใหม่ที่ชื่อว่า “ม่อนแจ่ม” คุณแจ่มนี่แหละเป็นผู้พัฒนาสร้างสรรค์ให้กลายเป็นแลนด์มาร์คของเชียงใหม่ พอได้มาเห็นพื้นที่แห่งนี้ในอำเภอแม่แตง จึงคิดพัฒนาต่อยอดทำเป็นคาเฟ่และร้านอาหารออร์แกนิก พร้อมกับสนับสนุนวัตถุดิบพื้นถิ่นเพื่อมาทำเป็นเมนูอร่อยและเครื่องดื่มรสดี จากนั้นจึงค่อยๆ สร้างบ้านพักทั้ง 10 หลัง โครงสร้างหลักของบ้านพักรีโนเวตมาจากยุ้งข้าว ผสมผสานความโมเดิร์นมินิมอลเข้าไปเบาๆ โดยยังคงความสวยงามและอบอุ่นของงานดีไซน์พื้นถิ่นของภาคเหนืออยู่ เราพักบ้านหลังที่ 6 เป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอนอยู่ชั้นบน อ้อ! […]

5 พฤติกรรมทำร้ายสุขภาพของสาววัยทำงาน …หากใครทำอยู่ปรับไลฟ์สไตล์ด่วน!

สุดสัปดาห์เชื่อว่าไลฟ์สไตล์การออกไปใช้ชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกัน ในทุกๆ วันที่เราออกไปทำงาน ส่วนใหญ่เรามักจะติดทำพฤติกรรมเดิมวนซ้ำๆ ซึ่งบางอย่างอาจทำให้เราเสีย สุขภาพ กายและสุขภาพจิตแบบไม่รู้ตัว พฤติกรรมไหนที่อาจทำให้เกิดความเสี่ยงเกี่ยวกับสุขภาพบ้าง และควรแก้ไขอย่างไร ไปดูพร้อมๆ กันค่ะ 1 โหมงานหนักจนละเลยสุขภาพ เนื่องจากวัยทำงานเป็นวัยที่กำลังสร้างตัว หลายคนมักมีเป้าหมายว่าจะต้องประสบความสำเร็จให้เร็วที่สุดด้วยการโหมงานหนัก พฤติกรรมแบบนี้อาจทำให้เราเผลอละเลยการดูแล สุขภาพ และยิ่งนานวันอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โรคออฟฟิศซินโดรมจากการนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ในท่าที่ไม่เหมาะสม ทั้งการนั่งก้มมองจอ การนั่งไขว่ห้างนานๆ การนั่งใส่ส้นสูงนานๆ, โรคกรดไหลย้อนจากการกินอาหารที่เร่งรีบและไม่เป็นเวลา, โรคไมเกรนที่เกิดจากความเครียดสะสมจากการทำงาน, โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบจากการนั่งทำงานเพลินจนกลั้นปัสสาวะนานๆ ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นโรคยอดฮิตในวัยทำงานมากที่สุด ใครที่กำลังมีพฤติกรรมเหล่านี้ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วนะคะ 2 ติด Social Media มากเกินไป ทุกวันนี้ Social Media กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน  แม้มันจะมีประโยชน์ในหลายแง่มุมรวมทั้งช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดในแต่ละวันได้ทางหนึ่ง แต่ก็ไม่ควรเอาเวลาทั้งหมดไปลงกับ Social Media เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็น โรค Computer Vision Syndrome คืออาการจากการจ้องหน้าจอสว่างในพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ ใครที่ชอบปิดไฟทำงานหรือปิดไฟเล่นโทรศัพท์ต้องรีบปรับพฤติกรรมแล้วค่ะ หากปล่อยไว้อาจเกิดปัญหาการมองเห็นได้ โดยปกติแล้วหากคนเราใช้สายตาอยู่กับหน้าจอต่อเนื่องมากกว่า 3 ชั่วโมง/วัน อาจส่งผลให้ตาเบลอ […]

รีวิวเที่ยวมาเก๊า 3 วัน 2 คืน แบบกินดีอยู่สบาย ในโรงแรม Galaxy Macau ที่มีทุกสิ่งครบครัน

มาเก๊ามาใจในชีวิตต้องลองไปสักครั้งจริงๆ นะแกรรร เพราะเป็นประเทศที่ฟีลการท่องเที่ยวมีความแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ไปอีกแบบเลย มีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน ก็ไปได้เด้อ สุดฯ ได้ไปท้าลองมาแล้ว แถมเป็นการแพลนไปเที่ยวแบบที่ไม่อัดตาราง ไม่เน้นเก็บสถานที่ท่องเที่ยว เน้นเที่ยวชิลๆ สบายๆ อยากออกไปเที่ยวก็ไป อยากนอนก็นอน ฟีลเที่ยวแบบพักผ่อนของจริง ใครที่ชอบสไตล์ บอกเลยว่าต้องมาอ่านรีวิวของสุดฯ ด่วนๆ ค่า ว่าสุดฯ ไปเที่ยวมาเก๊าแบบไหน ถึงบอกว่าเป็นทริปเที่ยวสบายๆ แอบกระซิบว่าเพราะเจอโรงแรมที่มีรวมทุกสิ่งให้ อย่าง Galaxy Macau จ้า รีวิวโรงแรม Galaxy Macau ที่ทำให้การเที่ยวมาเก๊าสบายๆ แต่ฟินร้อยเปอร์เซ็นต์ ก่อนที่เราจะไปถึงมาเก๊า เราก็ต้องเริ่มสตาร์ตที่เมืองไทยกันก่อน สุดฯ เดินทางไปมาเก๊าด้วยสายการบิน Air Macau โดยขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงครึ่งก็เดินทางถึงมาเก๊าแล้ว เร็วมาก มาเก๊าเป็นอีกประเทศที่การเดินทางจากประเทศไทยใช้เวลาไม่เยอะ พอไปถึงที่มาเก๊าทางเราก็มาราชรถมาเกย มาเกยแบบที่ไม่ว่าใครที่จองที่พักของโรงแรม Galaxy Macau ไป ก็สามารถขึ้นรถ Shuttle […]

ปล่อยตัวปล่อยใจให้ธรรมชาติโอบกอดที่ GRAND KOKKOD KHAO KHO RESORT

GRAND KOKKOD KHAO KHO แค่ฟังชื่อรีสอร์ตก็ชิลล์แล้ว เพราะทันทีที่มาถึง เราก็สัมผัสได้ถึงการได้พักผ่อน ภาพตรงหน้าเราคือรีสอร์ตที่ตั้งอยู่บนเนินเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติและทะเลหมอก 360 องศา GRAND KOKKOD KHAO KHO RESORT ที่พักสุดหรูที่ทำให้เราได้สัมผัสทะเลหมอก 360 องศา แกรนด์ กกกอด รีสอร์ท เขาค้อ รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ใจกลางอำเภอเขาค้อใกล้กับจุดชมวิวอำเภอเขาค้อ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ทันทีที่มาถึงก็รู้สึกถึงการพักผ่อนเลย เพราะบรรยากาศโอบล้อมไปด้วยขุนเขาล้อมรอบ ซึ่งสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ถึง 180 องศา จากทุกระเบียงห้องพัก ที่สำคัญภายในห้องพักและรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีสถานที่รับรองส่วนกลางขนาดใหญ่ ทั้งห้องอาหารและบาร์ ศูนย์ออกกำลังกาย สามารถเลือกผ่อนคลายบริเวณสวนหย่อม หรือถ่ายภาพและชมวิวบริณดาดฟ้าของตัวอาคาร ซึ่งมี Sky Walk เป็นจุดเด่นอีกด้วย และพลาดไม่ได้กับหนึ่งไฮไลท์ คือการชมพระอาทิตย์ตกดินบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท ภาพตรงหน้าสวยงามดังภาพวาดจริงๆ GRAND KOKKOD KHAO KHO RESORT พักได้ทั้งปี มีดีมากกว่าแค่ทะเลหมอก แกรนด์ […]

Made in Singapore …ทำทุกสิ่งให้เป็นจริงได้ที่สิงคโปร์ EP.2

มาต่อกันกับประสบการณ์ท่องเที่ยว Singapore ปี 2023 EP.2 ที่นอกจากได้สัมผัสความ Sustainable กันแบบเต็มอิ่มแล้ว เรายังได้สัมผัสความเป็นธรรมชาต

แง่คิดในการ “วางใจ” และ “ความสมดุล” จาก เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ

ในโอกาสที่ lululemon จับมือ นักจิตอายุรเวทและเซเลบริตี้ชื่อดังของไทย เขื่อน – ภัทรดนัย เสตสุวรรณ จัดอีเวนต์เสริมสร้างสุขภาวะสุดสัปดาห์เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา สุดสัปดาห์จึงได้พูดคุยกับเจ้าตัวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาวะจิตใจของคนในยุคนี้ที่ค่อนข้างกดดันจากสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงโซเชียลมีเดียด้วย ก่อนอื่นขอพูดถึงกิจกรรมครั้งนี้สักเล็กน้อยว่าได้จัดขึ้นหลังจากที่มีการเผยแพร่รายงานสุขภาวะที่ดีระดับโลก (Global Wellbeing Report) ประจำปี 2566 ของ lululemon ซึ่งชี้ให้เห็นว่า พื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นทางกายภาพ ทางจิตใจ หรือทางสังคม ล้วนเป็นอุปสรรคสำคัญที่ฉุดรั้งไม่ให้ผู้คนในประเทศไทยมีสุขภาวะที่ดี รายงานฉบับนี้เผยการค้นพบที่สำคัญ ได้แก่ เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ คนไทยมีแนวโน้มที่จะรู้สึกว่าตนมีพื้นที่ทางกายภาพสำหรับออกกำลังกายในละแวกบ้านน้อยกว่า โดย Gen Z เป็นกลุ่มช่วงวัยที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ด้วยเหตุนี้เอง Gen Z เกือบ 3 ใน 4 จึงหันไปเข้าร่วมโครงการส่งเสริมสุขภาพต่างๆ ในคอมมูนิตี้ ผู้ชายไทยมากกว่าครึ่งหวังว่าตนจะไม่ถูกมองในแง่ลบเมื่อแสดงออกว่าอยากยกระดับสุขภาพจิตของตนเอง นอกจากนี้ Gen Z กว่า 2 ใน 3 ในประเทศไทยยังหวังที่จะแสดงออกถึงสิ่งที่พวกเขารู้สึกจริงๆ มากกว่าที่จะต้องแสร้งเป็นว่าสบายดี LGBTQ+ ในประเทศไทยค่อนข้างรู้สึกหมดพลังที่จะนึกถึงเรื่องสุขภาวะที่ดีของตนเอง คนไทยมากกว่าครึ่งรู้สึกกดดันที่ต้องแสร้งทำเป็นมีความสุข และเกือบ 3 ใน 5 รู้สึกว่าแรงกดดันที่บังคับให้ต้องทำตามบรรทัดฐานทางสังคมส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต และส่งผลให้เกิดความรู้สึกโดดเดี่ยวทางสังคมและความเหงา จากรายงานดังกล่าวจะเห็นได้ว่าคนในยุคนี้ค่อนข้างอยู่ในภาวะกดดันจากหลายๆ ด้าน เราจึงได้พูดคุยกับคุณเขื่อนถึงการดูแลและบาลานซ์จิตใจของตัวเองท่ามกลางสภาวะต่างๆ …มาพบกับแง่คิดดีๆ จากบทสัมภาษณ์ที่จะช่วยจุดประกายเชิงบวกให้กับเรากันค่ะ ในสังคมไทยที่เราต้องดูแลทั้งคุณพ่อคุณแม่และดูแลครอบครัวตัวเองไปพร้อมกัน (แซนด์วิชเจเนอเรชั่น) คุณมีคำแนะนำอย่างไรในการรับผิดชอบทั้ง 2 ส่วนนี้โดยที่ตัวเองก็ไม่เครียดหรือกดดันจนทำให้ตัวเองไร้สุข “เขื่อนคิดว่าทุกการเลือกของเรามันมาพร้อมผลกระทบ และแน่นอนเมื่อเรามีความรับผิดชอบที่จะต้องดูแลคนอื่น […]

keyboard_arrow_up