ส่องคอนเทนท์สุดว้าว ใครจะเชื่อว่ามีบน TikTok

นาทีนี้ไม่มีคอนเทนท์วิดีโอสั้นไหนปังไปกว่า TikTok อีกแล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็สามารถครีเอทคอนเทนท์ได้สารพัดทั้งไลฟ์สไตล์ บันเทิง แฟชั่น บิวตี้ และการศึกษา ที่ต้องบอกเลยว่า ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะรู้ว่าคุณเองก็ทำได้ ไม่แน่ได้แจ้งเกิดเป็นดาว TikTok สุดปังก็เป็นได้นะ ปฏิเสธไม่ว่าในช่วงที่ผ่านมาใครๆ ก็พูดถึง TikTok จนทำเอาอดสงสัยไม่ได้ว่า TikTok มีอะไรน่าสนใจบ้าง แต่ถ้าใครได้ลองเปิดเข้าไปในแพลตฟอร์มแล้วเป็นต้องร้องว้าว เพราะนอกจะได้เห็นคอนเทนท์ที่หลากหลายแล้วแล้ว ยังได้เห็นดารา นักร้อง เซเลบริตี้ คนดัง อินฟลูเอนเซอร์ หรือแม้แต่คนทั่วไปต่างพากันครีเอทคอนเทนท์ จนแจ้งเกิดบน TikTok เพียบ! แต่ก็มีคำถามที่หลายหลายคนสงสัยและยังนึกภาพไม่ออกว่า นอกจากคอนเทนท์ความบันเทิง การเต้นCover ลิปซิงค์ หรือคลิปที่สร้างเสียงหัวเราะ มันมีอะไรที่ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับแพลตฟอร์มนี้อีก จริงๆ แล้ว TikTok เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด อย่างเรื่องการศึกษาที่แสนยากพอมาอยู่ใน TikTok ก็แยกย่อยเป็นคอนเทนท์สั้นๆทำให้เข้าใจง่ายสุดๆ อย่างแคมเปญ #TikTokUni ที่สร้างยอดวิวได้สูงถึง 15.7พันล้าน หรือแฮชแท็ก #เก่งภาษากับTikTok ที่สร้างยอดวิวได้มากถึง 1.9 พันล้าน รวมถึงอย่างคอนเทนท์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะพุ่งแรงอย่างสายบิวตี้ที่เคยนั่งดูคลิปแต่งหน้าหรือรีวิวยาวเป็นสิบนาที แต่พอเป็นเวอร์ชั่น […]

ชี้เป้าของอร่อยต้องกิน! “ขนมปังญี่ปุ่น 3 รส” ของโรงแรม ดิ โอกุระ ฟินน้ำตาจิไหล!

คนรักความฟูนุ่ม หอมกรุ่นชุ่มเนย ต้องลองสิ่งนี้!! สุดฯ ชี้เป้าของอร่อยต้องกิน! มีขายที่โรงแรม ดิ โอกุระเท่านั้น!!  สิ่งนี้คือ “ชุดขนมปังเนื้อนุ่มตำรับญี่ปุ่น”  1 กล่องมี 3 รสชาติที่ล้วนมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่มจากเนยฝรั่งเศสคุณภาพดีและนมฮอกไกโด สอดแทรกกลิ่นอายญี่ปุ่นให้ชัดยิ่งขึ้นด้วยเครื่องปรุงตำรับญี่ปุ่น ทำให้ขนมปังมีกลิ่นและรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ไปเปิดกล่องดูกันว่า แต่ละรสชาติหน้าตาเป็นยังไงบ้าง #เรื่องกินฟินที่สุดฯ Goma soft bun ขนมปังสีดำที่มีส่วนผสมของงาดำบดและผงชาร์โคลนำเข้าจากญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยงาขาว   Yomogi soft bun ขนมปังที่มีสีเขียวจากโยโมกิหรือพืชญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ โรยหน้าด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น Furikake soft bun ขนมปังโรยหน้าด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของ งา สาหร่าย และปลาคัตสึโอะป่น อบสดใหม่ทุกวัน  1 กล่อง  3 รสชาติจำนวน 6 ชิ้น พร้อมเนยฝรั่งเศส ราคาชุดละ 290 บาท หากกลัวว่าจะไปซื้อไม่ทัน ก็สามารถสั่งจองชุดขนมปังเนื้อนุ่มตำรับญี่ปุ่น ที่แผนกอาหารและเครื่องดื่ม โทร. 02 […]

ฟีเจอร์กล้อง Samsung Galaxy S21 Series 5G มีอะไร ยังไง ไปดู!

ที่เขาว่ากันว่า “สายทำคอนเทนต์” พูดถึง ฟีเจอร์กล้อง Samsung Galaxy S21  กันไปทั่วว่าเด็ด ว่าโดนนั้น สุดฯ นี่อยากรู้เลยว่า อะไรที่ว่าดี เลยตามไปเก็บดีเทลทั้งหมดมาบอกกัน เผื่อมีแผนเปลี่ยนเครื่องใหม่อยู่พอดี อ่านตรงนี้จะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น! สวมบทบาทเป็นผู้กำกับได้ด้วยโหมด Director’s View  Director’s View คือฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่มีเฉพาะใน Galaxy S21 Series 5G เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น โหมดนี้จะทำให้เราควบคุมทุกมุมมองจากกล้อง 3 เลนส์ได้เพียงแค่ปลายนิ้ว ชนิดที่ใครๆ ก็ทำได้เพราะมันง่ายมากด้วย  Live Thumbnails ที่จะช่วยแสดงช็อตตัวอย่าง ตั้งแต่มุมโคลส-อัพ จนถึงมุมกว้าง เพื่อให้เลือกสลับเลนส์ได้ตามต้องการ ทำให้ไม่พลาดช็อตสำคัญต่างๆ และยังให้การถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้นสนุกขึ้น ยกตย. หากอยู่ในร้านโอมากาเสะ เราก็สามารถเก็บบรรยากาศประทับใจได้อย่างครบถ้วน ผ่านการใช้เลนส์ Ultrawide ที่เก็บภาพได้พร้อมกันทั้งบรรยากาศร้าน การตกแต่งร้าน เลนส์ Wide เพื่อบันทึกลีลาการปั้นซูชิของเชฟ รวมถึงเลนส์ Tele เพื่อเน้นไปยังภาพความสดของเนื้อปลาสีสวย หรือแม้กระทั่งไปงานคอนเสิร์ต ก็ยังสามารถถ่ายสลับระหว่างเลนส์ Ultrawide และ […]

Royal Project Gastronomy Festival 2021 กินดีชีวิตดี @สยามพารากอน

วันที่ 25 ก.พ. – 7 มี.ค.นี้ มีงาน Royal Project Gastronomy Festival 2021 @Siam Paragon สุดฯ อยากมาชวนทุกคนไปช้อปซูเปอร์ฟู้ดส่งตรงจากยอดดอย เพื่อความกินดี ชีวิตดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้คนกรุงฯ #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  งานจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Healthy Food Good Life กินดี ชีวิตดี” นำผลไม้ที่จัดเป็น Super food อุดมไปด้วยวิตามินซี สารอาหาร แร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์ 80, เคพกูสเบอร์รี่, องุ่นแดง, องุ่นดำ, เสาวรสพันธุ์พิเศษของโครงการหลวงที่มีรสชาติหวานกว่าสายพันธุ์อื่นๆ รวมถึงพืชผักหลากสีสัน อาทิ ฟักทองมินิ, มะเขือม่วงก้านเขียว ก้านดำ, แครอท, กะหล่ำปลีหัวใจ, พริกหวาน, มะเขือเทศ ฯลฯ อีกทั้งธัญพืชอันเป็นแหล่งรวมสารอาหารมีประโยชน์มากมาย และอาหารแปรรูปต่างๆ ที่ส่งตรงจากยอดดอยมาให้คนรักสุขภาพได้เลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมถึงใจกลางเมือง มีกาแฟสดของ […]

10 ฟีเจอร์เด็ดใน Microsoft Teams เพื่อการงานออนไลน์ไหลลื่นปรื๊ดๆ

10 ฟีเจอร์เด็ดใน Microsoft Teams เพื่อการทำงานระดับพรีเมียม ที่ไม่ใช่แค่ทำให้เราได้ทำงานด้วยกัน แต่เป็นการที่เราได้ทำงานร่วมกันแบบมีความยืดหยุ่นสูง และได้งานคุณภาพที่แฮปปี้ร่วมกันในทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง   เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะต้องทำงานที่บ้านหรือเดินทางไปที่ไหน การทำงานผ่านช่องทางออนไลน์ก็จำเป็นทั้งนั้น เราจึงจำเป็นต้องมีกลเม็ดเคล็ดลับเด็ดในการทำงานได้อย่างไหลลื่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการใช้แอปเข้าช่วย และคงจะหนีไม่พ้นแอปยอดฮิตอย่าง Microsoft Teams  โดยเฉพาะการประชุมพ่วงกับทำงานร่วมกันออนไลน์กลายเป็นที่นิยมเพราะเริ่มไม่ยึดติดกับการต้องเจอตัวกันเพื่อความปลอดภัยและประหยัดเวลา แล้วอะไรคือ ฟีเจอร์เด็ดใน Microsoft Teams ที่เหล่าคนทำงานเค้าใช้กันบ้าง Microsoft Teams รวบรวม 10 อันดับฮ็อตมาบอกกันดังนี้ Meeting Record บันทึกในรูปแบบวิดิโอเพื่อไม่พลาดทุกรายละเอียดของการประชุม พร้อมให้ผู้ร่วมประชุมรีเพลย์ได้ทุกเมื่อ ช่วยบันทึกการพูดคุยพร้อม presentation ที่เกิดขึ้นในการประชุม หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นสามารถนำมาฟังใหม่ได้ทันที เพื่อให้กับผู้ที่พลาดการประชุม หรือต้องการใช้ประกอบการทำงานได้อย่างไร้กังวล Blur Background จัดฉากหลังไม่ทัน เบลอไปเลยแล้วกันง่ายดี ใช้กันเยอะเลย สำหรับใครที่เบื่อพื้นหลังแบบเดิมๆ หรือบางครั้งไม่พร้อมให้ใครเห็นฉากหลัง หมดห่วงได้เลยเมื่อ Teams ให้คุณประชุมออนไลน์แบบไม่ต้องห่วงว่าจะเห็นอะไรด้านหลังเราอีกต่อไป! เพราะ AI จะเข้ามาช่วยเบลอพื้นหลังที่ไม่พึงประสงค์ออกไปอย่างง่ายดาย Co-Authoring แก้งานร่วมกันแบบเรียลไทม์ ได้จากทุกที่ ในขณะที่คุยกันไปด้วยในที่ประชุม หรือออกจากที่ประชุมมาทำด้วยกันก็ได้ ทำงานร่วมกันในเอกสารเดียวกันได้อย่างง่ายดายโดยเปิดบน Microsoft Teams ได้เลยไม่ว่าจะเป็น Word, PowerPoint และ Excel แก้ไขงานไปได้พร้อมกันบนไฟล์เดียวกันและติดตามประวัติการแก้ไขได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความคิดเห็น และสิ่งที่ต้องทำ หรือสนทนากับเพื่อนร่วมงานได้ผ่านการแชตบนไฟล์ได้ทันที File sharing แชร์ไฟล์กับคนในคอล ง่ายแค่ “คลิก” เดียว เพราะความง่ายเลยติดอันดับที่ 4 เลยทีเดียว แค่เลือกไฟล์ที่ต้องการแชร์ จากนั้นโยนไฟล์เข้าไปในแชท หรือเลือกไฟล์จากใน drive ตัวเองก็ได้ สามารถแชร์ไฟล์ได้ทุกรูปแบบ […]

มั่นใจ น้ำประปาปลอดภัย ปราศจากแบคทีเรียสำหรับคนในครอบครัว

มั่นใจ น้ำประปาปลอดภัย ปราศจากแบคทีเรียสำหรับคนในครอบครัว เครื่องกรองน้ำ GLACIER จากสตีเบล เอลทรอน ที่มีระบบ Reverse Osmosis ใช้งานได้สะดวกและช่วยคัดกรองปริมาณเกลือในน้ำดื่ม กรุงเทพฯ ประเทศไทย – นอกเหนือจากปัญหาฝุ่นละอองที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ปัจจุบันคนในกรุงเทพมหานครยังต้องประสบกับปัญหาของปริมาณเกลือในน้ำประปาที่สูงขึ้น อันเป็นผลมาจากน้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยามีระดับค่าโซเดียมสูงที่นำมาซึ่งผลเสียต่อสุขภาพแก่ผู้อยู่อาศัยตามบ้านเรือนรวมถึงเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคไต โรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน เมื่อได้บริโภคน้ำที่มีค่าโซเดียมสูงอย่างต่อเนื่อง น้ำประปาที่มีความเค็มกำลังจะกลายเป็นปัญหาประจำปีที่เกิดขึ้นจากระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่น้ำจืดขาดแคลนอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากปัญหาภัยแล้งในช่วงต้นปี  โดยปกติน้ำจากเขื่อนรอบ ๆ เขตกรุงเทพมหานครจะถูกนำมาใช้และสร้างความสมดุลให้กับน้ำในแม่เจ้าพระยาและแหล่งน้ำอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าปริมาณโซเดียมในน้ำนั้นอยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการบริโภค  โดยองค์การอนามัยโลกและสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาได้กำหนดไว้ว่า น้ำดื่มที่ปลอดภัยนั้นควรมีปริมาณโซเดียมที่ไม่เกิน 0.2 กรัมต่อลิตร  อย่างไรก็ดี ไม่นานมานี้ มีรายงานว่าบางพื้นที่ในกรุงเทพมหานครมีปริมาณโซเดียมในน้ำประปาที่สูงถึง 2.2 กรัมต่อลิตร มร. โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด กล่าวว่า “สตีเบล เอลทรอน ได้ให้คำมั่นที่จะดูแลจัดหาน้ำที่สะอาดปลอดภัยและดีต่อสุขภาพให้กับทุกครัวเรือนและทุกกิจการ เพราะน้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับทุกครอบครัวและผู้ประกอบการต่างๆ ในประเทศไทย โดยปัญหาน้ำเค็มหรือน้ำกร่อยที่เกิดขึ้นอยู่นั้น สามารถจัดการได้ด้วยระบบ RO […]

พาชมเสน่ห์ของการเข้า จิมจิลบัง หรือโรงซาวน่าของเกาหลี #มาที่เดียวจบ

เชื่อว่าคนที่ดูซีรี่ย์หรือวาไรตี้ของเกาหลีบ่อยต้องเคยเห็นและเคยได้ยินเกี่ยวกับ จิมจิลบัง หรือโรงซาวน่าแบบพื้นบ้านของเกาหลีมาบ้าง เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตแห่งการพักผ่อน ทำสปา อบผิว ที่เปิดให้บริการสำหรับคนทุกเพศทุกวัย สุดสัปดาห์อยากพาทุกคนมารู้จักจิมจิลบังกัน เพื่อที่ครั้งหน้าเวลาดูซีรี่ย์เกาหลีเราจะได้เข้าใจมิติทางวัฒนธรรมของประเทศเขามากขึ้น จิมจิลบัง สถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตของชาวเกาหลี 찜질 (จิม-จิล) หมายถึง กระประคบ หรือ การอบ ส่วนคำว่า 방 (พัง) หมายถึง ห้อง เมื่อนำมารวมกัน 찜질방 (จิม-จิล-บัง – เมื่อคำว่า 방 มารวมกับคำอื่นในตำแหน่งกลางหรือท้าย จะออกเสียงเป็น “บัง” แทน “พัง”) จะหมายถึง ห้องซาวน่า นั่นเอง  * มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า 한증막 (ฮัน-จึง-มัก) จิมจิลบังเริ่มขึ้นครั้งแรกประมาณ 20 กว่าปีที่แล้ว จุดประสงค์เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของคนที่ใช้แรงงาน จากนั้นเริ่มมีคนให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จนในปัจจุบันแทบจะมีอยู่ทั่วทุกมุมของประเทศเกาหลี บางคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นห้องอาบน้ำสาธารณะ แต่จริงๆ แล้วข้างในไม่ได้มีไว้เฉพาะอาบน้ำเท่านั้น ยังมีบ่อแช่น้ำร้อน ห้องซาวน่า และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายรวมเอาไว้ด้วย สามารถเข้าใช้บริการได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พาครอบครัวมาผ่อนคลาย หรือมาคนเดียวก็สามารถใช้บริการได้เหมือนกันน้า […]

รวมโปรเด็ดโดนใจ App-Game ใน App Store ช่วงตรุษจีน-วาเลนไทน์

รวมโปรเด็ดโดนใจ ใน App Store ที่สนุกสุดๆ ผ่านกิจกรรม ไอเท็ม ฟิลเตอร์ แพคเกจ รวมไปถึงข้อเสนอสุดพิเศษช่วงหยุดตรุษจีน – พักผ่อนวาเลนไทน์ ที่ต้องบอกว่า พลาดแล้วจะเฟลแรง!   Garena RoV ชวนปลดปล่อยพลังแห่ง Dragon Claw ในปีนี้ครอบครัว RoV ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่คือ สาวนักลอบสังหาร Aoi ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนักรบนินจาสาว Airi โดย Aoi ก็ได้รับพรจาก Ancient Dragon เช่นเดียวกับ Airi และเธอก็สามารถปลดปล่อยพลังวิเศษแห่ง Dragon Claw เพื่อสร้างความเสียหายอันรุนแรงได้ สกิลกดใช้ของเธอเป็นการเข้าใกล้ตัวศัตรูและทำดาเมจอย่างรุนแรง พร้อมทั้งยังสามารถโจมตีได้แรงขึ้นอีกถ้าใช้ตอนที่เธอกำลังบินอยู่ ในขณะที่กดใช้สกิล เธอจะชาร์จสกิลติดตัวของเธออย่าง Dragon Blessing เพื่อทำให้การโจมตีรุนแรงขึ้น โดยการเคลื่อนที่อันรวดเร็วและการทำดาเมจที่รุนแรงของ Aoi จะเพิ่มความโหดให้กับทีมของคุณได้แน่นอน นอกจากนั้น อย่าพลาดโอกาสที่จะขอพรสำหรับตรุษจีนและปล่อยโคมลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า เพื่อคว้าโอกาสในการรับฮีโร่หรือสกินกันแบบฟรีๆ ด้วยล่ะ พรวิเศษมาสู่อาณาจักรของคุณแล้ว ใน Rise of Kingdoms การต่อสู้ฟาดฟันครั้งใหม่กำลังรออยู่ในเกมวางแผนสุดฮิตอย่าง Rise of Kingdoms นี่คือเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวเพื่อสร้างและปกป้องเขตแดนอาณาจักรของคุณ ในการเฉลิมฉลองฤกษ์งามยามดีของการเริ่มต้นปีใหม่ เกมก็ได้ให้รางวัลกับการทำภารกิจเหล่านั้นด้วย โดยเมื่อคุณออกไปเก็บทรัพยากรบนแผนที่หรือในเมืองของคุณ หรือตอนที่คุณจัดการแคมป์บาร์บาเรียนได้ คุณจะได้รับกระดาษหลากสีสุดพิเศษด้วย สะสมมันให้ได้เยอะๆ แล้วคุณจะสามารถเพิ่มเลเวลของโคมดอกไม้เพื่อรับรางวัลได้ เช่น กุญแจและหีบสมบัติ หรือแม้แต่สกินเทศกาลสำหรับเมืองของคุณ และเมื่อความสุขมีไว้เพื่อแบ่งปัน แถมยังสามารถส่งอั่งเปาพร้อมคำอวยพรไปให้เพื่อนๆ ซึ่งจะมอบรางวัลพิเศษให้แก่พวกเขา และคุณยังจะได้รับรางวัลกลับมาด้วยนะ   ตกแต่งแคมป์ธีมตรุษจีนกันใน Animal Crossing: Pocket Camp ตรุษจีนทั้งที งานตกแต่งบ้านอย่างสวยงามพร้อมรับเทศกาลเต็มที่ต้องมา แคมป์ใน Animal Crossing: Pocket Camp ก็คู่ควรกับการตกแต่งเพื่อต้อนรับเทศกาลเหมือนกันนะ ระหว่างช่วงเทศกาลนี้ คุณจะได้รับดอกไม้ไฟและโคมแดงไปเลยฟรีๆ เมื่อคุณเข้าเกม ส่วนของตกแต่งเอ็กซ์คลูซีฟประจำซีซันอย่างวอลล์เปเปอร์และพื้นก็มีให้คุณเลือกซื้อเช่นกัน อีกทั้งคุณยังสามารถคราฟต์ไอเทมเครื่องแต่งกายที่มีเฉพาะในเทศกาลอย่าง กี่เพ้า ผ้าครอบมวยผม และรองเท้าแบบโบราณได้ด้วย    Ragnarok M :  Eternal Love แจกอั่งเปา Big Cat ตรุษจีนปีนี้ Ragnarok M : Eternal Love ก็พร้อมที่จะให้คุณเพลิดเพลินไปในโลกสุดแฟนตาซีนี้อีกครั้งแบบทุกที่ทุกเวลา แถมมาพร้อมกับกราฟิกที่พัฒนาให้สวยงามทันสมัยและซาวด์เพราะๆ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว และอย่าพลาดกับกิจกรรมอั่งเปา Big Cat ที่เป็นเงินในเกมให้คุณได้ซื้อไอเทมแต่งองค์ทรงเครื่องตัวละคร ซึ่งจะมีอั่งเปาแจกกันในทุกวันตลอดช่วงตรุษจีนนี้ อย่าลืมล็อกอินเข้าไปเล่นในเกมกันบ่อยๆ ล่ะ   […]

เปิดตัวต้อนรับวาเลนไทน์ OPPO Reno5 Pro 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์พรีเมี่ยม ถ่ายวิดีโอ Portrait สวยที่สุด คอนเฟิร์มโดยคู่รักนักเดินทาง “บาส – เบลล์” คอนเทนต์ครีเอเตอร์สายท่องเที่ยว

เปิดตัวต้อนรับวาเลนไทน์ OPPO Reno5 Pro 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์พรีเมี่ยม ถ่ายวิดีโอ Portrait สวยที่สุด คอนเฟิร์มโดยคู่รักนักเดินทาง “บาส – เบลล์” คอนเทนต์ครีเอเตอร์สายท่องเที่ยว (กรุงเทพฯ – 11 กุมภาพันธ์ 2564) ออปโป้ ไทยแลนด์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักด้วยงาน “OPPO Reno5 Pro 5G presents The Journey of Love” เปิดตัว “OPPO Reno5 Pro 5G” สมาร์ทโฟน 5G ถ่ายวิดีโอ Portrait สวยที่สุด หลังจากเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในซีรีส์เดียวกันเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ครั้งนี้ OPPO พาทุกคนมารู้จักเรื่องราวความรักอันน่าประทับใจและแพสชั่นในการเดินทางของคู่รักนักเดินทางเจ้าของเพจ Go Went Go: เที่ยว เว้น เที่ยว “บาส-ภาณุภัทร์” และแฟนสาว […]

The Month of L O V E พาสุดที่เลิฟไปเช็คอินให้ว้าว @โรงแรมสินธร เคมปินสกี้

แพ็คเกจฉลองเทศกาลแห่งความรัก ที่โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ปีนี้ คู่รัก ครอบครัวที่เรารัก หรือกลุ่มเพื่อนเลิฟ สามารถชวนมาได้หมด เพราะมีบริการหลากหลายกับโปรฯ พิเศษ The Month of L O V E  ที่จะให้คุณได้ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์พร้อมเติมเต็มความรักในทุกรูปแบบ ทั้งคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  จิบชายามบ่าย Lovey Dovey พบกับชุดน้ำชายามบ่าย Lovey Dovey ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูของว่างสุดพิเศษที่รังสังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ในช่วง The Month of L O V E เทศกาลแห่งความรักนี้ เติมความสดชื่นก่อนจิบชาด้วย Refreshing lychee & strawberry granita infused with rose syrup เกล็ดน้ำแข็งสีชมพูเข้มที่ทำจากน้ำลิ้นจี่และน้ำสตรอเบอร์รี่เพิ่มความหอมด้วยไซรัปกลิ่นกุหลาบ ละมุนลิ้นกับสโคนสูตรพิเศษทั้งสโคนต้นตำรับและสโคนบีทรูทเสิร์ฟพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่ ครีมชีส และแยมเลม่อน กรุ่นกลิ่นความหอมหวานช่วงเทศกาลแห่งความรักกับเมนูของว่างยามบ่าย ไม่ว่าจะเป็น […]

อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ ให้สัมภาษณ์พิเศษถึงคอลฯ ล่าสุดของยูนิโคล่

ยูนิโคล่ คอลเล็คชั่น Ines de la Fressange Spring / Summer 2021 ยังคงคอนเซ็ปต์ “หรูหราและล้ำลึก”เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมความพิเศษตรงที่ ‘อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์’ นางแบบ สไตล์ไอคอน และเจ้าของแบรนด์ Ines de la Fressange Paris มาให้สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟ หาอ่านไ้ด้เฉพาะที่สุดสัปดาห์เท่านั้น  อิเนสไม่ได้แค่จะมาบอกว่าคอลเล็คชั่นล่าสุดของเธอเจ๋งยังไง แต่ยังแชร์ประสบการณ์ในฐานะนางแบบและแฟชั่นไอคอนตัวแม่ ที่หาอ่านได้ที่นี่ที่เดียว! #เรื่องแฟชั่นมั่นใจสุดฯ  อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ เกิดและเติบโตที่ประเทศฝรั่งเศส ก้าวขึ้นเป็นนางแบบแถวหน้าในระดับสากลอย่างรวดเร็วหลังจากที่เข้าสู่สายอาชีพนี้เมื่ออายุ 17 ปี นอกจากนี้เธอยังมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟชั่นเฮาส์ชั้นนำหลายแห่ง และในปัจจุบันยังเป็นสไตล์ไอคอนในวงการแฟชั่น โดยในปี 2013 อิเนสได้เปิดตัวแบรนด์ของเธอ คือ Ines de la Fressange Paris อีกครั้งและยังคงรังสรรค์ลุคของปาริเซียงชิคยุคใหม่ต่อไป ในฐานะผู้กำกับศิลป์โดยคอลเล็คชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2021 เป็นซีซั่นที่ 15 […]

รวมฮิต Gadget ตัวเด็ด มีไว้ชีวิตจะดี – ง่าย – คูล!

ตอนนี้ถ้าใครไปเดินเล่นไอคอนสยาม นอกจากจะไปเช็คอินตรงริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว สุดฯ อยากจะบอกว่า อีกสิ่งที่สะดวกสบายของที่นี่คือ เค้ามี Shop สินค้า Gadget ครบเลยนะ ก็เลย Selected ชิ้นเด็ดควรมี! รวมฮิต Gadget ตัวเด็ดมาป้ายยา เอ๊ย! มาเป็นแนวทางให้เลือกดูว่า ชิ้นไหนควรได้ไปต่อ (ที่บ้านของเรา) #สุดสัปดาห์ช้อปแหลก    โคมไฟอัจฉริยะจาก Dyson ปรับอุณหภูมิของสีและความสว่างตามกิจวัตรประจำวัน  เมื่อต้องทำงานที่บ้าน แสงสว่างบนโต๊ะทำงานและภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เลยอยากแนะนำ Dyson Lightcycle MorphTM Desk โคมไฟตั้งโต๊ะและ Dyson Lightcycle MorphTM Floor โคมไฟแบบตั้งพื้นที่สามารถให้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานของโคมไฟให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันให้แสงที่เหมาะสมในช่วงเวลาต่างๆ ของแต่ละวัน พร้อมปรับตั้งค่าแสงสำหรับการทำงาน อายุ อารมณ์ และเวลานอน (Shop Dyson ชั้น 1) WH-1000XM4 สุดยอดหูฟังไฮเรสไร้สายครอบหูพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน  เมื่อการประชุมผ่านซูมหรือ VDO Conference เป็นสิ่งจำเป็นในช่วงนี้ อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้การประชุมอยู่บ้านลื่นไหลไร้สัญญานสะดุดคือ  […]

อยากติดเทรนด์ต้องรู้! 4 เทรนด์ใหม่ใกล้ตัว เปลี่ยนโลก เปลี่ยนคุณ

เคยตั้งคำถามและนั่งทบทวนกับตัวเองไหมว่า วันนี้เราเปลี่ยนไปจากเมื่อ 5 ปีก่อนอย่างไร จริง ๆ อาจไม่ต้องย้อนไปไกลถึง 5 ปี เพราะแค่เมื่อวานกับวันนี้ ก็ไม่เหมือนกันแล้ว เพราะในแต่ละวัน เราอยู่กับความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามาผูกติดกับชีวิตประจำวันแบบนี้ คงเลี่ยงไม่ได้ที่เทรนด์ต่าง ๆ จะเข้ามามีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิต ยิ่งด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ต้องเผชิญอยู่ตอนนี้ ยิ่งกระตุ้นให้เราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตตามเทรนด์ครั้งใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่เปลี่ยนหรือตื่นตัวกันเฉพาะในประเทศไทย แต่เป็นการเปลี่ยนทั่วทั้งโลกแบบที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือ เทรนด์ของที่อยู่อาศัย ในวันนี้เราต้องใช้ชีวิตติดบ้านกันมากขึ้น หลายคนเริ่มมองหาที่อยู่อาศัยที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือปรับปรุงบ้านให้น่าอยู่ เป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น เพื่อรองรับการอยู่อาศัย การทำงาน และการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับครอบครัว เลยไม่แปลกใจที่หน้าฟีดเฟซบุ๊กของเราจะเห็นเพื่อน ๆ ลงรูปมุมทำงาน เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชิ้นใหม่ หรือแชร์โครงการบ้านหลังใหญ่ที่ลดราคาแรงในช่วงนี้ ใส่ใจกับการตกแต่งบ้านและพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น ถ้าดูจากตัวเลขการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของ IKEA ประเทศไทย ที่เติบโตถึง 320% ในระยะเวลา 2 เดือน (มี.ค.-เม.ย. 2563) แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการตกแต่งบ้านมากขึ้น โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยม จะต้องสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย ทำให้บ้านที่มีพื้นที่จำกัด สามารถปรับเปลี่ยนมุมต่าง ๆ […]

เมนูกินแล้วดีมีมงคล อร่อย – เฮง #สายกินต้องรู้สายมูต้องกิน

ไม่ว่าจะเชื้อชาติไหน แต่ตรุษจีนปีนี้ พวกเราไม่ควรพลาด เมนูกินแล้วดีมีมงคล ที่ไปเช็คอินทุกร้านได้ในสยามพารากอน เรื่องอร่อยนี่รู้กันอยู่แล้ว แต่ความสะดวกที่สามารถเดินสายกินรับเฮงเฮงเฮงกันได้ตั้งแต่มื้อเช้าจรดมื้อค่ำนี่สิ มันเริ่ด!!! #เรื่องกินฟินที่สุดฯ      “ว่ากันว่า” คือวลีที่มักได้ยินเกี่ยวกับความเชื่อในหลากหลายเทศกาล โดยเฉพาะเทศกาลมงคลวันขึ้นปีใหม่จีน หรือเทศกาลตรุษจีน ซึ่งคนจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนทีความเชื่อมากมายทั้งเรื่องการห้ามปฏิบัติและควรปฏิบัติ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งคนจีน คนไทยเชื้อสายจีน หรือแม้แต่คนไทยเองต่างให้ความสำคัญเพื่อความเป็นมงคลในวันมงคลนี้ก็คือ “อาหาร” อาทิ เป็ด ไก่ ปลา เส้นหมี่ เกี๊ยวต้ม ฯลฯ ที่หากรับประทานในช่วงตรุษจีนนี้มีแต่ความเฮงกันถ้วนหน้า  เพื่อให้ตรุษจีนนี้เป็นปีแห่งความปัง สุดฯ เลยชวนจะชวนเหล่านักชิม(และนักช้อป) ว่าอย่าพลาดหลากร้านอาหารที่รวมเมนูความมงคลไว้มากมาย ที่สามารถเดินสายกินได้ใน “ศูนย์การค้าสยามพารากอน” ส่วนกินอะไรจะเฮงแบบไหน ตามมาจะพาไปกิน!  อาหารขึ้นโต๊ะไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลตรุษจีนอย่าง “ไก่” และ “เป็ด” คนจีนเชื่อว่าไก่ หมายถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนเป็ด หรือเป็ดปักกิ่งนับเป็นอาหารสไตล์กวางตุ้งยอดนิยมที่มีประวัติความเป็นมากว่า 1500 ปีในตำรับยาหลวงของหมอหลวงในราชวงศ์หยวนของจีนถึงการย่างเป็ด และเป็ดนั้นหมายถึงความสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งอาหารมงคลทั้งเป็ดและไก่ มีให้เลือกรับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีเมนูเป็ดปักกิ่ง ของร้าน Four Seasons และ Wang […]

ส่องความหรู – ฟีเจอร์ล้ำ Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในไทย

ตามสุดฯ ไปส่องความหรู – ฟีเจอร์ล้ำ กับ  Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รถอเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยม (Large Full-Size SUV) แบบ 7 ที่นั่งรุ่นประกอบในประเทศเรา ที่เพิ่งเปิดตัวไม่ไม่นาน แต่เสียงว้าวที่มีให้กับความหรูหราเหนือระดับเช่นเดียวกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ตระกูล S-Class กำลังอื้ออึงหนักมาก! อีกทั้งสนนราคาขายที่ 6.49 ล้านบาทนั้น ให้ความหรูล้ำ – ฟีเจอร์เด็ดๆ อะไรมาบ้าง ไปดูกัน Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium คือยนตรกรรมอเนกประสงค์พรีเมียม (Large Full-Size SUV) แบบ 7 ที่นั่งรุ่นประกอบในประเทศใหม่ ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องความกว้างขวางของห้องโดยสาร ความสะดวกสบายเหนือจินตนาการดีไซน์ที่มีความสง่างาม และความหรูหราเหนือระดับเช่นเดียวกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ตระกูล S-Class พร้อมทั้งความแข็งแกร่งและอเนกประสงค์ในแบบรถยนต์เอสยูวีที่เพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุด ให้การขับขี่แบบ off-road  ที่ดีที่สุด โดยมาพร้อมขุมพลังดีเซลขนาด 2,925 ซีซี […]

Viu ตอกย้ำเบอร์หนึ่งเจ้าตลาดซีรีส์เกาหลี กับซีรีส์มาแรง 5 เรื่อง 5 อารมณ์ และ Viu Original เกาหลีเรื่องแรก !

Viu (วิว) ตอกย้ำเบอร์หนึ่งเจ้าตลาดซีรีส์เกาหลี ชวนดูคอนเทนต์ฮิตติดลมบนกันอย่างต่อเนื่องกับ 5 ซีรีส์สุดปังอย่าง Mr. Queen, The Penthouse, True Beauty ,Color Rush, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo และซีรีส์เกาหลี Viu Original เรื่องแรกที่กำลังจะมาอย่าง “River Where The Moon Rises”  ผ่านแอปพลิเคชัน Viu ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกครบทุกอารมณ์ คัดสรรมาให้คอซีรีส์รับชมได้อย่างจุใจด้วยผลงานคุณภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ที่ดูได้เฉพาะที่แอปพลิเคชัน Viu ได้ที่เดียวเท่านั้นก่อนใคร หรือจะเป็น Original ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกจาก Viu ที่ทุ่มทุนสร้างสรรค์กับทีมโปรดักชันเกาหลีพร้อมดารานำคุณภาพ อีกทั้งยังสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ความนิยม การนำเสนอคอนเทนต์สดใหม่ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการวาไรตี้ต่าง ๆ ที่ส่งตรงคอนเทนต์บันเทิงคุณภาพระดับโลกจากแดนกิมจิให้คนไทยได้รับชมอย่างเต็มอิ่มครบทุกอรรถรสความบันเทิงตลอด 24 ชั่วโมง Mr. Queen นี้มันละครบุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นเกาหลีชัดๆ! ซีรีส์ม้ามืดที่เป็นกระแสเป็นกระแสฮิตติดลมบน แถมแพร่เชื้อความฮาท้องแข็งให้กับคนดูทั่วประเทศ ในตอนนี้คงไม่มีเรื่องไหนสู้ความน่ารักมีเสน่ห์ของเรื่อง Mr.Queen […]

OPPO Reno5 Series 5G กับ Mission ถ่ายวิดีโอเพื่อนซี้ด้วยเอฟเฟ็กต์สุดชิค แมตช์นี้…ใครจะชนะ!

“ขอโทษด้วยที่ชั้นถ่ายรูปออกมาสวยเริ่ดกว่า” ซ้อมรอพูดไว้เลยสำหรับ Match วันนี้ที่ซิสท้าชวนไปถ่ายภาพและวิดีโอ Portrait อวดความชิคผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องล่าสุดที่ได้มาหมาดๆ OPPO Reno5 Series 5G งานนี้ขอโชว์ความโปรเฟสในการถ่ายภาพและวิดีโอหน่อยจ่ะแม่ เพราะเชื่อเถอะว่าแม้เราสองคนจะหน้าเหมือนอย่างกับแกะ แต่ก็ชอบอะไรที่แตกต่างกันอยู่บ้าง ไปดูซิว่า Skill การถ่ายภาพและวิดีโอ ให้สวยของเราทั้งสองคนจะเป็นอย่างไร ถ่ายแข่งกับซิสสุดที่รักจะได้คะแนนที่เท่าไร เราไปลุ้นพร้อมๆ กันค่ะ   วีดิโอโหมด Dual-view Video บอกไว้ก่อนว่าวันนี้เราสองคนไม่ได้มาถ่ายภาพนิ่ง แต่งสีให้อินแล้วจบเกม เพราะถ้าอยากได้ความ Real ต้องถ่ายจาก Video เท่านั้น No Filter จากแอปฯ ไหนๆ เชื่อเถอะว่า AI สุดฉลาดของ OPPO Reno5 Series 5G จัดการให้อยู่หมัด แค่ฟีเจอร์แรก Dual-view Video เซอร์ไพรส์ shot เดียวเก็บความประทับใจครบทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังโอ้โหคืออัจฉริยะ ถ่าย video กล้องหน้าและหลังพร้อมกันได้จ้า งานนี้ไม่ต้องยืนคู่ฝั่งเดียวกันอีก แถมรองรับรูปแบบการแบ่งหน้าจอที่แตกต่างกันได้ถึงสามแบบ ใครชอบแบบกลม […]

10 จุดหมาย BAB2020 City Route & River Route

ชวนมาเที่ยวชมงานศิลป์กลางกรุงฯ ณ 10 จุดหมาย BAB2020 หรือ Bangkok Art Biennale 2020 ที่จัดตามเส้นทางเมือง (City Route) และ เส้นทางแม่น้ำ (River Route) กับเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ที่กลับมาสร้างสีสันให้กับชาวกรุงเทพฯ กันอีกครั้ง ในคอนเซ็ปต์ “Escape routes” หรือ “ศิลป์สร้าง ทางสุข” นำเสนอความคิดผ่านผลงานศิลปะ โดยอ้างอิงมาจากสถานการณ์ความวุ่นวายในปัจจุบันที่กำลังรอการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อร่วมกันทำความเข้าใจและค้นหาทางออกจากวังวนดังกล่าว ด้วยศิลปะที่เชื่อมโยงความเข้าใจของทุกคนเข้าหากัน โซนการเที่ยวชมงาน BAB2020 มี 2 เส้นทาง คือ เส้นทางเมือง (City Route) และ เส้นทางแม่น้ำ (River Route) City Routeมี 4 จุดหมาย คือ -Bangkok Art and Culture Centre -BAB Box […]

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา