Red Sun เอาใจชาว Young Gen สายด้อม สายเกา จัดเต็มฉายแสง โปรโมชั่น RED SUN BUFFET FAN MEET ในราคาสุดฟิน

อันยองฮาเซโย 안녕하세요 ชาวด้อมพระอาทิตย์ ต้อนรับคัมแบคสเตจ~ เรดซัน (Red Sun) เปิดทางสู่เส้นทางเป็นผู้นำร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทย ด้วยรสชาติเมนูอาหารเกาหลีต้นตำรับระดับแชมป์เปี้ยน และบรรยากาศร้าน      ที่จะเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารเกาหลี ด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม “RED SUN BUFFET FAN MEET” เอาใจ   สายเกา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แฟน มีท” เพื่อเปิดพื้นที่ให้ชาวด้อมมาแฟนชานท์ ปั่นวิว กันได้เต็มที่ พร้อมฟินไปกับอาหารรสชาติแบบเกาหลีแท้ ๆ และฟังเพลงฮิตติดเมลอนชาร์ต เหมือนไปดูคอนเสิร์ตทิพย์ ครั้งนี้เรดซัน ขอชวนแม่ ๆ และชาวด้อม มาร่วมเปิดตำนานความอร่อยของเรดซัน แบบจัดหนักจัดเต็ม เอาใจสายเกา สายติ่ง ยกขบวนพาเหรดอาหารเกาหลีมาให้แบบอลังการ ในแบบต้นตำรับแท้ ๆ ขนมาระเบิดความมันให้ฟาดฟันกันแบบถึงใจ จะด้อมไหนก็ใช่ โดนใจไปหมด มาฟินครบรส โบกบงเรดซัน ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน – 31 ตุลาคม 2564            ที่ร้านเรดซัน ทุกสาขา สำหรับ […]

ชี้เป้าของอร่อยต้องกิน! “ขนมปังญี่ปุ่น 3 รส” ของโรงแรม ดิ โอกุระ ฟินน้ำตาจิไหล!

คนรักความฟูนุ่ม หอมกรุ่นชุ่มเนย ต้องลองสิ่งนี้!! สุดฯ ชี้เป้าของอร่อยต้องกิน! มีขายที่โรงแรม ดิ โอกุระเท่านั้น!!  สิ่งนี้คือ “ชุดขนมปังเนื้อนุ่มตำรับญี่ปุ่น”  1 กล่องมี 3 รสชาติที่ล้วนมีกลิ่นหอม เนื้อนุ่มจากเนยฝรั่งเศสคุณภาพดีและนมฮอกไกโด สอดแทรกกลิ่นอายญี่ปุ่นให้ชัดยิ่งขึ้นด้วยเครื่องปรุงตำรับญี่ปุ่น ทำให้ขนมปังมีกลิ่นและรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ไปเปิดกล่องดูกันว่า แต่ละรสชาติหน้าตาเป็นยังไงบ้าง #เรื่องกินฟินที่สุดฯ Goma soft bun ขนมปังสีดำที่มีส่วนผสมของงาดำบดและผงชาร์โคลนำเข้าจากญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยงาขาว   Yomogi soft bun ขนมปังที่มีสีเขียวจากโยโมกิหรือพืชญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ โรยหน้าด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น Furikake soft bun ขนมปังโรยหน้าด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของ งา สาหร่าย และปลาคัตสึโอะป่น อบสดใหม่ทุกวัน  1 กล่อง  3 รสชาติจำนวน 6 ชิ้น พร้อมเนยฝรั่งเศส ราคาชุดละ 290 บาท หากกลัวว่าจะไปซื้อไม่ทัน ก็สามารถสั่งจองชุดขนมปังเนื้อนุ่มตำรับญี่ปุ่น ที่แผนกอาหารและเครื่องดื่ม โทร. 02 […]

Royal Project Gastronomy Festival 2021 กินดีชีวิตดี @สยามพารากอน

วันที่ 25 ก.พ. – 7 มี.ค.นี้ มีงาน Royal Project Gastronomy Festival 2021 @Siam Paragon สุดฯ อยากมาชวนทุกคนไปช้อปซูเปอร์ฟู้ดส่งตรงจากยอดดอย เพื่อความกินดี ชีวิตดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้คนกรุงฯ #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  งานจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Healthy Food Good Life กินดี ชีวิตดี” นำผลไม้ที่จัดเป็น Super food อุดมไปด้วยวิตามินซี สารอาหาร แร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์ 80, เคพกูสเบอร์รี่, องุ่นแดง, องุ่นดำ, เสาวรสพันธุ์พิเศษของโครงการหลวงที่มีรสชาติหวานกว่าสายพันธุ์อื่นๆ รวมถึงพืชผักหลากสีสัน อาทิ ฟักทองมินิ, มะเขือม่วงก้านเขียว ก้านดำ, แครอท, กะหล่ำปลีหัวใจ, พริกหวาน, มะเขือเทศ ฯลฯ อีกทั้งธัญพืชอันเป็นแหล่งรวมสารอาหารมีประโยชน์มากมาย และอาหารแปรรูปต่างๆ ที่ส่งตรงจากยอดดอยมาให้คนรักสุขภาพได้เลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมถึงใจกลางเมือง มีกาแฟสดของ […]

The Month of L O V E พาสุดที่เลิฟไปเช็คอินให้ว้าว @โรงแรมสินธร เคมปินสกี้

แพ็คเกจฉลองเทศกาลแห่งความรัก ที่โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ปีนี้ คู่รัก ครอบครัวที่เรารัก หรือกลุ่มเพื่อนเลิฟ สามารถชวนมาได้หมด เพราะมีบริการหลากหลายกับโปรฯ พิเศษ The Month of L O V E  ที่จะให้คุณได้ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์พร้อมเติมเต็มความรักในทุกรูปแบบ ทั้งคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  จิบชายามบ่าย Lovey Dovey พบกับชุดน้ำชายามบ่าย Lovey Dovey ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูของว่างสุดพิเศษที่รังสังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ในช่วง The Month of L O V E เทศกาลแห่งความรักนี้ เติมความสดชื่นก่อนจิบชาด้วย Refreshing lychee & strawberry granita infused with rose syrup เกล็ดน้ำแข็งสีชมพูเข้มที่ทำจากน้ำลิ้นจี่และน้ำสตรอเบอร์รี่เพิ่มความหอมด้วยไซรัปกลิ่นกุหลาบ ละมุนลิ้นกับสโคนสูตรพิเศษทั้งสโคนต้นตำรับและสโคนบีทรูทเสิร์ฟพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่ ครีมชีส และแยมเลม่อน กรุ่นกลิ่นความหอมหวานช่วงเทศกาลแห่งความรักกับเมนูของว่างยามบ่าย ไม่ว่าจะเป็น […]

เมนูกินแล้วดีมีมงคล อร่อย – เฮง #สายกินต้องรู้สายมูต้องกิน

ไม่ว่าจะเชื้อชาติไหน แต่ตรุษจีนปีนี้ พวกเราไม่ควรพลาด เมนูกินแล้วดีมีมงคล ที่ไปเช็คอินทุกร้านได้ในสยามพารากอน เรื่องอร่อยนี่รู้กันอยู่แล้ว แต่ความสะดวกที่สามารถเดินสายกินรับเฮงเฮงเฮงกันได้ตั้งแต่มื้อเช้าจรดมื้อค่ำนี่สิ มันเริ่ด!!! #เรื่องกินฟินที่สุดฯ      “ว่ากันว่า” คือวลีที่มักได้ยินเกี่ยวกับความเชื่อในหลากหลายเทศกาล โดยเฉพาะเทศกาลมงคลวันขึ้นปีใหม่จีน หรือเทศกาลตรุษจีน ซึ่งคนจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนทีความเชื่อมากมายทั้งเรื่องการห้ามปฏิบัติและควรปฏิบัติ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งคนจีน คนไทยเชื้อสายจีน หรือแม้แต่คนไทยเองต่างให้ความสำคัญเพื่อความเป็นมงคลในวันมงคลนี้ก็คือ “อาหาร” อาทิ เป็ด ไก่ ปลา เส้นหมี่ เกี๊ยวต้ม ฯลฯ ที่หากรับประทานในช่วงตรุษจีนนี้มีแต่ความเฮงกันถ้วนหน้า  เพื่อให้ตรุษจีนนี้เป็นปีแห่งความปัง สุดฯ เลยชวนจะชวนเหล่านักชิม(และนักช้อป) ว่าอย่าพลาดหลากร้านอาหารที่รวมเมนูความมงคลไว้มากมาย ที่สามารถเดินสายกินได้ใน “ศูนย์การค้าสยามพารากอน” ส่วนกินอะไรจะเฮงแบบไหน ตามมาจะพาไปกิน!  อาหารขึ้นโต๊ะไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลตรุษจีนอย่าง “ไก่” และ “เป็ด” คนจีนเชื่อว่าไก่ หมายถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนเป็ด หรือเป็ดปักกิ่งนับเป็นอาหารสไตล์กวางตุ้งยอดนิยมที่มีประวัติความเป็นมากว่า 1500 ปีในตำรับยาหลวงของหมอหลวงในราชวงศ์หยวนของจีนถึงการย่างเป็ด และเป็ดนั้นหมายถึงความสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งอาหารมงคลทั้งเป็ดและไก่ มีให้เลือกรับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีเมนูเป็ดปักกิ่ง ของร้าน Four Seasons และ Wang […]

Tsuta ร้านราเมนมิชลิน เจ้าแรกของโลก! น้ำซุปหอมฟุ้ง @ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์

เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่คนรอบตัวนี่พูดกันเหมือนกดดันว่า ถ้าไม่ไปกินจะรู้สึกพลาดสิ่งดีๆในชีวิต กับ ซึตะ –  Tsuta ร้านราเมนมิชลิน (ซึตะ) เจ้าแรกของโลก ที่มาเปิดสาขาที่ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์   ร้านนี้ก่อตั้งโดยเชฟ Yuki Onishi โดยเริ่มเปิดเป็นร้านเล็กๆ 9 ที่นั่ง ครั้งแรกใน Sugamo /โตเกียว ราเมนของเชฟยูกิจะคงความดั้งเดิมของวัตถุดิบตามธรรมชาติ ไม่ใส่ผงชูรสแต่มีความซับซ้อน ของรสชาติ จนกลายเป็นร้านราเมนแห่งแรกในโลกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ติดต่อกันมา 4 ปี (ปี 2016 – 2019) ตอนนี้มีสาขาไปทั่วโลก แต่ร้านในไทยเรานี้ เด็ดตรงที่เป็นสาขาแรกที่เปิดให้บริการในรูปแบบ Flagship Store ใหญ่บิ๊กบึ้มรับลูกค้าได้ 50 โต๊ะ และมีราเมนสูตรใหม่ที่เชฟยูกิ เสิร์ฟขายที่นี่ที่แรก #ต้องไปกินแล้วแหละ Tsuta Signature Shoyu Soba with Truffle Slice ซิกเนเจอร์เลยคือ […]

มาแล้ว!! โจ๊กฮ่องกง Tasty Congee and Noodle Wantun อร่อยเหมือนไปกินฮ่องกง เป๊ะ!

Tasty Congee and Noodle Wantun  ตำนานความอร่อยของบะหมี่เกี๊ยวและโจ๊ก 7 ทศวรรษ สูตรต้นตำรับจากฮ่องกง แลนดิ้งความอร่อยส่งตรงจากฮ่องกงถึงพารากอนแล้ว สุดฯ ไม่อยากให้พลาด เพราะของเค้าเด็ดมากจริงๆ ! #สายกินคอนเฟิร์ม #เรื่องกินฟินที่สุดฯ    ไป ‘ฮ่องกง’ ไม่ได้  Tasty Congee and Noodle Wantun ก็เลยยกร้านมาไว้ที่เมืองไทยซะเลย  เพราะหนึ่งในร้านที่ต้องไปปักหมุดให้จงได้คงหนีไม่พ้น Ho Hong Kee ร้านบะหมี่เกี๊ยวเก่าแก่เจ้าดัง การันตีคุณภาพและรสชาติด้วยมิชลินสตาร์ 1 ดาว ส่งต่อความอร่อยกันแบบถ้วยต่อถ้วยมาอย่างยาวนานกว่า 74 ปี เล่าให้ฟังก่อนว่า แรกเริ่มเดิมทีนั้น Ho Chiu Hung ผู้เป็นคุณปู่ของผู้บริหาร Tasty Congee and Noodle Wantun (เทสตี้ คอนจี แอนด์ นูเดิ้ล หวั่นทั้น) ในปัจจุบัน มีร้านบะหมี่เกี๊ยวเล็กๆ […]

คอร์สพิเศษ R-HAAN มิชลิน 2 ดาว จ่าย 3,500 / 6,500 ได้กินอะไรบ้าง

คอร์สพิเศษ  R-HAAN Sustainable Samrub กำลังเปิดตัวแบบลิมิเต็ดมากๆ เพราะมีเสิร์ฟถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น #ขนลุกด้วยความอยากกิน   ว่าแต่การกรูมมิ่งให้อาหารพื้นบ้านแท้ๆ ทรานสฟอร์มเป็น 8 คอร์ส ในราคา 3,500++ และ 6,500++ (รวมไวน์และแชมเปญแพร์ริ่ง) ในรสมือเชฟมิชลิน 2 ดาว เค้าปรุงประดิษฐ์อะไรมาเสิร์ฟบ้าง แอดขออาสาพาไปสืบมาบอก #อยากกินก็ตามมา #อยากรู้ว่ากินอะไรกันก็คลิกดู  #เรื่องกินฟินที่สุดฯ คอร์สพิเศษ R-HAAN เริ่มด้วย Welcome to Thailand เรียกน้ำย่อย เปิดประสาทรับรสด้วยเมนูอาหารประจำภาคที่คุ้นเคย 4 คำสุดว้าว Greetings 1 Sea to the Mountain แง้มประตูบานแรกจากมหาสมุทรสู่ขุนเขา ด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียมกับเมนู “พล่าปูบางตะบูน กับ อโวคาโด เมืองไทย ใส่ใจ สลัดผักเมืองหนาว” Greetings 2 Sea Sand Sun เตรียมพร้อมรับปีใหม่ […]

Chubby Dough ร้านโดนัทสีชมพูสุดคิวต์ บุก!สยามสยามเซ็นเตอร์

ทำเอาคนรักขนมหวานกรี๊ดมาก เมื่อ Chubby Dough ร้านโดนัทสีชมพูสุดคิวต์ สุดฮอต ที่มีสาขาแรกที่ GUMP’s Ari  มาเปิด Pop-Up store ที่สยามเซ็นเตอร์แล้วจ้า นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Milk Bar บาร์นมรักสุขภาพ เด็กดื่มแล้วแฮปปี้  ผู้ใหญ่แล้วเอ็นจอย แถมยังมีโดนัทรสชาติใหม่มาอีกเพียบ อร่อยมาก ชนิดทีว่ากินชิ้นเดียวไม่พอ ต้องขอเบิ้ลสอง เบิ้ลสาม ลืมนับแคลอรี่กันไปเลย Chubby Dough ร้านโดนัทสีชมพูสุดคิวต์ บุก!สยามสยามเซ็นเตอร์ Chubby Dough มีจุดเริ่มต้นมาเจ้าของร้าน จากการอยากทำโดนัทอร่อยๆ ตามต้นตำรับอเมริกันสไตล์แท้ขายภายใต้บรรยากาศร้านน่ารัก เข้าถึงง่าย ให้ลูกค้าได้เอ็นจอยกับขนมโดนัทกินง่ายๆ มีโลเคชั่นถ่ายรูปสวยไปด้วย จึงเกิดเป็นร้านนี้โดนัทสีชมพูสุดคิวต์ที่โด่งดังในโลกโซเชียล Chubby Dough เขาไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักนะจ๊ะ พอได้ชิมแล้วก็ต้องเลิฟในรสชาติของโดนัทเนื้อหนา นุ่ม ได้รสเนยนมเข้มข้นสไตล์อเมริกันแท้ๆ เพราะเจ้าของร้านได้สูตรเด็ดมาจากอเมริกา พิถีพิถันการทำทุกขึ้นตอน รวมถึงเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งโดนัทของ Chubby Dough เลือกใช้แป้งนำเข้า โดยให้บริษัทผลิตแป้ง ช่วยผลิตให้เป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ จากนั้นก็นำมาทำโดยสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง เป็นโดนัทระดับพรีเมี่ยมที่ขายในราคาน่ารัก […]

Kay’s Boutique Breakfast กับมุมมหาชนที่ทำไมเพื่อนทุกคนมี!?

คือถ้ามุมถ่ายรูปของ Kay’s Boutique Breakfast เค้าเริ่ดเลอ จะยืนเหม่อๆ แค่ไหน ฉันก็ยังสวยยยย ซึ่งทุกคนจะได้รูปแบบนี้ ถ้ามาเช็คอินที่ Kay’s Boutique Breakfast สาขารางน้ำ  ตอนนี้เค้าจัดมุมถ่ายรูปให้เป็นธีม “K MAISON de BUTTERFLY” มีใบไม้เลื้อยและผีเสื้อประดิษฐ์ ที่พอมาเจอกับช่องแสงธรรมชาติที่ส่องมาตรงมุมนั้นพอดี เราก็จะมีภาพเผ็ชๆ กับเหล่าผีเสื้อและใบไม้ตามที่สุดฯ ถ่ายมาอวดนั่นเลย!! แต่ถ้าผู้เป็นเป้าหมายที่เราจะแชร์ชวนไป(ให้ช่วยถ่ายรูป) ไม่อินฟีลการถ่ายรูปใดๆ ในโลกหล้า แอดแนะนำให้คุณเอาสตอรี่และเมนูของร้านไปยั่ว ให้เคลิ้มและเอ่ยปากชวนเราเองเฉยเลย เชื่อสุดฯ!! #จะเริ่มป้ายยาแล้วนะ จุดเริ่มต้นของที่นี่ คือการเป็นห้องอาหารมื้อเช้า ให้บริการเฉพาะแขกของโรงแรม K MAISON BOUTIQUE HOTEL สาขาซอยรางน้ำ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน แต่ต่อมาเสียงร่ำลือถึงความดีงามของเมนูอาหารเช้า ทำให้เจ้าของโรงแรมตัดสินใจเปิด Kay’s Boutique Breakfast  ให้บริการลูกค้าทั่วไปด้วยซะเลย เพิ่มเติมเมนูอีกนิดหน่อย แต่ก็ยังเน้นที่เมนูอาหารเช้าอร่อยล้ำเป็นหลัก (ขายทั้งวัน 6.30 – 16.00 น.) ถามว่าดียังไง แอดตอบเลยว่าที่นี่คือของจริง! […]

หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน แซ่บนัวคักๆ

เมื่อไรเข้าเมืองไปแถวใจกลางสุขุมวิท ย่านอโศก-ทองหล่อ-เอกมัย แล้วเกิดอยากกินเมนูแซ่บๆ ซี้ดๆ สุดสัปดาห์ขอแนะนำให้คุณไปเช็คอินความอร่อยที่ หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่คือร้านอาหารไทยอีสานแห่งใหม่ล่าสุดในเครือวอเตอร์ไลบรารี่ (Water Library) ร้านชิคๆ นั่งสบาย แถมมีเมนูให้เลือกเพียบ ส้มตำคือแซ่บคักๆ ปลาร้าหอมนัวมากๆ ซี๊ดดดด พูดแล้วน้ำลายสอ หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน แซ่บนัวคักๆ พอได้ยินว่า หมูไปไก่มา เป็นร้านอาหารไทยอีสาน แห่งใหม่ล่าสุดในเครือวอเตอร์ไลบรารี่ (Water Library) ฟังจากชื่อก็มั่นใจในคุณภาพและชื่อเสียงเรื่องความอร่อยเลยแหละ ย่ิงพอรู้ว่าร้านนี้เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในอาหารไทยรสจัดจ้านของทางเจ้าของและทีมงานของเครือวอเตอร์ไลบรารี่เอง จึงเกิดเป็นร้านอาหารไทยที่อยากให้ลูกค้าทุกกลุ่มได้เข้ามาอิ่มอร่อยกับเมนูที่หลากหลายก็ยิ่งอยากลอง เมนูที่นี่น่ากินมาก ใส่ใจในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ และที่สำคัญเรื่องความอร่อยนั้น ได้มีการผสมผสานสูตรเด็ดจนออกมาเป็นตำรับเฉพาะของร้านหมูไปไก่มาที่หากินจากที่อื่นไม่ได้แน่ๆ     หมูไปไก่มา คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาล ด้านเครื่องปรุงและเครื่องแกงนั้นเป็นสูตรที่ทำเองแทบทั้งหมด สร้างสรรค์ออกแบบให้เป็นอาหารหน้าตาดีในราคาน่ารักจับต้องได้ เพื่อให้ลูกค้าได้แวะเวียนกันมาอร่อยได้บ่อยๆ บรรยากาศตกแต่งให้โปร่งโล่งสบายด้วยกระจกใสแบบกันเองๆ   ส่วนที่มาของชื่อ “หมูไปไก่มา” ตั้งใจสื่อถึงความรู้สึกสนุกสนานปนน่ารัก อีกทั้งยังเป็นสำนวนไทยคุ้นหูที่ทุกคน ฟังแล้วก็จะเข้าใจถึงความหมายของความสัมพันธ์ในลักษณะถ้อยทีถ้อยอาศัย ส่งมอบและแลกเปลี่ยนสิ่งดีๆให้กันด้วยไมตรีจิต ไม่ต่างจากวอเตอร์ไลบรารี่เองที่พยายามจะส่งมอบความอร่อยพร้อมกับบริการด้วยหัวใจเสมอมา สำหรับเรื่องความอร่อยนั้นต้องยกนิ้วให้กับ เชฟตู่-ชัยพันธุ์ ธิราศรัย ผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเชฟตู่บอกกับเราว่า […]

รวมเมนู ติ่มซำ ทำน้ำตาไหล @ Chef Pom Cuisine By TODD ดีงามพระราม 3 ต้องลอง!

สุดฯ ไปพบ ติ่มซำ ดีงามพระราม 3 จนต้องมาเชียร์ให้สายกินลองไปจิบน้ำชา – กิน ติ่มซำ กรุบกริบ แต่อิ่มจริงฟินจัง นั่งสบายบรรยากาศดี ที่สำคัญ! ไปกับเพื่อนแล้วได้กินหลายอย่าง ในราคาหารแล้วไม่โหดร้าย #เรื่องกินฟินที่สุด เล่าก่อนว่าเราเห็น “เชฟป้อม” ลงแข่งขันทำอาหารจีนในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย มาจนชินตาแล้ว แต่น้อยคนจะรู้ว่า เมนู ติ่มซำ นี่แหละที่เชฟเค้าถนัดและเป็นเซียนในวงการอย่างถึงที่สุด!! ทางเราก็เลยสั่ง 9 เมนูติ่มซำ ของร้าน Chef Pom Cuisine By TODD พูดเลยว่าทั้งหมดคือคัดมาให้แล้วว่าสุดจริง #ต้องมาโดนสถานเดียว เถ้าถ่าน เผือกทอดคลุกผงชาร์โคลปั้นเป็นก้อน แล้วทอดให้ส่วนผิวกรอบ กัดเข้าไปแล้วเจอไส้ตับห่านนุ่มละมุน มีเจลาตินมะเขือเทศมาให้กินด้วยกัน ดีย์ กล่องปริศนา เชฟอุตส่าห์ตั้งชื่อให้ลึกลับขนาดนี้ แอดจึงขอปล่อยให้เป็นปริศนาต่อไป อิอิ อะบอกหน่อยนึงว่า 5 ชิ้นที่เสิร์ฟมานั้น มีวัตถุดิบพรีเมี่ยมทั้ง ตับห่าน คาร์เวียร์ และหอยเชลล์ แฝงตัวอยู่ในกล่องด้วยนะ สุดฯ ให้คะแนนเต็มกับติ่มซำ […]

ซิซซ์เลอร์ก็มี เมนูเจ Sizzler นะยูว์ เพิ่มไลน์สลัดบาร์เวอร์ชั่นพิเศษด้วย ควรลอง!

เมนูเจ Sizzler พร้อมเสิร์ฟเป็นคู่พระ-นาง ประจำเทศกาลเจที่ซิซซ์เล่อร์ : VEGETARIAN FESTIVAL”ต้อนรับการกินเจที่เวียนมาบรรจบ ตลอดเดือนตุลาคมนี้ เป็นเมนูแพลนต์เบสต์ (Plant-Based) หรือนวัตกรรมอาหารที่ทำจากพืช 100% ที่สุดฯ อยากเรคคอมเมนด์ให้ไปลองกัน #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  สเต๊ก ออมนิมีท กับสปาเก็ตตี้ซอสทรัฟเฟิล (OmniMeat Steak and Spaghetti with Truffle sauce) อร่อยไปกับเมนูจากพืช 100% ออมนิมีท ให้รสสัมผัสคล้ายเนื้อหมูนุ่มๆ กลมกล่อมอร่อยพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับสปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม ราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลหอมลุ่มลึก รับประทานพร้อมซัลซ่าช่วยเพิ่มความสดชื่น มีเบบี้แครอทหวานกรอบ กัดแล้วรู้เลยว่าเป็นวัตถุดิบสดใหม่ อิ่มครบสูตร เมนูเจ Sizzler ในราคา 329 บาท บียอร์น เบอร์เกอร์ ซอสบาร์บีคิว (Beyond Burger Steak with BBQ Sauce) เมนูจากพืช 100% บียอร์น ที่ครีเอทให้เป็นเบอร์เกอร์ชิ้นโต รสสัมผัสคล้ายเนื้อวัว […]

รวมไส้ขนมไหว้พระจันทร์ 2020 ความครีเอทที่ไปไกลเกินกว่าจินตนาการ!

รวมไส้ขนมไหว้พระจันทร์ 2020 รส “อิตาเลียนทิรามิสุ” ก็มา “ซอลท์เท็ดคาราเมล” ดูน่ากิน “ช็อกโกแลตไทยรสเผ็ด” ก็ครีเอทระดับจักรวาลขนมไหว้พระจันทร์ไปอีกกกก! เทศกาลกินขนมไหว้พระจันทร์เวียนมาบรรจบอีกครั้ง ใครยังยืนยันจะรักในไส้ทุเรียนไข่เค็ม หรือโหงวยิ้งสูตรต้นตำรับก็ไม่ว่ากัน แต่สุดฯ ขอนำเสนอ ไฮไลต์ รวมไส้ขนมไหว้พระจันทร์ ที่แต่ละร้านดัง / โรงแรม 5 ดาว ต่างพากันใส่ความอร่อยระดับตำนาน และความครีเอทขั้นสุด! ลงไปในเจ้าก้อนขนมกลมๆ ที่เคยเป็นตัวแทนของการส่งสาส์นลับสมัยราชวงศ์หยวน กลายมาเป็นขนมไหว้พระจันทร์สุดแสนจะบรรเจิด ที่นักชิมเฝ้ารอชมความครีเทอของไส้ขนมในแต่ละปี ไปดูตัวไฮไลต์กันเลยดีกว่า #เรื่องกินฟินที่สุดฯ และทุกตัวท็อปที่สุดฯ หยิบมาเล่าให้ฟัง มาจากงาน MOONCAKE FEST 2020 ที่จัดโดย CPN หรือ เซ็นทรัลพัฒนา อ่านแล้วอยากกินชิ้นไหน จึงสามารถไปซื้อกินตามได้เลยทุกชิ้น เริ่ม!! ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานในแบบฉบับของโรงแรมแชงกรี-ลา หลากหลายรสชาติสุดคลาสสิก อาทิ ไส้ทุเรียน, ไส้เม็ดบัว พร้อมไข่เค็มเดี่ยวขนาดปกติ และไส้ครีมคัสตาร์ด สร้างสรรค์ขึ้นด้วยมืออย่างพิถีพิถันโดยมาสเตอร์เชฟขนมไหว้พระจันทร์มากฝีมือ จากสูตรดั้งเดิมของห้องอาหารจีนแชงพาเลซ (สาขาที่มาร่วมงาน : เซ็นทรัลเวิลด์)   โรงแรมดุสิต […]

UCC Coffee Roastery @เกตเวย์ เอกมัย  คาเฟ่เด็ด! ระดับคลังแสงของคอกาแฟ 

UCC Coffee Roastery : ณ เวลาบ่ายสองของวันธรรมดา ที่นี่มีคนเต็มร้านกำลังนั่งดื่มด่ำกับกาแฟที่ชอบ กวาดตามองไปเห็นว่ามีชาวญี่ปุ่น(ที่พักอาศัยและทำงานย่านสุขุมวิท)อยู่ราวๆ ครึ่งหนึ่ง และนั่นจึงกลายเป็นประเด็นที่สุดฯ อยากเริ่มพูดถึง ในโอกาสที่ได้มาเยี่ยมมาชิมครั้งนี้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า UCC เป็นแบรนด์กาแฟเจ้าแรกๆ ของญี่ปุ่น ที่เข้ามาเปิดตัวให้คนไทยได้รู้จักกับวัฒนธรรมการดื่มกาแฟตามแนวคิดปรัญชาดั้งเดิม ที่เริ่มตั้งแต่การทำฟาร์มปลูกกาแฟเอง อีกทั้งคนญี่ปุ่นจะไม่ชอบดื่มกาแฟติดรสเปรี้ยว ระดับการคั่วกาแฟของ UCC จึงมีเพียงระดับอ่อนและกลางตามแบบที่คนญี่ปุ่นนิยมเท่านั้น หากใครที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มๆ มาที่นี่แล้วคุณจะได้เรียนรู้การดื่มในอีกแบบหนึ่ง ซึ่งอาจทำให้คุณเปลี่ยนความชอบไปเลยก็ได้ เกริ่นเรื่องกาแฟไปนิดหนึ่ง ก็ขอวกกลับมาถึงเรื่องบรรยากาศของที่นี่บ้าง สุดฯ เชื่อว่าถ้าคุณมา UCC Coffee Roastery ในครั้งแรก จะรู้สึกเหมือนกันคือ กลิ่นอายความญี่ปุ่นแบบต้นตำรับมาเต็ม ทั้งแสงไฟสีอุ่นๆ ผสมแสงธรรมชาติสาดส่องมาจากผนังกระจก กับวัสดุตกแต่งที่เน้นให้เป็นไม้สีธรรมชาติ ประกอบกับการดีไซน์ร้านที่ปล่อยให้สเปซเพดานสูงโปร่งโล่ง ทำให้นั่งมุมไหนก็สบายตา  ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์บาร์จะดูคึกคักและเต็มไปด้วยบาริสต้า กับอุปกรณ์และกระบวนการชงกาแฟสารพัดแบบ ทั้ง Hand drip , Siphon, และ French Press คือถ้าคุณเป็นคอกาแฟตัวจริง เดินเข้ามาเห็นบรรยากาศแล้วก็สบายใจได้เลยว่า อยากดื่มแบบไหนบาริสต้าที่นี่จัดให้ได้สมใจแน่ แต่สำหรับสายไม่เชี่ยวเรื่องการดื่มกาแฟเหมือนสุดฯ  บรรยากาศความอบอุ่น […]

เมนูโปรด อ.ศิลป์ พีระศรี สูตรต้นตำรับ มีเสิร์ฟเฉพาะที่ The Kheha ต้องไปลอง!

เมนูโปรด อ.ศิลป์ พีระศรี ทุกจานคืออร่อยและมีเรื่องราว โดยตลอดทั้งเดือนกันยายนนี้ The Kheha ตึกเพ้นท์ลายแผนที่โลกด้วยลายเส้นสีน้ำเงินเข้มบนพื้นขาว ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คอาร์ตๆ โดดเด่นอยู่ตรงถนนบำรุงเมือง กำลังมีอีเว้นท์ “กันยา รฦก”

โรงแรมโรสวูด กับ 4 ห้องอาหาร อยากกินแบบไหน ที่นี่มีหมด!

โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ มีห้องอาหารหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดอาหารจีนต้นตำรับ เมนูอาหารตะวันตกสุดคลาสสิก  เมนูฉบับคนรักสุขภาพ และบาร์นั่งชิลดื่มด่ำกับค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตก ตามไปทำความรู้จักแต่ละจุดเช็คอินกันตอนนี้ได้เลย  “Power Lunch มื้อเติมพลัง” @ ห้องอาหารหนานเป่ย (Nan Bei)  หนานเป่ย (Nan Bei) ห้องอาหารจีนต้นตำรับแบบฉบับฮ่องเต้จากแดนมังกร โดดเด่นที่การนำเสนอรสชาติดั้งเดิมของอาหารจีนจากภาคเหนือและใต้ โดยเชฟแมทธิว เกง ผู้มีฝีมือระดับมาสเตอร์เชฟ  เซ็ตที่อยากแนะนำคือ “Power Lunch มื้อเติมพลัง”อาหารกลางวันสไตล์จีนแท้สูตรต้นตำรับ ท่ามกลางบรรยากาศของห้องอาหารที่มีดีไซน์อาร์ตเดโค และสามารถเลือกรับประทานติ่มซำ รวมถึงอาหารจานหลัก ขนมหวาน และน้ำชาเสิร์ฟตลอดมื้อ ในราคาเพียง 700 บาทต่อคน (ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. ในวันพุธถึงวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์)   “มื้อเที่ยงฉบับคนรักสุขภาพ” @ คาเฟ่จีแอนด์โอ (Green & Organic) เป็นคาเฟ่ออแกนิคสุดลักชูรี่ ริมสระว่ายน้ำกลางแจ้งของ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯมอบบรรยากาศผ่อนคลายให้แก่ผู้มาเยือนได้ลิ้มรสการปรุงอาหารที่สดใหม่ในรูปแบบของ Farm-to-Table ตอนนี้กำลังจัดเซ็ต“ชุดอาหารมื้อเที่ยงฉบับคนรักสุขภาพ” ที่ประกอบหลากหลายเมนูไขมันต่ำ […]

SIGNATURE SWEETS 2020 งานขนมหวานที่ต้องมาโดน!

มาชวนไปงาน SIGNATURE SWEETS 2020 มหกรรมขนมหวานที่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ร่วมกับ บริษัท เบคเฮ้าส์ จำกัด (พอล ประเทศไทย) และบริษัท กัสตรอนอมเม่อ จำกัด รวมตัวกันมามอบความสุขจากขนมหวานและเครื่องดื่มจากร้านดังกว่า 100 เมนู รวมทั้งเมนูสูตรพิเศษที่หาชิมได้เฉพาะงานนี้เท่านั้น!   สุดฯ แนะนำ 3 ไฮไลท์เด็ดของสุดยอดขนมหวานสูตรออริจินัลจากทั่วโลก  ที่ต้องไปโดนตามนี้เลยจ้า   ไฮไลท์แรก ORGINAL TASTE OF SWEETS ไม่ต้องบินข้ามประเทศ ก็ได้ดื่มด่ำกับขนมหวานรสชาติออริจินัลแบรนด์ดังจากทั่วโลก อาทิ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ รสชาติเข้มข้นจากนมฮอกไกโดแท้ “Hokkaido Softkream”, ครัวซองต์ และเพรสตี้สไตล์ฝรั่งเศสจาก “PAUL”, ช็อกโกแลตและขนมญี่ปุ่น ของฝากชื่อดัง ที่ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องหิ้วกลับมาอย่างแบรนด์ ROYCE หรือ Shiroi Koibito จาก “JAPAN STATION” รวมทั้ง […]

keyboard_arrow_up