ต้อนรับกลางปี…อิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดพิเศษ โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ

ต้อนรับกลางปี…อิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดพิเศษ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน จาก โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น โรงแรมในเครือ IHG ชุดเมนู Premium Street Food ตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ที่ ห้องอาหาร Bangkok’78 พร้อมให้บริการในมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ห้องอาหาร Bangkok’78 ยกระดับอาหารริมทางด้วย 6 เมนูใหม่จาก Premium Street Food นำเมนูอาหารริมทางยอดฮิตในอดีต ด้วยวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยมเพื่อนำเสนอในเมนูใหม่ ประกอบด้วย กุ้งแพมะม่วงน้ำปลาหวาน ปลาหมึกย่างน้ำจิ้มซีฟู้ด หอยนางรมทอด ปิ้งงบปูปลา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเนื้อแก้มวัวแองกัส ตบท้ายด้วยของหวานอันกลมกล่อมอย่าง ทองม้วนกรอบสอดไส้ทองม้วนสด ไส้สังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน รังสรรค์โดย Executive เชฟกอล์ฟ Highball Month วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. […]

แจกไอเดียตะลุยภูเก็ต ดื่มด่ำศิลปวัฒนธรรม สัมผัสเสน่ห์ทะเลใต้ ลิ้มรสอาหารไทยอร่อยเลิศ

เชื่อว่าการไปเที่ยวทะเลคงเป็นกิจกรรมฮีลใจที่ดีสำหรับใครหลายๆ คน และภูเก็ตเองก็คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง แต่วันนี้สุดสัปดาห์จะพาทุกคนไปลัดเลาะรอบเกาะภูเก็ตให้เห็นว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลอย่างเดียว แต่ยังเป็นแหล่งรวมศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจและจุดหมายปลายทางของสายกินอีกด้วย รับรองว่าได้สัมผัสเสน่ห์ของไข่มุกอันดามันครบทุกแง่มุมทั้งที่เที่ยว ที่กินแน่นอน 3 ที่เที่ยวดื่มด่ำศิลปวัฒนธรรมภูเก็ต วัดพระทอง หรือวัดพระผุด งานนี้เราได้เดินทางไปกับ KTC ที่ใจดีจัดทริปตะลอนทัวร์ทั่วภูเก็ตแบบเต็มๆ ถึง 3 วัน 2 คืน ทันทีที่มาถึงภูเก็ต ทาง KTC ก็พาพวกเราไปทำบุญกันที่วัดพระทอง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อวัดพระผุด นั่งรถจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตประมาณ 20 นาทีก็มาถึงที่วัดเลย ที่นี่จึงเหมาะเป็นจุดแวะพักจุดแรกในทริป วัดพระผุดเป็นวัดชื่อดังของภูเก็ต มีไฮไลต์เป็นพระพุทธรูปที่โผล่จากพื้นดินแค่ช่วงอก ตำนานเกี่ยวกับวัดนี้กล่าวไว้ว่า แต่เดิมบริเวณนี้เป็นทุ่งนา มีเด็กชายคนหนึ่งนำกระบือไปผูกไว้กับไม้แก่นที่อยู่ใต้โคลนตม แต่เมื่อกลับบ้าน เด็กชายกลับล้มป่วยและจากไป กระบือที่ผูกไว้ก็ล้มตายไปเช่นกัน ตกกลางคืนเด็กชายจึงมาเข้าฝันผู้เป็นพ่อว่าไม้แก่นที่ตนนำกระบือไปผูกไว้ แท้จริงแล้วเป็นพระเกตุมาลาของพระพุทธรูปทองคำที่จมอยู่ใต้ดิน เช้าวันต่อมา พ่อและชาวบ้านจึงไปขุดดู แล้วพบว่าข้างใต้เป็นพระพุทธรูปจริงๆ เมื่อพยายามจะขุดเอาพระพุทธรูปทั้งองค์ขึ้นมา กลับมีฝูงต่อ ฝูงแตนมารุมต่อยผู้ขุด จนไม่สามารถขุดต่อไปได้ ทำให้พระพุทธรูปผุดขึ้นมาเพียงครึ่งองค์เท่านั้น เจ้าเมืองจึงสั่งให้จัดสถานที่เพื่อกราบไหว้บูชาแทน แล้วค่อยสร้างวัดขึ้นมาครอบพระพุทธรูปไว้ กลายเป็นที่มาของวัดพระผุดนั่นเอง นอกจากนี้ในบริเวณวัดยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของชาวภูเก็ตโบราณอีกด้วย วัดขนาดไม่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่น ถ้าใครมาเที่ยวภูเก็ต อย่าลืมแวะมาไหว้พระที่นี่กันนะคะ […]

กิน ฟิน ดื่ม: ร้านดังห้ามพลาดและรสชาติความอร่อยที่ต้องชิมเมื่อได้ไปนิวซีแลนด์

นอกจากประเทศนิวซีแลนด์จะขึ้นชื่อในเรื่องของทิวทัศน์ที่มีความงดงามแล้ว เกาะใต้แห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งอาหารที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของความสดใหม่จากท้องถิ่นที่พร้อมเสิร์ฟให้นักชิมจากทั่วโลกได้ลิ้มลองอีกด้วย จากวัตถุดิบลับรสชาติล้ำไปจนถึงเหล่าร้านอาหารที่ได้รับรางวัลที่จะมาสร้างนิยามใหม่ให้กับวงการอาหาร ทำให้นิวซีแลนด์ถือเป็นหมุดหมายของนักชิมจากทั่วโลกที่จะมาเพื่อเปิดประสาทสัมผัสแห่งความอร่อย คู่มือพาชิมในประเทศนิวซีแลนด์ ●      ลิ้มรสความอร่อยฉบับดินแดนกีวี่ ●      เหล่าร้านดังต้องโดน ประสบการณ์แห่งรสชาติ ●      ร้านลับประจำถิ่น ●      แหล่งไวน์ที่ควรใส่ไว้ในลิสต์ ลิ้มรสความอร่อยฉบับดินแดนกีวี่ เมื่อนึกถึงอาหารนิวซีแลนด์ ก็ต้องนึกถึงวัตถุดิบท้องถิ่นที่เป็นไฮไลท์ของเกาะที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะอาหารของคุณ ทั้งอาหารทะเลสด ๆ จากน้ำทะเลใสสะอาดของมหาสมุทรแปซิฟิก พร้อมกับเนื้อแกะฉ่ำ ๆ ที่ถูกเลี้ยงมาอย่างดีบนทุ่งหญ้าเขียวขจี ปรุงแบบฮังกิ (Hāngī) หรือหลุมอบใต้ดิน วิธีปรุงอาหารจากชนเผ่าเมารี (Māori) ที่มอบรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมที่ยากจะลืมเลือน ร้าน Ada, โอ๊คแลนด์ (Auckland) ร้านอาหาร Ada ตั้งอยู่ในโรงแรม The Convent Hotel พร้อมเชิญชวนให้แขกเหรื่อได้เพลิดเพลินไปกับอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศ โดยเพิ่งเปิดตัวเมนูใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบของชาวเมารี เทคนิคการทำอาหารและสำรับอาหารแบบดั้งเดิมแบบฉบับอาวเตอารัว (Aotearoa) ร้านอาหาร Ada พร้อมเสิร์ฟเมนูที่สะท้อนความเข้มข้นและหลากหลายของประเทศนิวซีแลนด์ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่สปาเก็ตตี้ Alla Creamed Pāua (หอยเป๋าฮื้อ) ไปจนถึงหมูสามชั้นอบเสิร์ฟคู่กับมูสมันฝรั่ง ที่ถูกปรุงในเตาอบดินแบบฮังกิ (Hāngī) ร้าน Frank’s Oyster Bar & Eatery, มาร์ลโบโรห์ (Marlborough) หอยแมลงภู่ปากเขียว ไม่ว่าจะนึ่งกับไวน์ขาวและกระเทียม จะอบหรือจะชุบแป้งทอดก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อได้ท่องเที่ยวไปยังประเทศนิวซีแลนด์ และหากต้องการลิ้มลองรสชาติหอยและอาหารทะเลแบบสด ๆ ล่ะก็ ร้าน Frank’s Oyster Bar & Eatery จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน จุดหมายความอร่อยนี้ตั้งอยู่ที่ใจกลางของเมืองเบลนเนม (Blenheim) ที่มีอาหารจานเด็ดมากมายรอให้คุณได้ลิ้มลอง โดยทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นที่สดใหม่ พร้อมให้คุณดื่มด่ำความอร่อยอย่างแท้จริงของเมือง […]

hom (หอม) ไฟน์ไดนิ่งสุดหรูที่ชูจุดเด่นความอร่อยจากวัตถุดิบท้องถิ่นเมืองไทย

hom (หอม) ห้องอาหารไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ล่าสุด พร้อมนำเสนอคอร์สเทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ ในช่วงเวลาที่น่าจดจำ ชูวัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วเกาะภูเก็ตและทั่วภูมิภาคของประเทศไทย ผสมผสานกับรสชาติเฉพาะตัวจาก “Fermentation” (เทคนิคการหมักดองเพื่อชูรสชาติวัตถุดิบแบบธรรมชาติตามแบบโบราณ) เพื่อนำเสนอรสชาติที่แปลกใหม่เหนือความคาดหมาย ห้องอาหาร หอม มีความโดดเด่นในด้านการเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก และการรังสรรค์เมนูอาหารจากการทดลองที่น่าตื่นเต้น โดยมีเชฟ ริคาร์โด นูเนส Executive Chef นำทีมมากความสามารถ ในการสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไร้ที่ติ ผ่านกระบวนการ Fementation แบบโบราณที่ทำให้เกิดรสชาติที่แปลกใหม่อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมของส่วนผสมไว้ได้ พร้อมให้ผู้ที่ชื่นชอบอาหาร fine-dining ได้มาสัมผัสบรรยากาศ และลิ้มรสชาติ ผ่านเรื่องราวภายในพื้นที่ของ Sawan Pavillion ของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท “หอม ยึดแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบเป็นอันดับแรก ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการที่พวกเราต้องมีความเข้าใจตั้งแต่ต้นกำเนิดจนถึงผลผลิตของวัตถุดิบที่เราสามารถหาได้บนเกาะภูเก็ตตลอดทั้งปีอย่างถ่องแท้” เชฟริคาร์โด นูเนส (Chef Ricardo Nunes) Chef de Cuisine แห่งห้องอาหารหอมกล่าว “กระบวนการสร้างสรรค์เมนูของเราเริ่มต้นตั้งแต่การลงพื้นที่เยี่ยมชมฟาร์มท้องถิ่น ให้พวกเราได้เรียนรู้และทำความรู้จักกับวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อสามารถนำมาปรุงอาหารได้ในช่วงเวลาที่วัตถุดิบให้รสชาติที่ดีที่สุด และต่อยอดไปถึงการทดลองสร้างสรรค์และดึงรสชาติใหม่ๆ จากวัตถุดิบที่สามารถหามาได้ด้วยเทคนิค Fermentation” […]

รวม 9 ร้านชาบูหมาล่าในไต้หวัน ใครไปเที่ยวต้องลอง!

ฮิตที่สุดในไต้หวัน! เปิดตำนานความอร่อย รวม 9 ร้านชาบูหมาล่าในไต้หวัน อร่อยเด็ดเผ็ดลิ้นชา สาวกหมาล่าต้องไปโดน ฮิตติดกระแสสุดๆ ในเวลานี้คงหนีไม่พ้นเทรนด์ “ชาบูหมาล่า” ที่หลายคนติดอกติดใจในรสชาติของน้ำซุปแสนอร่อยเด็ดเผ็ดจนลิ้นชา แต่ถ้าอยากสัมผัสรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิมแท้ แนะนำว่าต้องเก็บกระเป๋าแล้วบินไปฟินกันที่ “ไต้หวัน” เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มรสชาติชาบูหมาล่าจากร้านระดับตำนาน ซึ่งแต่ละร้านมีซิกเนเจอร์และความพิเศษให้ได้เลือกสรรหลากหลายสไตล์ตามความชอบ ทั้งรูปแบบบุฟเฟ่ต์ชาบู และแบบ a la carte เรียกว่านอกจากเป็นเดสติเนชั่นที่เป็นสวรรค์ของสายเที่ยว สายช้อป เรื่องอาหารของดินแดนแห่งนี้ก็ไม่แพ้ชาติไหนในโลกเลยทีเดียว ครั้งนี้สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) จึงได้มัดรวม 9 ร้านยุทธภพชาบูหมาล่ายอดฮิต มาให้สายหมาล่าตามไปเก็บแต้มความอร่อย รับรองว่าติดใจจนอยากกลับไปซ้ำอีกอย่างแน่นอน ร้าน Chiau Tou Mala (橋頭麻辣鍋) ร้านเก่าแก่ยอดฮิตใจกลางไทเปที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากซุปหมาล่าร้านนี้มีรสชาติจัดจ้านถึงใจสไตล์เสฉวนที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูลับที่อร่อยแบบมงลงอย่างเกี๊ยวกุ้ง ที่กุ้งสด หวาน ฉ่ำเต็มคำ เมื่อนำลงไปต้มกับซุปหมาล่าสูตรเด็ดเผ็ดร้อน บอกเลยว่าฟินจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว ร้าน Eight King Hot Pot (八條老宅麻辣鍋) ชาบูหม่าล่าที่รีวิวแน่น โด่งดันบนโลกโซเชียลแบบถล่มทลาย ถึงกับต้องเปิดสาขาที่ 2 […]

เมกาบางนา ชวนมารังสรรค์แรงบันดาลใจด้วยรสชาติความอร่อยที่ไม่รู้จบกับเมนูคาว-หวาน จากร้านอาหารชั้นนำ ในแคมเปญ MEGA DINING DESTINATION : TASTE OF PASSION

ศูนย์การค้าเมกาบางนา ตอกย้ำความเป็นที่สุดของ Dining Destination แห่งกรุงเทพตะวันออก ด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ ที่มีมากกว่า 165 ร้าน ชวนสายกิน สายดื่ม สายชิลล์ มารังสรรค์แรงบันดาลใจด้วยรสชาติความอร่อยที่ไม่รู้จบด้วยหลากหลายเมนูที่ครบครันทั้งคาวทั้งหวาน กับแคมเปญ MEGA DINING DESTINATION : TASTE OF PASSION ที่พร้อมเสิร์ฟมาให้ลิ้มรสทุกสัญชาติ ปักหมุดตั้งแต่ Asian Cuisine จนถึง Western Menu ทั้งไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน รวมถึงชวนมาดื่มด่ำกับเครื่องดื่มและ ความหอมหวานของขนมจากคาเฟ่สุดชิลล์ ตลอดเดือนกันยายน นี้ พร้อมอัพเดทร้านอาหารใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด Hongmin ภัตตาคารจีนบรรยากาศอบอุ่นที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่เติมความจัดจ้านตอบโจทย์คนไทย เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและปรุงสดใหม่ทุกครั้ง ให้นักชิมได้ลิ้มรสทั้งเมนูคาว หวาน เรียกว่ามาที่เดียวครบจบความอิ่มอร่อยจากต้นตำรับร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี Kam’s Roast เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 8 ปีซ้อน โดดเด่นด้วยเมนูย่างที่เหล่านักชิมทั่วโลกยกให้เป็น […]

จิม ทอมป์สัน เผยโซนร้านอาหารสุดอลังการที่ “ร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน” โฉมใหม่

เติมเต็มที่สุดแห่งอาณาจักรไลฟ์สไตล์ กิน-ดื่ม-เที่ยว–ช้อป ครบวงจร จิม ทอมป์สัน เผยโซนร้านอาหารสุดอลังการที่ “ร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน” โฉมใหม่ จิม ทอมป์สัน แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ชื่อดังของเมืองไทย เปิดตัวโซนร้านอาหารโฉมใหม่สุดยิ่งใหญ่ตระการตาเป็นครั้งแรกภายใต้คอนเซ็ปต์ “Another New Chapter Begins: A Culinary Journey at Jim Thompson, A Thai Restaurant” พร้อมกลับมาสร้างตำนานบทใหม่อีกครั้ง ชวนลูกค้าดื่มด่ำกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ผสานความคิดสร้างสรรค์กับรสชาติแห่งความเป็นไทยได้อย่างลงตัว โดยการเปิดตัวในแบบซอฟต์โอเพนนิ่งของโซนร้านอาหารโฉมใหม่ในครั้งนี้ พร้อมให้ทุกคนได้พบกับ ร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน ในรูปแบบใหม่ที่ยิ่งใหญ่และงดงามกว่าเคย แถมยังสร้างเซอร์ไพรส์กับการเผยโฉมบาร์ใหม่ไวบ์ดีอย่าง “The OSS Bar” เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มแสนวิเศษตลอดทั้งช่วงกลางวันและยามค่ำคืน เมนูที่เสิร์ฟใน “ร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน” ล้วนใส่ใจกับการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากท้องถิ่นเพื่อซัพพอร์ตชุมชน พร้อมรังสรรค์เป็นจานพิเศษที่สะท้อนถึงความรักที่จิม ทอมป์สันมีต่ออาหารไทย ที่ร้านนำเสนออาหารไทยรสชาติดั้งเดิม อาหารไทยสไตล์โมเดิร์น และเมนูเพื่อการลิ้มลอง (Degustation Menu) ที่เชฟภูมิใจรังสรรค์เป็นพิเศษ ทุกจานล้วนเปิดประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นราวกับได้ย้อนเวลากลับไปเป็นแขกร่วมโต๊ะกับ จิม […]

เปิด 30 เมนูเด็ดจาก 10 ร้านที่ต้องแวะชิมก่อนเดินทาง ที่ คิง เพาเวอร์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

29 สิงหาคม 2566 – ต้อนรับการเดินทางในช่วงปลายฝนต้นหนาวกับจุดเริ่มต้นที่ “สนามบิน สุวรรณภูมิ” ทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ต้องแวะรับประทานอาหารกันหน่อยจะได้อิ่มฟินบินสบาย ล่าสุด คิง เพาเวอร์ ผู้บริหารร้านค้า ดิวตี้ ฟรี และพื้นที่กิจกรรมเชิงพาณิชย์ ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คัดสรรร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเลิศทั้งด้านคุณภาพและความหลากหลายของรสชาติมาให้ได้ลิ้มลอง ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ พร้อมแนะนำ 30 เมนูเด็ดที่ต้องแวะชิมจาก 10 ร้านดังในสนามบิน เป็นไอเดียให้นักเดินทางได้อิ่มอร่อยแบบไม่ซ้ำ สำหรับคออาหารไทย จีน และญี่ปุ่น ขอแนะนำ 1.ร้าน Luk Kai Thong (ลูกไก่ทอง) ร้านลูกไก่ทอง ร้านอาหารไทยรอยัลดีกรี “มิชลินไกด์” คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงด้วยความพิถีพิถันทุกจานโดยเจ้าของร้าน “เชฟแสง” นำเสนอเสน่ห์อาหารไทยสู่ประตูโลก ด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นไทย เมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ เมนูเคาหยก อาหารในตำนานกว่า 100 ปี  เมนูจานเด็ดหาทานยาก หมูสามชั้นตุ๋นนานกว่า 5 ชั่วโมงจนละลายในปาก พร้อมผักที่ใช้เวลาบ่มมากกว่า 2 วัน ทำให้ได้รสชาติหวานเค็มพอดี ทั้งยังได้รับการการันตีความอร่อยจาก  มิชลินไกด์ 5 ปีซ้อน นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำ ได้แก่ ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น แวะมาชิมเมนูอร่อย ที่ร้านลูกไก่ทอง […]

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ร่วมกับ “โอม- ณัตสุพล พรมสวัสดิ์” เนรมิตรศิลปะแห่งกระดาษ ให้กลายเป็นศิลปะแห่งรสชาติ กับ “HOUSE OF CREATION” อาฟเตอร์นูนทีอันวิจิตร

โรงแรมอนันตรา สยามกรุงเทพฯ ร่วมกับ “โอม-ณัตสุพล พรมสวัสดิ์” ศิลปินกระดาษแห่ง OH! My Craft Studio ร่วมกันสร้างสรรค์ศิลปะของการจิบน้ำชายามบ่าย ให้กลายเป็นศิลปะแห่งรสชาติ ภายใต้แนวคิด “House of Creation” ที่ได้แรงบันดาลใจจากความงดงามและวิจิตรของจิตรกรรมภาพวาดฝาผนังและบนเพดานของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ที่รังสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชั้นครู สื่อถึงเรื่องราวความเป็นมาของกรุงเทพมหานครในสมัยอดีต ความงดงามของจักรวาล พระอาทิตย์ และดวงจันทร์ ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของความเป็นไทย ดังนั้น จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ชิ้นงานสุดพิเศษ “House of Creation – Afternoon Tea” ในครั้งนี้ ซึ่ง โอม-ณัตสุพล ได้หยิบยกความวิจิตรของลวดลายไทยมาดัดแปลง โดยการใช้เทคนิคต่างๆในการพับ ตัด ต่อ ประดิษฐ์ ด้วยความละเมียดละไม ร้อยเรียงให้กลายเป็นช่อ, อุบะ, กลีบดอก, มาลัยดอกไม้ด้วยฝีมืออันปราณีต ซึ่งเป็นเสน่ห์ของงานคราฟท์ขั้นสูง ให้รื่นรมย์กับงานศิลป์ พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติเพสทรีและของหวานที่เติมเต็มจินตนาการมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เชฟเอ๋ อนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรี (Cluster Executive Pastry […]

 “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” เปิดความอร่อยลงตัวของ 7 เมนู Green – Licious ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์ลูกค้าสายกรีน เพิ่มพลังกายใจกับโมเมนต์ดี ๆ ที่มีได้ทุกวัน

กรุงเทพฯ 17 กรกฎาคม 2566 – เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) ร้านอาหารออลเดย์ไดนิ่ง สัญชาติออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ เปิดตัว 7 เมนู Green – Licious อาหารและเครื่องดื่มใหม่ล่าสุด ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพดี มีประโยชน์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ต้องการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพในทุกช่วงเวลา เริ่มต้นที่ 3 เมนูอาหาร ได้แก่ The Veggie Big Breakfast เมนูอาหารเช้าทางเลือกสำหรับสาย Veggie ต่อด้วย Kale Salad With Grilled Chicken & Avocado สลัดเคลสด เสิร์ฟพร้อมอกไก่ และ Smoked Salmon & Fresh Avocado Brekkie แซลมอนรมควัน เสิร์ฟบน Hash Brown Brown […]

“The Best of Australia” ลิ้มลองอาหารสุดพิเศษโดยเชฟรับเชิญ โฮเซ่ โซล็อก พร้อมสัมผัสเนื้อพรีเมียมและเห็ดทรัฟเฟิลดำส่งตรงจากออสเตรเลีย ที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, วันที่ 4 กรกฎาคม 2566 – โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค นำเสนอประสบการณ์ความอร่อยของเนื้อวัวชั้นเลิศที่เลี้ยงตามธรรมชาติและเห็ดทรัฟเฟิลดำส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย โดยได้รับเกียรติจากเชฟชั้นนำจากร้านอาหารชื่อดังในเมืองซิดนีย์ มารังสรรค์เมนูอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Best of Australia” ที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ จับมือร่วมกับ เวอร์ดูโน ไทยแลนด์ (Verduno Thailand)ผู้นำเข้าวัตถุดิบระดับพรีเมียมจากประเทศออสเตรเลีย และเชฟรับเชิญ โฮเซ่ โซล็อก (José Saulog) เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟเชฟของกลุ่มร้านอาหารเครือฟรังก้าในซิดนีย์ ประกอบด้วยร้านฟรังก้า บราสเซอรี่ (Franca Brasserie)  ร้านพาร์ลา (Parlar) และร้านเปิดใหม่ล่าสุด ร้านอาโมริก้า (Armorica) ซึ่งได้รับรางวัลการันตีมากมาย มาร่วมกันสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่วันที่ 21-30 กรกฎาคม ทุกท่านจะได้พบกับเชฟรับเชิญ โฮเซ่ โซล็อก (José […]

อิ่มอร่อยตลอดวัน กับ PATIO ร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ไม่ซ้ำใครย่านบางนาที่ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้!

มาเพลิดเพลินไปกับความบันเทิง อาหาร และความสนุกตลอดทั้งวันได้ที่ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้! แลนด์มาร์กสำหรับคนรักกีฬาและความบันเทิงแบบครบวงจร ที่ไม่ซ้ำใครในย่านบางนา ด้วยฮิตติ้งเบย์รวม 102 เบย์ บาร์และร้านอาหารรวม 5 ร้าน และพลาดไม่ได้กับ PATIO หนึ่งในร้านอาหารที่ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนกลางแจ้งหรือในร่ม พร้อมแวดล้อมด้วยความเขียวขจีของ The Puttyard สนามมินิกอล์ฟ 18 หลุมที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ! PATIO ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ พร้อมแล้วที่จะให้คุณมาผ่อนคลาย พร้อมรับประทานอาหารรสเลิศในย่านบางนาได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า บรันช์ มื้อกลางวัน และมื้อเย็น ด้วยตัวเลือกเมนูที่หลากหลาย พร้อมด้วยชากาแฟชั้นเลิศ นอกจากนี้ PATIO ยังให้การสนับสนุนเกษตรกร ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ และเปี่ยมคุณประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น โยเกิร์ต ชีส ไข่ และข้าว ที่เป็นผลผลิตจากท้องถิ่น ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เพื่อพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ และครอบครัว […]

Opera Italian Restaurant หมุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของประสบการณ์การทานอาหารอิตาเลียนรสเลิศในบรรยากาศเก๋ไก๋และหรูหรา

หลังประตูทองเหลืองแวววาวบานใหญ่ ภายในคือร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรู “Opera Italian Restaurant” ซึ่งเป็นการยกระดับจากร้านเดิม L’Opera ให้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เริ่มจากครัวสไตล์อิตาเลียนแบบเปิดโล่ง เผยให้เห็นเซฟมากประสบการณ์ในระดับภูมิภาค ที่สามารถผสมผสานและมีไหวพริบในการสร้างสรรค์อาหารอิตาเลียนคลาสสิกให้มีความร่วมสมัยจากเมนูดั้งเดิมของห้องอาหารแห่งนี้ เกิดเป็นเมนูใหม่ ที่เป็นมากกว่าอาหารอิตาเลียนพื้นฐานทั่วไป ทุกจานถูกปรุงด้วยส่วนผสมล้ำค่าในราคาที่เหมาะสม มั่นใจได้เลยว่าOpera Italian Restaurant คือหมุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของประสบการณ์การทานอาหารอิตาเลียนอย่างแน่นอน เมนูอาหารที่สุดสัปดาห์อยากแนะนำให้สั่ง ได้แก่ TAGLIOLINI AL NERO DI SEPPIสปาเก็ตตี้เส้นดำโฮมเมดที่ใส่หมึกของปลาหมึกลงไปทั้งในเส้นและในซอสรสชาติเข้มข้น คลุกเคล้าเข้ากับลูกปลาหมึกที่กินแล้วรู้สึกหอมกลิ่นอายทะเลสุด เมนูนี้ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของอิตาลี่ตอนใต้แถบเวนิสและซิซิลี่เลยค่ะ BURRATA CAPRESEสลัดที่ผสมผสานไปด้วยชีสบูราต้าที่มาจาก Apulia ทางอิตาลีใต้ เป็นชีสสดที่มีรูปทรงเป็นถุงอ้วนกลม ด้านนอกเป็นชีสนิ่มคล้ายชีส Mozzarella ห่อหุ้มครีมสดไว้ด้านใน เวลาผ่าออกจะมีครีมสดไหลออกมารสชาตินุ่มนวลหอมมันละมุนมาก ผสมผสานเข้ากับมะเขือเทศจากเชียงใหม่ โหระพา (Italian basil) และมีน้ำมันมะกอกเป็นน้ำสลัด ถือเป็นอีกหนึ่งจานที่เป็น Classic Italian dishs ที่ต้องสั่ง Nuvole Di Ricottaแซนวิชสไตล์อิตาเลียนที่ผสมผสานระหว่าง มอร์ตาเดลลา (mortadella) และ ริคอตต้า ชีสเข้าด้วยกัน โดยใช้ขนมปังโฮมเมดที่มีชื่อเรียกว่า […]

Maze Dining ร้านอาหารฟีล Casual Dining จากเชฟพัทธนันท์ ธงทอง รองแชมป์ Top Chef Thailand

Maze Dining เป็นร้าน Casual dining สบายๆ ที่มีอาหารรสชาติอร่อยพิถีพิถันจนได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ยุโรปแบบหรูหราร่วมสมัย แต่พอนั่งแล้วให้ฟีลเหมือนได้นั่งกินข้าวบ้านเพื่อนตกแต่งที่ไว้อย่างอบอุ่นและสวยงาม และสิ่งที่ทำให้ร้าน Maze Dining แตกต่างจากร้านอื่นคือ ดีเทลที่ใส่ลงไปในทุกขั้นตอนของการทำอาหาร ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ รวมไปถึงการรังสรรค์เมนูที่แปลกใหม่และพิถีพิถันจากเชฟเมย์(เชฟพัทธนันท์ ธงทอง รองแชมป์ Top Chef Thailand) ซึ่งเชฟจะทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจไปกับอาหารที่ไม่คาดคิดตั้งแต่เริ่มต้น และทำให้เราประทับใจในประสบการณ์ระหว่างทางจนไปถึงปลายทาง เหมือนเราได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในเขาวงกตที่วกไปเวียนมาจนไปถึงปลายทางความอร่อยนั่นเอง เราสามารถเลือกเป็น Set Menu ได้ 2 รูปแบบคือ Western Set Menu (2,500-2,700++) นำเสนออาหารตะวันตกมาจำนวน 5 คอร์สในรสชาติที่เข้าถึงง่าย ถัดมาคือ Signature Flavors of the North (3,900++) ที่เชฟเมย์ได้หยิบยกอาหารพื้นเมืองจากทางภาคเหนือมาปรับรูปแบบการนำเสนอใหม่จำนวน 14 คอร์ส นอกจากนี้ยังมี Seasonal Set Menu ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลให้ลองชิมกัน และสุดท้ายคือรายการแบบ À La […]

ครั้งแรกในประเทศไทย! กับ ‘ไฮแอท ไทยแลนด์ ซิกเนเจอร์ เรสเตอรองต์ วีค 2023’นำเสนอมื้ออาหารซิกเนเจอร์จาก 7 ห้องอาหารชั้นนำในเครือไฮแอทประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – วันที่ 26 เมษายน 2566: เปิดประสบการณ์รับประทานอาหารมิติใหม่พร้อมความตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง ด้วยไฮแอท ประเทศไทย จัดกิจกรรม ‘ไฮแอท ไทยแลนด์ ซิกเนเจอร์ เรสเตอรองต์ วีค 2023’ (HYATT Thailand Signature Restaurant Week 2023) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย นำเสนออรรถรสข้ามพรมแดนจากทั่วทุกมุมโลก ผ่านมื้ออาหารซิกเนเจอร์ที่สร้างสรรค์เป็นพิเศษโดยมาสเตอร์ เชฟมากความสามารถประจำห้องอาหารยอดนิยมจาก 7 โรงแรมและรีสอร์ทในเครือไฮแอท ในหลากหลายจุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยมให้ทุกท่านได้เลือกเพลิดเพลินอย่างเต็มที่ ตลอดสองสัปดาห์แห่งรสชาติและรสสัมผัสอันแปลกใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศไทยใน ไฮแอท ไทยแลนด์ ซิกเนเจอร์ เรสเตอรองต์ วีค 2023 ระหว่างวันที่ 1 ถึง 15 มิถุนายน 2566 พบกับมื้ออาหารซิกเนเจอร์ที่มาสเตอร์ เชฟมือหนึ่งจากแต่ละห้องอาหารยอดนิยมใน 7 โรงแรมและรีสอร์ทในเครือไฮแอท บรรจงรังสรรค์เป็นพิเศษจากประสบการณ์และความหลงใหลในการปรุงอาหารและด้วยวัตถุดิบที่ดีที่สุด เคล้ากลิ่นอายท้องถิ่นและวัฒนธรรมอันหลากหลาย ที่พร้อมส่งมอบความตื่นตาตื่นใจในแต่ละมื้ออาหารให้ทุกท่านได้สัมผัสอย่างเต็มที่ ทั้งรายการอาหารตะวันตกจาก โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ และ […]

Jardin Du Boeuf สวรรค์ของคนรักเนื้อ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

Jardin Du Boeuf สวรรค์ของคนรักเนื้อ ร้านสเต็กใหม่ล่าสุด เชฟดอน สุจิธ เปรมาลาล นำทีมพร้อมประสบการณ์การรับประทานอาหารที่หลากหลายภายใต้ธีม สเต็กแห่งอนาคต ผ่านวิสัยทัศน์และวัฒนธรรมการทานอาหารมุ่งเน้นที่ความยั่งยืน และความสัมพันธ์ที่แสดงถึงการเคารพซึ่งกันและกันระหว่างมนุษย์ ไปพร้อมกับต้นกำเนิดของอาหารทุกคำ Jardin Du Boeuf นำเสนอความสดใหม่ บรรยากาศร้านที่ดูสบายตลอดทั้งวัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เชฟดอน สุจิธ เปรมาลาล และทีมของ Jardin Du Boeuf ได้นำประสบการณ์ด้านการทำอาหารบวกกับความรู้ความเข้าใจในส่วนผสมที่ดีที่สุดอย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิวที่เลี้ยงด้วยหญ้าเท่านั้น อาหารที่ตรงจากชาวประมง และไวน์ออร์แกนิคที่เลือกคัดมาอย่างดีเพื่อการผสมผสานของมื้ออาหารที่ลงตัว โดยไวน์คัดสรรไวน์จากไร่องุ่นออร์แกนิคแบบไบโอไดนามิคปลอดสารเคมีจากทั่วโลก เพื่อให้เข้ากับเมนูอาหารอย่างดีที่สุด Jardin Du Boeuf สวรรค์ของคนรักเนื้อ มีเมนูดาวเด่นได้แก่ เนื้อชั้นดี จากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าผ่านการบ่มแห้ง หรือ Dry Age อย่าง สเต็กเนื้อวากิวเนื้อลายสวย และเนื้อสันติดมันหรือสตริปลอยน์ ซี่โครงแกะเสริฟ์กับซอสเครื่องเทศโมร็อคโก ต้นหอมย่างกับไขมันวัวที่จะทานเล่นหรือทานกับสเต็กก็เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี และยังมีเมนูเด็ดๆ อีกเพียบ และที่ขาดไม่ได้กับการปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยของหวาน อาหารส่วนใหญ่มาในรูปแบบการแชร์รับประทานร่วมกัน หรือจะรับประทานคนเดียวก็ได้เช่นกัน  เลือกสั่งตามเมนูที่จัดเสิร์ฟตั้งแต่เช้าจนถึงมื้อค่ำ รวมถึงยังมีเซตเมนูพิเศษที่จัดเป็นคอร์สอีกด้วย เชฟดอน […]

pandapro แชร์เคล็ด(ไม่)ลับ “เดทอย่างไรให้ไม่หมดโปรฯ” นำเสนอประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วย Dine-in บริการจาก pandapro

pandapro แพ็คเกจสมาชิกรายเดือนจาก foodpanda ช่วยคุณได้ เพราะมีบริการ ทานที่ร้านหรือ Dine-in พร้อมช่วยเนรมิตทุกเดทให้ได้ดั่งใจ

IHG Hotels & Resorts เชิญชวนนักท่องเที่ยวยุคใหม่สัมผัสประสบการณ์ที่พักแบบยั่งยืน

ผลการสำรวจของ IHG Hotels & Resorts เมื่อปีที่แล้ว พบว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและสังคมระหว่างท่องเที่ยว

keyboard_arrow_up