CPS Coffee เมื่อไลฟ์สไตล์การกินดื่มมาบรรจบกับแฟชั่นอย่างลงตัว

CPS Coffee เปิดตัวสาขาล่าสุดอย่างเต็มรูปแบบ (Stand Alone) ที่ ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์’ จุดนัดพบของคอกาแฟแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เพราะ “แฟชั่น”และ “ไลฟ์สไตล์การกินดื่ม” สามารถสะท้อนถึงคาแร็คเตอร์และรสนิยมได้เป็นอย่างดี ล่าสุดแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับอย่าง CPS CHAPS ได้หยิบยกความเป็นแฟชั่นมาผสมผสานกับวัฒนธรรมการกินดื่มได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการเปิดตัวร้านกาแฟ CPS Coffee โดยร้านสาขาแรก เปิดในรูปแบบของป๊อปอัพ เคาท์เตอร์บาร์บริเวณร้าน CPS Chaps สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ต่อมาได้เปิดตัวสาขา 2  ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม สำหรับสาขาล่าสุด ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ถือเป็นการเปิดร้านในรูปแบบ สแตนด์ อโลน (Stand Alone) สาขาแรก ให้เหล่าคอกาแฟสายแฟชั่นได้มาลิ้มลองเครื่องดื่มเมนูพิเศษ ที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดย CPS Barista  ท่ามกลางบรรยากาศค่าเฟ่สุดเท่ กลิ่นอายโมเดิร์นตามสไตล์แบรนด์เสื้อผ้า  ผ่านการตกแต่งร้านด้วยโทนสีดำและสีคอปเปอร์ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา แต่ยังคงความสมาร์ทในแบบฉบับ CPS Chaps เอาไว้ได้อย่างลงตัว     มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย พร้อมเสิร์ฟเมนูเบเกอรี่ทั้งคาวและหวานแสนอร่อย ไปดูกันว่ามีอะไรเด็ด ต้องตามไปสั่งมาชิมดูบ้าง    คอกาแฟไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองความหอมกรุ่นของเมนูกาแฟสูตรพิเศษ  โดยจุดเด่นคือ สโลว์ บาร์ (Slow Bar) ที่มีทั้งกาแฟดริป, กาแฟไนโตรโคลด์บรูว์ และกาแฟไซฟ่อน ซึ่งทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟที่มีรสชาติโดดเด่นแบ่งออกเป็น 2 เมล็ดคือ คอปเปอร์ สเตาท์ (Copper Stout) ให้รสชาติที่เข้มข้น และแอมเบอร์ เอล (Amber Ale) ที่มีกลิ่นหอมและรสชาติของผลไม้เมืองร้อน ส่วนเบเกอรี่มีให้เลือกรับประทานทั้งแบบหวานและแบบคาว อาทิครัวซองค์อบร้อน รสเนย, รสอัลมอนด์ และรสช็อคโกแลต […]

ไปกิน บุฟเฟ่ต์ชาบู- สุกี้ญี่ปุ่น เจ้าแรกในไทย อร่อยจัด ใช้บัตร KTC รูดจะยิ่งฟิน

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ต้องนัดเพื่อนหาของอุ่นๆ ท้องอย่าง บุฟเฟ่ต์ชาบู- สุกี้ญี่ปุ่น ที่ร้าน “อะคิโยชิ” กินเพื่อปรับสมดุลให้ร่างกายสักหน่อย  สุดฯ แนะนำร้านนี้ เพราะเชื่อเลยว่า บุฟเฟ่ต์ชาบู- สุกี้ญี่ปุ่น ร้าน ‘อะคิโยชิ’ จะชนะคะแนนโหวตเลือกร้านจากกรุ๊ปเพื่อนในทุกข้อ ทั้งเรื่องชื่อเสียงของความเป็นร้านชาบู – สุกี้ยากี้เจ้าแรกในประเทศไทย ที่เปิดมานานกว่า 23 ปี มีหลายสาขาให้เลือกตามทำเลที่เพื่อนๆ สะดวก พร้อมอร่อยด้วยเมนูต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ และกรรมวิธีการปรุงโดยเชฟชาวญี่ปุ่น และยิ่งถ้าหารกันแล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC ก็จะดีงาม ใช้คะแนน KTC Forever เป็นส่วนลดไปได้อีก แบบนี้ไม่เรียกว่าคุ้มเวอร์ แล้วจะเรียกว่าอะไร #เรื่องกินฟินที่สุดฯ   ชื่อร้าน AKIYOSHI นั้น “Aki” คือ ช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสี  “Yoshi” คือ ความโชคดี AKIYOSHI จึงหมายถึงสิ่งดีๆ /หลากสีสัน ที่เกิดขึ้นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เปรียบได้กับความหลากหลายของเมนูทั้ง บุฟเฟต์ชาบู- สุกี้ญี่ปุ่น  ปิ้งย่างอะคิยากิ […]

ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ ชั้น6 ไอคอนสยาม 2 ชม. 200 เมนู #ทั้งจุกทั้งฟิน

ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ (CP-Hilai Harbour) สวรรค์ของสายกินฟินบุฟเฟต์อยู่ที่ ชั้น 6 ไอคอนสยามนี่เอง!!! ร้านอาหารแบบบุฟเฟต์นานาชาติ ที่เป็นการร่วมทุนกันระหว่าง CP และ Hilai บริษัทธุรกิจโรงแรมชื่อดังจากไต้หวัน มาเปิดให้บริการความอร่อยแบบพรีเมี่ยม แม้จะเป็นร้านอาหารในห้าง แต่ตกแต่งได้บรรยากาศราวกับห้องอาหารโรงแรมหรู พร้อมเมนูกว่า 200 รายการ แนะนำให้เตรียมท้องให้โล่งๆ ก่อนเดินเข้า ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ รับรองว่าคุ้ม!! สุดฯ แนะนำให้เดินสำรวจให้ทั่วร้านสักหนึ่งรอบก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกตักอะไรดี เพราะเมนูที่นี่มีเยอะมากกก สมฐานะร้านอาหารแบบบุฟเฟต์นานาชาติที่ใหญ่สุดในประเทศไทย (เมนูเยอะสุด แถมจุลูกค้าได้กว่า 400 ที่นั่ง!!) หรือถ้าใครไม่อยากเดินส่องให้เสียเวลาที่จำกัด 2 ชม.ต่อมื้อ ก็สามารถไปชิมตามที่สุดฯ เรคคอมเมนด์เลยก็ได้ #พลีร่างไปลองมาให้แล้วรับรองว่าดี!! Seafood & Japanese Station  หอยนางรมสดมาก หอยแมลงภู่ตัวบึ้ม กุ้ง ซูซิ และซาซิมิสดๆ วางยั่วๆ ให้ลิ้มลองความอร่อยแบบไม่อั้น ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีเมนูกุ้งแม่น้ำเผา ให้อิ่มอร่อยกันเพิ่มไปอีก      เมนูถูกใจเด็กๆอย่างซูชิหรือเทมปุระ […]

เจอแล้ว! ไม่น้ำตาลไม่แป้งไม่ชูรส! อัลมอลด์ by อาลมดีคาเฟ่ #อาหารคลีนที่อร่อยจนกินเกลี้ยง

” อัลมอลด์ by อาลมดีคาเฟ่ ” ร้านอาหารคลีนที่อร่อยจนกินเกลี้ยง! สายกินกับสายเฮลธ์ตี้ นัดพบกันที่ร้านนี้รับรองไม่ตีกัน เพราะของอร่อยกับเมนูเพื่อสุขภาพอยู่ร่วมกันได้ในร้าน Almond อัลมอลด์ by อาลมดีคาเฟ่  ชั้น 1 Central Festival Eastville #ตามสุดฯ มาจะพาไปรีวิว #เรื่องกินฟินที่สุด   ที่นี่เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารไทย ฝรั่ง ขนม และเครื่องดื่ม ขีดเส้นใต้ว่า “ไม่มีผงชูรส ไม่มีน้ำตาล ไม่มีแป้ง” แต่ยังอร่อยอยู่!! เพราะให้ความสำคัญกับวัตถุดิบคุณภาพ สะอาดคงคุณค่าของสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน ปรุงรสด้วยความใส่ใจพิถีพิถันจากเชฟมืออาชีพ ทีนี้ถามว่าไม่ใส่น้ำตาลแล้วรสหวานมาจากไหน ทางร้านให้ข้อมูลว่า อาหารทุกเมนูปรุงรสหวานจากหล่อฮังก๊วย และอีริทรีทอล (Erythritol) ซึ่งเป็นสารให้ความหวานที่ได้จากกระบวนการทางธรรมชาติ (กระบวนการหมักกลูโคสด้วยยีส)  ด้านรสเค็มปรุงด้วยดอกเกลือและเกลือหิมาลายัน  ใช้น้ำมันมะกอกหลากหลายประเภทในการทำอาหารทุกจาน ส่วนซอสน้ำมันหอยหรือซอสเห็ดหอมทางร้านก็ปรุงขึ้นมาเอง จึงรับรองได้ว่าไม่มีผงชูรสปนเปื้อนแน่นอน เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดมีเยอะมากกก ไม่ว่าจะเป็น  ซุปฟักทอง ซุปกุ้ง ซุปทรัฟเฟิล สลัดผักย่าง สลัดยำกุ้งตะไคร้แมคคาเดเมีย สลัดอะโวคาโดยำไข่ปู สลัดอัลมอนด์อโวคาโด เส้นบุกสปาเกตตี้เบคอน เส้นบุกสปาเกตตี้ไข่พะโล้ เส้นบุกสปาเกตตี้หมูสามชั้น […]

4 ห้องอาหารใน โรงแรมดิ แอทธินี ฯ ทำไมคนดัง – ดารา ชอบไปเช็คอินกินที่นี่!? 

ส่องไอจีดาราแล้วเห็นไปเช็คอินกันบ่อยมากกก หรือแม้กระทั่งแกงค์ตุ๊ดซี่แอนด์เดอะเฟค ก็ใช้เป็นสถานที่ถ่ายแฟชั่น สุดฯ เลยอยากรู้ว่าห้องอาหารใน โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก มีอะไรดี ทำไมดารา-คนดัง จึงชอบมากันซะจริง!? …ถ้ารู้สาเหตุว่าทำไมดีจริง เราจะได้ชวนเพื่อนๆ มามั่งเนอะ #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  โรงแรมนี้ มี 4 ห้องอาหารที่เพิ่งรีโนเวตใหม่ทั้งหมด ตั้งใจให้เป็นทั้งประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับนักชิมชาวต่างชาติ รวมถึงตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทยที่ชอบอาหารอร่อยหลากหลาย แต่ไม่ต้องเดินสายไปกินหลายๆ ที่ เลยรวมความพรีเมี่ยมทั้ง 4 รูปแบบของ  อาหารไทย จีน ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส มาให้แบบครบจบในที่เดียวบริเวณชั้น 3 ของ โรงแรมดิ แอทธินี ฯ The Allium Bangkok (ดิ อัลเลียม แบงค็อก) ชื่อ ‘อัลเลียม’ มาจากชื่อของพืชดอกชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นชื่อเรียกรวมของเครื่องเทศนานาชนิด รวมทั้ง หอมใหญ่ กระเทียม ต้นหอม หอมแดง และต้นหอมจีน (กุยช่าย) ห้องอาหารอัลเลียม […]

BRITANNICA Brasserie ประตูสู่โลกของความอร่อย แหล่งเช็คอินใหม่ใจกลางกรุง

ปลายปีแบบนี้บรรยากาศช่างเป็นใจให้ไปสังสรรค์ สุดสัปดาห์อยากแนะนำร้านเปิดใหม่ใจกลางเมือง BRITANNICA Brasserie ร้านเก๋ที่เนี้ยบทุกรายละเอียดตั้งแต่การตกแต่ง อุปกรณ์ในร้าน ไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่ม จะนัดเพื่อนไปกินข้าวเม้าท์มอย นัดแฟนไปสวีท หรือนัดบอสไปฉลองปีใหม่ก็ล้วนดีงาม ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของคุณส้ม – นัชชา เหตระกูล ที่อยากจะนำความใส่ใจ คุณภาพวัตถุดิบ Fine Dining มาลดความเคร่งครัดลงให้เป็น Casual Fine Dining เพื่อให้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น  ทั้งในตัวเมนูเองและบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมอาหารสชาติแสนพิเศษ ที่สามารถชวนกันมา Sharing ได้ตลอดทั้งวัน การตกแต่งเป็นสไตล์ Modern Luxury with European Touch ที่บอกเลยว่าสวยเก๋และเก็บทุกรายละเอียด  ตั้งแต่การออกแบบร้านเป็นซุ้มโค้งรับกับตัวย่อชื่อร้าน BB ที่มีการนำมาการออกแบบเป็นกราฟฟิคเก๋ๆ ประดับบนลายกระเบื้อง กระดาษ ถาด และขอบจาน สำหรับที่นั่งมีทั้งหมด 60 ที่ ทั้งโซนติดกระจกมีแสงเดย์ไลท์สบายๆ และโซนตรงกลางที่ต่อโต๊ะได้ตามจำนวนที่ต้องการ เหมาะกับการสังสรรค์มากๆ ในส่วนของอาหารเป็นการรวมประสบการณ์ความอร่อยของคุณส้มที่ชอบเดินทางเสาะหาของอร่อยทั่วโลก …ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง Iberico Croqueta จานนี้เป็นโครเก้แบบสเปนซึ่งมีรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย ด้านในเป็น Gruyere […]

สามย่านมิตรทาวน์ มีอะไรดี ทำไมมีแต่คนเช็คอิน?!

เพื่อนถามบ่อยมากว่าไป สามย่านมิตรทาวน์ มายัง แต่นางก็ไม่ได้เล่าให้เคลียร์ว่าที่นี่มีดียังไง ทำไมต้องไปหรอจ๊ะ? มาค่ะ สุดฯ จะบอกเอง ว่าทำไมไลฟ์สไตล์มอลล์กลางเมืองที่แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้ามากมายแห่งนี้ จึงถูกจริต รถติดคนแน่นตลอดเวลา? ตามไปทัวร์กันเลย  #SamYanMitrTown     นั่งทำงานสบาย ลากยาวได้ทั้งวันทั้งคืน  คือจุดเด่นโดนใจที่ทำให้นักศึกษาและพลเมืองฟรีแลนด์ มาใช้บริการ สามย่าน โค-ออป (Samyan CO-OP) โค เลิร์นนิ่ง สเปซ รูปแบบใหม่ อยู่ชั้น 2 สามย่านมิตรทาวน์  ที่สามารถเข้าใช้บริการฟรีตลอด 24 ชม. กันแน่นตลอดเวลา เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ นั่งสบาย บางมุมวิวดีงามทำงานเพลินมาก มีให้เลือกทั้งแบบเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ห้องประชุม ห้องจัดกิจกรรมต่าง ๆ จำนวนที่นั่งรวมกันมากถึง 500 ที่นั่ง ปลั๊กไฟ และสัญญาณ Wi-Fi  รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานมาครบ       สายกินก็มาฟินที่นี่ได้  ชื่อเสียงของ  สามย่าน ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย […]

PIPPA Restaurant ร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์สุดชิคแห่งเมืองพัทยา อาหารดี เครื่องดื่มโดนใจ

ในพัทยามีบาร์และร้านอาหารที่หลากหลาย เลือกกันแทบไม่ถูก หากใครมีแพลนไปพัทยา แล้วอยากหาร้านเลิศๆ ที่มีอาหารอร่อย และเครื่องดื่มรสดี ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินที่ PIPPA Restaurant  “พิปป้า”ร้านอาหารสไตล์รูฟท็อป บาร์รูปแบบใหม่ล่าสุดบนชั้น 19 ของโรงแรมมิตร์ บีช พัทยา (MYTT Beach Hotel) บอกได้เลยว่าถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอนครับ อร่อยปักหมุด : อาหารดี เครื่องดื่มโดนใจ ที่“พิปป้า” (PIPPA) รูฟท็อปบาร์น้องใหม่พัทยา กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 19 แล้ว นอกจากเตรียมท้องให้พร้อมกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มเลิศๆ แล้ว เสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อมด้วยนะ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ยิ่งในส่วนของรูฟท็อปนั่น ต้องแชะแอนด์แชร์นะ เก๋มาก PIPPA แบ่งออกเป็ 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนซันเซ็ทบาร์  โซน The Dining Room และ Pippa’s Secret Bar ซันเซ็ทบาร์: เหมาะแก่การมานั่งจิบเครื่องดื่มที่ชอบ นั่งชมวิวเมืองพัทยา วิวทะเล สำหรับเครื่องดื่ม […]

Medici Kitchen & Bar อาหารอร่อย-ดนตรีดี ที่ Hotel Muse Bangkok

ใครกำลังหาแหล่งแฮ้งเอ้าท์ชิลๆ เพลงเพราะ อาหารอร่อย เดินทางสะดวก แนะนำที่นี่เลย Medici Kitchen & Bar ห้องอาหารอิตาเลี่ยนของ Hotel Muse Bangkok ที่ตกแต่งสไตล์หรูหรา โออ่า ทว่ายังคงความอบอุ่นและเปี่ยมเสน่ห์ด้วยศิลปะที่ผสมผสานงานดีไซน์ พร้อมครัวเปิดให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ระหว่างชมทักษะและความพิถีพิถันในการปรุงเมนูต่างๆ ของเชฟมืออาชีพ อีกความน่าสนใจคือที่นี่เพิ่งมีการปรับเมนูใหม่ โดยทีมเชฟใหม่ นำโดยเชฟจูเลียโน เบอร์ตา (Giuliano Berta) เชฟชาวอิตาเลี่ยนที่บ่มเพาะฝีมือการทำอาหารต้นตำรับจากคุณแม่แล้วนำมาผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่างลงตัว เมื่อบวกกับการคัดสรรวัตถุดิบจากทั้งในไทยและอิมพอร์ตจากอิตาลี ทำให้แต่ละเมนูของเขาน่าอร่อยมาก-ก-ก ไม่ว่าจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Seafood Spaghetti Lasagna และ Truffle Pizza หรือเมนูอื่นๆ เช่น เมนูกริลล์ต่างๆ เมนูสปาเก็ตตี้เส้นสารพัดแบบ ..เอาเป็นว่าเลือกกันไม่ถูกเลยละ นอกจากอาหารอร่อย ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายสำหรับเดอะแก๊งทุกคน รวมทั้งดนตรีสดจาก Fivera วงดนตรีป๊อปโอเปร่าวงแรกและวงเดียวในไทย โดยมีการเปลี่ยนแนวเพลงไปในแต่ละค่ำคืน …ให้คุณได้ชิม ชิล แชท ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายและรื่นรมย์ใจตามสไตล์คนอิตาเลี่ยน ที่ใครๆ ก็รู้ว่าเอนจอยไลฟ์ขนาดไหน!   หมายเหตุ – ที่นี่ยังมีห้อง Private […]

ดินเนอร์หรู I นั่งอยู่บ้าน I ร้านดังที่ชอบไปกิน สุดฯ คัดของเด็ด ‘เมนูเจ2019’ สายกินฟินได้หมด

ไม่ว่าจะกินเจเพราะเคร่งครัดในเทศกาลอิ่มบุญ หรืออยากชิมเมนูไร้เนื้อสัตว์กับเขาดูบ้าง #เจปีนี้สายกินฟินได้หมด เพราะสุดฯ เสาะหาร้านทุกรูปแบบ ตั้งแต่สตรีทฟู้ด ร้านดังขึ้นห้าง หรือกระทั่งร้านระดับมิชลินในโรงแรมห้าดาว เชิญเลือก ‘เมนูเจ2019’ ได้ตามชอบ #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  พาคนพิเศษ ไปดินเนอร์สไตล์วีแกน(เจ)เกร๋ๆ ระดับไฟน์ไดนิ่งกัน วันพิเศษ มื้อสำคัญแต่ติดช่วงเทศกาลเจก็ไม่ต้องกังวลใดๆ เพราะตอนนี้หลายโรงแรมระดับห้าดาว มี ‘เมนูเจ2019’ ที่พร้อมเสิร์ฟคนทานเจกันด้วย โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากพืชทั้งหมด จากแบรนด์วัตถุดิบอาหารชื่อดังระดับโลก  ที่เซเลบริตี้สายวีแกนเป็นแฟนคลับกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น บียอนด์ มีท (Beyond Meat) , บียอนด์ ซอสเซส (Beyond Sausage), ชีสที่ทำจากพืชยี่ห้อ Daiya และ ออมนิมีท (OmniMeat) ที่คิดค้นโดย Right Treat ซึ่งเป็นหน่วยงานนวัตกรรมอาหารองค์กรเพื่อสังคมที่ชื่อ “กรีนมันเดย์” ชอบเมนูไหน แคปหน้าจอแล้วสั่งตามนี้ได้เลย         ร้านดังที่ไปบ่อยตอนไม่เจ ก็มีเมนูเจด้วยนะจ๊ะ  เปปเปอร์ ลันช์  ทุกสาขาจะมี 3  ‘เมนูเจ2019’ […]

Piccolo Wine & Tapas บ้านสุดอบอุ่น ที่เต็มไปด้วยทาปาสแสนอร่อย และไวน์รสดี

ไปเที่ยวเชียงใหม่ถ้าอยากหาร้านชิลนั่งแฮงค์เอาท์ นอกเหนือจากย่านนิมมานที่คุ้นเคยไปก้นอยู่ประจำ สุดสัปดาห์อยาก Recommend ร้านเด็ดย่านวัดเกตการาม บรรยากาศดี ทาปาสอร่อย เครื่องดื่มเลิศมากที่ Piccolo Wine Bar & Tapas รับรองว่ามาแล้วฟินแน่นอน Piccolo Wine & Tapas อีกมุมหนึ่งดีๆ ที่เชียงใหม่ ทันทีที่เดินเข้ามาในรั้วบ้านหลังขนาดกำลังดี ก็รู้สึกได้ถึงความชิลใน บรรยากาศภายนอกร่มรื่นมาก มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ น่ารักๆ อยู่หลายมุม พอเดินเข้าภายในบ้านก็ได้ฟีลเหมือนมาบ้านเพื่อน กันเองๆ อบอุ่น และดูสนุกในคราวเดียวกัน   ต้องบอกว่า Piccolo Wine  & Tapas อยู่ในอาณาเขตบ้านหลังเดียวกับ ร้านอาหาร David’s Kitchen ในตำนาน โดยคุณเดวิดเจ้าของร้าน อยากเพิ่มเติมความอร่อย จึงขยายพื้นที่ภายในบ้าน มาเปิดร้าน  Piccolo Wine Bar & Tapas พร้อมเสิร์ฟเมนูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และสเปน อร่อยแบบต้นตำรับ เพราะรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจากสเปน และยังมีไวน์ดีๆ เครื่องดื่มเด็ดๆ อีกเพียบ ช่วงเย็นๆ  อยากมานั่งชิลเอาท์ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก   […]

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ รวมของดี ของเด็ด ของขึ้นชื่อ จากตลาดดังทั่วกรุงเทพฯ

คัดสรรของดี ของเด็ด ของขึ้นชื่อ จากตลาดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มารวมไว้ในแห่งเดียว กับ “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์” ศูนย์การค้าแห่งใหม่ รวมที่สุดแห่งโลกไลฟ์สไตล์ มีร้านครบครันทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า ของฝาก บรรยากาศร้านค้าดีไซน์แบบตลาดดั้งเดิม แต่ไม่ต้องกลัวร้อน เพราะที่นี่คือตลาดติดแอร์เก๋ๆ ช้อป ชิม ชิลล์ แบบเย็นสบาย ได้ตั้งแต่เช้าถึงค่ำ   สุดสัปดาห์มีโอกาสได้มาทัวร์ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ซึ่งครั้งนี้มี คุณนิกส์ สุฐิตา โชติจุฬางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนยุทธศาสตร์องค์กร ศูนย์การค้า เซเลบสาวนักช้อป ทายาทคนสวยของสุรชัยและปัญจพร โชติจุฬางกูร แห่ง เดอะแพลทินัม กรุ๊ป อาสาพามาเช็คอินแหล่งกิน ดื่ม ช้อป พร้อมแนะนำร้านเด็ดที่ไม่อยากให้พลาด ก่อนจะไปเดินทัวร์กัน คุณนิกส์ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ว่า “คำว่า ‘มาร์เก็ต’ (Market) […]

The Oasis @ Hotel Nikko Bangkok บุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม อร่อยฟินสไตล์นานาชาติ

ใครเคยเจอปัญหาเถียงกันเพราะเลือกร้านอาหารไม่ถูกไหม คนนี้จะกินอาหารไทย คนนั้นจะกินอาหารญี่ปุ่น ส่วนอีกคนจะกินอาหารฝรั่ง สุดสัปดาห์ เข้าใจเพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน วันนี้เลยมาให้ทางออกของปัญหานี้ ทางเราแนะนำบุฟเฟ่ต์นานาชาติแห่งใหม่จากโรงแรมสุดหรูที่อิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น ที่ ดิ โอเอซิส (The Oasis) ห้องอาหารแบบออลเดย์ไดน์นิ่ง ที่ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของ Nikko Hotel   ห้องอาหาร The Oasis ให้บริการอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารกลางวันแบบธีมบุฟเฟ่ต์, บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่มีเมนูอาหารที่ปรุงสด ๆ ใหม่ ๆ ให้เลือกลิ้มลอง และบุฟเฟ่ต์มื้อสาย ในวันอาทิตย์ นอกจากอาหารแบบบุฟเฟ่ต์แล้ว ดิ โอเอซิส ยังให้บริการอาหารเมนู อะ ลา คาร์ต ที่หลากหลาย ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น เอเชีย และเมนูเด่นจากนานาชาติ ใครชอบทานอาหารชาติไหนก็เลือกกันได้เลย   บรรยากาศในร้านปลอดโปร่ง ตกแต่งสวยงามเหมือนอยู่รีสอร์ทยังไงยังงั้นเลยค่ะ เราสามารถเลือกนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ริมสระว่ายน้ำได้ วันนี้เราได้มาลิ้มลองอาหารกลางวันธีมบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่มีทั้งอาหารไทย จีน […]

SāN ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่บอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมความอร่อย 3 สัญชาติ

SāN (ซาน) หรือ สาม ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่นำเสนอความแปลกใหม่ ผ่านเมนูอาหารที่พิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน มาพร้อมคอนเซ็ปต์อาหารแบบ  ‘New Originals’ นำเมนูอาหารดั้งเดิมมาผสมผสานใหม่ให้โมเดิร์น โดยเชฟรุ่นใหม่ฝีมือดี 3 คน SāN ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่บอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมความอร่อย 3 สัญชาติ ไทยผสมจีนผสานสไตล์อเมริกัน SāN เป็นคำที่มาจากภาษาจีนกลาง ซึ่งแปลว่า ‘สาม’ ถูกสื่อออกมาจากการหลอมรวมกันของวัฒนธรรมอาหารของสามชาติทั้ง ไทย จีน และอเมริกัน กลายเป็นเมนูอาหารที่ไม่ธรรมดาจากการร่วมมือของเชฟทั้ง 3 คนของร้าน ได้แก่เชฟ Jacob Bowser ผู้มีประสบการ์ณในการทำอาหารมากกว่า 20 ปี และเคยทำงานในร้านที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์มาแล้วมากมายในประเทศสหรัฐอเมริกา คนที่ 2  เชฟนิก – กฤษฏา จินตกานนท์ Head Chef ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง และเรียนรู้วัฒนธรรมของอาหารที่แตกต่างกันของคนทั่วโลก จากการออกเดินทางเพื่อหาประสบการ์ณที่ New York ประเทศสหรัฐอเมริกาจนได้พบกับเชฟ Jacob และได้ร่วมงานกันจนถึงทุกวันนี้ […]

“Sit-down Dinner” ดื่มดำกับมื้อค่ำสุดพิเศษสไตล์คอนเทมโพรารีออลเดย์ไดนิง @ Harrods

Harrods ชวนมาเปิดประสบการณ์ Dinning Destination ใจกลางเมือง พร้อมเสิร์ฟ “Sit-down Dinner” เมนูมื้อค่ำสุดพิเศษ รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพจากเชฟมากฝีมือ
รู้ยังว่า Harrods ไม่ได้มีแค่ร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือตุ๊กตาหมีนะจ๊ะ ยังมีขนมและอาหาร Western Food สไตล์ British ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงลอนดอน วันนี้สุดฯ เลยไม่พลาดที่จะมารีวิวมื้อค่ำสุดพิเศษที่ร้าน Harrods สาขาสยามพารากอน เมนูอาหารแต่ละจานก็ไม่ธรรมดา เพราะรังสรรค์จากเชฟมากฝีมืออย่าง Nicolas Bourelจากฝรั่งเศสเลยจ้า

เกียวโต โยชิโนะ ร้านอาหารของผู้ชายอบอุ่น จากความตั้งใจ ของ อู๋-ธนากร

ใครเคยได้ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหาร และบรรยากาศเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ต้องหลงใหลใฝ่ฝันอยากกลับไปเยือนอีกหลายครั้ง แต่ถ้าเวลาและงบยังไม่ลงตัว  สุดสัปดาห์จะพาคุณไปสัมผัสกลิ่นอายเมืองเกียวโต  พร้อมลิ้มรสชาติอาหารสูตรต้นตำรับสไตล์โอโคโนมิ ยากิ ในเมืองไทย แบบไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น กันที่ร้านอาหารเกียวโต โยชิโนะ “อู๋-ธนากร” ถือฤกษ์ดีย้ายร้านใหม่-โฉมใหม่ สัมผัสเมนูต้นตำรับญี่ปุ่นที่ “เกียวโต โยชิโนะ” ย่านราชพฤกษ์ เจ้าของร้าน นักแสดงมากความสามารถ  อู๋-ธนากร  โปษยานนท์  ได้ฤกษ์ดี ย้ายร้านใหม่ใหญ่กว่าเก่าเดิม  พร้อมเนรมิตโฉมใหม่เป็นสไตล์บ้านญี่ปุ่น   เหมือนยกเมืองเกียวโตมารอต้อนรับคุณลูกค้ากันถึง โครงการสวนดอกลำเจียก วงเวียนพระราม5 ย่านราชพฤกษ์ กันเลยทีเดียว เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าร้าน  คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายเมืองเกียวโตสุดโรแมนติกจากภายในร้าน    ที่ตกแต่งให้ดูอบอุ่นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม    พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงานภายในร้าน    นอกจากนี้คุณยังได้กลิ่นหอมตลบอบอวลของ  Okonomi Yaki  (โอโคโนมิ ยากิ) หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม พิซซ่าญี่ปุ่น  อาหารเก่าแก่กว่า 150 ปี  ต้นกำเนิดจากเมืองโอซาก้าแบบออริจินัล เมนูขึ้นชื่อ 3สูตรเด็ดของร้าน  ข้าวโพด เบคอน และสูตรจากผักปวยเล้ง ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นเอง โรยหน้าปลาโอแห้งหอมฟุ้ง   และซอสนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้เพิ่มความกลมกล่อม  เคล้าเสียงฉู่ฉ่าของอาหารเลิศรสจากเตาหลังร้าน  อาทิ  ยากิโซบะห่อไข่, […]

Cuisine de Garden ความอร่อยที่รวมทั้งศาสตร์และศิลป์เข้ามาไว้ด้วย

Cuisine de Garden เป็นหนึ่งในร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นที่สุดในเชียงใหม่ เมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและการเดินทางของเชฟแนน ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ ผ่านเทคนิคการทำอาหารทั้งแบบฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ผสมผสานกับภูมิปัญญาไทย และวัตถุดิบท้องถิ่น จึงเกิดเป็นเมนูสุดครีเอท อร่อย จนต้องร้องว้าวดังๆ Cuisine de Garden ปรับโฉมร้า พร้อมเสิร์ฟเมนูใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ทุกองค์ประกอบรังสรรค์ออกมาได้อย่างมีศิลป์มาตั้งแต่เปิดร้านในปี 2011 ความสำเร็จของเชฟแนนต่อยอดไปถึงสาขาที่สองในกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับรางวัล Michelin Plate สำหรับ Michelin Guide Thailand 2019 ทว่าเขาก็ยังไม่ลืมรากเหง้าของความสำเร็จ เลยกลับมาปรับโฉมร้านดั้งเดิมในเชียงใหม่พร้อมกับเมนูอาหารใหม่สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น เชฟแนนมีชื่อในฐานะหนึ่งในสิบสุดยอดเชฟอาหารสไตล์โมเลกุลาของ Iron Chef Thailand ซึ่งอาหารของเชฟแนน เต็มไปด้วยลูกเล่น และสัมผัสที่แปลกใหม่ แรงบันดาลใจของเชฟแนน สั่งสมจากการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดเชฟแนนได้มีโอกาสเดินทางขึ้นไปบนดอยทางภาคเหนือได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรม ของชาวเขาเผ่าต่างๆ ได้เกิดแรงบันดาลใจนำเอาวัตถุดิบจากอาหารของชาวเขามารังสรรค์เป็นเมนูใหม่ ที่เพิ่มขึ้นมาในเซ็ทเมนูของทางร้าน และเป็นเมนูที่เสิร์ฟเฉพาะที่สาขาเชียงใหม่เท่านั้น ได้แก่ ชีสสเฟียร์เสิร์ฟพร้อมใบสะระแนและมะนาวคาเวียร์จากสวนที่สะเมิง, กุ้งหวานจากสุราษราดด้วยเพสพริกสมุนไพรเสิร์ฟกับแตกกวาออร์แกนิคดอง และเพสโต้กุยช่ายเห็ดจากโครงการหลวงนำมาอบดินโคลนนา เสิร์ฟพร้อมซุปดาชิที่มีส่วนผสมของน้ำเห็ดหมักและไข่ผำจากสันป่าตอง และเต้าหู้สด , และเมนูชีสฮาลูมีกับมะยมดองผักคะน้ำแห้งป่น และซอสมะยม นอกจากเมนูใหม่แล้ว […]

รักการกิน อินญี่ปุ่น ต้องไปงาน Japan Signature by AEON

ชวนไปดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ่นขนานแท้ทั้ง กิน อยู่ และสัมผัสความเชื่อในแบบของญี่ปุ่น ได้ในงาน Japan Signature by AEON จัดต่อเนื่องยาวๆ อีก 5 ครั้ง ใกล้เซ็นทรัลฯ สาขาไหน ตามไปเช็คอินได้เลยของเขาดีจริง #เรื่องกินฟินที่สุดฯ #เรื่องเที่ยวเปรี้ยวที่สุด  บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ร่วมกับ บริษัท อิออนธนสินทรัพย์ จำกัด จัดงานเจแปน ซิกเนเจอร์ บาย อิออน ( Japan Signature by AEON ) ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ให้คุณได้มาดื่มด่ำและ เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ด้วยการจำลองหมู่บ้านแบบเมืองเก่าสไตล์คลาสสิคดั้งเดิมพร้อมให้คุณได้มาสัมผัสกับเรื่องราวความเชื่อที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีตกาล จนกระทั่งกลายเป็นที่มาของขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่สร้างเสน่ห์ ดึงดูดใจให้ใครๆต่างก็หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น   ทั้งในเรื่องของการกินอยู่ สถานที่ท่องเที่ยว เครื่องรางของขลัง รวมไปถึงการแต่งกายที่งดงามแต่แฝงไปด้วยความหมายดีๆในแต่ละชุด อีกทั้งภายในงานยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นและเมนูต้นตำรับกว่า 100 เมนู ที่รสชาติและคุณภาพส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยพร้อมให้คุณได้เต็มอิ่มตลอดงานณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา6 สาขา ตั้งแต่ 6 มิถุนายน […]

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา