ดินเนอร์หรู I นั่งอยู่บ้าน I ร้านดังที่ชอบไปกิน สุดฯ คัดของเด็ด ‘เมนูเจ2019’ สายกินฟินได้หมด

ไม่ว่าจะกินเจเพราะเคร่งครัดในเทศกาลอิ่มบุญ หรืออยากชิมเมนูไร้เนื้อสัตว์กับเขาดูบ้าง #เจปีนี้สายกินฟินได้หมด เพราะสุดฯ เสาะหาร้านทุกรูปแบบ ตั้งแต่สตรีทฟู้ด ร้านดังขึ้นห้าง หรือกระทั่งร้านระดับมิชลินในโรงแรมห้าดาว เชิญเลือก ‘เมนูเจ2019’ ได้ตามชอบ #เรื่องกินฟินที่สุดฯ  พาคนพิเศษ ไปดินเนอร์สไตล์วีแกน(เจ)เกร๋ๆ ระดับไฟน์ไดนิ่งกัน วันพิเศษ มื้อสำคัญแต่ติดช่วงเทศกาลเจก็ไม่ต้องกังวลใดๆ เพราะตอนนี้หลายโรงแรมระดับห้าดาว มี ‘เมนูเจ2019’ ที่พร้อมเสิร์ฟคนทานเจกันด้วย โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากพืชทั้งหมด จากแบรนด์วัตถุดิบอาหารชื่อดังระดับโลก  ที่เซเลบริตี้สายวีแกนเป็นแฟนคลับกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น บียอนด์ มีท (Beyond Meat) , บียอนด์ ซอสเซส (Beyond Sausage), ชีสที่ทำจากพืชยี่ห้อ Daiya และ ออมนิมีท (OmniMeat) ที่คิดค้นโดย Right Treat ซึ่งเป็นหน่วยงานนวัตกรรมอาหารองค์กรเพื่อสังคมที่ชื่อ “กรีนมันเดย์” ชอบเมนูไหน แคปหน้าจอแล้วสั่งตามนี้ได้เลย         ร้านดังที่ไปบ่อยตอนไม่เจ ก็มีเมนูเจด้วยนะจ๊ะ  เปปเปอร์ ลันช์  ทุกสาขาจะมี 3  ‘เมนูเจ2019’ […]

Piccolo Wine & Tapas บ้านสุดอบอุ่น ที่เต็มไปด้วยทาปาสแสนอร่อย และไวน์รสดี

ไปเที่ยวเชียงใหม่ถ้าอยากหาร้านชิลนั่งแฮงค์เอาท์ นอกเหนือจากย่านนิมมานที่คุ้นเคยไปก้นอยู่ประจำ สุดสัปดาห์อยาก Recommend ร้านเด็ดย่านวัดเกตการาม บรรยากาศดี ทาปาสอร่อย เครื่องดื่มเลิศมากที่ Piccolo Wine Bar & Tapas รับรองว่ามาแล้วฟินแน่นอน Piccolo Wine & Tapas อีกมุมหนึ่งดีๆ ที่เชียงใหม่ ทันทีที่เดินเข้ามาในรั้วบ้านหลังขนาดกำลังดี ก็รู้สึกได้ถึงความชิลใน บรรยากาศภายนอกร่มรื่นมาก มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ น่ารักๆ อยู่หลายมุม พอเดินเข้าภายในบ้านก็ได้ฟีลเหมือนมาบ้านเพื่อน กันเองๆ อบอุ่น และดูสนุกในคราวเดียวกัน   ต้องบอกว่า Piccolo Wine  & Tapas อยู่ในอาณาเขตบ้านหลังเดียวกับ ร้านอาหาร David’s Kitchen ในตำนาน โดยคุณเดวิดเจ้าของร้าน อยากเพิ่มเติมความอร่อย จึงขยายพื้นที่ภายในบ้าน มาเปิดร้าน  Piccolo Wine Bar & Tapas พร้อมเสิร์ฟเมนูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และสเปน อร่อยแบบต้นตำรับ เพราะรังสรรค์โดยฝีมือเชฟจากสเปน และยังมีไวน์ดีๆ เครื่องดื่มเด็ดๆ อีกเพียบ ช่วงเย็นๆ  อยากมานั่งชิลเอาท์ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก   […]

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ รวมของดี ของเด็ด ของขึ้นชื่อ จากตลาดดังทั่วกรุงเทพฯ

คัดสรรของดี ของเด็ด ของขึ้นชื่อ จากตลาดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มารวมไว้ในแห่งเดียว กับ “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์” ศูนย์การค้าแห่งใหม่ รวมที่สุดแห่งโลกไลฟ์สไตล์ มีร้านครบครันทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า ของฝาก บรรยากาศร้านค้าดีไซน์แบบตลาดดั้งเดิม แต่ไม่ต้องกลัวร้อน เพราะที่นี่คือตลาดติดแอร์เก๋ๆ ช้อป ชิม ชิลล์ แบบเย็นสบาย ได้ตั้งแต่เช้าถึงค่ำ   สุดสัปดาห์มีโอกาสได้มาทัวร์ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ซึ่งครั้งนี้มี คุณนิกส์ สุฐิตา โชติจุฬางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนยุทธศาสตร์องค์กร ศูนย์การค้า เซเลบสาวนักช้อป ทายาทคนสวยของสุรชัยและปัญจพร โชติจุฬางกูร แห่ง เดอะแพลทินัม กรุ๊ป อาสาพามาเช็คอินแหล่งกิน ดื่ม ช้อป พร้อมแนะนำร้านเด็ดที่ไม่อยากให้พลาด ก่อนจะไปเดินทัวร์กัน คุณนิกส์ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ว่า “คำว่า ‘มาร์เก็ต’ (Market) […]

The Oasis @ Hotel Nikko Bangkok บุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม อร่อยฟินสไตล์นานาชาติ

ใครเคยเจอปัญหาเถียงกันเพราะเลือกร้านอาหารไม่ถูกไหม คนนี้จะกินอาหารไทย คนนั้นจะกินอาหารญี่ปุ่น ส่วนอีกคนจะกินอาหารฝรั่ง สุดสัปดาห์ เข้าใจเพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน วันนี้เลยมาให้ทางออกของปัญหานี้ ทางเราแนะนำบุฟเฟ่ต์นานาชาติแห่งใหม่จากโรงแรมสุดหรูที่อิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น ที่ ดิ โอเอซิส (The Oasis) ห้องอาหารแบบออลเดย์ไดน์นิ่ง ที่ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของ Nikko Hotel   ห้องอาหาร The Oasis ให้บริการอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารกลางวันแบบธีมบุฟเฟ่ต์, บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่มีเมนูอาหารที่ปรุงสด ๆ ใหม่ ๆ ให้เลือกลิ้มลอง และบุฟเฟ่ต์มื้อสาย ในวันอาทิตย์ นอกจากอาหารแบบบุฟเฟ่ต์แล้ว ดิ โอเอซิส ยังให้บริการอาหารเมนู อะ ลา คาร์ต ที่หลากหลาย ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น เอเชีย และเมนูเด่นจากนานาชาติ ใครชอบทานอาหารชาติไหนก็เลือกกันได้เลย   บรรยากาศในร้านปลอดโปร่ง ตกแต่งสวยงามเหมือนอยู่รีสอร์ทยังไงยังงั้นเลยค่ะ เราสามารถเลือกนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ริมสระว่ายน้ำได้ วันนี้เราได้มาลิ้มลองอาหารกลางวันธีมบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่มีทั้งอาหารไทย จีน […]

SāN ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่บอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมความอร่อย 3 สัญชาติ

SāN (ซาน) หรือ สาม ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่นำเสนอความแปลกใหม่ ผ่านเมนูอาหารที่พิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน มาพร้อมคอนเซ็ปต์อาหารแบบ  ‘New Originals’ นำเมนูอาหารดั้งเดิมมาผสมผสานใหม่ให้โมเดิร์น โดยเชฟรุ่นใหม่ฝีมือดี 3 คน SāN ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่บอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมความอร่อย 3 สัญชาติ ไทยผสมจีนผสานสไตล์อเมริกัน SāN เป็นคำที่มาจากภาษาจีนกลาง ซึ่งแปลว่า ‘สาม’ ถูกสื่อออกมาจากการหลอมรวมกันของวัฒนธรรมอาหารของสามชาติทั้ง ไทย จีน และอเมริกัน กลายเป็นเมนูอาหารที่ไม่ธรรมดาจากการร่วมมือของเชฟทั้ง 3 คนของร้าน ได้แก่เชฟ Jacob Bowser ผู้มีประสบการ์ณในการทำอาหารมากกว่า 20 ปี และเคยทำงานในร้านที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์มาแล้วมากมายในประเทศสหรัฐอเมริกา คนที่ 2  เชฟนิก – กฤษฏา จินตกานนท์ Head Chef ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง และเรียนรู้วัฒนธรรมของอาหารที่แตกต่างกันของคนทั่วโลก จากการออกเดินทางเพื่อหาประสบการ์ณที่ New York ประเทศสหรัฐอเมริกาจนได้พบกับเชฟ Jacob และได้ร่วมงานกันจนถึงทุกวันนี้ […]

“Sit-down Dinner” ดื่มดำกับมื้อค่ำสุดพิเศษสไตล์คอนเทมโพรารีออลเดย์ไดนิง @ Harrods

Harrods ชวนมาเปิดประสบการณ์ Dinning Destination ใจกลางเมือง พร้อมเสิร์ฟ “Sit-down Dinner” เมนูมื้อค่ำสุดพิเศษ รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพจากเชฟมากฝีมือ
รู้ยังว่า Harrods ไม่ได้มีแค่ร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือตุ๊กตาหมีนะจ๊ะ ยังมีขนมและอาหาร Western Food สไตล์ British ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงลอนดอน วันนี้สุดฯ เลยไม่พลาดที่จะมารีวิวมื้อค่ำสุดพิเศษที่ร้าน Harrods สาขาสยามพารากอน เมนูอาหารแต่ละจานก็ไม่ธรรมดา เพราะรังสรรค์จากเชฟมากฝีมืออย่าง Nicolas Bourelจากฝรั่งเศสเลยจ้า

เกียวโต โยชิโนะ ร้านอาหารของผู้ชายอบอุ่น จากความตั้งใจ ของ อู๋-ธนากร

ใครเคยได้ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหาร และบรรยากาศเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ต้องหลงใหลใฝ่ฝันอยากกลับไปเยือนอีกหลายครั้ง แต่ถ้าเวลาและงบยังไม่ลงตัว  สุดสัปดาห์จะพาคุณไปสัมผัสกลิ่นอายเมืองเกียวโต  พร้อมลิ้มรสชาติอาหารสูตรต้นตำรับสไตล์โอโคโนมิ ยากิ ในเมืองไทย แบบไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น กันที่ร้านอาหารเกียวโต โยชิโนะ “อู๋-ธนากร” ถือฤกษ์ดีย้ายร้านใหม่-โฉมใหม่ สัมผัสเมนูต้นตำรับญี่ปุ่นที่ “เกียวโต โยชิโนะ” ย่านราชพฤกษ์ เจ้าของร้าน นักแสดงมากความสามารถ  อู๋-ธนากร  โปษยานนท์  ได้ฤกษ์ดี ย้ายร้านใหม่ใหญ่กว่าเก่าเดิม  พร้อมเนรมิตโฉมใหม่เป็นสไตล์บ้านญี่ปุ่น   เหมือนยกเมืองเกียวโตมารอต้อนรับคุณลูกค้ากันถึง โครงการสวนดอกลำเจียก วงเวียนพระราม5 ย่านราชพฤกษ์ กันเลยทีเดียว เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าร้าน  คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายเมืองเกียวโตสุดโรแมนติกจากภายในร้าน    ที่ตกแต่งให้ดูอบอุ่นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม    พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงานภายในร้าน    นอกจากนี้คุณยังได้กลิ่นหอมตลบอบอวลของ  Okonomi Yaki  (โอโคโนมิ ยากิ) หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม พิซซ่าญี่ปุ่น  อาหารเก่าแก่กว่า 150 ปี  ต้นกำเนิดจากเมืองโอซาก้าแบบออริจินัล เมนูขึ้นชื่อ 3สูตรเด็ดของร้าน  ข้าวโพด เบคอน และสูตรจากผักปวยเล้ง ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นเอง โรยหน้าปลาโอแห้งหอมฟุ้ง   และซอสนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้เพิ่มความกลมกล่อม  เคล้าเสียงฉู่ฉ่าของอาหารเลิศรสจากเตาหลังร้าน  อาทิ  ยากิโซบะห่อไข่, […]

Cuisine de Garden ความอร่อยที่รวมทั้งศาสตร์และศิลป์เข้ามาไว้ด้วย

Cuisine de Garden เป็นหนึ่งในร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นที่สุดในเชียงใหม่ เมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและการเดินทางของเชฟแนน ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ ผ่านเทคนิคการทำอาหารทั้งแบบฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ผสมผสานกับภูมิปัญญาไทย และวัตถุดิบท้องถิ่น จึงเกิดเป็นเมนูสุดครีเอท อร่อย จนต้องร้องว้าวดังๆ Cuisine de Garden ปรับโฉมร้า พร้อมเสิร์ฟเมนูใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ทุกองค์ประกอบรังสรรค์ออกมาได้อย่างมีศิลป์มาตั้งแต่เปิดร้านในปี 2011 ความสำเร็จของเชฟแนนต่อยอดไปถึงสาขาที่สองในกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับรางวัล Michelin Plate สำหรับ Michelin Guide Thailand 2019 ทว่าเขาก็ยังไม่ลืมรากเหง้าของความสำเร็จ เลยกลับมาปรับโฉมร้านดั้งเดิมในเชียงใหม่พร้อมกับเมนูอาหารใหม่สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น เชฟแนนมีชื่อในฐานะหนึ่งในสิบสุดยอดเชฟอาหารสไตล์โมเลกุลาของ Iron Chef Thailand ซึ่งอาหารของเชฟแนน เต็มไปด้วยลูกเล่น และสัมผัสที่แปลกใหม่ แรงบันดาลใจของเชฟแนน สั่งสมจากการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดเชฟแนนได้มีโอกาสเดินทางขึ้นไปบนดอยทางภาคเหนือได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรม ของชาวเขาเผ่าต่างๆ ได้เกิดแรงบันดาลใจนำเอาวัตถุดิบจากอาหารของชาวเขามารังสรรค์เป็นเมนูใหม่ ที่เพิ่มขึ้นมาในเซ็ทเมนูของทางร้าน และเป็นเมนูที่เสิร์ฟเฉพาะที่สาขาเชียงใหม่เท่านั้น ได้แก่ ชีสสเฟียร์เสิร์ฟพร้อมใบสะระแนและมะนาวคาเวียร์จากสวนที่สะเมิง, กุ้งหวานจากสุราษราดด้วยเพสพริกสมุนไพรเสิร์ฟกับแตกกวาออร์แกนิคดอง และเพสโต้กุยช่ายเห็ดจากโครงการหลวงนำมาอบดินโคลนนา เสิร์ฟพร้อมซุปดาชิที่มีส่วนผสมของน้ำเห็ดหมักและไข่ผำจากสันป่าตอง และเต้าหู้สด , และเมนูชีสฮาลูมีกับมะยมดองผักคะน้ำแห้งป่น และซอสมะยม นอกจากเมนูใหม่แล้ว […]

รักการกิน อินญี่ปุ่น ต้องไปงาน Japan Signature by AEON

ชวนไปดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ่นขนานแท้ทั้ง กิน อยู่ และสัมผัสความเชื่อในแบบของญี่ปุ่น ได้ในงาน Japan Signature by AEON จัดต่อเนื่องยาวๆ อีก 5 ครั้ง ใกล้เซ็นทรัลฯ สาขาไหน ตามไปเช็คอินได้เลยของเขาดีจริง #เรื่องกินฟินที่สุดฯ #เรื่องเที่ยวเปรี้ยวที่สุด  บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ร่วมกับ บริษัท อิออนธนสินทรัพย์ จำกัด จัดงานเจแปน ซิกเนเจอร์ บาย อิออน ( Japan Signature by AEON ) ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ให้คุณได้มาดื่มด่ำและ เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ด้วยการจำลองหมู่บ้านแบบเมืองเก่าสไตล์คลาสสิคดั้งเดิมพร้อมให้คุณได้มาสัมผัสกับเรื่องราวความเชื่อที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีตกาล จนกระทั่งกลายเป็นที่มาของขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่สร้างเสน่ห์ ดึงดูดใจให้ใครๆต่างก็หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น   ทั้งในเรื่องของการกินอยู่ สถานที่ท่องเที่ยว เครื่องรางของขลัง รวมไปถึงการแต่งกายที่งดงามแต่แฝงไปด้วยความหมายดีๆในแต่ละชุด อีกทั้งภายในงานยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นและเมนูต้นตำรับกว่า 100 เมนู ที่รสชาติและคุณภาพส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยพร้อมให้คุณได้เต็มอิ่มตลอดงานณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา6 สาขา ตั้งแต่ 6 มิถุนายน […]

Thai Terrace ส่งอาหารเซ็ตใหม่ “วัสสานะเมนู” อัดแน่นสมุนไพร ฟินรับความฉ่ำหน้าฝน

Thai Terrace ร้านอาหารไทยคุณภาพพรีเมี่ยมจัดอาหารเซ็ทใหม่ “วัสสานะเมนู อาหารไทยตำรับโบราณประจำฤดูฝน” อัดแน่นสมุนไพร ลมฝนเย็นฉ่ำแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น!

ลิ้มรสชาติระดับวีไอพีที่ ร้านอร่อยของฮ่องกง & ร้านมิชลินสตาร์ #มันดีมาก

ขึ้นชื่อว่าฮ่องกง นอกจากไหว้พระก็ต้องเป็นเรื่องอาหารนี่แหละ เพราะมีร้านดังๆ มากมาย ทั้งแนวสตรีทฟู้ดและภัตตาคารหรูหรา ทริปนี้ก็เช่นกัน จัดไปกับร้านอร่อยระดับพรีเมี่ยมทุกมื้อ ใครเป็นสายกินจดเป็นเช็กลิสต์ไว้เลย ทุกร้านคือห้ามพลาด #มันดีมาก

‘THE FARM 2019’ เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย

‘THE FARM 2019’  รวมสุดยอดเมนูอาหารอร่อย สดสะอาด ดีต่อสุขภาพ ทั้ง ผัก ผลไม้สดใหม่ และอาหารพร้อมทาน กว่า 100 ร้านค้า เดินสายเสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย และกำลังจะจัดอีก ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม9  ในวันที่ 12 – 25 มิถุนายนนี้ สายรักธรรมชาติและสุขภาพห้ามพลาด ‘THE FARM 2019’ เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย   สุดฯ มารีวิวบรรยากาศที่เคยจัดไปแล้วให้ดูกันก่อน ซึ่งงานนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้ คอนเซ็ปท์ Super Fresh, Super Delicious! พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ พืช ผัก ผลไม้พันธุ์แปลกที่หาทานยาก ส่งตรงจากฟาร์มคุณภาพชื่อดัง อาทิ เจียไต๋ฟาร์ม, จิมทอมป์สันฟาร์ม, ไร่กำนันจุล, โครงการ 1 […]

มากิน อาหารญวน ที่บ้านญวนสามเสนกัน!!! #สายเฮลตี้ห้ามพลาด

บ้านญวนสามเสน คือชุมชนที่คนญวนนับถือศาสนาคริสต์มาอยู่รวมตัวกัน ปัจจุบันคนญวนแท้ๆ เหลือไม่ถึง 10 ครัวเรือนแล้ว แต่สิ่งที่ยังหลงเหลือและแสดงถึงความเป็นญวนในปัจจุบันนั่นก็คือ ‘ อาหารญวน ‘ นั่นเอง!!!
ใครเป็นสายเฮลตี้ ใครชอบอาหารญวนดั้งเดิมงานนี้พลาดไม่ได้ เพราะร้านที่เรานำมาต้นตำรับคนญวนแท้ๆที่เปิดมากว่า 20-40 ปีทั้งนั้นเลย แต่แอบกระซิบหน่อยว่าถ้าอยากกินของอร่อยต้องมาเสาร์อาทิตย์นะ เพราะจะมีของขายเยอะกว่าวันธรรมดา ที่สำคัญตื่นสายไม่ได้นะ 9 โมงเช้าตลาดก็วายแล้วจ้า

3 สเต็ป 3 สไตล์ ในหม้อเดียว ที่ร้านอาหารสไตล์ฮ่องกง AH NAM

ใครชอบอาหารรสจัดจ้านและความแปลกใหม่เชิญทางนี้จ้า มาเปิดประสบการณ์การกินฮอทพอทรูปแบบใหม่ ที่มีกิมมิคทั้งความสนุกสนาน และความอร่อยในเวลาเดียวกันที่ร้าน ‘ AH NAM ’ (อานัม)  หม้อไก่ผัดเสฉวนสูตรต้นตำรับ แบรนด์ชั้นนำจากฮ่องกง!

 

Club No Sugar ร้านอาหารคีโต สายสุขภาพไม่ควรพลาด!

Club No Sugar ร้านอาหารเปิดใหม่ พร้อมนำเสนอ “การกินแบบคีโต” (Ketogenic Diet) เทรนด์การกินเพื่อสุขภาพแนวใหม่ กินอร่อย แถมสุขภาพดี!

แวะพักความล้า ดื่มกาแฟอร่อยที่ CPS Coffee คาเฟ่สุดคูลใจกลางเมือง!

CPS Coffee คอฟฟี่บาร์น้องใหม่จากแบรนด์เสื้อผ้า CPS CHAPS ที่ขนเมนูขนม เครื่องดื่มหลากหลาย เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตใจกลางเมืองโดยเฉพาะ!

‘ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง’ กินเพื่อการก้าวข้ามซัมเมอร์อย่างสมบูรณ์แบบ

เทศกาลรับประทานข้าวแช่มีมาสักพักแล้ว แต่ที่สุดฯ เพิ่งมาบอกตอนนี้ เพราะเมื่อคุณอ่านจบ จะได้โทร.ไปจองที่นั่งได้สมใจ ใช่ค่ะ สุดฯกำลังพูดถึง ‘ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง’ ที่ “ห้องอาหารมิสสยาม” โรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ อันที่จริงคนวงในจะรู้กันดีว่า ที่นี่คืออีกซิกเนเจอร์ข้าวแช่ที่ต้องแห่แหนกันไปจองคิว (ซึ่งก่อนหน้านี้คือคิวจองข้ามเดือนยาวกันไปจร้า) แต่ในโค้งสุดท้ายถึงวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ มาแอบกระซิบให้ว่า คิวเริ่มเบาบางลงแล้ว ขอแค่รีบโทรไปจอง รับรองว่าการได้สัมผัสกับรสชาติต้นตำรับ กับบรรยากาศระดับไฮเอ็นด์ ในราคาเพียง 675 บาทเน็ตต่อคนคือความดีงาม สุดฯ เองก็สารภาพว่าเคยได้ยินชื่อเสียงแต่ไม่เคยมาลองกับเขาเหมือนกัน แต่ ณ จุดนี้ รู้เลยว่าทำไมที่นี่ถึงต้องถูกจดลงคิวไว้กันลืมข้ามปี ว่าต้องมากินข้าวแช่ที่นี่ อย่างน้อยปีละครั้ง!! แค่เดินผ่านล็อบบี้สู่ทางเดินไปห้องอาหาร บรรยากาศความคลาสสิคแบบไทยร่วมสมัย รายล้อมด้วยสระน้ำ เสียงน้ำตก ก็ดูจะพาให้หลุดไปสู่ความสบายอกสบายใจ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโซนรับแสงธรรมชาติ ชมวิวสวนสวยด้านนอก แต่อากาศตอนนี้ เดินเลยเข้าห้องแอร์แล้วเพลิดเพลินกับอาหารน่าจะเหมาะกว่านะสุดฯ ว่า ถามว่า ราคา 675 บาท/คน ที่จ่ายนั้นได้อะไรบ้าง(เด็กอายุ 5-17 ปี 338 บาท และเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี รับประทานฟรี)  ตอบว่านอกจากจะได้ลิ้มรสเมนู ‘ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง’ […]

Healthy Tasty Club ร้านอาหารคลีน เอาใจคนรักสุขภาพใจกลางเมือง

สายรักสุขภาพเลิฟอาหารคลีน ไม่ควรพลาดร้านนี้ที่เอาใจคอสุขภาพโดยเฉพาะ Healthy Tasty Club นอกจากจะมีเมนูสุขภาพแล้ว ยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านและมีผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการคอยดูแลด้วย ช่วยให้เราได้กินอาหารที่เหมาะสมกับน้ำหนักและไลฟ์สไตล์มากขึ้น

keyboard_arrow_up