ลิ้มรสชาติระดับวีไอพีที่ ร้านอร่อยของฮ่องกง & ร้านมิชลินสตาร์ #มันดีมาก

ขึ้นชื่อว่าฮ่องกง นอกจากไหว้พระก็ต้องเป็นเรื่องอาหารนี่แหละ เพราะมีร้านดังๆ มากมาย ทั้งแนวสตรีทฟู้ดและภัตตาคารหรูหรา ทริปนี้ก็เช่นกัน จัดไปกับร้านอร่อยระดับพรีเมี่ยมทุกมื้อ ใครเป็นสายกินจดเป็นเช็กลิสต์ไว้เลย ทุกร้านคือห้ามพลาด #มันดีมาก

‘THE FARM 2019’ เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย

‘THE FARM 2019’  รวมสุดยอดเมนูอาหารอร่อย สดสะอาด ดีต่อสุขภาพ ทั้ง ผัก ผลไม้สดใหม่ และอาหารพร้อมทาน กว่า 100 ร้านค้า เดินสายเสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย และกำลังจะจัดอีก ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม9  ในวันที่ 12 – 25 มิถุนายนนี้ สายรักธรรมชาติและสุขภาพห้ามพลาด ‘THE FARM 2019’ เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย   สุดฯ มารีวิวบรรยากาศที่เคยจัดไปแล้วให้ดูกันก่อน ซึ่งงานนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้ คอนเซ็ปท์ Super Fresh, Super Delicious! พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ พืช ผัก ผลไม้พันธุ์แปลกที่หาทานยาก ส่งตรงจากฟาร์มคุณภาพชื่อดัง อาทิ เจียไต๋ฟาร์ม, จิมทอมป์สันฟาร์ม, ไร่กำนันจุล, โครงการ 1 […]

มากิน อาหารญวน ที่บ้านญวนสามเสนกัน!!! #สายเฮลตี้ห้ามพลาด

บ้านญวนสามเสน คือชุมชนที่คนญวนนับถือศาสนาคริสต์มาอยู่รวมตัวกัน ปัจจุบันคนญวนแท้ๆ เหลือไม่ถึง 10 ครัวเรือนแล้ว แต่สิ่งที่ยังหลงเหลือและแสดงถึงความเป็นญวนในปัจจุบันนั่นก็คือ ‘ อาหารญวน ‘ นั่นเอง!!!
ใครเป็นสายเฮลตี้ ใครชอบอาหารญวนดั้งเดิมงานนี้พลาดไม่ได้ เพราะร้านที่เรานำมาต้นตำรับคนญวนแท้ๆที่เปิดมากว่า 20-40 ปีทั้งนั้นเลย แต่แอบกระซิบหน่อยว่าถ้าอยากกินของอร่อยต้องมาเสาร์อาทิตย์นะ เพราะจะมีของขายเยอะกว่าวันธรรมดา ที่สำคัญตื่นสายไม่ได้นะ 9 โมงเช้าตลาดก็วายแล้วจ้า

3 สเต็ป 3 สไตล์ ในหม้อเดียว ที่ร้านอาหารสไตล์ฮ่องกง AH NAM

ใครชอบอาหารรสจัดจ้านและความแปลกใหม่เชิญทางนี้จ้า มาเปิดประสบการณ์การกินฮอทพอทรูปแบบใหม่ ที่มีกิมมิคทั้งความสนุกสนาน และความอร่อยในเวลาเดียวกันที่ร้าน ‘ AH NAM ’ (อานัม)  หม้อไก่ผัดเสฉวนสูตรต้นตำรับ แบรนด์ชั้นนำจากฮ่องกง!

 

Club No Sugar ร้านอาหารคีโต สายสุขภาพไม่ควรพลาด!

Club No Sugar ร้านอาหารเปิดใหม่ พร้อมนำเสนอ “การกินแบบคีโต” (Ketogenic Diet) เทรนด์การกินเพื่อสุขภาพแนวใหม่ กินอร่อย แถมสุขภาพดี!

แวะพักความล้า ดื่มกาแฟอร่อยที่ CPS Coffee คาเฟ่สุดคูลใจกลางเมือง!

CPS Coffee คอฟฟี่บาร์น้องใหม่จากแบรนด์เสื้อผ้า CPS CHAPS ที่ขนเมนูขนม เครื่องดื่มหลากหลาย เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตใจกลางเมืองโดยเฉพาะ!

‘ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง’ กินเพื่อการก้าวข้ามซัมเมอร์อย่างสมบูรณ์แบบ

เทศกาลรับประทานข้าวแช่มีมาสักพักแล้ว แต่ที่สุดฯ เพิ่งมาบอกตอนนี้ เพราะเมื่อคุณอ่านจบ จะได้โทร.ไปจองที่นั่งได้สมใจ ใช่ค่ะ สุดฯกำลังพูดถึง ‘ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง’ ที่ “ห้องอาหารมิสสยาม” โรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ อันที่จริงคนวงในจะรู้กันดีว่า ที่นี่คืออีกซิกเนเจอร์ข้าวแช่ที่ต้องแห่แหนกันไปจองคิว (ซึ่งก่อนหน้านี้คือคิวจองข้ามเดือนยาวกันไปจร้า) แต่ในโค้งสุดท้ายถึงวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ มาแอบกระซิบให้ว่า คิวเริ่มเบาบางลงแล้ว ขอแค่รีบโทรไปจอง รับรองว่าการได้สัมผัสกับรสชาติต้นตำรับ กับบรรยากาศระดับไฮเอ็นด์ ในราคาเพียง 675 บาทเน็ตต่อคนคือความดีงาม สุดฯ เองก็สารภาพว่าเคยได้ยินชื่อเสียงแต่ไม่เคยมาลองกับเขาเหมือนกัน แต่ ณ จุดนี้ รู้เลยว่าทำไมที่นี่ถึงต้องถูกจดลงคิวไว้กันลืมข้ามปี ว่าต้องมากินข้าวแช่ที่นี่ อย่างน้อยปีละครั้ง!! แค่เดินผ่านล็อบบี้สู่ทางเดินไปห้องอาหาร บรรยากาศความคลาสสิคแบบไทยร่วมสมัย รายล้อมด้วยสระน้ำ เสียงน้ำตก ก็ดูจะพาให้หลุดไปสู่ความสบายอกสบายใจ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโซนรับแสงธรรมชาติ ชมวิวสวนสวยด้านนอก แต่อากาศตอนนี้ เดินเลยเข้าห้องแอร์แล้วเพลิดเพลินกับอาหารน่าจะเหมาะกว่านะสุดฯ ว่า ถามว่า ราคา 675 บาท/คน ที่จ่ายนั้นได้อะไรบ้าง(เด็กอายุ 5-17 ปี 338 บาท และเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี รับประทานฟรี)  ตอบว่านอกจากจะได้ลิ้มรสเมนู ‘ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง’ […]

Healthy Tasty Club ร้านอาหารคลีน เอาใจคนรักสุขภาพใจกลางเมือง

สายรักสุขภาพเลิฟอาหารคลีน ไม่ควรพลาดร้านนี้ที่เอาใจคอสุขภาพโดยเฉพาะ Healthy Tasty Club นอกจากจะมีเมนูสุขภาพแล้ว ยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านและมีผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการคอยดูแลด้วย ช่วยให้เราได้กินอาหารที่เหมาะสมกับน้ำหนักและไลฟ์สไตล์มากขึ้น

SEEN Restaurant & Bar @ Avani+ Riverside Bangkok Hotel ร้านอาหารหรูริมแม่น้ำ

ช่วงค่ำวันศุกร์ก็เกิดอาการอยากจะนัดเพื่อนๆ ไปสังสรรค์ตามประสาสาวโสด ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์สักหน่อย เลยพากันยกขบวนไป SEEN Restaurant & Bar ร้านอาหารเปิดใหม่บนชั้น 26 ในโรงแรมสุดหรู  Avani+ Riverside Bangkok Hotel เผื่อจะมีอัพเดทกับคุณผู้อ่านว่ามีอะไรเก๋ไก๋น่าเรคอเมนด์บ้าง

กะทิบ้านอาหารและขนมไทย ร้านอาหารไทย บรรยากาศเริ่ด

ช่วงนี้จัดเต็มจัดหนักอาหารตะวันตก ญี่ปุ่น จีน เกาหลีมากไปหน่อย เลยเกิดอาหารอยากจะกินอาหารไทยหนักมาก สุดฯ จึงไปจัดการเสาะหาร้านอาหารไทยใหม่ๆ บรรยากาศดีๆ น่านั่ง  แล้วก็ไปพบรักกับร้านหนึ่งย่านฝั่งธนฯ เข้า นั่นคือ ร้านกะทิบ้านอาหารและขนมไทย เมนูและความสวยงามของร้านล่อตาล่อใจขนาดนี้ ก็ต้องไปลองสิคะ

Walden Home Cafe คาเฟ่เอาใจสายชิล ลิ้มรสอาหาร กาแฟกิมมิคเริดทุกเมนู!

Walden Home Cafe ร้านเด็ดน่านั่งที่เอาใจสายชิล ชอบฟีลลิ่งเหมือนอยู่บ้าน พร้อมเครื่องดื่มหลากหลาย และอาหารสไตล์แปลกใหม่ที่กินคำแรกก็กดเลิฟ!

53 CAFÉ&BAR พาดื่มด่ำกับอาหารสไตล์อเมริกันในบรรยากาศโรงจอดรถสไตล์สายชิค

ร้าน 53 CAFÉ&BAR คาเฟ่เปิดใหม่ใจกลางเมือง ชวนสายกิน สายถ่ายรูปมากินอาหารสไตล์อเมริกัน พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศที่ตกแต่งให้เหมือนอยู่ในโรงจอดรถ!

The Yard Restaurant แหล่งรวมความอร่อยจากซีกโลกตะวันตกและเอเชีย ครบจบแบบ 2 in 1 ในที่เดียว!

เลือกไม่ถูกว่าจะกินอาหารอะไรดี ปัญหานี้แก้ไม่ยาก เพราะ The Yard Restaurant รวมความอร่อยจากตะวันตกและเอเชียมาให้แบบครบจบ 2 in 1 ในที่เดียว!

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยขนมมงคลส่งตรงจาก Bakery Hut

ใกล้เข้าช่วงเทศกาลตรุษจีนอย่างนี้ ขอเสียงอาตี๋ อาหมวยหน่อยค่ะ  ที่ต้องขอเสียงแบบนี้ เพราะวันนี้แอดมีร้านขนมอร่อย ความหมายดี มาแนะนำกันนั่นก็คือ Bakery Hut เป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดที่สามารถซื้อไปฝากผู้ใหญ่กันได้ รับรองได้ซองอั่งเปาแน่นๆ แน่จ้ะ ร้าน Bakery Hut เปิดมาแล้วกว่า 12 ปีมีเมนูเด็ดมากมาย โดย 3 เมนูเด็ดของร้านนี้ที่แอดจะมาแนะนำคือ   1.ขนมส้มแมนดาริน (ราคาเริ่มต้นที่ 130 บาทไปจนถึงหลักพัน แล้วแต่เซต) ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ขนมมงคลรูปส้มความหมายดี ซึ่งส้มในภาษาแต้จิ๋วเรียกว่า “ไต้กิก” มีความหมายว่า เฮงๆ รวยๆ รสชาติหวานกำลังดี หอมส้ม ตัดเปรี้ยวด้วยชิ้นเนื้อแอปริคอต และไข่เข็มด้านใน ลงตัวสุด โดยทางร้านมีให้เลือกถึง 3 ขนาด สามารถเลือกเป็นเซตที่ทางร้านจัดไว้ให้หรือจะจัดเซตตามต้องการก็ได้ค่ะ     2.ขนมหมูคู่มงคล หมอนทอง (คู่ละ 200 บาท) ต้อนรับปีหมูด้วยขนมหมูคู่มงคล สอดไส้รสทุเรียนหมอนทอง แค่ดมกลิ่นก็รู้แล้วว่าใช้วัตถุดิบที่ดีขนาดไหน รสชาติหวานกำลังดี เนื้อแป้งไม่ร่วนจนเกินไป […]

เปิดประสบการณ์ลิ้มลองอาหารไทยสไตล์อินโนเวทีฟ ชมวิวใจกลางเมืองที่ TAAN

TAAN ร้านอาหารไทยพื้นถิ่นสไตล์อินโนเวทีฟพร้อมนำเสนอเมนูฉีกกฎอาหารไทยแบบเดิมๆ ที่มาจากการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติแท้ๆ

อ้วนน้อยอร่อยหนัก! Skinnylicious สกินนี่ลิเชียส ขนมเฮลตี้ที่ดีต่อใจ

ก่อนจะรีวิวขนมแอดขอนุญาตยืนเท้าเอวเอส (ถึงแม้ความจริงจะยังไม่มีก็ตาม) โชว์ความเพรียวที่ออกมาจากอินเนอร์ข้างในกันก่อน ก็เพราะหลังจากกินขนมจากร้าน Skinnylicious ไปแล้วแอดก็สัมผัสได้ถึงความสุขภาพดีทันที กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิดกับการเข้าฟิตเนสมาทั้งเดือนแน่นอน Skinnylicious ขนมหวานของสายเฮลตี้ แตกต่างจากแบรนด์อื่นตรงที่ทางร้านรับรองว่า ไม่มีแป้ง ไข่ เนย นมวัว แต่กินแล้วอร่อยจัดเต็ม ไม่รู้สึกว่าเป็นอาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก ฟินสุด จะมีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้สุดฯ จะมาแนะนำกันค่ะ 1.Mochi Vegan Pudding #MVP (85 บาท) พุดดิ้งรสเข้มข้น ที่ทางร้านการันตีเลยว่าเป็นพุดดิ้งเจ! เพราะไม่มีนม เนย ครีม ไข่ แต่ใช้นมอัลมอนด์และดาร์กช็อคโกแลต 70% อีกทั้งยังมีส่วนผสมของผงไฟเบอร์อินนูลินเพื่อช่วยให้อิ่มท้อง ด้านบนมีเนื้อโมจิเหนียวนุ่ม ทั้งถ้วยแค่ 150 Kcal ฟินนน (กินแบบแช่เย็นก็อร่อยไปอีกแบบนะจ๊ะ)     2.TGIF Brownies Crunch (135 บาท) บราวนี่กรอบที่มาในคอนเซ็ปต์ Thank God It’s Flourless เพราะเมนูนี้ไม่มีแป้ง! […]

Heekcaa ขวัญใจคนชอบชานมชีส #ฟินนน

อากาศร้อนๆ แบบนี้มาหาเครื่องดื่มเย็นๆ กินกันหน่อยมั้ย? กับร้านชาต้นตำรับจากประเทศจีน Heekcaa (อ่านว่า ฮีกค่า นะจ๊ะ) ร้านชานมชีสหอมๆ ที่ไม่ต้องใช้หลอดดื่ม ทางร้านบอกกับสุดฯ ว่าต้องถือแก้วแล้วยกดื่มในมุม 45 องศาเท่านั้น!! เพราะถ้าดื่มวิธีนี้จะทำให้เครื่องดื่มและชีสผสมเข้ากันได้อย่างลงตัว หลังดื่มชานมชีสของร้าน Heekcaa เสร็จจะมีครีมชีสติดอยู่บนมุมปากด้านบน ถ่ายรูปออกมาแล้วน่ารักสุดๆ หรือถ้าไปเป็นคู่ก็อย่าลืมให้คุณแฟนเช็ดปากให้แบบในซีรี่ย์นะจ๊ะ ฟินนน ว่าแล้วไม่รอช้าเราไปลอง 3 เมนูขึ้นชื่อของร้านกันเลยค่ะ     1.Signature Heekcaa Cheese (90 บาท) ตัว Signature ของที่ร้าน ชาอู่หลงหอมๆ รสชาติหวานนิดๆ เข้ากันได้ดีกับชีสหอมมันด้านบน รสเค็มของชีสตัดรสหวานของชาได้พอดี แต่ห้ามลืมดื่มด้วยมุม 45 องศานะจ๊ะ     2.Cha Thai Cheese (120 บาท) คนชอบชาไทยต้องมาโดน! ชาไทยรสชาติหวานกำลังดีกับครีมชีสหอมๆ หวานมันตัดกัน แอบกระซิบว่าฝอยทองสดที่เขาโรยมาด้านบน ทางร้านสั่งใหม่วันต่อวัน กินคู่กับครีมชีสคือฟินนน แอบบอกว่าเมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติมากๆ […]

8 เมนูมงคลรับตรุษจีน กินแล้วเฮงรับปีหมูทอง

เตรียมชุดแดงให้พร้อม เพราะวันนี้เราจะไปพากิน 8 เมนูมงคลรับตรุษจีน ที่งาน Gaysorn Chinese New Year 2019 รับรองว่ากินแล้วเฮงกันไปทั้งปี อิ่มท้อง อิ่มใจ เทศกาลตรุษจีน ถือเป็นเทศกาลปีใหม่ของลูกหลานชาวมังกร ในวันแรกของปีนั้นคนจีนมีความเชื่อว่าจะต้องกินอาหารดีๆ เพื่อความอุดมสมบูรณ์ อิ่มหนำสำราญไปทั้งปี โดย 8 เมนูมงคลรับตรุษจีน ที่เราจะไปกินวันนี้อยู่ที่ร้าน ซิน เทียน ตี้ ( XINN TIEN DI) ภัตรคารอาหารจีนชื่อดังที่ Gaysorn Village     1.ซุปราบรื่นโชคดี เปิดมาด้วยเมนู ซุปหอยสังข์หมูตุ๋น น้ำซุปเคี่ยวจนหวาน รสชาติกลมกล่อม เนื้อหอยสังข์หนุบหนับไม่มีกลิ่นคาว กินแล้วสดชื่น ลื่นคอ เปรียบเสมือนการทำสิ่งใดก็จะราบรื่น ไม่ติดขัด     2.เป็ดอิ่มหนำสำราญ สำหรับชาวจีน เป็ด หมายถึงความสามารถและการทำงาน สื่อถึงความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ เมนูนี้เป็นเป็ดปักกิ่งหนังกรอบเสิร์ฟมาพร้อมแป้งนุ่มๆ รสชาติลงตัวสุดๆ โดยเป็ดที่ทางร้านเลือกนำมาใช้เป็นเป็ดที่ได้รับการเลี้ยงด้วยกรรมวิธีเฉพาะเรียกว่า “เถียนยา” […]

keyboard_arrow_up