เทศกาลที่จัดอย่างยิ่งใหญ่และคึกคักทุกปีคงหนีไม่พ้น ตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติ ตรุษจีนถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ผู้คนโดยเฉพาะครอบครัวเชื้อสายจีนจะเฉลิมฉลองและใช้เวลาร่วมกัน ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสำหรับเลี้ยงฉลองในช่วง ตรุษจีน 2568 นี้ เราได้รวบรวมโปรเด็ด และเมนูพิเศษเฉพาะเทศกาลมาให้เรียบร้อย อาม่าถูกปาก อากงถูกใจ ลูกหลานแฮปปี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
Man Ho Bistro
เปิดด้วย “เซตเมนูตรุษจีน” จากร้าน Man Ho Bistro ในศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก เป็นเซตอาหารเซตใหญ่วัตถุดิบพรีเมียมอร่อยได้ทั้งครอบครัว ผสมผสานรสชาติดั้งเดิมและความทันสมัยได้อย่างลงตัว เริ่มต้น 12,800++ บาท/ชุด สำหรับ 6 ท่าน เฉพาะวันที่ 20 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์ 2568 เท่านั้น
สำรองที่นั่งได้ที่ Man Ho Bistro โทร. 020791189 หรืออีเมล: [email protected]
The Standard, Hua Hin
Praça ร้านอาหารริมหาดหัวหินในโรงแรม The Standard, Hua Hin นำเสนอ “อาหารค่ำสไตล์ไทย-จีน อิซากายะ” ต้อนรับตรุษจีนปี 2568 อิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ด เช่น หอยเชลล์ฮอกไกโด เกี๊ยวปูและหมู ซี่โครงหมูตุ๋นกับโกจิเบอร์รี่และซุปเห็ดหอม ปลากะพงนึ่งซอสพลัมจีน ของหวาน และชา ในราคา 1,800 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 29-31 มกราคม 2568 เวลา 17.00-22.00 น. นอกจากนี้ในวันที่ 31 มกราคม จะมีการแสดงรำพัดให้ชมอีกด้วย
จองโต๊ะที่ Praça ติดต่อ Line Official Account @thestandardhuahin หรือ โทร. +66 32 535 999 และอีเมล [email protected]
โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ
เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วย “ผู่นชอย” เมนูพิเศษจากห้องอาหารจีน แชงพาเลซ ในโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ประกอบไปด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียมที่มาพร้อมความหมายมงคล เช่น หอยเป๋าฮื้อตุ๋น กระเพาะปลา ปลิงทะเล หอยนางรมแห้ง เป็ดย่าง และอีกมากมาย
ผู่นชอยราคาชามละ 4,888++ บาท เปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำที่ ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2568
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 022367777 อีเมล [email protected] หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://bit.ly/PoonChoiAtShangPalace-Media
ANJU Korean Rooftop Bar
ANJU Korean Rooftop Bar ร้านอาหารเกาหลีและรูฟท็อปบาร์ ในโรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่นชวนมาลิ้มรสอาหารมงคลสูตรต้นตำรับจากเกาหลี “ต็อกมันดูกุก” เสริมความมงคล ให้ชีวิตปังๆ ตลอดทั้งปี เมนูพิเศษจะมีตั้งเเต่วันที่ 22 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2568 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 02:00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เเละสำรองที่นั่งได้ที่ อีเมล [email protected] หรือโทร. 027968888
Erawan Tea Room
ชวนอากง อาม่าไปจิบชาชิลล์ๆ กันที่ Erawan Tea Room ในศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก จัดชุดน้ำชายามบ่าย “Moon Afternoon Tea” เสิร์ฟพร้อมของหวานสุดพิเศษอย่าง Rose Cheesecake ที่ทำจากแก้วมังกร และเมนูของหวานอื่นๆ เช่น สาคูมันม่วง และ Lime Crémeux ราคา 1,058 บาท/เซต
สำรองที่นั่งได้ที่ Erawan Tea Room โทร. 022541234 หรือ อีเมล [email protected]
คาเฟ่ Sip & Co.
ใครที่กำลังมองหาของฝากอร่อยๆ เสริมความเป็นสิริมงคล คาเฟ่ Sip & Co. ในโรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เสิร์ฟ “เค้กส้มมงคล” สัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล โชคลาภ และความมั่งคั่งร่ำรวย พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าได้ 1 วัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2568 ในราคากล่องละ 1,188 บาท สำหรับเค้กส้ม 8 ชิ้น
นอกจากนี้สมาชิก IHG® One Rewards รับส่วนลดทันที 20% สำหรับเค้กส้มมงคลฉลองปีมะเส็ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งจองได้ที่อีเมล [email protected] หรือโทร. 027968888
แบรนด์รังนกแท้ x ชาตรามือ
แบรนด์รังนกแท้ (BRAND’S® Bird’s Nest) จับมือกับ ชาตรามือ (ChaTraMue) ออกเมนูพรีเมียมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน “ชาอู่หลงหอมหมื่นลี้รังนกแท้” ชาอู่หลงรสชาติกลมกล่อมพร้อมกลิ่นดอกหอมหมื่นลี้ และผสานคุณค่าต่างๆ จากรังนกแท้ มาพร้อมโปรโมชันช่วงเทศกาลตรุษจีน จำหน่ายในราคา 139 บาท จากราคาปกติ 195 บาท และรับฟรี “ถุงมงคลตรุษจีน” ถุงผ้าสีแดงสกรีนสีทองสุดพรีเมียม 1 แก้ว ต่อ 1 ใบ ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม – 9 กุมภาพันธ์ 2568 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด
โดยเมนูนี้มีขายที่ร้านชาตรามือ 39 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สนามบินสุวรรณภูมิ, คิง เพาเวอร์ รางน้ำ, สยามพารากอน, เยาวราช, ไอคอนสยาม, เทอร์มินอล21 พัทยา, เซ็นทรัลศรีราชา, เซ็นทรัลจันทบุรี, เซ็นทรัลภูเก็ต, เซ็นทรัลหาดใหญ่, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่, เดอะมอลล์โคราช
หมั่นโถวห่อทรัพย์
ใครไปเทศกาลตรุษจีนเยาวราชที่จะถึงนี้ ลองแวะไปชิม “หมั่นโถวห่อทรัพย์” ที่บูธของซอสภูเขาทอง หน้าโรงแรมนิวเอ็มไพร์ ถนนเยาวราช กันค่า เป็นเมนูพิเศษจากซอสพริกศรีราชาพานิชที่นำซอสพริกเผ็ดกลางมาผสมผสานกับส่วนผสมแป้งหมั่นโถว โปะหมูกรอบเนื้อฉ่ำๆ คลุกเคล้าซอส ราคาชิ้นละ 60 บาท วางขายแค่วันที่ 29-30 มกราคมนี้เท่านั้น
นอกจากหมั่นโถวห่อทรัพย์ ที่บูธซอสภูเขาทองยังมีเมนู กระเพาะปลาน้ำแดง หมี่อายุยืน พร้อมกับกิจกรรมพิเศษในวันที่ 30 มกราคม เวลา 15.30 น. เชฟป้อม – หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล จะมาโชว์ฝีมือรังสรรค์เมนูนี้ในกระทะยักษ์ และแจกให้ผู้ร่วมงานชิมฟรี จำนวน 200 ถ้วย
Text : Nattakarn Saekhoo
อ่านบทความแฟชั่น & ไลฟ์สไตล์เพิ่มเติมได้ที่
รวมคอลเล็กชันใหม่รับ ตรุษจีน 2568 ปีมะเส็ง
แจกโพยแต่งตัวตาม อนงค์ จาก หนึ่งในร้อย สาวสวย รวย เปรี้ยวแห่งพระนคร
เปิด ตารางสีมงคล 2568 สีเสื้อมงคล โดย หมอช้าง ทศพร! เสริมความเฮงตลอดปี
เช็กลิสต์ 8 โรงแรมระดับ 3 MICHELIN Key การันตีประสบการณ์สุดพิเศษ
ชวนกินตาม มิชลิน ไกด์ เปิดรายชื่อ 20 ร้านใหม่ ที่ได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ ประจำปี 2568
รวมไฮไลต์ห้ามพลาดใน Ocean Park Hong Kong แลนด์มาร์กที่รวมทั้งสวนสนุก สวนสัตว์ สวนน้ำ และโรงแรมหรู
แจกไอเดียตะลุยภูเก็ต ดื่มด่ำศิลปวัฒนธรรม สัมผัสเสน่ห์ทะเลใต้ ลิ้มรสอาหารไทยอร่อยเลิศ