Stray Kids (สเตรย์คิดส์) คัมแบ็กครบทีม! ปล่อยดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ ‘Mixtape : OH’ ที่บอกความในใจอย่างตรงไปตรงมา

account_circle
event

Stray Kids (สเตรย์คิดส์) คัมแบ็กครบทีม!  ฮยอนจิน บังชาน ลีโน ชางบิน ฮัน ฟีลิกซ์ ซึงมิน และไอเอ็น กลับมาหาแฟนๆ ให้ชื่นใจ หายคิดถึง ปล่อยดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ ‘Mixtape : OH’ ที่บอกความในใจอย่างตรงไปตรงมาเมื่อตกหลุมรักใครสักคน 

 

Stray Kids (สเตรย์คิดส์) คัมแบ็กครบทีม! ปล่อยดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ ‘Mixtape : OH’ ที่บอกความในใจอย่างตรงไปตรงมา

สำหรับเพลงใหม่นี้ Stray Kids ได้เปิดเผยถึงความในใจที่ได้ตกหลุมรักอย่างตรงไปตรงมา โดยชื่อของเพลงไตเติ้ล ‘애’ ในภาษาเกาหลีนั้น หมายความได้ทั้งเด็กน้อย และความรัก (ความหมายจากตัวอักษรฮันจา ‘愛’) คำที่มีความหมายสองอย่างนี้ถูกนำมาเป็นธีมหลักของเพลง สื่อถึงอารมณ์สำหรับคนที่เกิดชอบใครสักคน ก็มักทำอะไรก็ไม่เก่งไปเสียหมด ดูเป็นเด็กๆ เสมอ กลายเป็นเด็กน้อยต่อหน้าความรักไปซะอย่างนั้น “ยืนต่อหน้าเธอทีไร ฉันก็เป็นเด็กน้อยอยู่ดี” 

Stray Kids (สเตรย์คิดส์)
Stray Kids (สเตรย์คิดส์) คัมแบ็กครบทีม!  ฮยอนจิน บังชาน ลีโน ชางบิน ฮัน ฟีลิกซ์ ซึงมิน และไอเอ็น

 

‘Mixtape : OH’ ได้กลุ่มโปรดิวซ์ประจำวงอย่าง ‘3RACHA’ มามีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องและทำนอง โดยเผยเสน่ห์แบบที่คาดไม่ถึงในแบบฉบับของ Stray Kids ซึ่งมีความนุ่มนวล แต่ก็รุนแรงไม่เบาด้วยเช่นกัน โดยเนื้อเพลงสื่อถึงใจที่เป็นทุกข์ ส่วนท่อนแร็ปก็ร้องแบบผ่อนแรง แถมมีความเล่นคำคล้องจองกัน ซึ่งตัดกับเมโลดี้ชวนติดหูที่ใช้จังหวะสไตล์ Reggaeton เป็นหลัก เรียกได้ว่าเพลงนี้ทั้งให้ความรู้สึกที่แตกต่าง และทำให้ผู้ฟังรู้สึกอินมากขึ้นไปอย่างทวีคูณเลยทีเดียว

 

Stray Kids (สเตรย์คิดส์)

“ถึงเตรียมคำที่จะพูดไว้ ก็ลอยหายไปไหนไม่รู้ สุดท้ายก็พูดเพ้อเจ้อไปเรื่อย”, “เข้าไปหาเธออีกก้าว ถึงจะลองวางแผนไว้ยังไง แต่ยืนต่อหน้าเธอทีไร ฉันก็เป็นเด็กน้อยอยู่ดี” ฯลฯ ด้วยเนื้อเพลงเหล่านี้ หากเป็นคนที่เคยได้ลองมีความรักแล้ว ไม่ว่าใครก็คงต้องพยักหน้าเห็นด้วยกันอย่างแน่นอน รังรองว่าพอได้ฟังเพลงก็จะยิ่งอินมากขึ้นไปอีก

 

 

Mixtape : OH เป็นผลงานต่อเนื่องของ ‘Mixtape Project’ ที่ Stray Kids ได้ริเริ่มตั้งแต่ปี 2019 โดยประกอบด้วย ‘Mixtape : Gone Days’ ที่ปล่อยออกมาในเดือนธันวาคม ปี 2019 และ ‘Mixtape : On Track’ ที่ปล่อยออกมาในเดือนมีนาคม ปี 2020 โดย ‘Mixtape Project’ คือโปรเจ็กต์ที่ร้องเพลงด้วยความรู้สึก และวิธีการในแบบของ Stray Kids ที่สื่อถึงเรื่องราวของคนที่กำลังหลงทาง และตกอยู่ในสภาวะทุกข์ใจ ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ที่ทำให้ได้เห็นมุมมองที่มีต่อโลกใบนี้ รวมถึงโลกแห่งดนตรีที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าเมมเบอร์ Stray Kids

Stray Kids (สเตรย์คิดส์)

‘Stray Kids Everywhere All Around The World’ วลีอันเป็นสัญลักษณ์ที่โผล่มาปิดท้ายทุกคอนเทนต์ของ Stray Kids วลีนี้มีสองความหมายคือ ‘สเตรย์คิดส์ไปทั่วทุกหนแห่งในโลก’ กับ ‘คนที่หลงทาง เดินเตร็ดเตร่ และกังวลใจ พวกคุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ไม่ว่าจะอยู่ ณ แห่งหนใด ก็มาร่วมตามหาหนทางไปพร้อมกับสเตรย์คิดส์กันเถอะ’ ภาพลักษณ์ที่กลับกลายเป็นเด็ก เมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่ชอบต่างกับที่ตัวเองตั้งใจไว้นั้น ถือเป็นหลักฐานของความบริสุทธิ์และความจริงใจ ผู้ฟังจะได้สัมผัสรสชาติใหม่ๆ กับสีสันทางดนตรีที่สุดแสนมีคุณภาพอีกครั้ง ผ่านดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ ‘Mixtape : OH’ ที่ Stray Kids เขียนขึ้นในมุมมองของคนที่ตกหลุมรัก

 

Stray Kids นับเป็นอีกวงไอดอลเกาหลีมากความสามารถ ที่ได้ก้าวขึ้นแท่น ‘ตัวแทน K-POP แห่งยุค ด้วยผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘GO生'(GO LIVE) และอัลบั้มเต็ม Repackage ชุดที่ 1 ‘IN生'(IN LIFE) ที่ได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่ผ่านมา โดยเหล่าเมมเบอร์ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางด้านดนตรีแข็งแกร่งมากขึ้น จากการมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง, ทำนองเองในทุกๆ อัลบั้ม และครั้งนี้พวกเขากลับมาด้วยซิงเกิ้ลใหม่ ‘Mixtape : OH’ สร้างความประทับใจด้วยเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปจากเดิม

ไม่นานมานี้ Stray Kids ก็ได้คว้าตำแหน่งผู้ชนะในรายการ ‘KINGDOM : LEGENDARY WAR’ ทางช่อง Mnet และเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นทีมที่เพียบพร้อมในความสามารถ ทั้งด้านการแต่งเนื้อร้อง, การแต่งทำนอง, การเรียบเรียงเพลงใหม่ ไปจนถึงความสามารถด้านโวคอล และเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เต็มไปด้วยคาริสม่า อีกทั้งยังยึดครองตำแหน่ง One Pick อย่างมั่นคงจากแฟนคลับ K-POP ทั่วโลกในเวลาเดียวกันอีกด้วย

Stray Kids (สเตรย์คิดส์)

Text: AuAi Photo: JYP Entertainment

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน เปิดใจเส้นทางศิลปินที่ถอยไม่ได้ มีแต่ต้องไปให้สุด!

Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ กับ 5 เหตุผลที่อยากให้รู้ เพื่อตั้งตัวก่อนฟินสลบไปกับความโรแมนติก

สวยตาแตก TWICE คัมแบ็ก มินิอัลบั้มชุดที่ 10 Taste of Love พร้อมเพลงไตเติ้ล Alcohol-Free

TWICE กับทุกก้าวของการเติบโต และการพัฒนาตลอด 6 ปี

Bling Bling เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ความสามารถไม่ธรรมดา

Exclusive Interview แทมิน SHINee กับ เส้นทางไอดอลที่ทำให้เรียนรู้และเติบโตทุกขณะ

Exclusive Interview เจบี ผู้ชายครบเครื่องที่เกิดมาเพื่อเป็นไอดอล

ITZY สุดปัง ! ปล่อยเพลง 마.피.아. In the morning เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

DAY6 คัมแบ็ก ปล่อยอัลบั้มใหม่ The Book of Us : Negentropy Chaos swallowed up in love พร้อมเพลงไตเติ้ลแสนอบอุ่น You make Me

แจ็คสัน หวัง จากนักกีฬาทีมชาติ-ศิลปิน สู่เส้นทางผู้บริหารที่นำพา TEAM WANG ไปไกลระดับโลก

Exclusive Interview เจบี ผู้ชายครบเครื่องที่เกิดมาเพื่อเป็นไอดอล

นั่งคุยใกล้ๆ กับ Stray Kids กลุ่มเด็กหลง ที่ทำให้เราเต็มใจหลงรัก

Stray Kids คัมแบ็กให้ชื่นใจ ปล่อยอัลบั้มรีแพ็กเกจ IN生 (IN LIFE) พร้อมเพลงใหม่ Back Door

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up