ITZY สุดปัง ! ปล่อยเพลง ‘마.피.아. In the morning’ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

account_circle
event

ITZY สุดปัง ! เดินหน้าสร้างความร้อนแรง และมีบทบาทมากขึ้นในวงการเพลงทั่วโลก ด้วยการปล่อยเพลง ‘마.피.아. In the morning’ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่ฮอตฮิตทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ

เพลง ‘마.피.아. In the morning’ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษสร้างกระแส ITZY สุดปัง ! ยั้งไม่อยู่

ITZY ปล่อย ดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ ‘마.피.아. In the morning (English Ver.)’ เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของเพลงไตเติ้ลจากมินิอัลบั้ม ‘GUESS WHO’  เมื่อวันที่ 30 เมษายน โดยมุ่งสร้างกระแสความนิยมในระดับโลกอีกครั้ง

ปังไม่ไหว! ITZY

‘마.피.아. In the morning’ เป็นที่สนใจด้วยชื่อเพลงที่ไม่ธรรมดาและคอนเซ็ปต์วิชวลแปลกใหม่ ซาวนด์เพลงทรงพลังขณะเดียวกันก็ติดหู ยิ่งเมื่อผสานกับศักยภาพด้านเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดโดดเด่นของเมมเบอร์ ITZY ทำให้เพลงนี้ได้กระแสตอบรับร้อนแรงจนเกิดเป็นคำศัพท์ใหม่อย่าง ‘มามยอดึลตา’ (ค่อย ๆ ซึมเข้าไปสู่ ‘마.피.아. In the morning’) ขึ้นมา เพลงนี้ได้พัคจินยอง ตัวแทนโปรดิวเซอร์แห่ง JYP Entertainment รวมถึงนักแต่งเพลงชั้นนำอย่าง LYRE, earattack, KASS, Lee Hae Sol, danke ฯลฯ มาร่วมงาน ส่วนซิงเกิ้ลใหม่นั้น ได้ Sophiya มาร่วมแต่งเนื้อร้องให้สมบูรณ์

อัลบั้ม ‘GUESS WHO’ และ ‘마.피.아. In the morning’ ของ ITZY นั้น ได้ขึ้นสู่ชาร์ตระดับ Global มากมาย อาทิ ชาร์ต Billboard ของประเทศสหรัฐอเมริกา, Spotify, YouTube Music  และยังทำให้ ITZY ส่องประกายในฐานะ ‘ตัวแทนเกิร์ลกรุ๊ป Gen 4’ ไปทั่วโลก โดยอัลบั้มนี้เข้าชาร์ต ‘Billboard 200’ ประจำสัปดาห์วันที่ 15 พฤษภาคม ชาร์ตหลักของ Billboard ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยอันดับที่ 148ปังไม่ไหว! ITZY

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งชาร์ตหลักอย่าง ‘Artist 100’ ซึ่งมาจากการรวมผลคะแนนของศิลปินและนำมาคิดเป็นอันดับ ก็พบว่า ITZY มีชื่อขึ้นอยู่ในลำดับที่ 99 เท่ากับว่าพวกเธอได้เข้าสู่ชาร์ตหลักถึง 2 ชาร์ต จาก 3 ชาร์ตใหญ่เป็นครั้งแรก เท่านั้นยังไม่พอ ITZY ยังประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ชาร์ต Billboard อีกกว่า 12 สาขา เช่น ‘World Albums’, ‘Top Current Album Sales, ‘Independent Albums’ เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้น ‘마.피.아. In the morning’ เข้าสู่ชาร์ต Global Top 200 ของ Spotify ในอันดับที่ 79 และขึ้นนำสถิติของผลงานเพลงก่อนหน้าอย่าง ‘Not Shy’ ได้ทันทีในวันแรกที่ปล่อยเพลง พร้อมไต่ขึ้นไปถึงอันดับที่ 56 ในวันที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดของITZY  อีกทั้งยังมียอดสตรีมเพลงกว่า 62 ล้านครั้ง ทำให้ขึ้นครองชาร์ต YouTube Music Global Top Song (ผลรวมประจำวันที่ 30.04.21~06.05.21) ได้ในอันดับสูงสุดอีกด้วย

ในขณะที่บรรดามิวสิกวิดีโอเพลงที่ใช้ทำกิจกรรมโปรโมตทั้งหมด ตั้งแต่เพลงเดบิวต์อย่าง ‘DALLA DALLA’ ตามมาด้วยเพลง ‘ICY’, ‘WANNABE’, จนถึง ‘Not Shy’ ต่างมีสถิติยอดเข้าชมในหลักร้อยล้าน ทำให้ผู้คนมากมายต่างจับตามองเพลง ‘마.피.아. In the morning’ เช่นกัน ว่าจะสามารถเป็นเพลงที่สร้างสถิติใหม่ด้วยระยะเวลาที่สั้นที่สุดได้หรือไม่

ปังไม่ไหว! ITZY

โดยก่อนหน้านี้ ในเดือนมกราคม 2021 ITZY ได้ปล่อย ‘Not Shy (English Ver.)’ อัลบั้มเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอัลบั้มแรก ประกอบด้วย 4 เพลงฮิตที่ร้องในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ต่อมาในเดือนมีนาคม ได้ปล่อยดิจิทัลซิงเกิ้ลสำหรับแฟนคลับในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ‘Trust Me (MIDZY)’ โดยใช้ชื่อ MIDZY ชื่อเดียวกันกับออฟฟิเชียลแฟนคลับของ ITZY เพื่อส่งมอบหัวใจที่รู้สึกขอบคุณ และสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงเป็นหนึ่งที่แสนพิเศษถึงเหล่าแฟนคลับจากทุกแห่งทั่วทุกมุมโลก

Text: AuAi Photo: JYP 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เซอร์ไพรส์แล้ว เซอร์ไพรส์อีก ITZY ปล่อยมินิอัลบั้มชุดใหม่ GUESS WHO

DAY6 คัมแบ็ก ปล่อยอัลบั้มใหม่ The Book of Us : Negentropy Chaos swallowed up in love พร้อมเพลงไตเติ้ลแสนอบอุ่น You make Me

อลังการงานคัมแบ็ก TWICE ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 Eyes wide open

แบคฮยอน EXO ปล่อยมินิอัลบั้ม ชุดที่3 ‘Bambi’ ยอดพรีออเดอร์ทะลุ 8.3 แสนอัลบั้ม

NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) พิสูจน์ความฮอตระดับโลก MTV Asia Spotlight เลือกให้เป็นศิลปินประจำเดือนพฤษภาคม

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up