2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี! ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 7  ‘MUST’ พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘Make it’

account_circle
event

2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี! เรียกว่าเป็นการคัมแบ็กที่ชื่นใจหายคิดถึงมากจริงๆ รวมตัวครบทีมแบบนี้ ก็เลยจัดหนักจัดเต็ม ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 7  ‘MUST’ พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘Make it’ ที่ตั้งใจทำออกมา เพื่อตอบแทนความรักของแฟนๆ ที่รอคอยกันมานาน 

 

2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี! ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 7  ‘MUST’ พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘Make it’

การกลับมาครั้งนี้ของเมมเบอร์ ทั้ง 6 คน จุนเค, นิชคุณ, แทคยอน, อูยอง, จุนโฮ และชานซอง บอกเลยว่าสมศักดิ์ศรีฉายา ‘K-POP One & Only Boy Group’ ด้วยภาพลักษณ์หล่อ เท่ และเซ็กซี่เบาๆ ทำเอาใจละลายกันไปเลย

อัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ‘MUST’ นี้ ได้วางเป้าหมายไว้ตรงตามชื่ออัลบั้มนั่นคือ พวกเขาต้องออกอัลบั้มให้ได้ และอยากให้แฟนๆ  ‘ต้องฟังให้ได้’ เช่นกัน นอกจากนี้เมมเบอร์ ยังมีส่วนร่วมในการทำเพลงถึง 7 เพลง จากทั้งหมด 10 เพลงเลยทีเดียว รวมถึงการวางแทร็กลิสต์, องค์ประกอบ, คอนเซ็ปต์ ฯลฯ ทั้งหมดก็เพื่อให้งานนี้ออกมาดีที่สุด สมกับที่แฟนๆ รอคอยกันมานาน

 

2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี!

 

สำหรับเพลงไตเติ้ล ‘Make it’ ได้จางอูยองมาร่วมแต่งเนื้อร้อง, ทำนอง โดยมีจุดเริ่มต้นจากคำถามที่ว่า “ถ้าหากว่าความรักมาเยือนอีกครั้ง จะต้องพูดว่าอะไรดีนะ”, “ถ้าหากว่าการคัมแบ็กของพวกเราเกิดขึ้นตอนนี้ล่ะ จะต้องทำยังไงดีนะ” เขาเริ่มต้นจาก 2 สิ่งนี้ และได้รับคำตอบว่า “เราได้พบกันโดยถูกดึงดูดเข้าหากันอย่างแรงกล้า แบบที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ ดังนั้นหากมีสิ่งที่อยากทำ ก็ต้องทำให้สำเร็จให้ได้” จึงได้ถ่ายทอดออกมาด้วยเมโลดี้ที่น่าหลงใหล เพิ่มเอเนอร์จี้ของ 2PM เข้ามาจนออกมาเป็นเพลงไตเติ้ลที่ลงตัว

 

แทร็กที่ 1 ‘Intro.’ จุดเริ่มต้นของอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ‘MUST’ เป็นเพลงที่ไพเราะด้วยการบรรเลงดนตรีแจ๊ส ซาวด์ฟังสบาย โรแมนติก เสมือนบรรยากาศโดยรวมของอัลบั้มใหม่นี้ พร้อมเชิญชวนผู้ฟังให้เข้ามาสู่อาณาจักรของ 2PM ส่วนแทร็กที่ 3 ‘OK or Not’ ได้ JUN. K ฉายเดี่ยวในการแต่งเนื้อร้อง และมีส่วนร่วมในการแต่งทำนองเพลง โดยถ่ายทอดออกมาอย่างตรงไปตรงมาถึง ‘ความรู้สึกของการที่แกล้งทำเป็นโอเค ทั้งที่ความจริงแล้วไม่โอเค’

 

‘On My Way’ เพลงที่สื่อถึงความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวอีกฝ่ายอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเมื่อไร ในสถานการณ์ใด หรือเวลาไหนก็จะไปหา โดยมีเนื้อเพลงที่ช่วยปลอบประโลมกับจังหวะที่เต็มด้วยความสนุกสนานมีชีวิตชีวาเป็นจุดเด่น ทำให้รู้สึกตื่นเต้นราวกับผู้ที่ร้องเพลงนี้อย่าง 2PM กำลังก้าวเข้ามาหา

แทร็กต่อไป ‘Champagne’ ที่ให้ความรู้สึกทันสมัยบวกกับภาพลักษณ์หรูหราในแบบฉบับของ 2PM นั้น ได้แทคยอนมาร่วมทำเพลง โดยมีบรรยากาศของเพลงที่เหมือนกับแชมเปญรสเลิศที่ให้ความรู้สึกเย็นๆ  ชิลๆ เข้ากับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี

‘The Café’ แทร็กที่โดดเด่นด้วยอารมณ์ของแนวเพลงสไตล์ Pop พูดถึงความต้องการที่อยากจะใช้เวลาไปด้วยกันกับคนที่ชอบ ณ คาเฟ่แสนสวยและแสนสงบ ต่อด้วยเพลงสไตล์ R&B อย่าง ‘Moon & Back’ ที่มีเนื้อเพลงหวานละมุนและเต็มไปด้วยความทุ่มเท อีกทั้งเมโลดี้ที่นุ่มนวลและไพเราะ เปรียบหัวใจที่คิดถึงอีกฝ่ายด้วยประโยคที่ว่า ‘To the moon and back’

2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี!

‘Two of Us’ เนื้อเพลงที่พูดถึงความรู้สึกใจเต้นถึงคนที่รัก เข้ากับน้ำเสียงอันไพเราะ เพิ่มความหวานละมุนให้กับเพลงได้เป็นอย่างดี ส่วนเพลง ‘Hold You’ ที่ได้ JUN. K มาเป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพียงผู้เดียว ก็เป็น Fan song ที่พูดถึงความรู้สึกขอบคุณแฟนคลับที่คอยอยู่เคียงข้างกัน และไม่ว่าเมื่อไร ก็จะไม่ปล่อยมือคู่นี้ที่จับกันไว้ไปเป็นอันขาด โดยเมมเบอร์ทั้ง 6 คนได้ร้องเพลงนี้ด้วยความรู้สึกจริงๆ จากหัวใจเพื่อแฟนคลับที่คอยเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จนมี 2PM อยู่ในทุกวันนี้

แทร็กสุดท้าย ‘My House (Acoustic ver.)’ เป็นเพลงที่นำ ‘My House’ ในปี 2015 มาเรียบเรียงใหม่ในเวอร์ชั่น Acoustic โดยได้เตรียมเวอร์ชั่นใหม่ไว้เพื่อตอบกลับกระแสร้อนแรงของเพลง ‘My House’ ที่จุดประกายให้ 2PM ได้เฉิดฉายอีกครั้ง และยังเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานอีกด้วย

2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี!

หลังจากที่ 2PM ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ‘GENTLEMEN’S GAME’ ออกมาเมื่อเดือนกันยายน ปี 2016 ก็มีการประกาศถึงการคัมแบ็กพร้อมหน้าครบวงในรอบ 5 ปี และปล่อยคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น TRAILER FILM, ภาพทีเซอร์ ฯลฯ เผยเสน่ห์ 6 คน 6 สีสันให้ได้ชมกันก่อนปล่อยอัลบั้มชุดใหม่

คอนเซ็ปต์วิชวลที่เป็นหนึ่งเดียวกันได้ เพราะเมมเบอร์ครบทั้ง 6 คนนี้ เรียกได้ว่าให้ความรู้สึกเต็มอิ่มด้วยคุณภาพที่ยิ่งกว่าที่คาดหวังไว้ มอบความแฟนตาซีเหนือจินตนาการให้กับแฟนๆ และผู้คนมากมายที่ต่างตั้งตารอคอยกันอยู่ในขณะนี้ พวกเขาสรรค์สร้างดนตรีด้วยแพชชั่นของ 2PM เอง บวกกับการที่ฮอตเทส (ชื่อแฟนคลับ: HOTTEST) รอคอยกันมาอย่างยาวนาน

 

2PM คัมแบ็กครบวงในรอบ 5 ปี!

วันนี้ 2PM ตัวแทนบอยกรุ๊ปในใจของแฟน K-POP หลายๆ คน ได้กลับมามอบเสียงเพลงกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้งผ่านอัลบั้มใหม่ ‘MUST’ ที่พวกเขาตั้งใจทำเพื่อแฟนเพลงที่คอยมอบความรักให้กันตลอด เชื่อว่าไทยฮอตเทสจะติดตาม และมอบความรักให้กับผลงานใหม่นี้เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

Text: AuAi Photo: JYP 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

จุนเค 2PM ปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘20 Minutes’ พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘30 Minutes Might Be Too Long’

สวยตาแตก TWICE คัมแบ็ก มินิอัลบั้มชุดที่ 10 Taste of Loveพร้อมเพลงไตเติ้ลAlcohol-Free

Exclusive Interview ซันนี่-เกวลิน เปิดใจเส้นทางศิลปินที่ถอยไม่ได้ มีแต่ต้องไปให้สุด!

Exclusive Interview: TWICE กับทุกก้าวของการเติบโต และการพัฒนาตลอด 6 ปี

 Bling Bling เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ความสามารถไม่ธรรมดา

Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ กับ 5 เหตุผลที่อยากให้รู้ เพื่อตั้งตัวก่อนฟินสลบไปกับความโรแมนติก

5 ความอิ่มใจที่จะได้ชมใน เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ – Hospital Playlist ซีซั่น 2

แจ็คสัน หวัง จากนักกีฬาทีมชาติ-ศิลปิน สู่เส้นทางผู้บริหารที่นำพา TEAM WANG ไปไกลระดับโลก

 เจบี ผู้ชายครบเครื่องที่เกิดมาเพื่อเป็นไอดอล

EXO คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่ อัลบั้มพิเศษ ‘DON’T FIGHT THE FEELING’ ทำยอดพรีออเดอร์ทะลุ 1.22 ล้านอัลบั้ม

ITZY สุดปัง ! ปล่อยเพลง 마.피.아. In the morning’ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up