aespa สร้างสถิติ พาเพลง Black Mamba ทะลุ 100 ล้านวิวบน YouTube

account_circle
event

สมกับเป็น Global Super Rookie หรือ สุดยอดน้องใหม่ระดับโลก สำหรับ aespa (เอสป้า) เกิร์ลกรุ๊ปสังกัดค่าย SM ENTERTAINMENT (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ที่ล่าสุด aespa สร้างสถิติ พาเพลง Black Mamba ขึ้นแท่นเป็นเพลงเดบิวต์ของวง K-POP ที่มียอดเข้าชมทะลุ 100 ล้านวิวได้เร็วที่สุดบน YouTube

aespa สร้างสถิติ พาเพลง Black Mamba ทะลุ 100 ล้านวิวบน YouTube ได้เร็วที่สุด

ในประวัติศาสตร์ของเพลงเดบิวต์วง K-POP! พลังของน้องใหม่แห่งค่าย SM!

หลังจากที่มิวสิกวิดีโอเพลง Black Mamba’ (แบล็ค มัมบ้า) ถูกปล่อยออกมา ในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามเวลาไทย 16.00 น. นั้น ล่าสุดในวันที่ 8 มกราคมนี้ ตามเวลาไทย 03.35 น. ก็มียอดเข้าชมทะลุ 100 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 51 วัน 12 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถือเป็นระยะเวลาที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงเดบิวต์ของวง K-POP ที่ผ่านมา ตอกย้ำให้เห็นถึงความสนใจระดับสูงจากทั่วโลกที่มีต่อ aespa กันอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ มิวสิกวิดีโอเพลง Black Mamba มียอดเข้าชมบน YouTube มากกว่า 21 ล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัว ซึ่งเป็นสถิติยอดเข้าชมที่สูงที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรกสำหรับเพลงเดบิวต์ของ K-POP และ ณ เวลานั้น มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 เป็นวิดีโอที่กำลังมาแรงของ YouTube ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

aespa สร้างสถิติ

ทางด้าน aespa (เอสป้า) ได้เผยความรู้สึกต่อความสำเร็จครั้งนี้ว่า “พวกเรามีความสุขมากที่ได้ทราบข่าวว่า มิวสิกวิดีโอเพลง ‘Black Mamba’ ของเราทะลุ 100 ล้านวิวค่ะ รู้สึกตื้นตันมากกว่าเดิมที่สร้างสถิติที่ดีได้ด้วยเพลงเดบิวต์ของเรา และต้องขอขอบคุณ ‘MY’ (มาย; ชื่อเรียกแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ของเราทุกคนจากใจจริง ที่มอบความรักและสนับสนุนพวกเราเป็นอย่างมากค่ะ” พร้อมด้วย “พวกเราจะเป็น aespa ที่คอยนำเสนอเพลงที่ดี และพลังอันสดใสในปี 2021 ดังนั้น หวังว่าทุกคนจะตั้งตารอ และให้ความสนใจกันเยอะ ๆ นะคะ”

นอกจากนี้ ตามการรายงานข้อมูลจากบริษัทเอเจนซี่ที่ปรึกษาต่างประเทศ REELS Corporation พบว่า ทันทีที่เพลง ‘Black Mamba’ ถูกปล่อยออกมา ก็สามารถติดอันดับบนชาร์ตเพลงออนไลน์ทั่วโลกได้กว่า 95 ประเทศ ที่สำคัญเพลงเดบิวต์นี้ ได้เข้าสู่อันดับ 100 บนชาร์ต Global Excl. U.S. ของ Billboard ประจำสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน ด้วยการใช้เวลาเพียงแค่ 3 วันหลังจากปล่อยมา ถือเป็นสถิติอันดับที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเพลงเดบิวต์ศิลปิน K-POP อีกทั้งยังอยู่ในชาร์ตได้นานถึง 3 สัปดาห์ติดต่อกัน ยืนยันถึงพลังที่สมกับเป็น ‘Global Super Rookie’ ได้เป็นอย่างดี

aespa สร้างสถิติ

ไม่เพียงเท่านี้ ในประเทศจีนเองเพลงนี้สามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ตเกาหลีของเว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดในจีนอย่าง QQ Music ได้ถึง 3 สัปดาห์ติดต่อกัน (19 พ.ย. 63 ~ 10 ธ.ค. 63) สร้างสถิติเป็นการครองอันดับ 1 ได้ยาวนานที่สุดของเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์ในปี 2020 รวมถึงกวาดอันดับบนชาร์ตต่าง ๆ มากมาย อาทิ อันดับ 1 บนชาร์ต Rising และอันดับ 2 บนชาร์ตเพลงใหม่ของ QQ Music, อันดับ 1 บนชาร์ตเพลงเกาหลีใหม่ของ Kugou Music, อันดับ 1 บนชาร์ตเกาหลีของ Kuwo Music ฯลฯ

ทั้งนี้ Black Mamba (แบล็ค มัมบ้า) เป็นเพลงแดนซ์ทรงพลังที่มีเสียงซินธ์เฉพาะตัวและเบสหนักแน่น โดยความโดดเด่นอยู่ตรงท่อนฮุกที่ทำให้ติดหูราวกับร่ายมนต์ ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ มีการใส่เรื่องราวจักรวาลของ aespa พูดถึงการผจญภัยที่เกิดขึ้นเมื่อสิ่งที่เรียกว่า ‘Black Mamba’ เป็นภัยคุกคามต่อโลก และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่าง aespa กับอวตารของพวกเธออย่าง ‘ae’

aespa สร้างสถิติ

 

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง ซิงเกิลเดบิวต์ ‘Black Mamba’ (แบล็ค มัมบ้า) ของ aespa (เอสป้า) ได้ทาง

TrueID Music (bit.ly/35zwI4f) และ JOOX (open.joox.com/s/rd?k=OyZ1)

[มิวสิกวิดีโอ] aespa – ‘Black Mamba’: youtu.be/ZeerrnuLi5E

Text: AuAi Photo: สุดสัปดาห์ 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

แทยอน Girls’ Generation แบคฮยอน EXO ปล่อยเพลงใหม่ส่งท้ายปี

หวังต้าลู่ ผู้นำทีมหมาป่า อ้อนแฟนชาวไทยชม The Wolf

หวังต้าลู่-เซียวจ้าน หล่อกินกันไม่ลงในซีรี่ย์ The Wolf หมาป่าจอมราชันย์

เคยกู้ชาติมาก่อน หลี่ชิ่น นางเอกที่น่าอิจฉา ประกบ 2 หนุ่มฮอต “หวังต้าลู่-เซียวจ้าน”

Exclusive Interview แทมิน SHINee กับ เส้นทางไอดอลที่ทำให้เรียนรู้และเติบโตทุกขณะ

Diary of a prosecutor บันทึกไม่ลับฉบับนายอัยการ ซีรีส์เกาหลี ที่เผยเบื้องหลังชีวิตอัยการอย่างเข้มข้น

GOT7 ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 Breath of Love : Last Piece ลมหายใจแห่งความรัก

แบมแบม GOT7 สร้างเซอร์ไพรส์ แต่งทำนอง ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ อ้าย..คนหล่อลวง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up