แอปฯ หาคู่

แอปฯ หาคู่ Coffee Meets Bagel ชวนคนไทยเปิดใจ และปัดจอ ตามหารักที่มีความหมาย

account_circle
event
แอปฯ หาคู่
แอปฯ หาคู่

ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนและชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย การจะเจอใครสักคนที่ตรงใจไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าเลือกได้คงไม่มีใครอยากเสียเวลาไปกับการเข้า แอปฯ หาคู่ แล้วปัดหน้าจอเรื่อยไปจนกว่าจะเจอใครสักคนที่ใช่และพร้อมจะเดินหน้าความสัมพันธ์ไปพร้อมกัน Coffee Meets Bagel หรือ CMB เข้าใจความท้าทายของคนยุคใหม่ จึงนำเสนอพื้นที่สำหรับการตามหาความสัมพันธ์ที่จริงใจและจริงจัง เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสพบเจอคนที่ใช่และมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ตรงกันได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

โดย “ความสัมพันธ์จริงจัง” หรือ “Serious Relationship” ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานชาวไทยได้เป็นอย่างดี ทำให้ช่วงเวลาในไม่กี่ปีที่ผ่านมา CMB กลายเป็นแอปฯ หาคู่อันดับ 3 ในประเทศไทย โดยผลสำรวจของ CMB เผยว่า “คู่แมตช์ที่โปรไฟล์ดี” คือปัจจัยอันดับหนึ่งที่คนโสดชาวไทยให้ความสำคัญเมื่อเลือกใช้แอปฯ หาคู่ นอกจากนั้น 91% ของผู้ใช้ CMB ต่างมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง    

แอปฯ หาคู่
อารึม คัง CEO และผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ Coffee Meets Bagel

นอกจากโอกาสในการเจอคู่แมตช์ที่มองหาความสัมพันธ์แบบจริงจังเหมือนกันแล้ว จุดเด่นของ CMB คือระบบอัลกอริทึมที่ช่วยคัดสรร “คู่แมตช์” หรือที่เรียกว่า “Bagels” บนแอปฯ เพื่อแนะนำให้กับผู้ใช้แต่ละรายทุกวันในจำนวนจำกัด และลดความน่าเบื่อหน่ายจากการปัดเลือกคู่แบบไม่รู้จบ

ทั้งนี้ CMB แนะนำ “Bagels” จากการวิเคราะห์ข้อมูลและความชอบส่วนตัวที่ผู้ใช้งานแชร์ผ่านแอปฯ ถ้าหากผู้ใช้งานอัปเดตข้อมูลได้อย่างครบถ้วน (Full Profile) ก็ยิ่งช่วยให้อัลกอริทึมของ CMB หาคู่แมตช์มาแนะนำได้อย่างตรงใจมากขึ้น และหลังจากผู้ใช้ได้พิจารณา “Bagels” ทั้งหมดแล้ว พวกเขายังสามารถลองใช้โหมด “ค้นหา” หรือ “Discover” เพื่อหาคู่แมตช์ที่อยู่ใกล้ๆ ได้ด้วย

“ในมุมของคนที่ประสบความสำเร็จด้านต่างๆ ในชีวิต เราเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหนในการหาใครสักคนที่เข้าใจสิ่งเดียวกับเรา คนที่มีฝัน อยากเติบโตไปข้างหน้า และให้ความสำคัญกับคุณค่าแบบเดียวกัน เราจึงสร้าง Coffee Meets Bagel ขึ้นมา เพื่อมอบความหวังและสร้างโอกาสให้ทุกคนได้พบเจอความสัมพันธ์ที่จริงจังกับคนที่ตรงตามมาตรฐานที่ตั้งไว้” อารึม คัง (Arum Kang) CEO และผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ Coffee Meets Bagel กล่าว

ล่าสุด Coffee Meets Bagel เพิ่งจัดงานอีเวนต์สุดพิเศษครั้งแรกในไทยอย่าง “CMB Golden Hour Party” ที่เปลี่ยน Kilik Social Club ใจกลางซอยสุขุมวิท 26 กรุงเทพฯ ให้กลายเป็นปาร์ตี้ที่รวบรวมเหล่าคนจริงจังแต่จริงใจ และให้คุณค่ากับ “Serious Relationship” รวมถึงคู่รักสุดแนวอย่าง “เนะ อโณทัย” อาร์ติสต์-ยูทูบเบอร์ กับหนุ่ม “นต-ปณต คุณประเสริฐ” มือกีตาร์วง Getsunova ที่มาร่วมปาร์ตี้และบอกเล่ามุมมองการตามหาความรักในเมืองใหญ่ อุปสรรคที่พบเจอ รวมไปถึงเรื่องราวความรักที่จริงจังแต่มีสีสันของพวกเขา

Nae Anothai, Noth Panoth, Teayii at Speakeasy Session_3 (1)

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินรุ่นใหม่Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ผู้ถ่ายทอดความรู้สึกและเรื่องราวความสัมพันธ์ผ่านการวาดตัวอักษรและข้อความ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความรักและมุมมองต่อความสัมพันธ์ที่ผ่านมาของเธอด้วยเช่นกัน โดยเตยยี่ได้เขียนการ์ดเพื่อส่งต่อข้อความที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและกำลังใจให้กับผู้มาร่วมงานแต่ละคน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟภายในงาน

โดย “เนะ อโณทัย” และ “นต-ปณต” ได้พูดถึงช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ของพวกเขาว่าไม่ต่างจากการคราฟต์กาแฟดี ๆ สักแก้ว “เวลาคราฟต์กาแฟ เราต้องรอจังหวะเวลาที่ใช่เพื่อให้ได้กาแฟที่รสกลมกล่อมตรงใจที่สุด เช่นเดียวกันกับความรัก เพื่อตามหาคนที่ใช่คุณแค่ต้องเปิดใจและรอเวลา และเมื่อเวลานั้นมาถึงเราต้องรีบคว้าเอาไว้ พร้อมปล่อยใจเพื่อดื่มด่ำไปกับมัน”

ทางด้าน Teayii ก็ได้ส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังตามหาคนที่ใช่ของตัวเอง โดยเฉพาะกับผู้หญิงว่า “เพราะงานของเราเกี่ยวข้องกับความรู้สึก ทำให้เราได้รับฟังเรื่องราวของผู้คน โอบรับความรู้สึก และปลอบโยนเขาด้วยความเข้าใจ ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เราเชื่อว่าเมื่อใดก็ตามที่ผู้หญิงมั่นใจในสิ่งที่เขาเป็นจริง ๆ พวกเขาจะไม่ตั้งคำถามกับคุณค่าของตัวเองเลย เพราะฉะนั้นเตยจึงคิดว่าในเรื่องของความรัก สิ่งสำคัญที่สุดคือการยอมรับและรักในตัวตนของตัวเอง และเมื่อนั้นเราจะดึงดูดคนที่รักเราในแบบที่เป็นเราอย่างแท้จริงเข้ามาเอง แต่อันดับแรกเลย เราต้องเลือกเปิดใจและเปิดประตูให้ถูกบานก่อน”

Coffee Meets Bagel

อารึม คัง (Arum Kang) CEO และผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ Coffee Meets Bagel เชื่อว่าการเดตหรือคบหาใครสักคนควรเกิดจากความตั้งใจ “ด้วยพันธกิจของ CMB ที่อยากเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พบกับ ‘รัก’ ที่ตามหา เราจึงอยากเป็นเหมือนเพื่อนหรือครอบครัวที่คุณเชื่อใจ คนที่ให้คำแนะนำและกำลังใจในระหว่างที่คุณออกตามหาคนที่ใช่ CMB จึงถูกออกแบบมาเพื่อคัดสรรคุณภาพมากกว่าปริมาณ ดังนั้นแน่ใจได้เลยว่าคู่แมตช์ของคุณนั้นคุ้มค่ากับเวลาที่จะได้ทำความรู้จักและเรียนรู้กันและกัน”

แม้ปาร์ตี้ CMB Golden Hour Party จะจบลงแล้ว แต่ แอปฯ หาคู่ Coffee Meets Bagel ยังคงเดินหน้าช่วยให้คนโสดชาวไทยได้พบเจอความสัมพันธ์ที่แท้จริง ถ้าคุณอยากเดตกับใครสักคนอย่างจริงจัง ลองเปิดใจให้กับ CMB หนึ่งในแอปฯหาคู่ที่ดีที่สุด และคุณอาจได้เจอใครสักคนที่ทำให้หัวใจคุณเต้นแรงอีกครั้ง ดาวน์โหลด Coffee Meets Bagel ได้ที่นี่เลย!

อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ไปเที่ยวทะเลใต้กับ HYUNDAI STARGAZER ใช้เวลาน้อยแต่สนุกมาก!

ฮ่องกง 2023 เมืองของคนรักสีสัน อาหาร และสายมูฯ #สายถ่ายภาพก็ฟินนะ

Hotel MYS Khao Yai โรงแรมระดับ 5 ดาวแนวลักชูรีโคซี อบอุ่น สวยงาม อาหารเลิศ

12 เรื่องน่ารักๆ ที่แม่สื่อมืออาชีพอยากบอกคนโสด (ไม่โสดก็อ่านได้)

5 เหตุผลที่คนเก๋ๆ ต้องไปเช็คอินที่ Kimpton Kitalay Samui

รีวิว ออริกา เวลเนส & โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ..สุข สบาย ใจสงบ

Kamalaya Koh Samui รีสอร์ทที่จะทำให้คุณรู้สึกเต็มอิ่มทั้งกายใจ จนไม่อยากออกไปไหนเลย!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up