ข่าวสังคมและประชาสัมพันธ์

Sabuywedding.com ผู้นำแพลตฟอร์ม “งานแต่ง” ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคู่รัก

ปัจจุบันแม้อัตราการเกิดจะน้อยลง สภาพเศรษฐกิจไม่ดีนัก แต่ธุรกิจ “จัดงานแต่งงาน” ไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ และในทางตรงกันข้ามกลับมีทิศทางการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยดูได้จากความสำเร็จของงาน SabuyWedding Festival 2024 ที่จัดโดย บริษัท สบายแฟมิลี่ จำกัด ภายใต้การบริหารงานของบอสสาวคนเก่ง คุณดวงฤทัย ชยารักษ์ กรรมการผู้จัดการฯ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งถึงแม้จะมีระยะเวลาจัดงานเพียง 2 วัน แต่สามารถสร้างเงินสะพัดภายในงานกว่า 100 ล้านบาท คุณดวงฤทัย กล่าวถึงความสำเร็จในการจัดงาน SabuyWedding Festival 2024 ว่า มีคู่รักและผู้สนใจตอบรับเข้าร่วมงานวันละกว่า 4,000 คน ซึ่งถือว่าจำนวนมากที่สุดของงาน Wedding Fair ที่จัดกันอยู่ในปัจจุบัน และกลุ่มคนที่มาร่วมงานคือคนที่ต้องการมาซื้อสินค้าและบริการจริงๆ ทำให้เกิดการใช้จ่ายภายในงานสูงกว่า 100 ล้านบาท “งานของเรารวมทุกอย่างเอาไว้ทั้งหมดในงานเดียว เช่น โรงแรม ร้านเพชร […]

วิกฤตควันพิษข้าวโพดอาหารสัตว์ ใครต้องรับผิดชอบ

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย และมารีญา พูลเลิศลาภ ทูตองค์กรฯ ผนึกกำลังเครือข่าย มูลนิธิชีววิถี (BioThai Foundation) และสภาลมหายใจเชียงใหม่ จัดงานเสวนาเพื่อสร้างความตระหนักและหาทางแก้วิกฤตควันพิษจากข้าวโพดอาหารสัตว์ร่วมกัน เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก พร้อมทั้งฉายภาพยนตร์ และจัดนิทรรศการ ผลกระทบต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อมจากธุรกิจอาหารสัตว์ พร้อมเผยข้อมูลผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมที่น่าตกใจ ซึ่งเป็นต้นตอของหมอกควันพิษ PM 2.5 ที่เป็นปัญหาเรื้อรังระดับประเทศในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทย มีการใช้พื้นที่กว่า 7 ล้านไร่ เพื่อปลูกข้าวโพด โดยร้อยละ 95 เป็นข้าวโพดเพื่อทำอาหารสัตว์ พื้นที่ปลูกข้าวโพดส่วนใหญ่อยู่บริเวณเชิงเขาและลาดชัน ดังนั้นการเผาจึงเป็นวิธีการที่ถูกนำมาใช้เพื่อกำจัดเศษวัชพืชหลังการเก็บเกี่ยว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญของมลพิษทางอากาศ หรือฝุ่น PM 2.5 ที่สร้างผลกระทบต่อคนไทยอย่างรุนแรงและหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนั้นการปลูกข้าวโพดอาหารสัตว์ยังพบว่ามีการปลูกในพื้นที่ป่า ซึ่งทำให้เกิดการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ การทำลายพื้นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า รวมถึงการเร่งให้เกิดภาวะโลกรวน “เราได้ย้ำเสมอว่าอุตสาหกรรมการผลิตเนื้อสัตว์ ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อทั้งคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ฝุ่น PM 2.5 เป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ทำให้เราเห็นแล้วว่า อุตสาหกรรมนี้สร้างผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตของเราอย่างไร เราได้ทำงานสืบสวนในระดับพื้นที่ ซึ่งพบว่ายังมีช่องว่างของนโยบายในการตรวจสอบแหล่งที่มาของข้าวโพด ที่ยังมีการปลูกในพื้นที่ป่า […]

ดาราดัง-แบรนด์ฮอต รวมตัวแน่นงาน SHOPGENIX MCN

ดาราดัง-แบรนด์ฮอต รวมตัวแน่นงาน SHOPGENIX MCN CREATORS SELECTION THAILAND ครั้งที่ 7 ธานัท จารุฤทธิไกร Chief Executive Officer (CEO) วรานิษฐ์ ธนพิธวิวัธน์ Chief information officer (CIO) ผู้บริหาร SHOPGENIX  (ช็อปจีนิกซ์)  MCN ที่มียอดขายสูงสุดอันดับ 1 ของประเทศไทย ด้วยยอดขายรวม ตั้งแต่เปิด MCN 1 เมษายน 2566 – 24 พฤษภาคม 2567 มากกว่า 5,000,000 ออเดอร์ ทะยานสู่ 1,762 ล้านบาท เดินหน้าตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในใจของชาวครีเอเตอร์ (Creator) ยกทัพเหล่าครีเอเตอร์กว่า 2,000 ชีวิต พร้อมระดมแบรนด์ดังชั้นนำของเมืองไทย จัดงาน CREATORS SELECTION THAILAND ครั้งที่ 7 สุดยิ่งใหญ่ แท็คทีม Top Creator สำกัด SHOPGENIX MCN มาร่วมแชร์เคล็ดลับสู่ยอดขายกว่า 25 ล้าน ณ บริเวณ  Main Hall (ชั้น 1) ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ ไฮไลท์สุดปังคือเหล่าผู้บริหารแบรนด์ และพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ดังชั้นนำของเมืองไทยมาร่วมแชร์สินค้า พร้อมให้ % การปักตะกร้า และสิทธิพิเศษร่วมกับบรรดาครีเอเตอร์มากมาย อาทิ DHA […]

เก้า สุภัสสรา – ครูจิมมี่ ยุทธนา ร่วมแชร์แนวทางในการสร้างสุขภาวะที่ดี

วันนี้สุดสัปดาห์จะพาไปส่องความพิเศษของ lululemon สาขาไอคอนสยาม สาขาใหม่แกะกล่องของแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาขวัญใจสายเฮลตี้ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนแง่คิดในการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจกับเก้า สุภัสสรา นักแสดงสาวสุดฮอต และครูจิมมี่ ยุทธนา เจ้าของตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ lululemon ประเทศไทยคนล่าสุด เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดสัปดาห์เท่านั้น! เมื่อเดือนที่ผ่านมา สุดสัปดาห์ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดร้านใหม่ของ lululemon สาขาไอคอนสยาม ซึ่งสาขานี้นับว่าเป็นสาขาที่สองของ lululemon ในประเทศไทยแล้ว และคุณทิม แคมป์เบลล์-สกอตต์ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ lululemon ได้เดินทางมาเปิดสาขาใหม่ที่ไอคอนสยามด้วยตนเอง ภายในงานมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์สายสุขภาพมาร่วมงานมากมาย รวมไปถึงสองเซเลบริตี้รักสุขภาพอย่าง เก้า – สุภัสสรา ธนชาต และ ดิว – จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ พร้อมด้วยแบรนด์แอมบาสเดอร์ lululemon ประเทศไทยทั้งสองท่าน คุณภพ – ไตรภพ เหล่าอุดม ผู้ร่วมก่อตั้งไอรอนไฮฟ์ยิม และครูจิมมี่ – ยุทธนา พลเจริญ ครูสอนโยคะชื่อดัง ได้เจอไอคอนของคนรักสุขภาพทั้งที สุดสัปดาห์เลยเก็บสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ กับสาวเก้า สุภัสสรา และครูจิมมี่ ยุทธนามาฝากกันค่ะ ดูแลร่างกาย จิตใจและทัศนคติในมุมมองของนักแสดงสาว เก้า สุภัสสรา พิลาทิส การออกกำลังกายที่ตอบโจทย์อาชีพนักแสดง “พิลาทิสมันช่วยเรื่องแกนกลาง การยืดเหยียด การควบคุมตัวเอง เก้าเป็นคนที่รู้สึกว่า gesture ร่างกายของตัวเองกับบุคลิกภาพสำคัญมากๆ เนื่องจากอาชีพการงานเราทุกอย่างมันต้องใช้บุคลิกภาพที่ดี เวลาคนมองเราเข้ามา เขาก็ต้องคาดหวังว่าจะเจอเก้าในภาพลักษณ์ที่ดี ทั้งเรื่องการยืน การเดิน การคุย นอกจากนี้พิลาทิสยังช่วยฝึกสติให้อยู่กับปัจจุบันมากๆ เพราะว่าพิลาทิสมันมีแบบที่ใช้เครื่องคาดิแลคสำหรับโหนตัว ปีนป่าย มันก็มีความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บได้ เพราะฉะนั้นสติ สมาธิ  การกำหนดลมหายใจก็เลยสำคัญมากๆ ทุกอย่างมันสอดคล้องกันไปหมดเลย แล้วพิลาทิสก็ช่วยทุกอย่างเลยค่ะ“ “ด้วยความที่อาชีพเราคือนักแสดง […]

บัตรเครดิตกรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม ให้สิทธิพิเศษเฉพาะคุณผู้หญิง ยืนหนึ่งเรื่องสิทธิประโยชน์มากมาย

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบซื้ออะไรกันบ้าง ไอเท็มความงามที่ใช้บ่อย ไล่เรียงจากครีมถนอมผิวที่ขาดไม่ได้ เมคอัพยี่ห้อโดนใจ หรือผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์ แชมพูเร่งผมยาว ครีมเปลี่ยนสีผม รวมไปถึงการใช้จ่ายที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ในชีวิตประจำวัน หากคุณได้ช้อปของที่ถูกใจและใช้ชีวิตไปกับบัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม บัตรใบนี้จะเป็นเสมือนเพื่อนสนิทที่รู้ว่าผู้หญิงต้องการอะไร และให้เอกสิทธิ์แก่ผู้ถือบัตรทุกครั้งที่ใช้จ่าย จุดเด่นของบัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม ผู้หญิงมักใส่ใจตัวเองให้สวยดูดีเสมอ ตัวช่วยต่าง ๆ ต้องพร้อม ไม่ว่าจะเป็นแชมพูและทรีทเมนท์สูตรไหน ในวันที่คุณมองหา แชมพูเร่งผมยาว เมื่อเจอยี่ห้อมาแรง รีวิวดี ต้องซื้อ ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ความสวยงามคือ Priority ยังมีผลิตภัณฑ์ในลิสต์ความงามอีกหลากหลายที่บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม พร้อมอำนวยความสะดวกในการช้อปให้คุณได้สิ่งที่ต้องการอย่างครบเครื่อง จุดเด่นของบัตรมีความเฉพาะตัว เป็นบัตรที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะคุณสุภาพสตรี และยืนหนึ่งเรื่องสิทธิประโยชน์ที่เหมาะกับผู้หญิง พร้อม โปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด เครดิตเงินคืน โปรแกรมผ่อน 0% ฯลฯ สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม เมื่อแฟชั่นและความสวยงามเป็น priority […]

เปิดตัว “AESTURA” เวชสำอางจากเกาหลีอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมปล่อย “AESTURA A-CICA 365” ตัวช่วยจบปัญหาผิว

“AESTURA” แบรนด์เวชสำอาง (Derma Cosmetic Brand) ที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังในประเทศเกาหลีใต้ ได้มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์ของ AESTURA สร้างสรรค์ขึ้นจากการผสมผสานองค์ความรู้ด้านเภสัชกรรมและวิทยาศาสตร์ผิวหนังที่ล้ำสมัยเข้ากับเครื่องสำอาง พร้อมปล่อยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า “AESTURA A-CICA 365” ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ CICA BPM™ หรือส่วนผสมที่มีใบบัวบก (Cica) ที่ประกอบกับ Beta-Glucan ในการสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มี Phytosterol ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง และ Madecassoside ตัวช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะในแบรนด์เวชสำอางของ AESTURA และมี Niacinamide ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบาง มีคุณสมบัติเฉพาะในการปลอบประโลมผิวจากภาวะความเครียด ลดเลือนรอยจุดด่างดำและรอยสิวอย่างครบวงจร นายอิม วุนซอบ AESTURA Division Leader กล่าวว่าแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ AESTURA มีแรงบันดาลใจจากหลักทางเภสัชกรรม โดย AESTURA ได้ผสมผสานความรู้ด้านเภสัชกรรมที่สั่งสมมาอย่างยาวนานเข้ากับวิทยาศาสตร์ผิวหนังอันล้ำสมัย เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวสวยและสุขภาพดี ซึ่งที่ผ่านมา AESTURA ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สกินแคร์ในประเทศไทยไปแล้วหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นA-CICA365 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มปลอบประโลมผิว ATOBARRIER365 […]

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เฟ้นหา สุดยอดนักมายากล

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เฟ้นหา “สุดยอดนักมายากล” ในงาน “THE MALL LIFESTORE CAST THE SPELL COMPETITION” ารแข่งขันมายากล รุ่น OPEN เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดเวทีให้นักมายากลทั่วประเทศ ร่วมแข่งขัน แสดงความสามารถในงานTHE MALL LIFESTORE CAST THE SPELL COMPETITION การแข่งขันมายากล รุ่น OPEN ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 30,000 บาท พร้อมชมโชว์มายากลสุดพิเศษจากนักมายากลมืออาชีพมากมาย  ช้อปอุปกรณ์มายากลในราคาพิเศษ งานจัดระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567  ที่บริเวณด้านหน้า MCC HALL ชั้น 3 เดอะมอลล์   ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ สานฝันให้กับ “นักมายากล” เดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนนักมายากล ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ กับการแข่งขันมายากล รุ่น OPEN ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 30,000 บาท เพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมนักมายากลไทยและสร้างชื่อเสียงให้กับวงการนักมายากล ขับเคลื่อนไปสู่เวทีระดับนานาชาติ สำหรับการแข่งขัน เป็นการแข่งขันแบบไม่จำกัดอายุ โดยแข่งขันในวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567  เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ที่บริเวณด้านหน้า MCC HALL ชั้น 3 เดอะมอลล์   ไลฟ์สโตร์    บางกะปิ นักมายากลที่สนใจสามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤษภาคม 2567 ช่องทางการรับสมัคร https://forms.gle/KXAzCmJoSKa48S7b7 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 น. – 18.00 น.  โทร. 02-310-1997 ภายในงาน ตื่นตาตื่นใจกับความอัศจรรย์ของโลกมายากล ชมโชว์สุดพิเศษจากนักมายากลมืออาชีพระดับแนวหน้ามากมาย นำโดย STEFANO , HUNT MAGICIAN , FUNNYFIN และ NEO […]

รวม 7 จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เวอร์ชัน 2024!

ท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงสุดสัปดาห์ ในบทความนี้เราได้รวบรวมลิสต์ 7 จังหวัดแหล่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เวอร์ชัน 2024 มาฝากทุกคนแล้ว! ช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับวัยทำงานถือเป็นสิ่งล้ำค่ามาก เพราะวัยทำงานอย่างเราๆ ไม่ได้มีวันหยุดยาวเป็นสิบๆ ยี่สิบวันแบบตอนเรียน แถมการลางานยาวๆ ติดกันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วย ดังนั้นพอถึงช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ หากจะไปออกทริป เที่ยวพักผ่อนไกลๆ ที่ต่างจังหวัดชาววัยทำงานก็กังวลใจว่าจะไม่คุ้มค่า ไปแล้วเที่ยวไม่ได้กี่ที่ ก็ต้องรีบกลับแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าหนทางการพักผ่อน ท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงสุดสัปดาห์แสนสั้นจะเป็นไปไม่ได้ เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมลิสต์ 7 จังหวัดแหล่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เวอร์ชัน 2024 มาฝากทุกคนแล้ว! ขอรับประกันเลยว่าแต่ละจังหวัดเดินทางไปง่ายจากกรุงเทพ ใช้เวลาไม่นาน สามารถไปเช้า เย็นกลับได้ หรือมีเวลาแค่ 2-3 วันก็เที่ยวได้แบบจุใจ จะมีจังหวัดไหน ที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย! เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่แรกที่คิดว่าอยู่ในความคิดของใครหลายคนแน่นอน เพราะ ‘เขาใหญ่’ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ขึ้นชื่อเหมาะกับท่องเที่ยวทุกฤดูกาล จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาวก็เต็มไปด้วยไวบ์ธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ป่า น้ำตก สวนดอกไม้ให้ได้ไปสัมผัส พร้อมชมวิวสวยๆ มีที่เที่ยวหลากหลาย […]

เตรียมตัวให้พร้อม! แจกทริกร้องคาราโอเกะสําหรับมือใหม่

กิจกรรมสร้างสีสันและความสนุกสนานที่ต้องโชว์เสียงร้องพร้อมๆ กับการปะทะลูกคอกับเพื่อนแบบไม่มีใครยอมใครอย่าง คาราโอเกะ นั้นเอง เมื่อพูดถึงกิจกรรมสร้างสีสันและความสนุกสนานที่ต้องโชว์เสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ไปพร้อมๆ กับการปะทะลูกคอกับเพื่อนแบบไม่มีใครยอมใครอย่าง คาราโอเกะ นั้น แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากโดนล้อว่าเป็นนักร้องเสียงเพี้ยนกันใช่ไหม สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองเสียงไม่ดี ไม่กล้าโชว์เสียงร้องต่อหน้าเพื่อนจนพาลหมดสนุกเอาง่ายๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เราจะแบ่งปัน 5 ทริกสำหรับเตรียมความพร้อมก่อนร้องคาราโอเกะแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้มือใหม่หัดร้องได้ร่วมสนุกสนานไปกับเพื่อนได้อย่างมั่นใจ ลบภาพจำนักร้องเสียงเพี้ยนคนเดิมไปได้เลย 5 ทริกร้องคาราโอเกะอย่างไร ให้มั่นใจจนเพื่อนต้องยกนิ้ว 1. รู้จักเสียงของตัวเอง ก่อนอื่นเลย เราควรรู้ขีดจำกัดของเสียงตัวเองก่อน สามารถขึ้นเสียงสูงสุดและเสียงต่ำสุดได้แค่ไหน แล้วเลือกเพลงที่ตรงกับช่วงเสียงของตัวเอง โดยทริกง่ายๆ ก็คือ ให้เริ่มดูช่วงต้นเพลงว่าเสียงต่ำเกินไปหรือไม่ สามารถร้องได้ตรงคีย์ไหม หากสามารถลงเสียงต่ำได้ ก็ให้ดูท่อนฮุกต่อไป ท่อนฮุกนับเป็นจุดสำคัญที่สุดของเพลง เป็นส่วนที่ต้องร้องซ้ำหลายรอบและเป็นท่อนที่ต้องโชว์สกิลเสียงร้อง โดยท่อนฮุกส่วนมากมักจะมีการใช้โน้ตสูงและต้องใช้พลังงานเสียงมาก ดังนั้นหากเราสามารถร้องท่อนนี้ได้อย่างสบายก็แสดงว่าเพลงนั้นก็เหมาะสำหรับช่วงเสียงของเราพอดีนั่นเอง 2. เลือกเพลงที่คนส่วนใหญ่รู้จักและมั่นใจสัก 2-3 เพลง ในการเลือกเพลงสำหรับร้องคาราโอเกะนั้น ไม่ควรเลือกเพลงที่ดังมากๆ หรือฮิตในช่วงขณะนั้น แม้ว่าเพลงฮิตทุกคนจะต้องรู้จักและคุ้นหู แต่ก็เสี่ยงที่เพื่อนๆ ที่ไปด้วยจะเลือกร้องเพลงนั้นด้วยเหมือนกัน การร้องเพลงเดินซ้ำๆ อาจทำให้รู้สึกน่าเบื่อและเกิดการเปรียบเทียบกันได้ ดังนั้นควรเลือกเพลงที่คนส่วนใหญ่รู้จัก แต่ไม่ดังมากในขณะนั้น หรือเพลงที่เคยดังมากก่อนหน้านี้ อย่างเพลงเก่ายุค 90 หรือเพลงที่ทุกคนน่าจะเคยได้ยินมา ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ […]

เปิดตำนานความอร่อยรับเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง กับ บ๊ะจ่างสไตล์ฮ่องกง

ร้านอาหารจีน “เฮยยิน” เปิดตำนานความอร่อยรับเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง กับ “บ๊ะจ่างสไตล์ฮ่องกง” ตั้งแต่วันที่ 1 – 10 มิถุนายน ศกนี้ “เฮยยิน” สุดยอดความอร่อยต้นตำรับอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งขนานแท้ บริหารงานโดย อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดตำนานความอร่อยต้อนรับเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 10 มิถุนายน กับ “บ๊ะจ่างสไตล์ฮ่องกง” พบความอร่อยที่มีเอกลักษณ์พิถีพิถันแบบฉบับฮ่องกงแท้ รังสรรค์ความอร่อยโดยแจ็คกี้ ชาน เชฟใหญ่มือฉมังชาวฮ่องกงมากด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน จำหน่ายในราคา 450 – 1,288 บาท พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 – 10 มิถุนายน ศกนี้ พบกับ “บ๊ะจ่างสไตล์ฮ่องกง” ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ประกอบด้วย ข้าวเหนียวเขี้ยวงูจากจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีอากาศเย็นตลอดปี ทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดี ข้าวเหนียวมีสีขาว เม็ดเรียวสวย หอมนุ่ม เมล็ดถั่วเขียวพันธุ์ดี หอยเป๋าฮื้อตัวโต กังป๋วยนำเข้าจากฮ่องกง หมูสามชั้น เม็ดบัว ไข่แดง เห็ดหอม และเกาลัด ที่ผสมผสานรสชาติบ๊ะจ่างให้อร่อยลงตัว ให้รสชาติพรีเมียม เหมือนบินไปรับประทานที่ฮ่องกงเมืองต้นตำรับ “บ๊ะจ่างสไตล์ฮ่องกง” ที่ร้าน “เฮยยิน” มีให้เลือก 2 แบบ 3 ราคา ได้แก่ สำหรับสั่งรับประทานที่ร้าน ราคาชิ้นละ 450++ บาท สำหรับสั่งซื้อกลับบ้าน ราคาชิ้นละ 450+ บาท และสำหรับสั่งซื้อกลับบ้าน 2 ชิ้น บรรจุในตะกร้าสาน ราคาชุดละ 1,288 บาท เหมาะสำหรับส่งมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษนี้  ร้านอาหารจีน “เฮยยิน” บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ เปิดให้บริการ 2 ช่วง มื้อกลางวัน เวลา 11.00 – 15.00 น. และ มื้อค่ำ เวลา 18.00 […]

ธงสีรุ้งโบกสะบัด! นับถอยหลังสู่ Pride Month มัดรวมกิจกรรมสุดอลังฯ และสารพัดแคมเปญสุดจึ้งตลอดเดือนมิถุนา

เดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่เหล่า LGBTQIAN+ จะออกมาแสดงพลังและเฉลิมฉลอง Pride Month กันเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้มีทั้งกิจกรรมและแคมเปญน่าสนใจมากมาย จะมีอะไรบ้าง ตามสุดสัปดาห์ไปดูกันค่ะ มัดรวมอีเวนต์สุดอลังการแสดงพลังสีรุ้ง Bangkok Pride Festival 2024 | งานบางกอกไพรด์สุดยิ่งใหญ่ นฤมิตไพรด์ร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชนเนรมิตงาน “Bangkok Pride Festival 2024” เฉลิมฉลอง Pride Month และกฎหมายสมรสเท่าเทียม ภายใต้แนวคิด “Celebration of Love” ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน พ.ศ.2567 ผลักดันมาตรฐานการจัดงานไพรด์ในประเทศไทยให้แข็งแกร่ง พร้อมเป็นจุดหมายของชาวสีรุ้งทั่วโลก บริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด จับมือ กรุงเทพมหานคร และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยภาคประชาสังคมและภาคเอกชน ได้แก่ L’Oréal, EVme, Garnier, Maybelline NEW YORK, Kiehl’s, ศรีจันทร์, CP ALL (7-11), Novo Nordisk, […]

เซอร์ พอล สมิธ ดีไซเนอร์ระดับโลก บรรยายพิเศษครั้งแรกในไทย จุดความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจให้นิสิตแฟชั่น

เป็นงานสัมมนาที่อบอวลไปด้วยร้อยยิ้ม ความสนุก และจุดแพสชันให้กับคณาจารย์ นิสิตคณะแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) และผู้ที่สนใจ สำหรับ เซอร์ พอล สมิธ (Sir Paul Smith) ดีไซเนอร์ระดับโลก และผู้ก่อตั้ง Paul Smith (พอล สมิธ) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษที่นอกจากมาเยือนเมืองไทยเพื่อร่วมเปิดแฟล็กชิปสโตร์สาขา Central Embassy แล้ว เซอร์ พอล ยังมาบรรยายพิเศษให้กับคณาจารย์และนิสิตแฟชั่น มศว.  (FASH SWU) ในหัวข้อ “ความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและนำไปปรับใช้ในการทำงานในอนาคต ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่มาบรรยายให้กับนิสิตแฟชั่นที่ประเทศไทย โดยมี จิตรฤดี พนิตพล รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มสินค้าแฟชั่นและนาฬิกา บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด, วรดา วงษ์ขันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มสินค้าแฟชั่น บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด, ผศ.ดร.นัดดาวดี บุญญะเดโช, ผศ.ดร.รวิเทพ […]

พาส่องเซ็นทรัลชิดลม ปรับโฉมใหม่สุดลักซ์ชู ขนทัพแบรนด์ดังจุใจแฟชันนิสต้า

พาส่องเซ็นทรัลชิดลมหลังปรับโฉมใหม่ กับโซนแฟชั่นใหม่ 3 ชั้น “Luxe Galerie”, “Sneakers Boulevard & Streetwear Studio” และ “Contemporary Fashion” พร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบในเดือนธันวาคม 2567 สุดสัปดาห์พาส่องโซนแฟชั่นทั้ง 3 ชั้นของเซ็นทรัลชิดลม ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองที่อยู่คู่กรุงเทพฯ มายาวนานกว่า 50 ปีที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ไปเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนเปิดตัวเต็มรูปแบบในเดือนธันวาคม 2567 นี้ค่ะ Luxe Galerie สุดลักซ์ชูแบบห้างหรูในยุโรป ชั้น 1 Luxe Galerie นำเสนอแบรนด์ชั้นนำระดับโลกในรูปแบบบูทีค ให้กลิ่นอายความลักซ์ชูรีแบบเดียวกับห้างหรูชั้นนำในยุโรป Luxe Galerie มาพร้อมไฮไลต์สำคัญอย่าง Shoes Avenue ที่ลูกค้าสามารถลองและเลือกช้อปรองเท้าแบรนด์หรูได้ครบในพื้นที่เดียว แถมยังพิเศษสุดๆ กับสินค้าคอลเล็กชันพิเศษที่วางขายในเซ็นทรัลชิดลมเท่านั้น อย่างรองเท้าคอลเล็กชันพิเศษจากแบรนด์ Bottega Veneta, Burberry, Christian Louboutin, René Caovilla, Roger Vivier และ […]

ชวนไปฟิตที่งาน Asia Fitness Conference 2024 มหกรรมสุดยิ่งใหญ่ของวงการฟิตเนส

กลับมาอีกครั้งกับ Asia Fitness Conference 2024 หรือ AFC 2024 มหกรรมสุดฟิตแอนด์เฟิร์มเพื่อคนรักการออกกำลังกาย โดยในปีนี้ AFC 2024 มาในธีม “Leading Wellness Through Lifestyle Transformation” จัดเต็มทั้งงานประชุมเชิงปฏิบัติการที่ขนทัพฟิตเนสพรีเซนเตอร์และผู้เชี่ยวชาญมากว่า 60 ท่าน พร้อมด้วยโซนมหกรรมสินค้าและบริการ กิจกรรมการแข่งขันสุดเข้มข้น และเวิร์คช็อปพิเศษแบบเต็มวัน งานครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 21 ตุลาคม พ.ศ.2567 ณ ไบเทค บางนา Asia Fitness Conference มหกรรมสุดยิ่งใหญ่สำหรับวงการฟิตเนสเดินทางอย่างต่อเนื่องมาถึงปีที่ 15 แล้ว ซึ่งผู้จัดงานอย่างบริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (FIT) ก็ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB รวมถึงสถาบันฝึกอบรมและองค์กรพันธมิตรด้านการศึกษาทั่วโลก มาเนรมิตงานดีๆ เพื่อคนในวงการฟิตเนส โดยในปีนี้ AFC 2024 […]

บุฟเฟ่ต์ทุเรียนหมอนทองลอยฟ้าในงาน “มหัศจรรย์นนทบุรีทุเรียนลอยฟ้า”

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ จังหวัดนนทบุรี ยิ่งใหญ่ที่สุดในนนทบุรี! กับบุฟเฟ่ต์ทุเรียนหมอนทองลอยฟ้าในงาน “มหัศจรรย์นนทบุรีทุเรียนลอยฟ้า” เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ จังหวัดนนทบุรี, สำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี , พาณิชย์จังหวัดนนทบุรี และเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนจังหวัดนนทบุรี จัดงาน “มหัศจรรย์นนทบุรีทุเรียนลอยฟ้า” งานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนหมอนทองลอยฟ้า 1 ปีมีครั้งเดียว! ชวนลิ้มรสความอร่อยของสุดยอดทุเรียนคัดเกรดคุณภาพพรีเมียม และผลไม้ไทยหน้าร้อนหลากหลายชนิด   ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดี รับฟรี!! “ทุเรียนนนท์” ที่หารับประทานได้ยาก พร้อมเลือกช้อปผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าเกษตรแบรนด์ “นนทบุรีการันตี” ของดีของเด็ดในจังหวัดนนทบุรี งานจัดระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤษภาคม 2567 ที่ สวนน้ำ แฟนตาเซีย ลากูน ชั้น 6 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน กลับมาอีกครั้ง เอาใจทุเรียนเลิฟเวอร์กับงานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนหมอนทองลอยฟ้า ยิ่งใหญ่ที่สุดในนนทบุรีกับงาน “มหัศจรรย์นนทบุรีทุเรียนลอยฟ้า” ซึ่งทาง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ จังหวัดนนทบุรี, สำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี , พาณิชย์จังหวัดนนทบุรี และเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนจังหวัดนนทบุรี จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนผลไม้ไทยรวมทั้งส่งเสริมการเพิ่มรายได้และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรให้กับเกษตรกรชาวนนทบุรี ไฮไลต์ภายในงาน พบกับ บุฟเฟต์ทุเรียนหมอนทองและผลไม้เมืองร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในนนทบุรี อิ่มอร่อยกับทุเรียนหมอนทอง หอม หวาน มันคัดคุณภาพอย่างดีส่งตรงจากสวนของเกษตรกร พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นด้วยผลไม้นานาชนิด อาทิ มังคุด, เงาะ, แตงโม รวมทั้งของหวาน ข้าวเหนียวมูนกะทิสด, ไอศกรีมผลไม้ และเครื่องดื่มสมุนไพร  อิ่มอร่อยไม่อั้น 1 ชั่วโมงเต็ม ในราคา 699 บาท  พิเศษ! ซื้อบัตรในราคาเพียง 595 บาท สำหรับสมาชิก M Cardเมื่อแลก 59 M point ผ่าน M […]

SabuyWedding Festival 2024 ชวนช้อปสบาย ครบ จบ ไม่ฮาร์ดเซลล์

คู่รักห้ามพลาด! สุดยอดมหกรรมเวดดิ้งแฟร์แห่งปี “SabuyWedding Festival 2024” ชวนช้อปสบาย ครบ จบ ไม่ฮาร์ดเซลล์ วันที่ 25 – 26 พ.ค. นี้ ณ พารากอน กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ กับงาน SabuyWedding Festival 2024 โดยคุณดวงฤทัย ชยารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สบายแฟมิลี่ จำกัด ที่เตรียมยกทัพมหกรรมสินค้าและบริการเพื่อการจัดงานแต่งงานอย่างครบวงจรที่คู่รักทุกคู่ตั้งตารอ งานนี้ได้รวบรวมสุดยอดร้านค้าคุณภาพดี ที่คู่บ่าวสาวรุ่นพี่การันตีความปังแบบกล้าบอกต่อมากกว่า 200 ร้านมาไว้ในงานเดียว อาทิ สถานที่จัดงานแต่งงานและโรงแรมชั้นนำกว่า 40 แห่ง แบรนด์ชุดแต่งงานยอดนิยม เวดดิ้งแพลนเนอร์มืออาชีพ ร้านเพชรที่เชื่อถือได้ ช่างภาพฝีมือดี และร้านค้างานแต่งอื่นๆ อีกมากมายแบบครบทุกหมวดหมู่ ในคอนเซ็ปท์ “ช้อปชิล สบายใจ ครบ จบ ไม่มีฮาร์ดเซลล์” ที่งานSabuyWedding Festival 2024  ระหว่างวันที่ 25 – […]

จบใหม่ทำงานแรก เงินไม่พอใช้จ่าย บัตรกดเงินสดช่วยคุณได้

ชวนเด็กจบใหม่มาทำรู้จักกับบัตรกดเงินสด (Cash Card) ว่ามีขั้นตอนการสมัครอย่างไร แตกต่างกับสินเชื่ออื่น ๆ อย่างไรบ้าง รับรองว่าใช้บัตรกดเงินสดอย่างสมาร์ต มีเงินหมุน ไม่ใช้เงินเกินตัวแน่นอน! สิ้นเดือนเมื่อไหร่ เหมือนสิ้นใจทุกที คำกล่าวประจำใจของเด็กจบใหม่ในช่วงสิ้นเดือน เพราะเด็กจบใหม่หลาย ๆ คนมักมีฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่ 15,000-17,000 บาท ทำให้หลายครั้งต้องโทรไปขอยืมเงินจากคนทางบ้านอยู่บ่อย ๆ เพื่อป้องกันปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน หมุนเงินไม่ทันใช้ ไม่มีเงินจ่ายค่าหอ ค่าโทรศัพท์ หรือค่ากินอยู่ บัตรกดเงินสดอาจช่วยคุณได้ขอชวนเด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน และต้องการหาตัวช่วยทางเงินไปทำความรู้จักกับบัตรกดเงินสด ขั้นตอนการสมัครบัตรกดเงินสดเป็นอย่างไร ยุ่งยากอย่างที่ทุกคนเข้าใจไหม ใช้งานได้อย่างปลอดภัยหรือเปล่า พร้อมแนะนำการสมัครบัตรกดเงินสด KTC PROUD บัตรเงินสดของคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมช่วยเหลือมนุษย์เงินเดือนยามฉุกเฉิน สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก่อนทำการสมัครบัตรกดเงินสด ใครสนใจทำบัตรกดเงินสดเพราะเห็นว่าเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่อาจทำให้หมุนเงินคล่องตัวขึ้น มาร่วมศึกษาข้อควรรู้ก่อนสมัครบัตรกดเงินสดกันเลยดีกว่า รับรองว่าจะเข้าใจผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสดมากยิ่งขึ้น จนบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่าง Smart! 1. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร เด็กจบใหม่มักเข้าใจว่าบัตรกดเงินสดต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสมัครเหมือนกับบัตรเดบิต แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย! เพราะบัตรกดเงินสดไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงแค่ยื่นเอกสารตามที่สถาบันการเงินกำหนด ก็พร้อมเป็นเจ้าของบัตรที่ช่วยหมุนสภาพคล่องได้ทันที 2. ไม่ต้องทำเรื่องถึงสาขา บัตรกดเงินสดสามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้เช่นเดียวกับธุรกรรมการเงินอื่น ทำให้ไม่ต้องเดินทางไปทำเรื่องถึงสาขา […]

LYO เปิดตัวสินค้าใหม่ แชมพูสมุนไพร ต้องไลโอ ธรรมชาติ

LYO เปิดตัวสินค้าใหม่ แชมพูสมุนไพร ต้องไลโอ ธรรมชาติ และ Partner คนสำคัญของแบรนด์ไลโอ หนุ่ม กรรชัย พร้อมด้วย แอน ทองประสม พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ไปแล้ว สำหรับงาน Grand Opening LYO Herbal “แชมพูสมุนไพร ต้องไลโอ ธรรมชาติจัด” โดยมี Partner คนสำคัญของแบรนด์ไลโอ “คุณหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “คุณแอน ทองประสม” และผู้บริหาร คุณนพรัตน์ มาลัยวงค์ และคุณณัฐฐินี ชวนะนิกุล กรรมการบริษัท 88(ไทยแลนด์) จำกัด เป็นเกียรติร่วมงานเปิดตัวสินค้าในครั้งนี้ โดยงานนี้จัดขึ้นที่ Central World Zone Eden1 เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ไลโอ (LYO)  ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ […]

keyboard_arrow_up