Bluport หัวหิน

Bluport หัวหิน เปิด The Gallery Hua Hin สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปะและยานยนต์แห่งใหม่

account_circle
event
Bluport หัวหิน
Bluport หัวหิน

Bluport หัวหิน เปิด The Gallery Hua Hin สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปะและยานยนต์แห่งใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชม รถคลาสสิค ยุค 1950 – 1990  รูปภาพจากศิลปินระดับชาติและไอเทมวินเทจหายากทั้งของไทยและระดับโลก

Bluport หัวหิน

 

บริษัท หัวหิน แกลเลอรี จำกัด ร่วมกับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดประสบการณ์ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและยานยนต์เพื่อส่งสริมการท่องเที่ยวของเมืองหัวหินโดย เปิดโครงการ The Gallery Hua Hin presented by Bangchak “The Our Precious Treasure” ภายในศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ชั้น 2

โดยมุ่งหวังให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบแสดงนิทรรศการด้านศิลปะและยานยนต์และสินค้าวินเทจ โดยจัดแสดงภาพเขียนจากศิลปินชั้นนำระดับโลก ศิลปินแห่งชาติในประเทศและรวมถึงรถยนต์ Classic Car ที่ทรงคุณค่าและหาชมได้ยาก ยุคปี 1950 – 1990 พร้อมด้วยของสะสมอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

ถือเป็นการยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวอันมีค่าให้กับผู้มาเยือน พร้อมมุ่งหวังให้ The Gallery Hua Hin presented by Bangchak เป็นแลนด์มาร์คและเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองหัวหิน และยกระดับความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกของเมืองหัวหินอีกด้วย ตอกย้ำให้ศูนย์การค้าบลูพอร์ตเป็น A Must Check In Destination ของนักท่องเที่ยว

โดยมี ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมแขกผู้มีเกียรติผู้รักศิลปะและยานยนต์ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ท่ามกลางบรรยากาศของแกลเลอรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดแสดงโชว์รถยนต์คลาสสิค งานศิลปะ แฟชั่นโชว์ ของสะสมวินเทจ แบรนด์เนมสุดพิเศษจาก Katexoxo

นางสาววจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แกลเลอรี จำกัด กล่าวว่า “The Gallery Hua Hin presented by Bangchak คือสถานที่แสดงนิทรรศการเชิงศิลปะ ที่จัดแสดงรถยนต์ Classic Car ในยุค 1950 – 1990 ภาพเขียนจากศิลปินชั้นนำและสิ่งของวินเทจ ที่ทรงคุณค่าและหาชมได้ยาก

“นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานในรูปแบบ Art Space and Happening ซึ่งสามารถรองรับการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะ งานเปิดตัวสินค้า แฟชั่นโชว์ต่างๆ โดยเรามีความมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณค่างานเก่าๆ จึงสร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงความรู้ด้านศิลปะ ยานยนต์และเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป รวมถึงต้องการยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวอันมีค่าให้กับผู้มาเยือน ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองหัวหินและช่วยยกระดับเมืองตากอากาศหัวหินสู่เมืองท่องเที่ยวระดับโลกด้วย”

Bluport หัวหิน

“ทั้งนี้ The Gallery Hua Hin presented by Bangchak มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูผลงานอันทรงคุณค่าของเหล่าศิลปิน บุคลากรในแวดวงศิลปะชั้นครูที่หายาก อีกทั้งได้รับเกียรติจากบ้านศิลปินหัวหิน นำโดย อาจารย์ทวี เกษางาม เข้าร่วมดำเนินงานและจัดแสดงผลงานที่หาชมได้ยากยิ่ง เพื่อให้บุคคลทั่วไปได้มีเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

The Gallery Hua Hin presented by Bangchak ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้า Bluport หัวหิน โดยมีไฮไลท์ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ได้แก่ รถยนต์และงานศิลปะหาชมยาก อาทิ รถยนต์ คลาสสิกคาร์ “ Daimler DS 420 ” ที่รังสรรค์จากงานศิลปะผสมผสานกับยนตกรรมมาสู่งานประติมากรรม โดยอาจารย์วรรณวิมล เกษางาม จากบ้านศิลปินหัวหินได้เขียนภาพความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลและนางเงือกลงบนตัวรถ Daimler DS 420 “ The Mermaids ” ถือเป็นผลงานชิ้นเดียวในโลก รถยนต์ Mercedes-Benz 300SL Gullwing 1957 รวมถึงรถยนต์ Cadillac Fleetwood Limosine 1957  CAR OF ROCK ‘N’ ROLL (Pink Cadillac)

Bluport หัวหิน

รวมถึงยังมีภาพศิลปะจากจิตรกรระดับโลก พาโบล รุยซ์ ปิกัสโซ (Pablo Ruiz Picasso ) ระเด่นบาซูกิ อับดุลลาห์ และจิตรกรชื่อดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย อาทิเช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี อ.ทวี นันทขว้าง ฯลฯ  เป็นต้น มาร่วมแสดงในงานนี้

นอกจากนี้พบกับร้านอินทนิลที่จะมาเปิดให้บริการบริเวณหน้า The Gallery Hua Hin presented by Bangchak อีกด้วย

โดยนักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 – 19.00 และวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 11.00 – 20.00 ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

 

ติดตามอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ค่ะ

ชวน “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

รีวิว ออริกา เวลเนส & โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ..สุข สบาย ใจสงบ

ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ไป เที่ยวฮ่องกง กับ OneSiam #ฟินอย่างหรูหรา

IWATE ประสบการณ์ใหม่ในญี่ปุ่น … บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย เมืองสงบ ผู้คนน่ารัก

เที่ยวญี่ปุ่นอารมณ์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร ที่ฮอกไกโดเหนือ

(มีคลิป) 9 สิ่งห้ามพลาดเมื่อมาเยือนฮกไกโดเหนือ Wakkanai – Rebun – Rishiri

Bali …Journey is More Than Destination!

5 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปนั่งจิบชาเก๋ๆ Sakura Afternoon Tea ที่โรงแรมดิ โอกุระ

Singapore Art Week 2019 ….เมื่ออาร์ตครองเมือง

Baba Beach Club Phuket สนุก เก๋ กินหรู อยู่ดี! #หยุดยาวนี้ต้องไปลอง

เกาะขอบสวรรค์ ในวันฝนพรำที่ จางเจียเจี้ย

สุโขทัย เมืองเก่าน่าเที่ยว …อาหารอร่อย – วัฒนธรรมโดดเด่น

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up