ดวงครึ่งปีหลัง 2566

ส่องดวงครึ่งปีหลัง 2566 เงิน-งาน-ความรัก-สุขภาพ ของทุกราศี พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง

account_circle
event
ดวงครึ่งปีหลัง 2566
ดวงครึ่งปีหลัง 2566

ครึ่งปีหลังนี้แต่ละราศีจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนบ้าง มาเช็ค ดวงครึ่งปีหลัง 2566 กับ กับ อ.ศิริ พรหมญาณ แห่งบ้านคชานันท์ พรหมญาณ ด้วยศาสตร์ไพ่พรหมญาณกันค่า

ราศีธนู (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 ธันวาคม)

การเงิน  ช่วงครึ่งปีหลังราศีธนูเป็นสายพร้อมเปย์เพื่อความรักแบบไม่ยั้ง ทั้งการแต่งตัว การกินอยู่ การเที่ยวเตร่

การงาน มีการชั่งใจระหว่างการอยู่ต่อที่เดิม หรือจะเปลี่ยนไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ

ความรัก สาวๆ ที่มีคู่ ยังรู้สึกลังเล ไม่มั่นคงกับความรักสักเท่าไหร่ บางคู่อาจจะมีเกณฑ์ต่างคนต่างไป คนโสด มีคนเข้ามาคุยเป็นระยะแต่ก็เป็นลักษณะของการทำงานร่วมกันมากกว่าที่จะพัฒนาเป็นความรัก

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางตามหน้าที่ เพราะชีพจรลงเท้ามากกว่าคนอื่น และสำหรับสาวๆ ให้ระวังเรื่องการอั้นปัสสาวะ เพราะอาจจะทำให้มีปัญหาระบบขับถ่ายตามมา

สีมงคลและการเสริมดวง  สำหรับชาวราศีธนูที่อยากให้การงานเด่น ปัง เต็มสิบไม่หักในช่วงครึ่งปีหลัง การแต่งกายแนะนำให้เน้นโทนสีเหลือง สีส้ม และสีแสดเลยค่ะ ส่วนสายโสดที่ผิดหวังกับความรัก อยากให้ตัวเองเข้มแข็ง พร้อมมูฟออนสักที ต้องใส่สีเหลือง สีชมพู และสีม่วง จะเพิ่มความสตรองพร้อมมูฟออน

เครื่องประดับที่เสริมให้ราศีของคุณปัง ร่ำรวย มั่งคั่ง คือเครื่องประดับที่มีเทอร์คอยส์ หินสีเขียวน้ำทะเล และเพทายสีฟ้า ที่จะเติมด้านทรัพย์สินเงินทอง และเสริมสร้างสติปัญญาได้ด้วย ส่วนสายมูต้องเดินสายบูชาองค์พระศิวะเพื่อวาสนา อำนาจ และบารมี และขอทรัพย์สินเงินทอง ความมั่งคั่ง กับท้าวเวสสุวรรณค่ะ

ราศีมังกร (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 มกราคม)

การเงิน  ในช่วงครึ่งปีหลัง การเงินจะผันผวนขึ้นๆ ลงๆ เข้าๆ ออกๆ สะพัดอย่างรวดเร็วควบคุมไม่ได้ ปกติจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชูในด้านการเงินตลอดเวลา แต่ช่วงครึ่งปีหลัง ลักษณะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องดิ้นรนด้วยตัวเองเป็นหลัก

การงาน ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ชาวราศีมังกรอาจจะตกที่นั่งลำบาก มีแรงกดดันจากหลายด้าน โดยเฉพาะสาวๆ ท่านใดที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม การขายของออนไลน์ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องของคู่แข่ง บริวาร หรือถ้าเป็นลูกจ้างก็จะถูกกดดัน ถูกจับจ้องจากหัวหน้างานเป็นพิเศษ

ความรัก ความสัมพันธ์จะมีการกระทบกระทั่งในเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่ตลอดเวลา ในเรื่องที่คุณคาดว่ามันควรจะเป็นอย่างใจก็ไม่ได้อย่างใจ จึงทำให้คุณรู้สึกไม่มีความสุข ไม่มีความสมหวังในสิ่งที่อยากได้ หาเวลาไปสวดมนต์ – ทำบุญบ้างนะคะ

สุขภาพ ในช่วงครึ่งปีหลังให้ระวังเรื่องความเครียด วิตกกังวล คิดมาก ย้ำคิดย้ำทำ เก็บกด สุขภาพด้านอื่นๆ ไม่มีอะไรต้องวิตกกังวล

สีมงคลและการเสริมดวง  สำหรับชาวราศีมังกรที่ต้องการให้ด้านการเงินไหลมาเทมา การงานโดดเด่นปังปุริเย่ ช่วยให้มีพลัง เสริมโชคลาภ สุขภาพดีสุดๆ ให้เน้นเสื้อผ้าการแต่งกายโทนสีดำ สีม่วง สีน้ำตาล สีเขียว และสีส้ม ส่วนเครื่องประดับที่จะมาช่วยลดอาการวิตกกังวลความเครียดของชาวราศีมังกรต้องเป็นโกเมนหรือมาลาไคต์ สายมูแนะนำให้ไปขอพรต่อองค์พระศิวะ และพระแม่อุมาเทวีที่วัดแขก เพื่อให้มีเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยช่วยโอบอุ้มให้ผ่านพ้นไปด้วยดี

ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 29 กุมภาพันธ์)

การเงิน  สำหรับชาวราศีกุมภ์ในช่วงครึ่งปีหลัง การเงินมีเข้ามาแต่ก็มีรายจ่ายคอยดูดซับ เหมือนน้ำซึมบ่อทรายหายไป ไม่เหลือเก็บ

การงาน เป็นช่วง 6 เดือนหลังที่หนักหน่วงสำหรับชาวราศีนี้ เพราะมีงานที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะตัว แถมยังต้องมีคุณสมบัติ อึด ถึก และทนอย่างดีเยี่ยม จึงจะผ่านพ้นไปได้ ความเครียด ความวิตกกังวลเป็นสิ่งที่ต้องพบเจออย่างแน่นอนในครึ่งปีหลังสำหรับชาวราศีกุมภ์

ความรัก จากความเครียดเรื่องงาน ต้องไม่นำมารวมกับการใช้ชีวิตคู่ เพราะจะทำให้มีเรื่องถกเถียงกัน และทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไป ทำให้มือที่ 3 แทรกเข้ามาได้ง่ายนะคะ

สุขภาพ ของชาวราศีกุมภ์ในช่วงครึ่งปีหลัง ต้องระวังเรื่องของระบบสืบพันธ์ เช่น ต่อมลูกหมาก รังไข่ มดลูก เป็นต้น และมีโอกาสต้องเข้ารับการผ่าตัด ช่วงนี้ต้องรักษาสุขภาพเป็นพิเศษนะคะ

สีมงคลและการเสริมดวง  สำหรับเสื้อผ้าและการแต่งกายของชาวราศีกุมภ์ที่จะช่วยเสริมความเฮงตลอดปี การเงินดีแบบฉุดไม่อยู่ ต้องเน้นใช้สีดำ สีเทา และสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีมงคลที่มีคุณสมบัติช่วยทุกเรื่องของชาวราศีกุมภ์ แต่ถ้าอยากเน้นเรื่องงานโดยเฉพาะ ก็ให้ใช้โทนสีฟ้าอ่อน สีม่วง และสีขาว หรือถ้าใครอยากดวงดีเป็นพิเศษก็แนะนำให้ใช้โทนสีม่วง จะช่วยให้ชีวิตรุ่งเรืองก้าวหน้าแบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

เครื่องประดับที่แนะนำสำหรับชาวราศีนี้ได้แก่ อะเมทิสต์ สายมูแนะนำให้กราบขอพรองค์อัมรินทราธิราช เช่น ที่สี่แยกราชประสงค์ หรือที่วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร เป็นต้น เพื่อเพิ่มอำนาจ บารมี และการปกครองบริวาร

ราศีมีน (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 มีนาคม)

การเงิน  อาจต้องหัวหมุนสักหน่อยสำหรับชาวราศีมีนในครึ่งปีหลังนี้ แม้จะออกไปทำงานทุกวัน ทำงานสารพัดทุกอย่าง แต่ค่าตอบแทนไม่ได้มากเท่าที่ตนเองคาดหวังไว้

การงาน มีแนวโน้มปรับเปลี่ยนงานใหม่ เช่น ตำแหน่งใหม่ หรือหน้าที่ใหม่ๆ ทำให้มีงานล้นมือ แต่ทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มีความมั่นคงในหน้าที่การงานมากขึ้น

ความรัก มีมือที่ 3 เข้ามาแทรกกลางระหว่างความสัมพันธ์ของคนสองคนจากสิ่งที่ตนเองเคยทำเอาไว้ สำหรับคนโสดในครึ่งปีหลังไม่มีความคิดในเรื่องของการไขว่คว้าหาคู่ครองคนรักเลยค่ะ

สุขภาพ ให้ระวังเรื่องโรคความจำเสื่อม ขี้หลงขี้ลืม และอัลไซเมอร์ แนะนำให้หาอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองด่วนจ้า

สีมงคล และการเสริมดวง  สีของเสื้อผ้าและการแต่งกายของชาวราศีมีนถ้าต้องการเน้นให้ชีวิตราบรื่น การงานดีสุดๆ ชนิดฉุดไม่อยู่ ก็ต้องจัดสีมงคลเป็นสีเหลือง สีส้ม และสีชมพู แต่ถ้าอยากแก้ดวงที่อับเฉาให้ดีขึ้นแนะนำให้ใช้โทนสีฟ้าอ่อน เพื่อมาเสริมซึ่งจะช่วยในเรื่องของความโชคดี ชีวิตพบแต่สิ่งมงคล

ส่วนเครื่องประดับแนะนำให้ใช้ อะความารีนสีเขียวน้ำทะเล ไปจนถึงสีฟ้าเข้ม ซึ่งเป็นอัญมณีนำโชคให้กับชาวราศีนี้ สายมูแนะนำให้ไปไหว้ขอพรพระแม่อุมาเทวีในด้านความรัก หรือไปไหว้ไอ้ไข่วัดเจดีย์เพื่อขอโชคขอลาภก็ได้นะคะ

ราศีเมษ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 30 เมษายน)

การเงิน  ชาวราศีเมษในช่วงครึ่งปีหลังนี้ จะมีการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวังมีแบบแผน และมักจะใช้ในการลงหลักปักฐาน ของครอบครัว

การงาน ในครึ่งปีหลังมีภาระงานที่หนักและยุ่งยาก มีแรงกดดันจากผู้บังคับบัญชา บางครั้งทำให้ชาวราศีเมษเป๋ไปมาได้ แต่สุดท้ายก็จะผ่านพ้นไปได้เพราะความมานะ อุตสาหะ และอดทนของชาวราศีเมษค่ะ

ความรัก คนมีคู่ การที่คนสองคนที่แตกต่างได้โคจรมาเจอกันและรักกัน ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหากันให้มาก ส่วนคนโสดจะมีคนเข้ามา และมีความเป็นไปได้ว่าจะลงเอยด้วยการแต่งงานค่ะ

สุขภาพ ชาวราศีเมษในช่วงครึ่งปีหลัง ต้องระวังเรื่องของระบบหมุนเวียนโลหิต รังไข่ มดลูก และมีโอกาสต้องเข้ารับการผ่าตัด

สีมงคล และการเสริมดวง สีมงคลของชาวราศีเมษที่จะทำให้งานดีสุดจึ้ง เงินปังทะลุกระเป๋าคือโทนสีแดง นอกจากนี้ยังช่วยในการเสริมพลังและแรงบันดาลใจให้ชาวราศีเมษมีความคิดใหม่ๆ อยู่เสมอ และหากต้องการเสริมด้านโชคลาภ แนะนำให้ใช้สีขาว และสีเหลือง เครื่องประดับที่ควรสวมใส่สำหรับชาวราศีเมษ คือ เพชรและบลัดสโตน สายมูแนะนำให้ไปขอพรพระศิวะและพระนารายณ์ที่วัดวิษณุ เขตยานนาวา

ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 พฤษภาคม)

การเงิน  สำหรับชาวราศีนี้การเงินเด่นปังสุดๆ กว่าทุกราศีในช่วงครึ่งปีหลัง มีเงินเข้ามาอย่างง่ายดาย และทำให้ชาวราศีนี้สร้างหลักปักฐานได้อย่างมั่นคง

การงาน มีความมั่นคง มีผลงานโดดเด่นเข้าตากรรมการ ทุกอย่างราบรื่น มีความสุขและสมหวังที่สุดในรอบปี

ความรัก อย่างที่เขาว่าดวงความรักมักจะสวนทางกับดวงการงาน ชาวราศีพฤษภก็เช่นเดียวกัน คนราศีนี้มักจะมั่นคงในความรักแต่ ดวงคู่ครองมักจะมีมือที่ 3 เข้ามาเกี่ยวพันอยู่เสมอ  ส่วนคนโสดก็ยังอยากใช้ชีวิตโสดต่อไป

สุขภาพ ให้ระวังการเปลี่ยนแปลงของสภาพดินฟ้าอากาศ เพราะจะทำให้ชาวราศีนี้เจ็บป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ เป็นไข้หวัด ปอดชื้น และมีโรคเกี่ยวกับผิวหนัง

สีมงคลและการเสริมดวง  สีมงคลของชาวราศีพฤษภ ถ้าต้องการให้เงินปังเน้นใช้ สีขาว สีชมพู  และสีเขียว มาเหนี่ยวทรัพย์ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้พบเห็น ส่วนใครที่ต้องทำงานโดยใช้ปากในการเจรจา โน้มน้าวใจผู้คน และอยากโชคดีในหน้าที่การงานให้เน้นโทน สีเขียวอ่อน รับรองว่างานจึ้งสุดๆ  แถมสีเขียวอ่อนนี้ยังช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้สำหรับชาวราศีพฤษภ

ส่วนเครื่องประดับแนะนำให้ใช้ มรกต เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง สายมูแนะนำให้บูชาขอพรต่อองค์พระพิฆเนศ และท้าวเวสสุวรรณ

ราศีเมถุน (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 30 มิถุนายน)

การเงิน  หากคิดจะลงทุนทำอะไรใหม่ๆ สำหรับชาวราศีเมถุนขอให้คิดอ่านอย่างละเอียดและรอบคอบสักหน่อย อย่ารีบร้อนเพราะจะทำให้เกิดความผิดพลาดอย่างมากมายตามมา

การงาน ด้วยความที่คุณเป็นคนเก่ง แน่นอนย่อมมีคนแอบอิจฉาคุณอยู่ ดวงช่วงนี้ผู้ใหญ่สนับสนุนอาจมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ให้ระวังบริวารอาจจะนำความเดือดร้อนมาให้ ต้องระวังรอบคอบในเรื่องเอกสารต่างๆ ให้มากนะคะ

ความรัก สำหรับคนมีคู่ คู่ครองของคุณเป็นคนเก่ง มีภาวะการเป็นผู้นำสูงจนทำให้บ้างครั้งอาจมีการโต้เถียงกันบ้าง ในขณะที่คนโสดก็ยังคงรักษาสถานภาพโสดเอาไว้อย่างเหนียวแน่นค่ะ

สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด มีโอกาสบาดเจ็บจากการใช้ชีวิตประจำวัน ต้องระมัดระวัง

สีมงคลและการเสริมดวง  ชาวราศีเมถุนหากอยากจะประสบความสำเร็จ มีความสุข ชีวิตเจริญในทุกด้านตลอดครึ่งปีหลัง           งานดีจนเพื่ออิจฉาต้องเน้นสีเหลือง สีเขียวอ่อน และสีแดง แต่ถ้าอยากเสริมโชคลาภความเฮงเงินเข้าแบบแซ่บปังรวยสุดฉุดไม่อยู่ให้เสริมด้วยสีชมพู หรือสีขาวนะคะ

เครื่องประดับขอแนะนำให้ใช้ เจ้าสามสีหรือ Alexandrite Stone ซึ่งเป็นอัญมณีหลักของชาวราศีนี้ ส่วนสายมูต้องขอพรองค์อัมรินทร์ แนะนำวัดเทวราชกุญชร หรือที่สี่แยกราชประสงค์

ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 กรกฎาคม)

การเงิน  อยู่ในภาวะความเครียดด้านการเงิน เหมือนถูกกดดันทั้งจากคนรอบข้างและจากความเครียดของตนเองที่อะไรๆ ก็ไม่เป็นไปตามเป้า

การงาน อยู่ในภาวะที่อยากหางานเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตนเอง ซี่งตอนนี้ตัวคุณเองก็กำลังมองช่องทางการทำงานเสริมที่ทำอยู่กับบ้าน การขายของออนไลน์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณคิดไว้เช่นกัน

ความรัก ช่วงนี้ชาวราศีกรกฎมักจะอารมณ์ขึ้นง่ายๆ มีเรื่องทะเลาะกับแฟนได้ทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเป็นเรื่อง แต่ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะถึงจะทะเลาะกันก็ยังคงรักกันเหมือนเดิม สำหรับคนโสด ช่วงนี้รักเด็กเป็นพิเศษ เพราะทำให้หัวใจกระปรี้กระเปร่า

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยค่ะ นอกจากความวิตกจริตคิดมากจนกลายเป็นความเครียด

สีมงคล และการเสริมดวง  สีนำโชคของชาวราศีกรกฎที่จะทำให้งานปัง! เงินดี! แนะนำสีขาวและสีเงิน เป็นสีมงคลของราศีกรกฎจะช่วยเสริมพลังพิเศษให้ชีวิต แต่ถ้าอยากได้โชคลาภโชคดีแบบฟลุ๊คๆ สีม่วงเริ่ดมากค่ะ ยิ่งถ้าใครต้องใช้คำพูดในการทำงาน เช่น แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ไลฟ์สดขายสินค้า พิธีกร นักขาย บอกเลยว่าสีนี้ปังสุดๆ ไปเลย!

สำหรับเครื่องประดับแนะนำให้ใช้ไข่มุก ส่วนสายมูแนะนำให้ขอพรองค์พระศิวะ และพระพิฆเนศ …จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากสี่แยกห้วยขวางเลยค่ะ มีครบทุกองค์

ราศีสิงห์ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 สิงหาคม)

การเงิน  ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีเงินเข้าออกสะพัด แต่เป็นการเข้าไว ออกไว จะหมดไปกับการเป็นสายเปย์ของคุณในเรื่องของความรักค่ะ

การงาน คุณเป็นคนเก่งจึงทำให้คุณไม่ค่อยปล่อยวางหรือไว้ใจใครให้ทำงาน ซึ่งนั่นจะทำให้คุณเหนื่อย ดังนั้นต้องลองไว้ใจคนอื่นบ้าง เพื่อให้เขาได้แสดงฝีมือออกมา ถึงเวลานั้นคุณก็จะมีโอกาสในการคัดสรรคนเก่งๆ ไว้ช่วยงานข้างๆ ตัว

ความรัก ช่วงนี้คู่ครองของคุณกำลังอยู่ในช่วงใช้ความรู้ความสามารถในการสร้างเนื้อสร้างตัว จึงทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกทิ้งให้เหงาเปล่าเปลี่ยวไปบ้าง สำหรับคนโสด เริ่มมีความรู้สึกอยากจะสร้างรากฐาน สร้างครอบครัวกันแล้ว แต่ยังมีอะไรบางสิ่ง บางอย่างที่ทำให้ยังไม่พร้อมหรือหาจุดลงตัวกันไม่ได้

สุขภาพ จะมีโอกาสเจ็บป่วยเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง อาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก และให้ระวังเรื่องความดันโลหิตเป็นพิเศษ

สีมงคล และการเสริมดวง  สีมงคลของชาวราศีสิงห์สำหรับการเสริมเติมพลังตลอดครึ่งปีหลัง แนะนำให้ใช้สีทอง สีม่วง สีส้ม และสีแสด เพราะจะทำให้การงานพุ่ง การเงินมาแบบจุกๆ  ส่วนชาวราศีสิงห์ที่เป็นสิงห์ขี้อายให้เสริมด้วยสีครีมจะช่วยเสริมความมั่นใจทำอะไรก็โดน ทำอะไรก็ปัง!! เครื่องประดับเน้นให้ใช้เพอริไดต์สีเขียวใส ส่วนใครจะมูก็แนะนำให้ขอพรพระแม่อุมาเทวีที่วัดแขก เลยค่ะ จะปังสุดๆ

ราศีกันย์ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 30 กันยายน)

การเงิน  ชาวราศีนี้ที่คิดจะลงทุนอะไรในช่วงนี้ ขอให้งดไปก่อนนะคะ เพราะจะทำให้คุณถูกหลอก ถูกโกงได้ง่าย เพราะความเชื่อใจ ไว้ใจของคุณ และการลงทุนช่วงแรก อาจจะประสบกับภาวะความเครียดที่จะต้องหมุนเงิน

การงาน ความไม่รอบคอบในการทำงานจะทำให้คุณมีปัญหาที่จะต้องตามไปแก้ไข ขอให้คุณเพิ่มความระมัดระวังกันให้มากในช่วงนี้

ความรัก สำหรับคนมีคู่ ให้ระวังเรื่องมือที่ 3 เข้ามาแทรกกลาง หรือบางคู่ก็จะถูกเร่งรัดให้จัดงานวิวาห์จากผู้หลักผู้ใหญ่ของฝ่ายตรงข้าม ส่วนคนโสด กำลังจะไม่โสดเพราะมีคนเข้ามาคุยแล้วจร้า

สุขภาพ ช่วงนี้ให้ระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบการหมุนเวียนของเลือดเป็นพิเศษ จะทำให้อ่อนเพลีย หน้ามืด ตาลาย เวียนศรีษะได้

สีมงคล และการเสริมดวง  สีมงคลของชาวราศีกันย์ที่จะทำให้การงานแฮปปี้ การเงินดี! แนะนำสีน้ำเงิน สีเทา สีเขียวเข้ม และสีเขียวอ่อน จะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เหมาะกับงานที่ต้องใช้การเจรจา แต่ถ้าอยากเสริมด้านการเข้าสังคม สร้างความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้าง สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีขาว จะเป็นสีที่ช่วยเสริมพลังในเรื่องนี้ของคุณได้สุดจึ้งเลยค่ะ ส่วนเครื่องประดับก็ต้องไพลิน และสายมูแนะนำให้ไปขอพรพระศิวะ และพระแม่ลักษมี

ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 31 ตุลาคม)

การเงิน  ช่วงนี้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องจากความรู้ความสามารถของตัวคุณเอง บางท่านมีเกณฑ์ที่จะได้รับมรดก เช่น อสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน บ้าน หรือรถยนต์ เป็นต้น

การงาน ชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้เหมือนจิตใจไม่อยู่กับเหนือกับตัว มักจะทำงานพลาดอยู่บ่อยๆ  และถูกกดดัน หรือจับตามองจากผู้บังคับชา คุณต้องใช้ความรู้ ความสามารถของคุณให้มากกว่าปกตินะคะ

ความรัก คนมีคู่อยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะอยู่หรือจะไป เพราะมีปัญหาถึงขั้นแยกทางกัน ส่วนคนโสด มีโอกาสพบเนื้อคู่

สุขภาพ มีโอกาสป่วยเป็นโรคเลือด ดีซ่าน ไวรัสตับอักเสบ ลูคิเมีย ต่อมน้ำเหลืองไม่ดี ช่วงครึ่งปีหลังนี้ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษนะคะ

สีมงคลและการเสริมดวง  สีมงคลของชาวราศีตุลย์ที่ช่วยให้ชีวิตดีเด่นปั๊วะปังในครึ่งปีหลังแบบอะไรก็ฉุดไม่อยู่ การงานท็อปฟอร์มไม่หยุด การเงินสุดจึ้งมาก…แนะนำให้มีสีขาว สีฟ้า สีชมพู และสีฟ้าน้ำทะเล จะช่วยเสริมให้โชคดีตลอดปีไปเลยค่ะ ส่วนเครื่องประดับต้องยกให้โอปอลล์  ส่วนสายมูต้องไปขอพรพระนาราย์ และพระแม่ลักษมี

ราศีพิจิก (สำหรับคนที่เกิดวันที่ 1 – 30 พฤศจิกายน)

การเงิน  ช่วงนี้คุณจะล่ำซำจากมรดกตกทอด

การงาน ชาวราศีพิจิกอาจจะเกิดข้อพิพาทในการทำงาน และระวังจะต้องไปรับผิดในเรื่องที่ตนเองไม่ได้ทำ

ความรัก คนมีคู่จะรู้สึกว่าตอนนี้ชีวิตคู่มีปัญหาหนักหน่วงมาก มีเรื่องให้ทะเลาะกันได้ทุกวัน ส่วนคนโสด มีการพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน หรือเร่งรัด

สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุจากหน้าที่การงาน ระวังการดื่ม กิน เที่ยว จะทำให้มีโรคต่างๆ ตามมา

สีมงคลและการเสริมดวง  สีมงคลที่แนะนำสำหรับชาวราศีพิจิกคือสีขาว สีแดง และสีน้ำตาล ที่จะเสริมในหลายๆ ด้านของชีวิต แต่ถ้าอยากจะให้มีความโชคดีเป็นพิเศษแนะนำให้ใช้สีเหลือง อาจมีโชคลาภวิ่งเข้าหาแบบฟลุ๊คๆ ได้ค่ะ สำหรับเครื่องประดับแนะนำทับทิมสีม่วงแดง เพชรสีชมพู หรือ พลอยสาแหรกสีแดง (Star Ruby)  สายมูแนะนำให้ขอพรพระศิวะ

By อ.ศิริ พรหมญาณ

อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ไปเที่ยวทะเลใต้กับ HYUNDAI STARGAZER ใช้เวลาน้อยแต่สนุกมาก!

ฮ่องกง 2023 เมืองของคนรักสีสัน อาหาร และสายมูฯ #สายถ่ายภาพก็ฟินนะ

Hotel MYS Khao Yai โรงแรมระดับ 5 ดาวแนวลักชูรีโคซี อบอุ่น สวยงาม อาหารเลิศ

12 เรื่องน่ารักๆ ที่แม่สื่อมืออาชีพอยากบอกคนโสด (ไม่โสดก็อ่านได้)

5 เหตุผลที่คนเก๋ๆ ต้องไปเช็คอินที่ Kimpton Kitalay Samui

รีวิว ออริกา เวลเนส & โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ..สุข สบาย ใจสงบ

Kamalaya Koh Samui รีสอร์ทที่จะทำให้คุณรู้สึกเต็มอิ่มทั้งกายใจ จนไม่อยากออกไปไหนเลย!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up