เช็คอินด่วน! 10 ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก แต่สวยหนักมาก

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก
ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก

เกาะโอดงโด (오동도)

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะโอดงโด
เกาะโอดงโดให้ความรู้สึกผ่อนคลายและได้สัมผัสธรรมชาติ เป็นที่นิยมของคู่รักและครอบครัวชาวเกาหลี

เกาะโอดงโดเป็นเกาะเล็กๆ ในจ.ช็อลลาใต้ มีหน้าผา น้ำทะเลสีฟ้า น้ำพุดนตรี เมื่อข้ามสะพานจากท่าเรือยอซูที่เชื่อมกับแผ่นดินใหญ่ไป จะเจอทางเดินเล่นรอบเกาะ ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมของครอบครัวและคู่รัก นอกจากนั้นยังมีประภาคารที่ตั้งอยู่บนเนินเขา พร้อมดาดฟ้าให้สังเกตการณ์ฟรี หรือจะนั่งกระเช้าชมวิวก็ได้ ไฮไลท์คือวิวในฤดูหนาว ช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนดอกคาร์มีเลียและดอกไม้ป่ากว่า 70 ชนิด จะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเกาะ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและได้สัมผัสกับธรรมชาติในวันหยุด แถมยังไปแบบไปเช้ากลับเย็นได้

การเดินทาง: จากโซล ขึ้นรถบัสไปลงสถานียอซู จ.ช็อลลาใต้ แล้วต่อรถบัสสาย 333 ไปยังเกาะโอดงโด หรือนั่งแท็กซี่ไปประมาณ 10-15 นาที

 ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะโอดงโด ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะโอดงโด ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะโอดงโด

 

ช็อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน สถานียองดึงโพ (영등포역 지하쇼핑센터)

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน สถานียองดึงโพ
คนที่ชอบของถูกเป็นชีวิตจิตใจต้องมาที่ ช้อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน สถานียองดึงโพ

สำหรับคนที่กำลังหาแหล่งช็อปราคาเบาๆ ช็อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน ในสถานียองดึงโพแห่งนี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุดๆ นับตั้งแต่ห้าง Times Square เปิดตัวในปี 2009 ที่นี่ก็คับคั่งไปด้วยขาช็อปชาวเกาหลี เพราะราคาสินค้าถูกกว่าตลาดชื่อดังในย่านอื่นที่ท่องนักเที่ยวรู้จัก สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้า แต่เครื่องสำอาง ขนม ของที่ระลึก ร้านอาหารก็มีให้บริการ เสื้อผ้าราคาเริ่มต้นที่ 2,900 วอน หรือประมาณ  90  บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายในตลาดใหญ่ และชอบของถูกเป็นชีวิตจิตใจ

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินโซลสาย 1 ลงสถานียองดึงโพ ชั้นใต้ดินอยู่ใกล้ทางออกที่ 5 ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม

 ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , ช็อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน สถานียองดึงโพ ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , ช็อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน สถานียองดึงโพ ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , ช็อปปิ้งมอลล์ใต้ดิน สถานียองดึงโพ

 

 เกาะสมุนไพร (허브아일랜드)

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะสมุนไพร
เกาะสมุนไพรมีอะไรให้ดูเยอะ แถมช่วงปลายปีจะมีเทศกาลประดับไฟด้วย

 

เกาะของคนรักษาสุขภาพ เปิดในปี 1998 เป็นสวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียนกว่า 180 ชนิด รวมถึงสวนพฤกษศาสตร์กลางแจ้ง และสวนดอกไม้ ล้อมรอบด้วยภูเขาและธรรมชาติอันสวยงามของเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ด้านในสวนมีหลายที่ให้แวะชม เช่น พิพิธภัณฑ์สมุนไพร ร้านอาหารสมุนไพร  ศูนย์บำบัด และหมู่บ้านจำลองบ้านเรือนและวิถีชีวิตของชาวเกาหลีช่วงปี 1970-1990  ช่วงปลายปีจะมีเทศกาลประดับไฟ ที่นี่ยังเคยเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีชื่อดังอย่าง  Oh My Venus และ Hyde Jekyll Me รวมถึงรายการ Running Man อีกด้วย

การเดินทาง: จากโซล ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานีโซโยซาน ทางออกที่ 1 แล้วนั่งไปลงสถานีสุดท้าย ข้ามฝั่งไป ขึ้นรถเมล์สาย 57, 57-1, 57-2, 57-3, 57-4 ลงป้าย Herb Island ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินต่อประมาณ 500 เมตร

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะสมุนไพร ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะสมุนไพร ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เกาะสมุนไพร

 

 เทศกาลโคมไฟวัดซัมกวาง (삼광사 연등축제)

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เทศกาลโคมไฟวัดซัมกวาง
เทศกาลโคมไฟวัดซัมกวางสวยอลังการ

วัดซัมกวางซา ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1969 เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาแพ็กยาง ในเมืองปูซาน ภายในวัดเป็นสถาปัตยกรรมโบราณ เช่น เจดีย์ 9 ชั้นที่หัวเจดีย์เป็นทองคำรูปทรงดอกบัว และอาคารหลักที่สามารถรอบรับผู้คนได้มากถึง 10,000 คน ไฮไลท์ของที่นี่คือทุกปีในเดือนพฤษภาคม ก่อนวันประสูติของพระพุทธเจ้า จะมีการจุดโคมไฟดอกบัวหลายแสนดวง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง มีขบวนแห่โคม เริ่มต้นจากสถานีรถไฟปูซาน แต่เวลาวัดไม่มีงานบรรยากาศก็ยังคงสงบร่มรื่น เมื่อมองจากข้างบนจะเห็นวิวสวยๆ ของเมืองปูซาน

การเดินทาง: จากโซล สถานีรถไฟใต้ดินสถานีซอมยอน สาย 1 ต่อรถบัสสาย 15 ที่ป้ายตรงข้ามห้างล็อตเต้ แล้วลงที่ป้ายวัดซัมกวาง

ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เทศกาลโคมไฟวัดซัมกวาง ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , เทศกาลโคมไฟวัดซัมกวาง ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก , วัดซัมกวาง , เทศกาลโคมไฟวัดซัมกวาง

 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ ที่เที่ยวในเกาหลี คนไทยไม่ค่อยรู้จัก ที่เรานำมาฝากกัน แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลยเนอะ การเดินก็แสนสะดวก แอบกระซิบว่าบางสถานที่มีแต่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี กับชาวบ้านในพื้นที่ คนต่างชาติยังไม่ค่อยไปมากนัก ต้องเตรียมศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนออกเดินทางค่ะ  รับรองว่าเมื่อไปถึง คุณจะตกหลุมรักเกาหลีมากขึ้นอย่างแน่นอน

Text: ดาโซ

Photo: airflying.tistory.com / m.blog.daum.net / bestcomment.tistory.com / kfnews.kr / wikimapia / tour.ydp.go.kr / ydpmarket.com / hankookilbo.com / korailtravel.com / traveli.co.kr / Taking Flights / thaitravelcenter / korean.visitkorea.or.kr / Expedia.com / blog.daum.net / m.post.naver.com / filmagit.egloos.com / samsungblueprint.tistory.com / [email protected]

 

อ่าน “สกู๊ปเจาะลึก” วงการบันเทิงเกาหลีอื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คนทรงเจ้าเกาหลี ความเชื่อที่สะท้อนสังคมผ่านซีรี่ย์ยอดฮิต
5 ฉากโรแมนติกกลางสายฝน จากซีรี่ย์เกาหลี #ใต้ร่มคันนี้มีความรัก
เปิดลิสต์ 5 คนดังเกาหลี ขออยู่ #WithYou สนับสนุน #MeToo
เพราะรักจึงแร็ป โซจีซบ กับความฝันที่ไม่ต้องการคำว่าสำเร็จ
รู้จัก ‘จองแฮอิน’ สามี (เด็ก) แห่งชาติ คนล่าสุดจาก Something in the Rain
เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! อีซึงกิ ชายผู้เป็นทุกอย่างตั้งแต่นักร้อง นักแสดง พิธีกร ถึงกาวใจ (?) ใน Produce 48
ย้อนดู 3 คู่จิ้นในงาน แพ็กซังอาร์ตส์อวอร์ดส์ ที่ทำแฟนคลับฟินหนักมาก
เมื่อเบอร์ต้นยอมออกรายการ! แบกหัวใจเข้าป่าไปกับ โซจีซบ และ พัคชินฮเย ใน Little House in the Forest
NU’EST W เกิดใหม่อีกครั้ง ขอปังกว่าเดิม

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up