แฟชั่นแบรนด์ไทย สไตล์รักษ์โลก สวยเก๋ มีกิมมิค

Alternative Textaccount_circle
event

ตามประสาขาช้อปที่ดี ช่วงช้อปช่วยชาติที่ผ่านมาสุดฯก็ออกไปปฎิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง และพบความดีงามของ แฟชั่นแบรนด์ไทย เข้าที่โซนใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 4 ในชื่อ Ecotopia จ้ะยูว์

ความดีงามของโซนนี้คือ รวมสินค้า แฟชั่นแบรนด์ไทย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงเครื่องประดับเก๋ๆ มาไว้ด้วยกัน ที่สำคัญ สินค้าส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุธรรมชาติ มีขั้นตอนการผลิตไม่ซับซ้อน ทำให้ไม่ต้องใช้ทรัพยากรเกินจริง และเมื่อหมดอายุการใช้งาน สินค้าก็จะย่อยสลายได้ง่ายกว่าสินค้าสังเคราะห์ นอกจากนี้ในกระบวนการผลิตส่วนใหญ่ จะเป็นการใช้ฝีมือคน ซึ่งเท่ากับเป็นการสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ ให้กับชาวบ้านด้วย ดีงามพระรามสี่ขนาดนี้ สุดฯเลยต้องรีบมาบอกต่อรัวๆ  #เรื่องแฟชั่นมั่นใจสุดฯ

และนี่คือ 7 แบรนด์น่าสนใจที่แวะไปเมื่อไร ห้ามพลาดเด็ดๆ …

01.Taktai

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไทย ชื่อ “ทักทาย” (Taktai) นี้ ใช้เวลาคิดค้นและพัฒนาเส้นใยจากพืชพรรณกว่าสองปี จนมาลงตัวที่การสร้างสรรค์ผ้าทอเส้นใยธรรมชาติ จากเส้นใยไผ่ ผ้าทอของแบรนด์นี้มีจุดเด่นตรงที่ เส้นใยเนื้อผ้ามีความโปร่ง  สามารถระบายอากาศได้ดี เข้ากับอากาศร้อนบ้านเรา นอกจากนี้ เนื้อผ้ายังมีความมันวาวนิดๆ ดูมีเอกลักษณ์แปลกตา   ขณะเดียวกันก็ให้ความนุ่มสบายยามสัมผัสผิว เสื้อผ้าเกือบทั้งหมดเน้นโทนสี Neutral ดีไซน์ร่วมสมัย เน้นความมินิมอล ใส่ได้หลายโอกาส อย่างชุดเดรส เชิ้ตเดรส เสื้อนอกตัวยาว และกางเกงขายาว ล้วนเป็นชิ้นที่สาวๆสามารถสวมไปทำงานได้ ลำลองก็ดีงามสุดๆ

(www.taktaibrand.com)

แฟชั่นแบรนด์ไทย แฟชั่นแบรนด์ไทย

แฟชั่นแบรนด์ไทย

02.Ritimian

ใครชอบผ้าลายสวยๆต้องมาทางนี้ แบรนด์ ริติเมียน (Ritimian) เขาโดดเด่นเรื่องลวดลาย โดยนำเอกลักษณ์ของลายผ้าซิ่นมาดีไซน์ใหม่ ผสมผสานศิลปะและความเชื่อท้องถิ่น จากดินแดนสองฝั่งแม่น้ำโขงเข้าด้วยกัน แนะนำให้เลือกซื้อเสื้อผ้าฝ้าย 100 % ของที่นี่ เขาใช้สีย้อมธรรมชาติ และใช้เทคนิคย้อมครามแบบเสื้อม่อฮ่อม ด้วยความตั้งใจให้ขั้นตอนการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด ส่วนรูปทรงและสไตล์การออกแบบ เราเชื่อว่าสาวโบฮีเมียนน่าจะถูกใจร้านนี้เป็นพิเศษเลยละ

แฟชั่นแบรนด์ไทย

03. Kasa’maya

แบรนด์ Kasa’maya ก่อตั้งโดยคุณ กษมา โรหิตรัตนะ โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นเสื้อผ้าสไตล์ Loungewear เก๋ๆ เอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่ที่เสื้อผ้าลายสวย ซึ่งผลิตขึ้นด้วยเทคนิคงานพิมพ์ลายจากบล็อกไม้แกะสลัก อันเป็นเทคนิคเก่าแก่ เสื้อผ้าส่วนใหญ่ออกมาในรูปทรงสบายๆ เนื้อผ้าฝ้าย 100 % สวยพอจะใส่ไปเดินริมชายหาด หรือใส่เดินเล่นในตัวเมืองได้สบายๆ

04.Basic Teeory

เครื่องประดับเก๋ๆ ไอเดียของคุณ วรชัย ศิริวิภานันท์ กับแบรนด์ที่ชื่อ “Basic Teeory” นี้ มีจุดเด่นตรงที่เลือกใช้เศษกระดาษเหลือใช้จากโรงพิมพ์ มาเป็นวัสดุหลักในการออกแบบสร้อยคอ และสร้อยข้อมือ ขั้นตอนเริ่มแรกคือนำเศษกระดาษมาตัดเป็นเส้นยาว แล้วม้วนด้วยมือจนแน่น คล้ายลูกปัด จากนั้นนำมาลงสี พร้อมเคลือบสารลามิเนต เพื่อป้องกันสีตก-หลุดลอก และเพิ่มความคงทน ก่อนนำมาร้อยเรียงเป็นสร้อยเส้นสวย แต่ละชิ้นเก๋จนลืมไปเลยว่า เคยเป็นกระดาษเหลือใช้มาก่อน

05.Larinn by DOUBLE P

แบรนด์รองเท้านี้ก่อตั้งโดยสองสาวพี่น้อง ลภาพิม และ อรภาริน ชัยรัชนิกร เน้นนำวัสดุผ้าดิบที่ทอด้วยกรรมวิธีพื้นเมือง มาใช้ในงานออกแบบเป็นหลัก จุดประสงค์เพื่อต้องการนำความสวยงามของผ้าท้องถิ่นมาส่งเสริม เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าสาวๆรุ่นใหม่ๆ รองเท้าของแบรนด์นี้จึงเน้นรองเท้าส้นแบนและส้นเตี้ย แบบที่สาวๆชอบใส่ในชีวิตประจำวัน อาทิ ทรง Slipon Sandals ทรง Loafer เป็นต้น หลายคนซื้อไปแล้วติดใจ เพราะนอกจากไม่ค่อยซ้ำใครแล้ว ยังสามารถสวมใส่ได้บ่อย ทั้งวันสบายและวันทำงานด้วย

(http://lookbook.larinn.com)

06.Mr.leaf

“ใบตองตึง” จากภูมิปัญญาชาวบ้าน ถูกนำมาพัฒนาใหม่ จนกลายเป็นวัสดุทนทาน และสามารถนำมาดีไซน์เป็นผลิตภัณฑ์ อย่างกระเป๋า และของใช้ในชีวิตประจำวัน ไอเดียดีๆนี้ เป็นของคุณ ปรเมศร์ สายอุปรา ชายหนุ่มผู้มองเห็นถึงศักยภาพความทนทาน และกันน้ำได้ดีของใบตองตึง (ชาวบ้านภาคเหนือสมัยโบราณนิยมนำมาห่อของ รวมถึงใช้มุงหลังคา) คุณปรเมศร์จึงนำวัสดุนี้มาจากจังหวัดลำปาง ในชื่อ “กลุ่มผลิตกระดาษใยพืชธรรมชาติแจ้ซ้อน” และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมาพร้อมลวดลายเส้นใยสวยๆในตัวสินค้า มองกี่ทีก็สวยแปลกตา จนเราเชื่อว่าน่าจะต้องถูกใจคอรักษ์โลกแน่นอน

(www.leaf2003.com)

07.Forrest

นาฬิกาหน้าปัดสวยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ อาทิ ลายหิน ลายไม้ ลายมอส ตัวเรือนนาฬิกาทำจากสแตนเลสสตีล สายเป็นหนังแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล นาฬิกาแบรนด์นี้มีความยูนิเซ็กซ์ สาวๆกับแฟนหนุ่มก็ใส่ด้วยกันได้ (มีไซส์เล็ก 3.5 ซม และใหญ่ 4.3 ซม) ใช้ได้บ่อย ใส่ได้นาน เพราะเข้าง่ายกับการแต่งกายแทบทุกลุค

http://forreststore.com

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Text: Mmm

Photo:

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

15 ลุคสนุกจาก เสื้อเชิ้ต ( Shirt )

3 กลุ่มสินค้า MUJI ใหม่ ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น (และประหยัดขึ้น)

รองเท้ากีฬา ดีไซน์ใหม่ เปรี้ยวแค่ไหน วัดกันที่พื้น (Cool Sole Sneakers)

3 แบรนด์ รองเท้ากีฬารักษ์โลก #สายเขียวก็เฟี้ยวได้นะ

แฟชั่นสีสดใส กับ 3 ไอเท็มแสบซ่า สุดโดดเด่น

แต่งตัวคู่ ยังไงให้ดู CUTE & COOL #lovebirdstyle

เครื่องประดับนำโชค ความหมายดี มีกันยัง ?

ลองฌอมป์ เลอ ปลิยาจ Longchamp #Le Pliage Bag ใช้แบบไหน แต่งกับอะไรถึงจะเริ่ด!

นาทีนี้ ลายตาราง ( Plaid  Fashion ) คือนางเอก!

ชุดสูท กางเกง (PANTSUITS Fashion) แต่งยังไงให้สวย สตรอง

6 รองเท้ากีฬาแบรนด์เนม หรูได้ คูลด้วย

แอนทอง สวยสปอร์ต เมื่อความฟิต ทะลุลิมิตความปัง! (Sportwears)

แฟชั่นสายอาร์ต ใหม่ล่าสุดกับ 3 ไอเท็มกระตุกต่อมกรี๊ด

H & M x Erdem collection งานสวย ราคาดี พลาดไปเสียดายแน่ อัพเดทก่อนช๊อป (พฤหัสนี้จ่อขาย)

ส่อง 12 สนีกเกอร์แบรนด์เนม รันเวย์หน้าร้อน (Sneaker Spring 2018)

หลากไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์สุดคลาสสิก จาก Calvin Klein watches

แฟชั่น เสื้อฮาวาย Hawaiian Shirts รับร้อน แต่งให้เก๋ เท่ แนวสุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up