เครื่องประดับนำโชค ความหมายดี มีกันยัง ?

Alternative Textaccount_circle
event

เครื่องประดับนำโชค ความหมายดี มีกันยัง ?

3 แบรนด์ เครื่องประดับนำโชค ที่มาพร้อมความหมายดี ๆ ในคอนเซ็ปต์ “สวยทั้งที ขอโชคดีด้วยนะ” สุดฯบอกเลยว่า ยุคนี้แค่ดีไซน์รูปลักษณ์สวยงามอย่างเดียวไม่พอ เครื่องประดับเก๋ๆรุ่นใหม่ เขาต้องมาพร้อมความนัยที่สามารถสื่อความหมายเชิงบวก หรือ แม้กระทั่งเป็นเครื่องรางนำโชค เสริมกำลังใจกันได้ด้วย ถึงจะเริ่ด

 

Qeelin

แบรนด์ใหม่ล่าจากฝรั่งเศสแบรนด์นี้ อัดแน่นไปด้วยความหมายดีๆ ซึ่งซ่อนอยู่ในงานดีไซน์ ชื่อแบรนด์ “ชีลิน” (Qeelin) เป็นชื่อที่มาจากภาษาจีน หมายถึงสัตว์ในตำนานซึ่งก็คือ กิเลน(Qilin หรือ Kirin) ชีลินจึงเน้นการทำเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์และความสวยงามในสไตล์ตะวันออก ด้วยฝีมือการออกแบบของ Dennis Chan ดีไซเนอร์ชาวฮ่องกง ที่ทำเอาแฟนๆติดอกติดใจกันมากมาย

สำหรับคอลเล็คชั่นล่าสุดนั้นมีไฮไลท์ดีงามอยู่มากมาย อาทิ ชี่ ชี่ (Xi Xi) เป็นการนำรูปสิงโตเชิด ที่นิยมใช้ในเทศกาลงานมงคลมาออกแบบ หรือ ยู ยี (Yu Yi) กับตัวล็อคหีบจีน หน้าตารูปทรงคล้ายก้อนเมฆ เป็นสัญลักษณ์แบบจีนที่สื่อถึงอายุยืนยาว เป็นต้น

เครื่องประดับนำโชค
Wu Lu รูปทรงน้ำเต้า สัญลักษณ์คล้ายเลข 8 เลขนำโชค

เครื่องประดับนำโชค

เครื่องประดับนำโชค

Bo Bo Necklace มีลูกเล่นที่ แขนขา ขยับได้

หรือคนที่ชอบอะไรสนุกสนาน สุดฯ แนะนำคอลเล็คชั่น โบ โบ้ (Bo Bo) ที่ซุป’ตาร์ Katy Perry ก็ยังเลือกใช้ ขอบอกว่า น่ารักสุดๆ แล้วไม่ใช่แค่ออกแบบมาคิวท์ๆ นะจ๊ะ สำหรับคนจีน หมีแพนด้าคือ สัญลักษณ์แทนความสงบสุข และมิตรภาพนะ เห็นไหมว่า เขาตั้งใจออกแบบมาให้มีความหมายดี ๆห มดทุกชิ้น ปีใหม่นี้ใครอยากได้เครื่องประดับ ลัคกี้ ลัคกี้ ลองแวะไปดูได้ที่ ร้าน Sette Peccati สยามพารากอน ชั้น M ได้เลย เขามีแบรนด์ Qeelin จำหน่ายด้วยจ้ะ

Katy Perry กับต่างหู Qeelin:Flying BoBo 18K white gold with rubies, black diamonds &diamonds
เครื่องประดับนำโชค
Xi XI สิงโตเชิด ตัวแทนความสุข ความเจริญรุ่งเรือง และความมั่งคั่ง ขาและปากขยับได้ด้วยน่ารักสุดๆ

Yu Yi รูปตัวล็อคหีบเงิน ลายก้อนเมฆ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Issey Miyake

ในภาษาญี่ปุ่นคำว่า Hanakotoba แปลว่า ‘การใช้ดอกไม้สื่อภาษา’ อาทิ ดอกกุหลาบสื่อถึงความเสน่หา ดอกคาร์เนชั่นสื่อถึงความรัก คอลเล็คชั่นเครื่องประดับ ‘Floriography’ จากแบรนด์ Issey Miyake จึงเหมาะเหม็งที่จะช้อปไปเป็นของขวัญช่วงเทศกาลให้กับคนที่เรารัก โดยเฉพาะเข็มกลัดดอกไม้ และต่างหูดอกไม้ (Flower Corsage / Flower Earrings) ที่ใช้เทคนิคพิเศษของแบรนด์ ที่เรียกว่า ‘Steam Stretch’ อธิบายโดยคร่าวคือ นำผ้าสี่เหลี่ยมเรียบๆ ไปผ่านความร้อน จนเกิดการหดและขยายตัว จากนั้น นำมาขึ้นเป็นรูปทรงใหม่แบบ 3 มิติ

ผลลัพธ์ที่ได้คือ งานเครื่องประดับแนว Origami แบบฉบับถนัดของแบรนด์ Issey Miyake เขา ซึ่งนอกจากเทคนิคพิเศษข้างต้นแล้ว สุดฯ ยังชอบที่ไอเท็มนี้ มาพร้อมการ์ดพับได้ในรูปแบบหีบห่อช่อดอกไม้ ที่เราสามารถวงกลมรอบข้อความ ( ที่พิมพ์มาบนตัวกระดาษแพคเกจนั่นแหละ) ที่ต้องการจะสื่อสารถึงผู้รับได้เลย หรือ จะเขียนเพิ่มเติมลงไปอีกก็ได้  เรียกว่าเป็นไอเท็มแทนใจ เปี่ยมด้วยดีไซน์สุดๆ ณ จุดนี้

http://holiday.isseymiyake.com/

 

เทคนิค Steam Stretch
รูปทรงดอกไม้ที่หลากหลาย เหมาะจะนำมาติดเสื้อ เพื่มความเก๋แบบนี้
รูปแบบต่างหู ลองใส่ข้างเดียว เด่นๆ ปังๆไปเลย ก็เก๋ดีนะ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Van Cleef & Arpels

หนึ่งในคอลเลคชั่นคุ้นตาที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ค.ศ. 1968 ของแบรนด์เครื่องประดับ Van Cleef & Arpel คือ คอลเล็คชั่น Alhambra คอลเลคชั่นนี้โดดเด่นด้วย รูปทรงใบโคลเวอร์สี่แฉก (Four-leaf Clover) สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ( ปกติใบโคลเวอร์จะมีเพียงแค่ 3 แฉก อัตราส่วนการพบแบบ 4 แฉกนั้นมี เพียง 1:1000 ใครได้เจอจึงถือว่า โชคดีสุดๆ )

Van Cleef & Arpels  มีแฟนคลับคนดังอย่าง Blake Lively หรือ Reese Witherspoon และเคยปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Sex and the city movie เป็นต้น เมื่อแบรนด์เครื่องประดับในตำนานแบรนด์นี้นำใบโคลเวอร์มาสร้างสรรค์เป็นแหวน ต่างหู สร้อยคอ และนาฬิกา ความสวยงามคงไม่ต้องบรรยาย นอกจากความสวยงามที่รูปทรงแล้ว วัสดุที่นำมาออกแบบยังมีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย อาทิ มุก (ได้รับความนิยมที่สุด) หินไทเกอร์อายส์สีเหลือง หินมาลาไคต์สีเขียว หินคาร์เนเลี่ยนสีแดง หินสีฟ้าอ่อนแคลเซโดนี เป็นต้น ลองแวะไปดูไปลองกันได้ที่ชั้น G เอ็มโพเรียม นะ

Vintage Alhambra pendant, limited edition, pink gold, bull’s eye, diamond
Vintage Alhambra pendant, limited edition, pink gold, bull’s eye, diamond
งานฝีมือล้วนๆ
แหวนพร้อมชาร์ม แบบน่ารักเก๋ไก๋ Sweet Alhambra effeuillage Ring (Mother-of-pearl)
แหวนประดับเพชร Vintage Alhambra Ring (Tiger Eye)
สร้อยข้อมือ Lucky Alhambra ใน 4 รูปทรงวัสดุสวยๆ
Blake Lively ใส่สร้อยคอยาวรุ่น Alhambra Turquoise (Photo:http://coolspotters.com/actresses/blake-lively/and/jewelry/van-cleef-and-arpels-turquoise-alhambra-long-necklace/media/1008690#medium-1008690)

Text: Mmm

Photo:

www.luxury-insider.com/luxury-news/2012/03/spotted-katy-perry-wearing-qeelin

www.vancleefarpels.com/ww/en/collections/jewelry/alhambra.html

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

Minimalist Jewelry สารพัดไอเดีย ใส่เครื่องประดับชิ้นน้อย ให้เก๋มาก

Classyสุด! แมทช์ง่ายสุด! ตอบโจทย์ในทุกสไตล์ ด้วยนาฬิกา Calvin Klein

Head To Toe Checklists ลุยร้อนแบบสวยๆ หัวจรดเท้า

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up