แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง

แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง กับ 4 มุมปราบเซียน หน้าสด-ย้อนแสง-มุมช้อน-ไลฟ์วิดีโอ!

Alternative Textaccount_circle
event
แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง
แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง

แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง กับ 4 มุมปราบเซียน หน้าสด-ย้อนแสง-มุมช้อน-ไลฟ์วิดีโอ!

แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง ตัดปัญหาหน้าไม่พร้อม แต่งหน้าไม่ทัน หรือเจอมุมสุดโหดที่ลองถ่ายเป็นสิบครั้งก็ไม่เคยรอดเสียทีจะหมดไป เมื่อได้ลองทำตามคำแนะนำเด็ดๆ ที่สุดฯ นำมาฝากจากซัมซุง ที่จะพาทุกคนไปสำรวจเทคนิคพิชิตมุมต่างๆ ที่ว่ากันว่าถ่ายรูปยากหนักหนา  พร้อมแล้วไปติดตามกัน!

1. ตื่นมาหน้าสด! เซลฟี่ยังไงให้ดูปัง

เซลฟี่หน้าสด ถือเป็นหนึ่งมุมที่คนส่วนใหญ่ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะทำยังไงให้ดูดีโชว์งานผิว จนที่สุดก็หมดความมั่นใจแล้วแพ้บายให้กับมุมนี้ แต่จริงๆแล้วสาวๆ สามารถถ่ายภาพมุมนี้ได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยนะ! เพราะแสงแดดในยามเช้านี่แหละ เป็นแสงที่สวยละมุนกำลังดีและยิ่งถ้าเป็นแสงที่ลอดผ่านผ้าม่านสีขาวด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราสว่างนวลเนียนขึ้นทันตาเห็น

เทคนิคในการเซลฟี่ให้หน้าปัง คือพยายามหันหน้าเข้าหาแสง ระวังอย่าให้เงาของแขนที่กำลังถือสมาร์ทโฟนมาบดบังใบหน้า หรือถ้าใครอยากลองมีเงาพาดที่ใบหน้าให้ดูเก๋ๆ แบบไม่ตั้งใจ จะลองดูก็ได้ไม่ว่ากัน ถ้าอยากให้ภาพเซลฟี่ของเราโดดเด่นมากขึ้น ก็เพียงแค่ใช้โหมดแบบหน้าชัดหลังละลายที่มีในสมาร์ทโฟนเพียงเท่านี้ก็ตื่นเช้ามาอวดภาพเซลฟี่สุดปัง ในลุค wake up like thisได้แบบไม่อายใครแล้ว!

 

2. ย้อนแสงยังไง ให้หน้าไม่มืด

ปัญหาของการถ่ายเซลฟี่ย้อนแสงคือ ถ้าปรับให้หน้าสว่างสวยสดใส ภาพด้านหลังก็จะยิ่งสว่างขึ้นไปอีก (over exposure) เก็บรายละเอียดรูปได้ยาก หรือถ้าจะเก็บภาพแสงด้านหลังสวยๆ หน้าเราก็จะมืดเป็นเงาไปซะงั้น

แต่ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยาก อันดับแรกคือต้องเข้าใจเรื่องทิศทางของแสงและเลือกเวลาในการถ่ายภาพให้ดี โดยเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือช่วงเที่ยงไปจนถึงบ่ายสาม เพราะเป็นช่วงที่แดดค่อนข้างแรง อาจจะทำให้ภาพแข็งและหน้าดูมืด ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมคือแสงในช่วงเช้าและช่วงเย็น เพราะมีความผสมของแสงมีสีส้มอ่อนๆ กำลังดี หรืออีกหนึ่งเทคนิคคือการหาแผ่น reflect สีขาวหรือสีเงินมาเติมแสงให้หน้าไม่มืด แต่ก็อาจจะยุ่งยากไปหน่อยสำหรับมือสมัครเล่น วิธีที่ง่ายๆกว่านั้นก็คือการที่สมาร์ทโฟน มีโหมด HDR (High Dynamic Range) และ AI ที่ช่วยปรับแสงให้แบบอัตโนมัติรับรองว่าภาพสวยจนต้องร้องกรี๊ด!

แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง

3. มุมแคบ นางแบบตัวเล็ก ทำไงดี?

ตัวจริงว่าปังแล้ว แต่ในรูปต้องปังกว่า สาวๆ ที่อยากให้รูปออกมาดูตัวสูงรูปร่างดี ขาเรียวยาวเหมือนนางแบบมืออาชีพไม่ต้องพึ่งแอปพลิเคชันแต่งรูปอีกต่อไปลองใส่ความสร้างสรรค์ของมุมภาพให้แปลกตามากขึ้น เช่นการถ่ายมุมช้อนเพื่อให้ขาดูเรียวยาว หรือมองหาขั้นบันไดหรือเก้าอี้สูงสักตัวแล้วนั่งโพสต์เน้นสัดส่วนเรียวขา

จากนั้นก้มต่ำลงไปถ่ายขึ้นมาจากมุมช้อน อย่าให้เท้าของตัวแบบหลุดจากเฟรมและต้องระวังสิ่งของรอบข้างอย่าให้ยาวจนเกินไป แค่นี้ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายกับเพื่อน ก็ได้ภาพที่ขายาวเหมือนสูง 180เซนติเมตรแน่นอน ยิ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลายรุ่นเริ่มมีเลนส์มุมกว้าง ก็ยิ่งจะช่วยให้ภาพดูกว้างและถ่ายง่ายมากขึ้นไปอีก

แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง

4. ไลฟ์วิดีโอหน้าสด เราต้องรอด!

เทคนิคการไลฟ์วิดีโอผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ นอกจากคอนเทนต์ที่จะพูดและลีลาท่าทางต้องน่าสนใจแล้วเรื่องความมั่นใจและการแสดงออกทางสีหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญนี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนเป็นกังวลหรือหมดความมั่นใจเมื่อต้องถ่ายภาพเคลื่อนไหว ผู้ช่วยที่จะเข้ามาเซฟชีวิตให้รอดจากการไลฟ์คือ ‘ฟิลเตอร์’ซึ่งจะเป็นการปรับใช้สีฟิลเตอร์หรือเอฟเฟกต์ต่างๆช่วยทำให้ผู้ไลฟ์มีความมั่นใจมากขึ้น พร้อมจะแจกความน่ารักสดใสคุมโทนสีได้ และที่สำคัญยังทำให้เราสนุกสนานไปกับการไลฟ์ได้อีกด้วย ไม่เชื่อลองดู!

แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยากต้องมาเลือกเวลาหาพร็อพประกอบ พก reflect ติดตัวไปไหนต่อไหน ซัมซุง Galaxy A31 ก็ตอบโจทย์ได้เยี่ยมเลยนะจ๊ะ เพราะมาพร้อมกล้องหน้าที่มี เทคโนโลยี AISmart Beauty ช่วยปรับความสวยงามบนใบหน้าให้ดูปังพร้อมฟีเจอร์ไลฟ์โฟกัส (Live Focus) ให้ภาพหน้าชัดหนังเบลอสุดละมุนและยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกได้ถึง 4 แบบปรับระดับความเบลอให้หน้าดูเด่นสะดุดตามากขึ้น พร้อมฟิลเตอร์สุดฟรุ๊งฟริ๊งให้ภาพเซลฟี่สวย ผิวดูอิ่มน้ำ มีออร่า เหมือนได้นอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมงจะหน้าสดแค่ไหน แค่กดแชะเดียว ก็อวดชาวโซเชียลได้แบบไม่ต้องง้อเมคอัพหรือใครขี้เกียจเอื้อมมือไปจิ้มหน้าจอ ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Palm Selfieเพียงแค่ยกมือขึ้นมาก็ช่วยถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทันที

แจกเทคนิคถ่ายให้ปัง

นอกจากนี้ยังมี โหมดปรับความสว่างของภาพ (Brightness)เหมาะสำหรับการถ่ายภาพย้อนแสงโดยเฉพาะให้ทั้งภาพตัวบุคคลด้านหน้าและพื้นหลังด้านหลังสวยคมชัดทุกรายละเอียดหรือจะ โหมดอัลตร้าไวด์ (Ultra-Wide) มุมกว้าง 123 องศาให้ภาพออกมาขาเรียวยาว เก็บภาพได้ครบทุกมุมมองทั้งบุคคลและวิวรอบตัวไม่หวั่นแม้ในพื้นที่จำกัด ถ่ายมุมช้อนแบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใครทั้งยังสามารถเลือกปรับ วิดีโอบิวตี้โหมด (Video Beauty Mode)หรือใส่ฟิลเตอร์ได้ง่ายๆ รองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อม AI Smart

Beauty ปรับแสงสวยหน้าเรียบเนียนไม่ว่าจะไลฟ์ไหนก็น่ารักสดใสมั่นใจเกินร้อยซัมซุง Galaxy A31 จัดเต็มกับสเปคแรงในราคาคุ้มค่า มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี
ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush Blue และ Prism CrushWhite ในราคาเริ่มต้นเพียง 7,999 บาทไม่ว่าจะถ่าย สด ย้อน ช้อน ไลฟ์ จะมุมไหนก็มาเลย ซัมซุง Galaxy A31เครื่องเดียว เอาอยู่! สามารถติดตามรายละเอียด ซัมซุง กาแลคซี่ A31เพิ่มเติมได้ที่ https://samsung.com/th/galaxy-a31 สายเซลฟี่ตัวจริงห้ามพลาด!

 

สายไอที อ่านต่อตรงนี้ได้เลย

ซัมซุงแจกสูตร 5 เทคนิคเพิ่มความปลอดภัย เมื่อต้อง ทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์

3 ตัวเด็ดล่าสุดจาก หัวเว่ย ชอบแบบไหน เช็คสเปคได้ที่นี่!

4 สมาร์ทดีไวซ์ไอที ทีชาว Work from Home ควรมี #งานจะดีชีวิตจะง่าย

สุดฯ แจกสูตร! 5 เทคนิคดูแลรูปร่าง เพื่อชาวออฟฟิศที่แสน busy

สุดเจ๋ง! คณะวิศวะฯ จุฬาฯ สร้างหุ่นยนต์ต้านโควิด น้องปิ่นโต ส่งอาหารและยา ลดการแพร่เชื้อจากคนไข้สู่บุคลากร

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up