Work from Home

4 สมาร์ทดีไวซ์ไอที ทีชาว Work from Home ควรมี #งานจะดีชีวิตจะง่าย

Alternative Textaccount_circle
event
Work from Home
Work from Home

นาทีนี้คือช่วงเวลาที่มนุษย์สายพันธุ์ Work from Home ต้องเร่งปลุกความตื่นตัวเรื่องไอทีกันอย่างเข้มข้น ทั้งตามให้ทันนัดประชุมออนไลน์  หาข้อมูลทำไฟล์พรีเซนต์จากที่บ้าน หรือบางทีงานเข้าระหว่างออกมาซื้อข้าวนอกบ้าน ก็ต้องหาช่องทางตอบทีมอย่างทันท่วงที!! 

วันนี้สุดฯ เลยอยากจะมาแนะนำสมาร์ทดีไวซ์ดีๆ ที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการทำงานโดนๆ เหมาะกับวิถี Work from Home ที่จะทำให้คุณค้นพบว่า ชีวิตการทำงานที่บ้าน สบายขึ้นอีกเยอะ!

ประชุมทางไกลอย่างลื่นไหล ด้วยโน้ตบุ๊คสเป็คแรง-กล้องชัด

HUAWEI P40 Series, MatePad Pro, HUAWEI Freebuds 3, MateBook D15, HUAWEI, หัวเว่ย

แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คถือเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 สำหรับพนักงานออฟฟิศทุกคนที่ต้องทำงานอยู่บ้าน ซึ่งถ้าอยากให้การทำงานราบรื่นเป็นพิเศษ สุดฯ แนะนำว่าคุณควรเลือกใช้โน้ตบุ๊คสเป็คแรงๆ แบบที่มีกล้องดีๆ ติดมาด้วยจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมารอโหลดทุกสองนาทีเวลาพิมพ์งานหรือประชุมงานอยู่แล้วภาพกระตุกตลอดเวลาให้เสียสมาธิ นอกจากนี้หากเป็นโน้ตบุ๊คที่น้ำหนักเบาด้วยก็จะยิ่งเป็นโบนัสกับชีวิต เพราะจะทำให้คุณสามารถพกพาเครื่องคู่ใจไปทำงานที่ไหนก็ได้ในบ้าน! ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะทำงาน บนโซฟา หรือแม้กระทั่งบนเตียง

ทั้งหมดที่คุณมองหา มีอยู่ในโน้ตบุ๊ค MateBook D15 ด้วยตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1.62 กิโลกรัม หนาเพียง 1.99 มม. และหน้าจอใหญ่ 15.6 นิ้วแบบ FullView Display ยังมีความละเอียดระดับ HD ใช้วัสดุลดแสงสะท้อนหน้าจอ รวมถึงใช้เทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าเพื่อช่วยถนอมสายตาเวลานั่งพิมพ์งานนานๆ ด้วย นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องคมชัดดีไซน์ Recessed Camera ที่ซ่อนเอาไว้เนียนๆ ตรงแป้นพิมพ์เพื่อไม่ให้รบกวนสายตา สามารถกดเปิดขึ้นมาใช้ประชุมวิดีโอทางไกลกับลูกค้าได้ทันที  แถมยังสามารถเปิดเครื่องขึ้นมาทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยฟีเจอร์ปลดล็อคและเปิดเครื่องแบบ Fingerprint Power Button อีกด้วย

 

ฟังเสียงคอนคอลชัดแจ๋วไม่ตกหล่นด้วยหูฟังบลูทูธแบบตัดเสียง

HUAWEI P40 Series, MatePad Pro, HUAWEI Freebuds 3, MateBook D15, HUAWEI, หัวเว่ย

อีกหนึ่งปัญหากวนใจเวลาประชุมออนไลน์ก็คือเรื่องเสียง  ดังนั้นแทนที่จะพึ่งแค่ไมโครโฟนหรือลำโพงเล็กๆ ที่ติดมากับ
แล็ปท็อป ทำไมไม่ยกระดับคุณภาพการประชุมจากบ้านให้ดีขึ้นด้วยหูฟังดีๆ ราคาไม่แพงสักตัว ยิ่งถ้าเป็นหูฟังไร้สายที่มีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนด้วยจะยิ่งเพอร์เฟ็ค แต่ถ้ามองหาดีไซน์สวยๆ เพิ่มเติมมาด้วยคงต้องลอง HUAWEI Freebuds 3 ดู หูฟังแบบบลูทูธตัวนี้จะทำให้คุณประชุมงานได้อย่างไหลลื่นโดยไม่ต้องกลัวว่าสายจะพันกัน เพิ่มระดับความคมชัดของเสียงจากที่ประชุมด้วยฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling และยังดูเท่โฉบเฉี่ยวด้วยรุ่นใหม่สีแดงล่าสุด นอกจากนี้ หลังเสร็จงานคุณยังสามารถใช้ Freebuds 3 ผ่อนคลายด้วยการฟังเพลงเสียงเพราะๆ จากชิปประมวลผล Kirin A1, Bass Tube และ Driver ขนาด 14 มม. ได้ด้วย

หาข้อมูลระหว่างทำงานอย่างง่ายดาย แค่ใช้แท็บเล็ตควบคู่กับคอมพิวเตอร์ไปด้วย

HUAWEI P40 Series, MatePad Pro, HUAWEI Freebuds 3, MateBook D15, HUAWEI, หัวเว่ย

เวลาที่ทำแผนหรือเตรียมพรีเซนต์งาน เราก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมไปด้วยระหว่างทำงานใช่ไหม ทีนี้จะให้สลับหน้าจอไปมาระหว่างไฟล์งานกับบราวเซอร์ต่างๆ ในอินเทอร์เน็ตทุกๆ สองนาที นอกจากจะน่ารำคาญแล้วยังทำงานไม่เสร็จสักทีอีกต่างหาก ลองแก้ปัญหาด้วยการใช้แท็บเล็ตอีกเครื่องเป็นเสมือนหน้าจอที่สองวางไว้ข้างๆ คอมพิวเตอร์คู่ใจดูสิ ระหว่างที่คุณใช้โน้ตบุ๊คเครื่องหลักพิมพ์งาน คุณก็สามารถใช้แท็บเล็ตเพื่อค้นหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตพร้อมกันไปด้วย แล้วจะรู้ว่าชีวิตสบายขึ้นอีกเยอะ แถมยังเคลียร์งานได้เร็วขึ้นด้วย

สุดฯ แนะนำ MatePad Pro แท็บเล็ตตัวนี้สามารถเปลี่ยนเป็นโหมด PC เพื่อให้คุณใช้ทำงานได้ง่ายเหมือนกับใช้งานบนเครื่องพีซี (เหมือนได้โน้ตบุ๊คอีกเครื่องมาใช้ไปด้วย) แถมยังมีฟีเจอร์ App-Multiplier รองรับการใช้แอปหลายตัวพร้อมกัน แบ่งหน้าจอสูงสุดได้ถึง 4 แอปในเวลาเดียวกัน ตอบโจทย์ Multi-tasker สุดๆ  นอกจากนี้แท็บเล็ตตัวนี้ยังมีหน้าจอใหญ่ถึง 10.8 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผล Kirin 990 แถมยังมีแบตอึดสามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 12 ชั่วโมง และหากใช้กับปากกา M-Pencil ก็ยิ่งทำให้จดโน้ตได้สะดวกรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีลำโพงแบบ Quad-speakers ถึง 4 ตัว และมีลำโพงถึง 5 ตัว ทำให้คุณสามารถใช้เป็นเครื่องสำหรับการประชุมออนไลน์ในทีมได้เช่นกัน

 

ทำงานนอกสถานที่ไม่ใช่ปัญหา แค่พกมือถือสเปคแรง ช่วยให้ถ่ายไฟล์งานจากมือถือลงเครื่องพีซีได้ไม่กี่วินาที

Work from home ,HUAWEI P40 Series, MatePad Pro, HUAWEI Freebuds 3, MateBook D15, HUAWEI, หัวเว่ย

การทำงานที่บ้านท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนแบบนี้ เราไม่สามารถบอกอะไรล่วงหน้าได้เลยว่างานจะเข้าเมื่อไหร่ บางทีออกไปหาข้าวกินหรือทำธุระข้างนอกแป๊บเดียว งานด่วนก็รัวเข้ามาไม่ยั้ง  โชคจะยังดีถ้าคุณมีสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ขึ้นไป อย่าง HUAWEI P40 Series ร่วมกับโน้ตบุ๊คตระกูล MateBook ของ HUAWEI ที่สามารถลากไฟล์งานหรือจดบันทึกจากมือถือลงบนเครื่องพีซีของคุณได้เลย ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่เพียงแค่แตะอุปกรณ์เข้าด้วยกันไม่กี่วินาทีก็เป็นอันเรียบร้อย แล้วยังพิมพ์แชทตอบทีมในมือถือด้วยการพิมพ์ผ่านคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ นอกจากนี้การที่สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ใช้ชิปเซ็ตประมวลผลทรงพลังอย่าง Kirin 990 5G ใช้หน้าจอ OLED แบบ FullHD+ และมีแอปพลิเคชันสำหรับการทำงานให้เลือกโหลดได้มากมายจาก HUAWEI AppGallery ยิ่งทำให้ HUAWEI P40 Series เป็นมือถือที่เหมาะกับการใช้ทำงานนอกสถานที่ เพราะนอกจากจะพิมพ์งานหรือสร้างสไลด์งานได้รวดเร็ว

ป้ายยาแรงขนาดนี้ เพราะสุดฯ เห็นว่าของเค้าดีจริงนะจ๊ะ สนใจชิ้นไหนตามไปช้อปออนไลน์กันได้เลย คลิกปุ๊บส่งปั๊บมาถึงบ้านทันเวลาช่วง Work from home ตอนนี้พอดี ทั้งหมดนี้วางจำหน่ายที่ JD Central และยังสามารถพรีออเดอร์ HUAWEI P40 Series และ MatePad Pro ได้ถึงวันที่ 30 เมษายนนี้
พร้อมของสมนาคุณพิเศษมากมาย ได้ตามลิ้งค์นี้ HUAWEI P40 Series ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/  และ MatePad Pro ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/matepad-pro/

 

อ่านเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

สุดฯ แจกสูตร! 5 เทคนิคดูแลรูปร่าง เพื่อชาวออฟฟิศที่แสน busy

สุดเจ๋ง! คณะวิศวะฯ จุฬาฯ สร้างหุ่นยนต์ต้านโควิด น้องปิ่นโต ส่งอาหารและยา ลดการแพร่เชื้อจากคนไข้สู่บุคลากร

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up