สุดฯ แจกสูตร! 5 เทคนิคดูแลรูปร่าง เพื่อชาวออฟฟิศที่แสน busy

5 วิธีเพิ่มความฟิต แอนด์ เฟิร์ม ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ที่ไม่ได้มาแค่เรื่องหุ่น แต่ยังกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว กระฉับกระเฉง มีทั้งเทคนิคเด็ดทำตามได้ทันที รวมไปถึงการปรับพฤติกรรมทำจนชิน และ “เลือก” กินอย่างสวยๆ  เริ่ม!

1. นั่งดีๆ ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง  เพราะชาวออฟฟิศ ต้องนั่งทั้งวัน ดังนั้น “ท่านั่ง” จึงสำคัญ โดยเทรนด์เนอร์ส่วนตัวระดับวีไอพี ที่ได้รับการรับรองจาก ACSM (American College of Sport Medicine) ยืนยันว่า การนั่งยืดไหล่ – หลังตรงขณะทำงาน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกระตุ้นพลังในการทำงานได้ และในทางตรงข้าม การนั่งค้อมหลัง จะเป็นการบีบอัดอวัยวะภายในหลายส่วนรวมถึงปอด เราจึงไม่สามารถหายใจได้ลึกๆ ร่างกายก็จะไม่สามารถสูบฉีดออกซิเจนและเลือดไปยังสมองและส่วนอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่านมาถึงตรงนี้ ชาวออฟฟิศคนไหน ที่นั่งไม่ถูกต้อง จงรีบยืดไหล่ เกร็งหลังตรง ด่วน!

2. หาเรื่องขยับร่างให้บ่อย เวลามีสายโทรเข้าที่โต๊ะทำงาน แค่ลองลุกขึ้นยืนคุยกับปลายสาย ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้นาทีละ 3 กิโลแคลอรี่ หากโยกแขนแกว่งขาไปมาก็จะเบิร์นได้อีกนาทีละ 30 กิโลแคลอรี่ ท่องไว้ว่าทุกกิจกรรมการเคลื่อนไหว ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่การเดินไปดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำ หรืออาสาเป็นคนเดินเอกสารไปส่งให้อีกแผนก ใช้บันไดแทนลิฟต์ด้วยยิ่งดี เพราะการเดินขึ้นบันได 1 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ 10 กิโลแคลอรี่เชียวนะ

3. ร่วมด้วยช่วยกันตั้งเป้าหมาย ทีมเราจะเอาจริง! เชื่อเถอะว่าไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวที่อยากรู้สึกเฟรชขึ้น ดังนั้นการจะหาแนวร่วมสร้างสุขภาพดีไปด้วยกันจึงไม่ใช่เรื่องยาก และนี่เป็นโอกาสดีที่จะลองชวนเพื่อนร่วมงานมาปรับพฤติกรรมการดูแลตัวเอง  เช่น ตั้งกรุ๊ปไลน์แชร์ภาพอาหารแต่ละมื้อที่กิน แล้วให้เพื่อนช่วยกันโหวตคะแนนความเลือกกินของมีประโยชน์ ก็ถือเป็นการแชร์ความรู้เรื่องโภชนาการ สร้างแรงบันดาลใจ และปลุกแรงฮึดให้กันและกันได้ดีเลย งานนี้ใครชนะในแต่ละวีค ก็อาจจะรางวัลเป็นการได้สิทธิ์กินฟรีไม่ต้องช่วยหารในมื้อปาร์ตี้สุดสัปดาห์ก็น่าสนุกดีนะ

4. เลี่ยงแป้ง / ไกลของทอด สแน็กแป้งแน่น ขนมกรุบกรอบ ของทอดยั่วๆ ที่ชาวออฟฟิศบางคนเอามาวางราวกับเป็นเครื่องประดับโต๊ะ ล้วนสร้างพฤติกรรมการกินที่นำพาแคลอรี่สูง ความอ้วนถามหา โรคความดัน เบาหวาน ก็อาจตามมา เอาจริงสุดฯว่าทุกคนก็รู้ว่ากินแล้วไม่ดีต่อร่างกาย เป็นอันตรายกับความผอมเพรียว แต่น้อยคนที่จะอดใจไหว แนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยคือ รับประทานมื้อหลักให้อิ่มเพียงพอ และเปลี่ยนจากขนมขบเคี้ยว หรือของทอด เป็นของว่างเพื่อสุขภาพแทนยิ่งตอนนี้ เทรนด์สุขภาพกำลังมา ขนมหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีหลากหลายตัวเลือกในตลาดเลยทีเดียว

5. เลือกกิน และเสริมด้วยวิตามิน B5

นอกจากวิธีเบื้องต้น ที่ชาวอออฟฟิศอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง ยังมีเทคนิคอีกหนึ่งอย่างที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม นั่นคือเลือก การปรับปรุงพฤติกรรมการเลือกของกิน โดยหันมาเลือกกินอาหารที่มีวิตามิน B5 ที่มีกรดแพนโทธินิคบ่อยๆ  อย่าง ชีส เมล็ดทานตะวัน ปลาแซลมอน อโวคาโด โยเกริ์ต ข้าวโพด หรือมันหวาน ซึ่งกรดแพนโทธินิคที่ว่านี้ จะช่วยในการเมตาบอลิซึม (เร่งระบบการเผาผลาญ) ของไขมันและคาร์โบไฮเดรต ให้มาเป็นพลังงาน  อีกทั้งยังช่วยช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งจะช่วยในการดูแลรูปร่างไม่ให้มีไขมันสะสมได้เป็นอย่างดี

แต่เดี๋ยวก่อน…ถ้าไม่สามารถหาอาหารที่มีวิตามิน B5 ที่ว่ามาได้ เพราะในแต่วัน ยุ่งเหลือเกิน  สุดฯ มีอีกทางเลือกที่เป็นตัวช่วยง่ายๆ ลองเองแล้วเวิร์กมากจนอยากบอกต่อ สิ่งนั้นคือ…การจัด โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า แบบกล่อง UHT มาวางติดโต๊ะทำงานไว้ เพราะโอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า ไม่ได้มีดี แค่ลดน้ำตาลลงถึง 30% และไขมันต่ำ แต่ยังมีวิตามิน B5 ที่มีกรดแพนโทธินิคสูงช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรต พร้อมคุณประโยชน์จากวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ ถึง 15 ชนิด ได้ประโยชน์กันแบบคุ้มๆ รสชาติอร่อยเข้มข้น เพื่อนชาวออฟฟิศ ต้องไปลองดู แล้วจะรู้ว่ามีดีขนาดไหน

หรือถ้าชอบแบบดื่มอุ่นๆ สบายท้อง ในวันที่รู้สึกหนาว ในห้องแอร์ของออฟฟิศ โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อย เค้าก็มีแบบ 3IN1 ให้เป็นอีกทางเลือกด้วยนะ

หุ่นดี สวยๆ แบบนี้ได้ บิลท์ได้ไม่ยาก สุดฯ บอกเลยว่าต้องจัดมาติดโต๊ะทำงานของเราด่วนๆ!

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา