ที่เที่ยวภูเก็ต, ภูเก็ต, ท่องเที่ยวภูเก็ต, ที่เที่ยวในไทย, ที่เที่ยวภาคใต้

ภูเก็ตต้องไปโดนสักครั้งในชีวิต! ที่เที่ยวภูเก็ต ครบทุกรส แหล่งพักผ่อนที่ดีที่เราคู่ควร

ที่เที่ยวภูเก็ต, ภูเก็ต, ท่องเที่ยวภูเก็ต, ที่เที่ยวในไทย, ที่เที่ยวภาคใต้
ที่เที่ยวภูเก็ต, ภูเก็ต, ท่องเที่ยวภูเก็ต, ที่เที่ยวในไทย, ที่เที่ยวภาคใต้

ใกล้ช่วงปีใหม่แบบนี้ หลายๆ คนก็เริ่มจะมองหาทริปเที่ยวส่งท้ายปีหรือต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเป็นการพาตัวเองไปพักผ่อนหย่อนใจจากการเรียนและทำงานที่กรำศึกกันยาวมาทั้งปี ภูเก็ต เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจ แล้วบอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะมีของดีอัดแน่นให้เราเที่ยวเพียบ แถมยังได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง วันนี้สุดสัปดาห์ จะพาไปส่องกันว่า ที่เที่ยวภูเก็ต ที่ไหนน่าโดนบ้าง

ที่เที่ยวภูเก็ต อัดแน่นทุกรส แลนมาร์กยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สำหรับการเดินทางไปภูเก็ตครั้งนี้ สุดสัปดาห์ร่วมเดินทางไปกับไทยเทอเรส ร้านอาหารไทยชื่อดัง ที่พาสื่อมวลชนและผู้โชคดีที่ร่วมเล่นเกมกับทั้งร้านไปเที่ยวที่ภูเก็ตแบบลักชัวรี่ หรูหราหมาเห่าตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินยันที่พักเลยจ้า

การไปภูเก็ตครั้งนี้ สุดฯ ขอสารภาพว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตของสุดฯ เลยที่มีโอกาสได้ไปภูเก็ต ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดในฝันที่อยากไปเยือนให้ได้สักครั้ง เคยไปแค่แถบๆ กระบี่ ก็ดีงามจนใจสั่นแล้ว ภูเก็ตจะดีขนาดไหนกันนะ

DAY 1

เริ่มต้นทริปนี้ด้วยการเดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่สุวรรณภูมิโดยเราบินไปกับบางกอกแอร์เวย์ สายการบินฟูลเซอร์วิสยอดนิยม ที่พาเราไปเหยียบแผ่นดินภูเก็ตเป็นครั้งแรก ซึ่งพอสุดฯ ก้าวถึงภูเก็ตปุ๊บ ก็เห็นทะเลตั้งแต่ที่สนามบินแล้วจ้าแม่ แต่ก่อนที่เราจะไปเจอทะเล ก็ต้องไปไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัย เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตสักหน่อยที่วัดพระทอง วัดแห่งนี้มีความสงบร่มรื่นมากๆ และยังเป็น Unseen Thailand อีกด้วย เพราะพระพุทธรูปของวัดพระทอง เป็นพระพุทธรูปทองคำอันงดงามอร่ามตา ทางเราเลยต้องไหว้ขอพรกันสักหน่อย

หลังจากนั้นก็เดินทางไปกินข้าวกลางวันกันต่อที่ร้านตู้กับข้าว ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดภูเก็ตที่เสิร์ฟอาหารไทยสไตล์ภาคใต้ให้เราได้ลิ้มลอง อาหารแต่ละอย่างอร่อยมาก ยิ่งเมนูที่มีกุ้ง บอกเลยว่ากุ้งสด สุดฯ ถึงขนาดต้องเอ่ยปากว่าตั้งแต่กินกุ้งมาในชีวิต กุ้งที่นี่อร่อยสุดแล้ว (ไม่ได้เว่อร์ คือเรื่องจริง)

พอกินข้าวเที่ยงเสร็จ เลยแอบเล่นแถวใกล้ๆ ร้านอาหาร เก็บบรรยากาศความเป็นเมืองเก่าภูเก็ตสักหน่อย ซึ่งเต็มไปด้วยตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีส  บอกเลยว่าสถาปัตยกรรมที่นี่สวยงาม เดินแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในอดีต เพื่อเข้าคอนเซ็ปต์ เราเลยแอบไปแวะคาเฟ่สไตล์จีนที่มีความย้อนยุค นั่งจิบชากาแฟ แล้วมโนภาพไปว่าตัวเองใส่กระโปรงบานแบบวนิดามาเยี่ยมเมืองภูเก็ต 555+

ไปไหว้พระมาแล้ว กินข้าวแล้ว จิบกาแฟแล้ว ก็ถึงเวลาไปเช็คอินที่โรงแรม โดยสถานที่พักพิงในทริปภูเก็ตครั้งนี้คือ Kalima Resort & Spa Phuket โรงแรมระดับ 5 ดาวที่สวยงามมาก สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ด้วย แถมข้ามถนนไปก็เจอทะเลแล้ว ความสวยงามมีมาตั้งแต่ล็อบบี้ ห้องพัก ห้องอาหาร ไปจนถึงสระว่ายน้ำ เรียกว่ามีการออกแบบได้อย่างโมเดิร์น พอสุดฯ เดินเข้าห้องพักปุ๊บ อยากจะร้องกรี๊ดออกมา เพราะสวยงามสุดๆ ยิ่งไปยืนตรงระเบียง โห! ทะเลตรงนั้นมันน่าเล่นมาก แถมท้องฟ้าก็สวยงามอีก (แถมยังมีที่ไฮไลท์อีกหนึ่งที่ในโรงแรมที่สุดสัปดาห์ปลาบปลื้มสุดๆ ไปรออ่านกันได้ในวันที่ 2)

ดื่มด่ำกับความสวยงามของโรงแรมเสร็จแล้ว สุดฯ ก็จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าสวยๆ เพื่อไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพ ที่เขาร่ำลือกันว่าสวยจนต้องไปชมสักครั้ง พอไปถึงปุ๊บ ก็ต้องเดินขึ้นเขาไปนิดนึง แต่บอกเลยว่าคุ้มมากที่จะเดินขึ้นไป เพราะด้านบนของแหลมพรหมเทพ สามารถมองเหนท้องทะเลได้กว้างขว้าง ซึ่งความงดงามไม่ต้องพูดถึง ดีงามมากคุณ ยิ่งตอนช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แสงอาทิตย์ส่องไปปะทะกับผืนน้ำ สุดฯ แทบลืมหายใจ ณ จุดนี้เราจะพลาดช็อตเด็ดนี้ไปได้ไง ก็ต้องรัวๆ ชัดเตอร์กันสิจ๊ะ

จบวันแรกไปด้วยครบทุกรส ได้กินอาหารอร่อย ไหว้พระขอพร ไปจนถึงดูพระอาทิตย์ตกดิน ก็ถึงเวลาพักผ่อน เตรียมฟิตร่างกายไปเล่นน้ำและล่องเรือกันสิจ๊ะ

 

DAY 2

ก่อนที่จะไปล่องเรือกันในวันที่ 2 ก็ต้องกินข้าวเช้ากันก่อนเนอะ ห้องอาหารที่นี้จะอยู่ชั้นดาดฟ้า ทำให้ได้เห็นบรรยากาศความสวยงามของภูเก็ตอย่างเต็มที่ ไหนๆ ก็อยู่ดาดฟ้าแล้ว สุดฯ เลยนั่งที่นั่งด้านนอกเพื่อที่จะได้มองเห็นท้องฟ้าและทะเลสวยๆ เป็นการรับเช้าวันใหม่ได้อย่างสดชื่น กินอาหารไป ก็มองวิวไป มันดีจังคะคุณ ยิ่งถ้าเดินไปถ่ายรูปตรงระเบียงด้านในของโรงแรม ภาพที่ออกมาเหมือนทะเลอยู่ตรงหน้าใกล้ๆ เรา ทั้งที่จริงๆ เรายืนอยู่ชั้น 6 ให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างประเทศเลย แต่นี่คือไทยแลนด์จ้า

พอกินข้าวเสร็จ ก็ถึงเวลาออกเดินทางไปล่องเรือยอร์ชกันแล้ว สุดฯ เลยต้องของัดชุดจัดเต็มกันสักหน่อย เตรียมไปทั้งชุดแห้งและชุดเตรียมเปียก โดยวันนี้เราจะไปเล่นน้ำ และเดินทางไปที่อ่าวพังงา และเกาะห้องเพื่อพายเรือคายัคชมเกาะกัน

เรือที่เรานั่งกันเป็นเรื่องของทาง Passion Boat CATAMARAN by Andaman Passion เป็นเรือลำใหญ่ที่สามารถจุคนได้กว่าร้อยคนเลยทีเดียว แต่วันที่สุดฯ ไปมีผู้โดยสารประมาณ 40 คน ทำให้บรรยากาศมีความเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ สนุกตั้งแต่ก้าวขาขึ้นเรือ

ในเรือจะมีทั้งหมด 2 ชั้น สามารถเลือกรับอากาศและบรรยากาศจากทะเลได้ตามใจชอบ ชั้น 2 ก็จะมีความเป็นทัศนีภาพมากกว่าหน่อย เพราะเราอยู่ชั้นบนสุดอะเนอะ ก็จะมีความสูง บวกเปิดโล่งกว่าชั้น 2 ทำให้ไม่มีอะไรมาบดบังการมองเห็นมาก ใครที่ชอบอาบแดดก็แนะนำชั้น 2 เลย นอกจากนี้ก็ยังมีมุมนั่งเล่นที่จะนั่งเล่นก็ได้ หรือถ่ายรูปก็ดี

ส่วนชั้น 1 จะมีโต๊ะอาหารเรียงรายให้สำหรับกินอาหาร หรือวางของ นั่งคุยกันเพื่อนๆ ได้เต็มที่ ซึ่งตรงกลางฝั่งด้านหลังจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม พร้อมกับที่ตั้งของอาหารที่เราจะกินกันในมื้อเที่ยงและเย็น ส่วนตรงกลางด้านหน้าก็จะเป็นมีมุมบังคับเรือและมุมเครื่องเสียงไว้ให้ไกด์แนะนำที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงเปิดเพลงให้เราได้เอนจอยกันเต็มที่ ก่อนที่เราจะได้กินมื้อเที่ยงกัน ก็พากันเดินถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของเรื่อง ก่อนที่จะมีการจอดให้สามารถลงไปเล่นน้ำกันได้ มีสไลด์เดอร์ในเรือด้วยเด้อ สามารถสไลด์ลงไปทะเลได้เก๋ๆ สนุกสนานกันสุดๆ

พอขึ้นมาจากน้ำ ก็ถึงเวลากินข้าวเที่ยง ที่มีการจัดมาแบบบุฟเฟต์ มีอาหารหลายสัญชาติ แต่จะเน้นที่อาหารไทย ซึ่งอร่อยถูกปาก พอกินข้าวอิ่มก็ถึงเวลาไปพายเรือคายัคชมเกาะกันแล้ว แต่สุดฯ ไม่ได้พายเองนะ มีคุณลุงสุดน่ารักคอยพายให้ แถมไม่ได้แค่พาย ให้ข้อมูล พร้อมกับมีพร๊อปส์ให้ถ่ายรูปเก๋ๆ คุณลุงน่ารักมากจริงๆ ค่ะ คอยพูดคุย อยากไปไหนก็พายเรือพาไป แถมถ่ายรูปให้อีกต่างหาก ส่วนเกาะห้องก็มีมุมสวยๆ เยอะ มีความเป็นธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ ได้ลอดเข้าไปในถ้ำด้วย

จากนั้นเราก็ไปแวะที่อ่าวพังงากันต่อ ที่นี่มีทั้งชายหาดสวยๆ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ เรายังสามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อข้ามไปหาดอีกฝั่งได้ด้วยยนะ สุดฯ ไปข้ามมาแล้ว ไม่ได้สูงมาก พอข้ามไปก็ได้เจอหาดอีกฝั่งที่มีความสวยงามเหมือนกัน ใครอยากขึ้นไปถ่ายรูปบนหินเก๋ๆ ก็ทำได้

การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของเราในวันที่ 2 ก็เป็นอันจบแค่นี้ ถึงเวลาล่องเรือกลับพร้อมกินอาหารเย็นบนเรือ ซึ่งเป็นสเต็กอร่อยๆ ที่ช่วยเติมพลังงานให้เราได้ดีมาก เป็นการเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสนุกไปพร้อมกับความสงบที่ได้นั่งมองผืนน้ำและความสวยงามของทะเลไทย

DAY 3

มาถึงวันกลับกันแล้วจ้า วันนี้ก็จะชิลๆ หน่อยๆ ได้มีเวลาอยู่ในโรงแรมมากกว่าวันอื่นๆ ซึ่งสุดฯ ก็ได้ไปเดินดูรอบๆ โรงแรม ที่นี่มีกิจกรรมรองรับค่อนข้างเยอะ นอกจากสระว่ายน้ำ ยังมีบริการสปา เล่น Mini Golf ก็ได้ และที่นี่ยังบริการดี นอนหลับสบาย บรรยากาศสวย ทำให้อยากกลับไปอีกรอบเลย

เก็บบรรยากาศในโรงแรมไปหนำใจ ถึงเวลาเช็คเอาท์เตรียมกลับกรุงเทพฯ แต่ก่อนที่จะกลับ ก็ต้องไปแวะไหว้พระขอพรกันสักหน่อย เก็บแต้มบุญ 555+ เสริมสิริมงคลกันสุดฤทธิ์ โดยเดินทางไปสักการะหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง พระคู่เมืองภูเก็ต ที่มีหลายๆ คนมาขอพรแล้วสมหวังดังปราถนากันเยอะ ที่วัดที่สถาปัตยกรรมที่สวยงาม นักท่องเที่ยวไปค่อนข้างเยอะ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่รวบหุ่นขี้ผึ้งจำลองของหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลี้อม รู้สึกอิ่มบุญกลับกรุงเทพฯ สุดๆ

ทริปเยือนภูเก็ตในครั้งนี้ เป็นการท่องเที่ยวที่จะอยู่ในความทรงจำของสุดฯ มากๆ เพราะได้เที่ยวหลากหลายสไตล์ และได้เจอความสวยงามเยอะมาก รู้สึกว่าได้ฮีลลิ่งตัวเองจากการทำงานมาทั้งปีก็ว่าได้ 

 

 

 

TEXT : ImJinah

PHOTO : ImJinah

 

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

KTC เตรียมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ที่จะชวนให้ได้ค้นพบมุมมองที่ไม่เคยเห็นของศรีลังกา

ปักหมุดพิกัดถ่ายรูปสวยก่อนวันงานจริง TMB | ING PARKRUN 2019

เยือนบางกอก ยลอารามนนทบุรี เลียบชลนที ตามรอยมหากวีเอก

ใครมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ห้ามพลาดไฮไลท์จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฟินที่โทโฮคุ กับ JR EAST

Piccolo Wine & Tapas บ้านสุดอบอุ่น ที่เต็มไปด้วยทาปาสแสนอร่อย และไวน์รสดี

The Oasis @ Hotel Nikko Bangkok บุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม อร่อยฟินสไตล์นานาชาติ

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up