Taipei New Year's Eve Party 2024

การท่องเที่ยวไต้หวันจัดใหญ่เมกะอีเวนต์ Taipei New Year’s Eve Party 2024

account_circle
event
Taipei New Year's Eve Party 2024
Taipei New Year's Eve Party 2024

จัดเต็ม! การท่องเที่ยวไต้หวันจัดใหญ่เมกะอีเวนต์ Taipei New Year’s Eve Party 2024 ปักหมุดเดสติเนชั่นเคาท์ดาวน์ระดับเอเชีย หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลกช่วงสิ้นปี

สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) ชวนคนไทยสัมผัสเมกะอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ระดับเอเชียเฉลิมฉลองส่งท้ายปีกับเทศกาล Taipei New Year’s Eve Party 2024 ที่ “ไต้หวัน” ตอบรับเดสติเนชั่นยอดฮิตขวัญใจของสายเฟสทีฟทั่วโลก พร้อมเนรมิตความสนุกเพื่อส่งมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยือนแบบจุใจมากถึง 46 วัน พบกับเทศกาลคริสต์มาสที่นิวไทเปประจำปี 2023 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Santa Bear and Friends” ยกขบวนความน่ารักของน้องหมีซานต้าและผองเพื่อนมาเอาใจสาวกตัวการ์ตูนสุดคิวท์ พร้อมด้วยไฮไลต์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ต้นคริสต์มาสยักษ์, ภาพ 3D ฉายบนอาคาร, พื้นที่จัดแสดงไฟ “Sweet Xmas Party” และห้ามพลาดเด็ดขาดกับงานเคานต์ดาวน์ฉลองคืนข้ามปีกับคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินชั้นนำที่ขนเพลงฮิตมาร่วมเฉลิมฉลองกันคึกคักตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน เชิญชวนชาวไทยร่วมบินลัดฟ้ามาสัมผัสประสบการณ์สุดแสนประทับใจแห่งปีและเริ่มนับหน้าปฏิทินใหม่ปี 2567 ไปพร้อมกัน ตั้งแต่วันนี้ – 1 มกราคม 2567 โดยคาดหวังว่าสิ้นปีนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะหลั่งไหลเข้ามาไม่ต่ำกว่า 6 ล้านคนตามเป้า 

Taipei New Year's Eve Party 2024

คุณซินดี้ เฉิน (Cindy Chen) ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) กล่าวว่า ในทุกปีทางการท่องเที่ยวไต้หวันจะมีการจัดงานเทศกาลส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่เพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาร่วมเฉลิมฉลองกันอย่างคึกคัก โดยในปีนี้ถือว่าพิเศษกว่าปีก่อนๆ จากการคลี่คลายของสถานการณ์โควิด – 19 ซึ่งทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเติบโตอย่างต่อเนื่อง งานเทศกาล Taipei New Year’s Eve Party 2024 ทุกคนจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศของความสุขท่ามกลางเดสติเนชั่นที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และเป็นดั่งขวัญใจของสายเฟสทีฟที่หลั่งไหลมาเพื่อชมและเพลิดเพลินไปกับความตระการตาของงานเทศกาลที่จัดเต็มแสงสีเสียงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 46 วัน จึงอยากเชิญชวนคนไทยให้ได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์งานเทศกาลสิ้นปีของไต้หวันที่รวบรวมหลากหลายกิจกรรมไฮไลต์ที่รับรองความประทับใจแบบไม่มีวันลืมหากได้มาเยือนสักครั้ง

สำหรับงานเทศกาลคริสต์มาสนิวไทเปในปี 2023 จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Santa Bear and Friends” ยกขบวนความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังสุดคิวท์มาจัดแสดงและแต่งเป็นมาสคอตสร้างสีสันความสนุกให้เหล่าสาวกตัวการ์ตูนตัวแม่ได้กรีดร้องในความน่ารักที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมของงานไม่ว่าจะเป็นน้องหมีซานต้า น้องกระต่าย ขนมปังขิง Gingerbread man สโนว์แมน เป็นต้น มาพร้อมกับกองทัพไฮไลต์แสนตื่นตาตื่นใจ และถูกใจสายแชะอย่างต้นคริสต์มาสยักษ์ทรงกระโจมสุดเก๋ที่ถูกตกแต่งด้วยขนมเค้กสีสันสดใส ออนท็อปด้วยไอซิ่งผ่านเทคนิคแสงและเงาสุดว้าว พร้อมประดับแสงไฟเพื่อส่องแสงเจิดจรัสตัดกับท้องฟ้ายามค่ำคืนของเมืองนิวไทเปได้อย่างสวยงาม การจัดแสดงฉายภาพ 3D ด้านบนอาคารสุดอลังการและกว้างที่สุดในประวัติศาสตร์ ผ่านเทคโนโลยี 3D สุดล้ำ พร้อม LED รูปหมีซานต้าโดยจะฉายควบคู่ไปกับสตอรี่เรื่องราวแสนเพลิดเพลินบันเทิงใจ นอกจากนี้ยังมีโซนจัดแสดงไฟ “Sweet Xmas Party” และ “Sweets Town” รวมถึงโซนสำหรับเด็กๆอย่าง “LAN LAN CAT” และ “Gingerbread World” อีกด้วย

ไต้หวัน

พร้อมปิดฉากเทศกาลความสุขสิ้นปีด้วยคอนเสิร์ตที่เตรียมมาระเบิดความมันส์ในค่ำคืนเคานต์ดาวน์เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่โดยรัฐบาลไทเป ยกทัพศิลปินและเหล่าไอดอลชื่อดังแห่งวงการ ไลน์อัพจัดแน่น เพลงฮิตจัดเต็ม รับรองโดนใจทุกเจเนอเรชันมาร่วมเฉลิมฉลองกันอย่างคั่บคั่งตลอดทั้งคืน ณ ลาน Taipei City Hall นอกจากนี้ยังชวนให้ตื่นตาตื่นใจกันแบบไม่หยุดไปกับพลุและดอกไม้ไฟที่เตรียมจัดแสดงแสงสีอย่างตระการตาให้ได้ชมกัน ณ ตึกไทเป 101 พร้อมกันนี้ยังสามารถรับชมพลุและดอกไม้ไฟจากตึกไทเป 101 ได้จากสถานที่ใกล้เคียงอันได้แก่

• ลาน Taipei City Hall หรือบริเวณเขตซิ่นอี้ เช่น ห้าง ATT4fun และ หมู่บ้านประวัติศาสตร์ซื่อซื่อหนาน (Si Si Nan Village) ใครที่ชอบบรรยากาศแบบสนุกคึกคักต้องห้ามพลาด ลานเคานต์ดาวน์แห่งนี้ นอกจากสามารถชมพลุจากตึกไทเป 101 ได้แบบใกล้ชิดแล้ว ยังได้สนุกไปกับคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดังอีกด้วย

• สวนริมน้ำสายรุ้ง (Rainbow Riverside Park) โลเคชั่นเคานต์ดาวน์ยอดฮิตของสายแชะพร้อมให้เพลิดเพลินไปกับการชมดอกไม้ไฟจากตึกไทเป 101 และเพลิดเพลินกับอากาศเย็นๆ ของไทเปในช่วงฤดูหนาว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตเลยทีเดียว

• สวนริมแม่น้ำเหม่ยถี (Meiti Riverside Park) ปล่อยใจให้ชิลไปกับการชมพลุในสวนสาธารณะริมแม่น้ำในคืนเคานต์ดาวน์ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนของสะพานต้าจื่อ และโรงแรม Grand Hotel

• เขาเซี่ยงซาน (Xiangshan Hiking Trail) หนึ่งในจุดชมวิวยามค่ำคืนที่ดีที่สุดของไทเป โดยในช่วงเคานต์ดาวน์ปีใหม่จะมีผู้คนปีนภูเขาเพื่อไปชมพลุและดอกไม้ไฟกันแบบฟินๆ

• เขาหนานกั่งซาน (Nangangshan Hiking Trail) อีกหนึ่งจุดชมวิวยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลั่งไหลมาในคืนเคานต์ดาวน์เพื่อชมพลุและดอกไม่ไฟแบบอลังการผ่านมุมมองจากด้านบนแบบพาโนรามาวิวตึกไทเป รับรองภาพสวยไม่ซ้ำใคร

“เพื่อตอบรับการเป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นของสายเฟสทีฟทั่วโลก และเป็นหนึ่งในประเทศเอเชียที่ชาวไทยนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอารยธรรมกันอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (ม.ค.-มิ.ย.) “ไต้หวัน” มียอดนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 2.6 ล้านคน และในช่วงงานเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ทางการท่องเที่ยวฯ ตั้งใจจัดอย่างยิ่งใหญ่ให้สมกับที่ทุกคนรอคอยเพื่อมอบความสุข ความประทับใจ และสร้างประสบการณ์ที่มีคุณค่าเพื่อเป็นความทรงจำอันแสนพิเศษเมื่อได้มาเยือน พร้อมทั้งยังสอดคล้องกับแคมเปญ “All is just right in Taiwan…ทุกอย่างใช่ โดนใจที่ไต้หวัน” อีกด้วย ซึ่งคาดหวังว่าภายในสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมกว่า 6 ล้านคนตามเป้าหมายที่วางไว้” คุณซินดี้ กล่าวสรุป

ไต้หวัน เขาเซี่ยงซาน

งานเทศกาลคริสต์มาสนิวไทเปประจำปี 2023 และงานเคานต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้องรับปีใหม่ 2024 พร้อมให้คนไทยไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดตระการตาจัดเต็มแบบ 46 วันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 1 มกราคม 2567 สามารถติดตามอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเทศกาลต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวของไต้หวัน ที่ไม่ควรพลาดได้จาก สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ ผ่านทาง www.taiwantourism.org/th  หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : Taiwan Tourism TH

อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

กางโพย 4 ที่เที่ยวช่วงปีใหม่ในฮ่องกง พร้อมแชร์แพลนเคาท์ดาวน์ปีใหม่สุดยิ่งใหญ่

Made in Singapore …ทำทุกสิ่งให้เป็นจริงได้ที่สิงคโปร์ EP.1

Made in Singapore …ทำทุกสิ่งให้เป็นจริงได้ที่สิงคโปร์ EP.2

รวม 9 ร้านชาบูหมาล่าในไต้หวัน ใครไปเที่ยวต้องลอง!

รีวิว & รีชาร์จกายใจไปกับ RXV Wellness Village

ฮ่องกง 2023 เมืองของคนรักสีสัน อาหาร และสายมูฯ #สายถ่ายภาพก็ฟินนะ

Hotel MYS Khao Yai โรงแรมระดับ 5 ดาวแนวลักชูรีโคซี อบอุ่น สวยงาม อาหารเลิศสุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up