วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด

THANN ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะ วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด

account_circle
event
วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด
วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด

THANN ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงภัทรพร ภัทรากร แนะ วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิว Aromatherapy Shower Gel, Eastern Orchard intensive hydrating facial mask และ Time to Refresh

โดยมีเซเลบริตี้สาวสวยร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวและวิธีรับมือกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด อาทิ มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, นริศา คุโบตะ และ อัฌชา เจริญรัศมีเกียรติ

แพทย์หญิงภัทรพร ภัทรากร แนะวิธีดูแลผิวเมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดว่า “ช่วงฤดูร้อนไม่เพียงแต่จะเสี่ยงต่อการเกิดโรคลมแดดแล้ว อุณหภูมิที่สูงขึ้นยังส่งผลเสียต่อโดยตรงผิวพรรณของเรา ปกติแล้วร่างกายจะสร้างสมดุลอุณหภูมิโดยการขับเหงื่อและน้ำมันออกจากร่างกาย เพื่อเป็นการระบายความร้อน เมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน เหงื่อและน้ำมันจะถูกผลิตออกมามาก ผิวจึงเกิดความมันมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดภาวะผิวอุดตัน สิว ผดผื่น รูขุมขนกว้าง ความแห้งกร้าน ฝ้าและจุดด่างดำตามมา

วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด

 • สวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีอ่อน ไม่หนา น้ำหนักเบา และสามารถระบายความร้อนได้ดี รวมถึงทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี
 • ลดอุณหภูมิของร่างกายด้วยการอาบน้ำที่อุณภูมิปกติ (ประมาณ 27 องศาเซลเซียส) เนื่องจากน้ำเป็นตัวกลางนำความร้อนที่ดีในการช่วยลดความร้อนให้กับร่างกาย โดยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ (Essential oil) เพื่อเสริมสร้างความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย (Aromatherapy)
 • ในระหว่างวันสามารถใช้ผ้าชุบน้ำเย็นหรือน้ำแข็งประคบตามซอกตัว คอ รักแร้ ข้อพับ ขาหนีบ ศีรษะ  ร่วมกับการใช้พัดลมพ่นละอองน้ำ เพื่อช่วยระบายความร้อน
 • ควรดื่มน้ำสะอาด 1-2 แก้วก่อนออกจากบ้านในวันที่มีอากาศร้อนจัด และหากต้องทำงานท่ามกลางสภาพอากาศร้อนหรือออกกำลังกลางสภาพอากาศร้อนจัด ควรดื่มน้ำให้ได้ชั่วโมงละ 1 ลิตร แม้จะไม่รู้สึกกระหายน้ำก็ตาม หากอยู่ในที่ร่มก็ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เพื่อชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป
 • หากรู้สึกวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด สามารถบรรเทาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสดชื่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติได้
 • มาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และสร้างความแข็งแรงให้กับผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
 • สครับผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่
 • หลีกเลี่ยงการกินยาแก้แพ้ ยาลดน้ำมูก เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะก่อนการออกกำลังกายหรือการอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนเป็นเวลานาน”

THANN (ธัญ) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวโดยเฉพาะ อุดมด้วยคุณประโยชน์ของ สารสกัดจาก ‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) ที่มีจำหน่ายในร้านและเคาน์เตอร์THANN กว่า 100 สาขาในทวีป เอเชีย อเมริกา และยุโรป ดังนี้

Aromatherapy Shower Gel ขนาด 320 มล. 650 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน อุดมด้วยน้ำมันและสารสกัดนานาชนิด อาทิ น้ำมันรำข้าว, โปรตีนข้าวสาลี, น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน, น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันเมล็ดองุ่น ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว (PH5.5) เพื่อผิวสะอาดเนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดี มีให้เลือก 4 กลิ่นหอมที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ได้แก่

THANN Aromatherapy Shower Gel
 • อโรมาติกวู๊ด (Aromatic Wood) เติมเต็มความสดชื่น มีชีวิตชีวา ด้วยส่วนผสมของส้ม (Orange), แทงเจอรีน(Tangerine), จันทน์เทศ (Nutmeg) และไม้จันทน์ (Sandalwood)
 • โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ (Oriental Essence) สดชื่นเบาสบายแบบกลิ่นอายแห่งโลกตะวันออกด้วยส่วนผสมของ ตะไคร้ (Lemongrass) และมะกรูด (Kaffir Lime)
 • อีเดน บรีซ (Eden Breeze) มอบความสงบ สมดุลทางอารมณ์และจิตใจด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของดอกมะลิ (Jasmine) และดอกกุหลาบ (Rose)
 • อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด (Eastern Orchard)  สดชื่น รื่นรมย์ด้วยกลิ่นหอมของส้มยูซุ (Japanese Yuzu), บลาซีเลียน เนโรลี่ (Brazilian Neroli), มะนาว (Lemon) และดอกมะลิ (Jasmine)

Eastern Orchard intensive hydrating facial mask ราคา 1,050 บาท ไบโอเซลลูโลสมาส์ก มาส์กรักษ์โลกที่สามารถย่อยสลายตัวเองได้ 100% ภายใน 45 วัน* ผลิตจากน้ำมะพร้าวธรรมชาติ 100% แผ่นมาส์กจึงมีความละเอียดถึง20-50นาโนเมตร แนบสนิทได้ทุกพื้นผิวบนหน้า อุดมด้วยสารสกัดที่มอบความชุ่มชื้นสู่ผิว

THANN Eastern Orchard intensive hydrating facial mask

*แผ่นมาส์กนี้สามารถย่อยสลายตัวเองได้ 100% ภายใน 45 วัน ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Time to Refresh ขนาด 15 มล. ราคา 410 บาท เติมความสดชื่นระหว่างวันด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย 8 ชนิด ได้แก่ เมนทอล, ยูคาลิปตัส, เปปเปอร์มินต์, เลมอน, โรสแมรี, กานพลู, พริกไทยดำ และจันเทศ เนื้อเจลบางเบา สูตรเย็น มอบคุณค่าการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นด้วย ออแกนิค เชียร์บัตเตอร์, ออแกนิค โกโก้บัตเตอร์, น้ำมันออแกนิค โจโจ้บา และน้ำมันออแกนิค อาร์แกน

THANN Time to Refresh

ดูแลสุขภาพผิวให้พร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แล้ววันนี้ที่ ออนไลน์สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ)

ร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา

วิธีดูแลผิวในสภาพอากาศร้อนจัด

อ่านบทความเกี่ยวกับความงามอื่นๆ ได้ที่นี่

ESPOIR เดินทางจากเกาหลีถึงไทยอย่างเป็นทางการแล้ว!

Guerlain เปิดตัว Orchidée Impériale Micro-Lift Concentrate สูตรใหม่

10 ข้อ Do’s & Don’ts การบำรุงผิวของสาวเกาหลี อะไรทำแล้วผิวปัง อะไรห้ามทำ ถ้าไม่อยากผิวพัง

สเต็ปการใช้สกินแคร์แบบเกาหลี อะไรก่อน-หลัง ละเอียดจัดเต็ม!

รีวิว เจลแต้มสิว 5 แบรนด์สุดเริ่ด กำราบสิวกวนใจ ใช้ดีบอกต่อ

ส่อง ทรงผมผู้หญิง 2022 เทรนด์ใหม่ Autumn/Winter จาก ชวารส์คอฟ โปรเฟสชั่นแนล

ส่อง เทคนิค ทำผมหน้าม้าซีทรู จาก Kim Sunwoo แฮร์สไตลิสต์ของเหล่าไอดอลเกาหลี 

รีวิว อายครีม – เซรั่มสูตรใหม่ จาก Sulwhasoo อัดแน่นด้วย “พลังโสมเข้มข้น

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up