สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เจ้าชายฌาคส์ เจ้าชายอัลแบร์ เจ้าหญิงกาเบรลลา

รีแอคชั่นสุดน่ารักของ สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เมื่อเจอกับสปอนจ์บ็อบตัวการ์ตูนสุดโปรด

สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เจ้าชายฌาคส์ เจ้าชายอัลแบร์ เจ้าหญิงกาเบรลลา
สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เจ้าชายฌาคส์ เจ้าชายอัลแบร์ เจ้าหญิงกาเบรลลา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เจ้าชายฌาคส์ (Prince Jacgues) และเจ้าหญิงกาเบรียลลา (Princess Gabriella) เสด็จไปร่วมงาน  59th Monte Carlo Television Festival พร้อมกับพระบิดา เจ้าชายอัลแบร์ ที่ 2 (Prince Albert II) ซึ่งรีแอคชั่นของเจ้าหญิงและเจ้าชายน้อยที่มีต่อตัวการ์ตูนทั้งสอง ก็ขโมยหัวใจพสกนิกรที่ไปรอเข้าเฝ้าฯ ไปได้อีกเยอะ

สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เจ้าชายฌาคส์ เจ้าชายอัลแบร์ เจ้าหญิงกาเบรลลา

59th Monte Carlo Television Festival เป็นงานเทศกาลที่ให้แฟนๆ ได้มีโอกาสกระทบไหล่คนดังที่ตบเท้ามาร่วมเดินพรมแดงรวมถึงแฟนๆ อาจมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมแจกลายเซ็นของนักแสดงที่ตนชื่นชอบอีกด้วย โดยงานนี้จัดขึ้นมาเป็นปี่ที่ 59 แล้ว ณ Monte-Carlo Société des Bains de Mer offers ห้างสรรพสินค้าสุดหรูในโมนาโก ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรี แฟนๆ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้สบายๆ เลย

สองแฝดแห่งราชวงศ์โมนาโก เจ้าชายฌาคส์ เจ้าชายอัลแบร์ เจ้าหญิงกาเบรลลา

การเสด็จเยี่ยมชมงาน 59th Monte Carlo Television Festival ของสมาชิกราชวงศ์กรีมัลดีทั้ง 3 พระองค์ เป็นวันที่ 3 ของเทศกาลซึ่งภายในงานเจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลาก็ได้พบกับตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ อย่างเจ้า สปอนจ์บ็อบ (Spongebob Squarpants) ตัวการ์ตูนฟองน้ำสีเหลืองที่มาพร้อมกับเจ้าปลาดาวสีชมพู แพททริกสตาร์ (Pattrick Star) นั่นเอง โดยงานนี้ดูเหมือนว่าเจ้าชายฌาคส์จะทรงถูกอกถูกใจเป็นพิเศษ เพราะเพียงแค่ทอดพระเนตรเห็นมาสคอตของตัวการ์ตูนทั้งสองก็เก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่แล้ว แถมยังทรงโผกอดตัวการ์ตูนทั้งสองอย่างเป็นกันเองอีกด้วย ต่างจากพระเชษฐภคินี  เจ้าหญิงกาเบรียลลาที่ทรงแสดงท่าทางไม่อยากเข้าใกล้เจ้าตัวการ์ตูนทั้งสองเท่าไหร่ ทรงหลบอยู่ข้างพระบิดาตลอด สงสัยเจ้า 2 ตัวนี้คงจะไม่ใช่ตัวการ์ตูนตัวโปรดของเจ้าหญิงน้อยซะล่ะมั้ง

เจ้าชายฌาคส์ ออนอเร แรนีเย (Prince Jacques Honoré Rainier) และเจ้าหญิงกาเบรียลลา เคานท์เตสแห่งการ์ลาแด็ส (Princess Gabriella Countess of Carladès) ทรงเป็นพระราชโอรสและพระราชธิดาของเจ้าชายอัลแบร์ ที่ 2 (Prince Albert II) องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก และเจ้าหญิงชาร์ลีน (Princess Charlene) อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติแอฟริกาใต้ ทั้งเจ้าชายฌาคส์และเจ้าหญิงกาเบรียลลาทรงเป็นพี่น้องฝาแฝด ประสูติเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2014 แม้ว่าในความเป็นจริงเจ้าหญิงกาเบรียลลาจะทรงประสูติก่อนเจ้าชายฌาคส์ 2 นาทีและมีศักดิ์เป็นพระเชษฐภคินี (พี่สาว) แต่ตามกฎมณเฑียรบาลของโมนาโก ที่ยังบัญญัติว่ารัชทายาทและประมุขจะต้องเป็นสมาชิกราชวงศ์ชายเท่านั้น จึงทำให้เจ้าชายฌาคส์ได้เป็นรัชทายาทอันดับหนึ่งแทน โดยปัจจุบันทั้งสองพระองค์มีพระชันษา 4 ปี ทรงอยู่ในวัยที่กำลังน่ารักเลย

เรียกได้ว่าเจ้าชายและเจ้าหญิงน้อยแห่งราชวงศ์อังกฤษทรงน่ารักไม่แพ้สมาชิกราชวงศ์ยุโรปตัวน้อยพระองค์อื่นๆ แถมการเสด็จออกงานครั้งนี้คงทำให้ทั้งสองพระองค์มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกเป็นกองเลย

Text: Seasons
Photo: GETTY IMAGE

 

ติดตามเรื่องราวของสมาชิกราชวงศ์ต่างประเทศได้ที่นี่

ส่องแฟชั่น ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ สวยสง่าเคียงข้างควีนจากต่างแดน #ต่างหูเจ้าหญิงไดอาน่าก็มา

สมาชิกราชวงศ์ ในเครื่องแบบโบราณที่ดูแปลกตา ทรงมาร่วมงานอะไรกันนะ ?!?

สวยด้วยอินเนอร์ดัชเชส! Victoria Beckham ออกในงานชุดสวยแบบเดียวกับดัชเชสเมแกน

ร่วมฉลองวันพ่อไปกับ คุณพ่อแห่งราชวงศ์อังกฤษ งานนี้คุณพ่อป้ายแดงก็มา

เรือนหอของควีนเอลิซาเบธที่ 2 กำลังถูกขายทอดตลาดแล้ว ราคาโหดมาก!!!

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา