LOONA เกิร์ลกรุ๊ปที่น่าจับตามองกับการโปรโมตที่แปลกแหวกแนว

Alternative Textaccount_circle
event

สาวคนต่อมา จองจินซล ปัจจุบันอายุ 22 ปี เธอมีคาแร็คเตอร์ที่เซ็กซี่ ซึ่งฉีกออกจากสมาชิกคนอื่นๆ ที่จะดูน่ารักใสๆ อีกทั้งเพลงเดบิวต์ของเธอยังเป็นเพลงจังหวะสนุก พร้อมกับม่ทาเต้นที่ดูเซ็กซี่และแข็งแรงอย่างเพลง Singing in the rain มิวสิควิดีโอของเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2017 ตามมาด้วยเพลง Love Letter ที่เธอร้องร่วมกับคิมลิปก็ได้ถูกปล่อยออกมาเช่นกัน สีและสัตว์ประจำตัวของเธอคือ สีฟ้าและปลา

 

ตามมาด้วยสมาชิกคนที่แปด ชเวเยริม หรือที่รู้จักกันในนาม ชเวรี สาววัย 18 ปี ที่มีสีม่วงและค้าวคาวเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว จึงทำให้เป็นที่คาดหวังของแฟนคลับถึงภาพลักษณ์ที่ดูเซ็กซี่ลึกลับ ซึ่งพอเพลงเดบิวต์ของเธอปล่อยออกมากลับเป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ฟังสบายๆ แต่กลับมีท่อนโซโล่แดนซ์ที่เซ็กซี่ซ่อนอยู่ในเพลง โดยเพลง Love Cherry Motion ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม 2017 จากนั้นไม่นานทางค่ายก็ได้ปล่อยยูนิตที่สองออกมาให้แฟนๆ ตื่นเต้น ในชื่อว่า LOOΠΔ Odd Eye Circle ประกอบไปด้วย 3 สาวสายเซ็กซี่ จินซล คิมลิป และชเวรี

มาถึงสมาชิกคนที่เก้า ฮาซูยอง หรือ อีฟ ปัจจุบันอายุ 22 ปี เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกยูนิตที่สามที่ถูกเปิดเผยชื่อออกมาเป็นคนแรก โดยยูนิตที่สามมีชื่อว่า LOOΠΔ yyxy มีสมาชิกได้แก่ อีฟ ชยู โกวอน และ โอลิเวีย ฮเย ซึ่งสาวๆ คนอื่นจะได้เดบิวต์ตามลำดับ สีและสัตว์ประจำตัวของเธอคือสีไวน์แดงและหงส์ เปรียบเสมือนสาวอีฟที่ดูสง่าเสมอ แม้กระทั่งใน MV เพลงเดบิวต์อย่าง NEW ก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูโฆษณาแบรนเสื้อผ้าระดับโลก เพลงนี้ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2017 ถือว่าห่างจากคนที่แปดค่อนข้างนาน เพราะในช่วงเวลานั้นได้มีการโปรโมตยูนิตย่อยที่สองอยู่

 

ตามมาด้วยสมาชิกคนที่สิบ คิมจีอู หรือ ชยู ปัจจุบันอายุ 19 ปี สมาชิกคนที่สองของยูนิต LOOΠΔ yyxy ที่ได้เดบิวต์ สีแทนตัวของเธอคือสีชมพูอมส้ม และสัตว์คือเพนกวิน ชยูมาในเพลงน่ารักสดใสที่มีชื่อว่า Heart Attack ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2017

 

สาวลึกลับที่มีความสามารถในการแร็ปได้ดีอย่าง พักแชวอน หรือ โกวอน ปัจจุบันอายุ 18 ปี สีและสัตว์ประจำตัวของเธอ ได้แก่ สีเขียวมิ้นท์และผีเสื้อ เพลง One&Only ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2018 เหล่าแฟนคลับต่างให้ความสนใจกับทรงผมในภาพทีเซอร์ที่มีการทำสีสลับไปมา ซึ่งทำให้สาวโกวอนดูลึกลับและมีเสน่ห์ขึ้น

 

ปิดท้ายกันด้วยสาวคนที่สิงสอง ซนฮเยจู หรือที่รู้จักกันในชื่อ โอลิเวีย ฮเย ปัจจุบันอายุ 17 ปี สาวเท่ที่มีเสียงชวนฝัน โดยสีและสัตว์ประจำตัวของเธอคือ สีดำและหมาป่า อีกทั้งเพลงเปิดตัวอย่าง Egoist ที่ได้จินซลร่วมฟีทเจอริ่ง ยิ่งเสริมภาพลักษณ์สาวเท่ได้ดี โดยเพลงนี้ถูกปล่อยออกมา 29 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นการจบโปรเจกต์เดี่ยวของการเปิดตัว

 

ล่าสุดสาวๆ ทั้ง 12 คนได้ปล่อยมิวสคิวิดีโอเพลง favOriTe ซึ่งเป็นเพลงเดบิวต์ของวงออกมาในวันที่ 7 สิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา และจะเริ่มต้นการโปรโมตเดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยเดบิวต์คอนเสิร์ต LOONAbirth ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ร่วมเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทั้ง 12 คนกันด้วยนะ ^^

 

ข้อมูลและภาพ : Imstagram (@loonatheworld), Youtube, Wikipedia

Text : mewyeahh

 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่

8 เกิร์ลกรุ๊ปในตำนาน ที่ชาวเกาหลีลงความเห็นว่า อยากให้พวกเธอกลับมาอีกครั้ง

น่ารักก็ได้ ฮาก็ดี! ส่อง 5 Dance Practiceของศิลปินเกาหลีจัดเต็มทุกวง

เก็บหลักฐาน! คนดังไทยใครเป็นติ่ง ลิซ่า BLACKPINK บ้างนะ

ร่างโคลนหรือเปล่าเนี่ย! ศิลปินเกาหลีที่หน้าคล้ายกัน อย่างกับก๊อปวาง

มาชัวร์ไม่มั่วนิ่ม! KCON BKK ประกาศรายชื่อศิลปินล็อตแรกแล้ว #กระเป๋าตังค์สั่นไปหมด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up