เส้นทางวงการบันเทิง คิมจีวอน จากนางรองสู่ดาราเบอร์ต้นๆ ของเกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

และผลงานที่ทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากบท ยูราเชล หญิงสาวผู้เย็นชา ในซีรี่ย์เรื่อง The Heirs และบทนี้เองทำเธอได้รับรางวัลดาวรุ่งหน้าใหม่ จากงาน SBS Drama Awards อีกทั้งยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Asia Rainbow TV Awards ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

 

ในปี 2014 คิมจีวอนตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ KINGKONG Entertainment ซึ่งเป็นสังกัดเดียวกับนักแสดงชื่อดังหลายคน เช่น อีกวางซู, อีดงกุก และพัคมินอู จนในปี 2016 กับซีรี่ย์เรื่อง Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ สาวจีวอนรับบทเป็น ยุนมยองจุน หมอทหารที่ทั้งสวยและเก่งในเวลาเดียวกัน จากคาแร็คเตอร์ รวมถึงความสามารถในการแสดงที่ทำให้คนดูอินสุดๆ จึงทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงมากความสามารถที่โด่งดังกลายเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ

และผลงานซีรี่ย์ในปี 2017 ที่มีกระแสตอบรับดีไม่แพ้กันกับบทผู้หญิงสุดห้าวที่แอบมีมุมน่ารักๆ ครั้งนี้ประกบคู่กับหนุ่มมาดกวนพัคซอจุน ในซีรี่ย์เรื่อง Fight For My Way  เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มสาวเพื่อนซี้ที่ฝ่ายหญิงแอบตกหลุมรักเพื่อนของตัวเอง พวกเขามีฝันที่แตกต่างกันและต้องการที่จพทำฝันนั้นให้สำเร็จ สามารถหาดูย้อนหลังได้ที่ Viu แอบกระซิบว่าเรื่องนี้ตลกและสนุกมากๆ ^^

คิมจีวอน

 

ล่าสุดมีข่าวดีแง้มออกมาแล้วว่าในช่วงต้นปี2019 ได้ดูซีรี่ย์เรื่องใหม่ของสาวคิมจีวอนแน่นอน โดยครั้งนี้ประกบคู่กับซงจุงกิและจางดงกอน ในซีรี่ย์พีเรียดแฟนตาซีฟอร์มยักษ์เรื่อง Asadal Chronicles ทางช่อง tvN โดยเนื้อเรื่องเล่าถึงสงคราม วีรบุรุษ และรักแท้ บอกได้เลยว่าแค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็ไม่ควรพลาดแล้ว!

 

ภาพ : Koreaboo

Text : mewyeahh

 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่

คิมแตฮี นางฟ้าเกาหลีขึ้นชาร์ตใน Weibo หลังมี 2 ข่าวติดในรอบสัปดาห์!

เลิกลุ้น! 5 ศิลปินคู่จิ้นเกาหลี ชงจนแก้วแตกก็เป็นแค่เพื่อน

หายเงียบเข้ากลีบเมฆ…วง After School ยังมีอยู่ไหม? แต่ละคนทำอะไรกันอยู่??

คอนเฟิร์มแล้ว! ยูริ – ชินดงอุค รับเล่นแดจังกึมรุ่นหลาน ในซีรี่ย์ Dae Jang Geum Is Watching

ฟอลรึยัง? 5 IG สัตว์เลี้ยงของเหล่าเซเลบคนดังที่มีคนติดตามเยอะสุดๆ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up