สมาร์ทโฟน

เลือก สมาร์ทโฟน ยังไง ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความบันเทิงของตัวเอง

สมาร์ทโฟน
สมาร์ทโฟน

ใครอายุเกิน 25 คงจำกันได้ว่าเมื่อสมัยเด็กเราไม่สามารถจินตนาการไปถึงเลยว่า โทรศัพท์มือถือจะถ่ายภาพหรือส่งข้อความได้ แต่พอเวลาผ่านไป ต้องพูดใหม่ว่า วันนี้มีอะไรที่ สมาร์ทโฟน ทำไม่ได้บ้างคะ!! 

โดยเฉพาะเรื่องไลฟ์สไตล์ความบันเทิง สิ่งประดิษฐ์แสนอัจฉริยะที่เรียกว่า สมาร์ทโฟน ทำให้อุปกรณ์ทุกอย่างมารวมกันได้ในเครื่องเดียวในราคาที่จับต้องได้มากกว่าอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งในสมัยก่อนมากๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าสมาร์ทโฟนทุกรุ่นจะตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบทุกความต้องการในราคาที่เท่ากัน  จากการวิจัย Global Digital 2019 ที่จัดทำขึ้นโดย We are social และ Hootsuite เผยให้เห็นว่า 98% ของคนไทยมีโทรศัพท์มือถือ และ 79% ของคนไทยมีสมาร์ทโฟนเป็นของตนเอง โดยกิจกรรมที่ทำบนโทรศัพท์มือถือนั้นจะเกี่ยวกับความบันเทิงในชีวิตประจำวันเป็นส่วนใหญ่ คือ

  • 71% เข้าถึงโซเชียลมีเดียผ่านโทรศัพท์มือถือ
  • 95% สตรีมวีดีโอออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ
  • 85% เล่นเกมออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ

หัวเว่ย, สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด, รีวิวสมาร์ทโฟน

ดังนั้น การที่ผู้บริโภคจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างคุ้มค่า ต้องมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครอบคลุมการใช้งานดังกล่าวนี้ให้ครบถ้วนนั่นเอง สุดฯ มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อยากแนะนำ เพราะมาเต็มแบบครอบคลุมทุกความบันเทิงที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็น

กล้องต้องอัจฉริยะ 

ภาพนิ่งเป๊ะๆ  หรือวีดีโอปังๆ ดึงดูดยอดไลค์แชร์ได้บนโซเชียลได้มากแค่ไหนใครก็รู้ ฉะนั้นคุณภาพและความสามารถของกล้องในการสร้างผลงานระดับมืออาชีพ แต่ใช่ง่ายๆ  จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีในสมาร์ทโฟน

หัวเว่ย, สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด, รีวิวสมาร์ทโฟน

HUAWEI nova 7i เป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 กล้อง ที่เหมาะกับคนอยากใช้สมาร์ทโฟนกล้องเทพแต่ราคาจับต้องได้ มีความสามารถในการถ่ายภาพและวีดีโอสูง ด้วยกล้องหลัก 48MP แบบ AI ด้วยพลังจากชิปเซ็ต Kirin 810 กับเทคโนโลยีที่ช่วยในการเลือกช็อตที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากการรวมภาพหลายเฟรมเข้าด้วยกัน โดยมีตัวช่วยเสริมเป็น Super Night Mode ช่วยให้ถ่ายภาพเวลากลางคืนได้สวยงามไม่แพ้กลางวัน และกล้องเลนส์ bokeh 2MP สำหรับการถ่ายภาพคน หรือวัตถุ โดยสร้างความลึก และเบลอพื้นหลังเป็นมิติได้อย่างสวยงาม ใช้งานง่ายตอบโจทย์แม้ผู้เริ่มหัดถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนก็สามารถเรียนรู้การใช้งานได้ภายในเวลาอันสั้น

นอกจากกล้องหลักแล้วยังมี กล้องเลนส์ bokeh 2MP สำหรับการถ่ายภาพคน มุมกว้าง 120 องศา 8MP ช่วยเก็บภาพทิวทัศน์ได้เต็มตา กล้องเลนส์มาโคร 2MP สำหรับถ่ายระยะใกล้ได้ 4 ซม. ช่วยถ่ายวัตถุต่างๆ อย่างอาหาร ขนม ไว้เอามาโพสต์ลงโซเชียลมีเดียได้เก๋ๆ หากอยากอัพเดทชีวิตประจำวันของตัวเองกับเพื่อนฝูง ก็สามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 16MP ที่มาพร้อมโหมด Super Night Selfie 2.0 ถ่ายภาพตัวเองแชร์ลงพื้นที่บนโลกออนไลน์ต่างๆ ได้ถึงแม้จะอยู่ในบ้าน แสงไม่เพียงพอ ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป นอกจากนั้นยังใช้ AI Video Editing ในการตัดต่อวีดีโอเล่นตามกระแสต่างๆ บนโลกออนไลน์แก้เบื่อได้ไปอีก

 

ท่องโลกบันเทิงได้นอนสต็อป

คงไม่มีใครอยากเล่นเกมจนใกล้ทำคะแนนสูงสุดได้ แล้วต้องหยุดกลางคัน เพราะภาพกระตุกหรือดูหนังถึงฉากสำคัญแล้วจอดับไปต่อหน้าต่อตา สิ่งที่จะช่วยไม่ให้อารมณ์เสีย คือจะต้องมีการ์ดจอที่สร้างมาเพื่อขยายขีดความสามารถของกราฟิก และความรวดเร็วโดยเฉพาะ ซึ่งสำหรับ HUAWEI nova 7i เองใช้ Mali G52 GPU และเทคโนโลยี Kirin Gaming+ ช่วยยกระดับคุณภาพของกราฟิกให้สามารถเล่นเกมออนไลน์แบบ HD ได้โดยไม่กระตุก อีกทั้ง GPU Turbo รุ่นใหม่ก็สามารถรองรับเกมออนไลน์ดังๆ ได้อย่าง PUBG, Fortnite และ ROV ให้เล่นได้ในความเร็วเฟรมเรทสูง เร็วลื่น ไวต่อการสัมผัสให้สามารถจัดการกับคู่แข่งได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดการใช้พลังงานไปอีก 10%

การชาร์จไฟแบบ SuperCharge

การใช้พลังงานแบตเตอรี่ก็เป็นอีกประเด็นที่ควรนึกถึงสำหรับคนที่สตรีมคอนเทนต์ออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหัวเว่ยได้พัฒนา HUAWEI nova 7i ให้มีแบตเตอรี่ทีทนทาน ความจุ 4200mAh และสามารถชาร์จไฟแบบ SuperCharge ได้ถึง 40 วัตต์ โดยจะชาร์จได้ไวถึง 70% ภายในครึ่งชั่วโมง และผ่านการรับรองโดย TÜV Rheinland ให้ชาร์จไปด้วย เล่นไปด้วยได้ จึงไม่ต้องกังวลว่าเวลาดูหนังหรือดูซีรี่ส์กำลังอิน จะถูกขัดด้วยการที่โทรศัพท์แบตหมดและต้องเอาโทรศัพท์ไปชาร์จ

 แอปพลิเคชันที่ผูกติดชีวิตประจำวัน

ความบันเทิงในชีวิตประจำวันนั้นไม่ได้หยุดอยู่ที่การใช้โซเชียลมีเดีย เล่นเกม หรือสตรีมวีดีโอเท่านั้น แต่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายใช้สอย วางแผนท่องเที่ยวในอนาคต ฟังเพลง และอัพเดทสาระบันเทิงต่างๆ ได้ ดังนั้นจึงต้องมีแหล่งแอปพลิเคชันที่ตอบสนองความต้องการเบ็ดเตล็ดเหล่านี้ให้ครบถ้วนบนสมาร์โฟนของเรา

HUAWEI AppGallery เป็นแหล่งให้บริการแอปพลิเคชันที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ที่ไม่เพียงแต่มีแอปพลิเคชันสำหรับเล่นเกมและดูหนังออนไลน์เท่านั้น แต่ยังมีแอปพลิเคชันที่ช่วยเติมเต็มกิจกรรมอื่นๆ ในชีวิตประจำวันได้รอบด้าน ผู้ใช้สามารถชอปปิ้งออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันอย่าง Shopee, Lazada, AliExpress หรือ JD Central หรือโอนเงินให้ร้านออนไลน์จาก Mobile Banking จากธนาคารต่างๆ ชั้นนำ ใครที่คิดถึงการท่องเที่ยวก็สามารถหาข้อมูลในแอปฯ ของ Booking.com หรือถ้าหากอยากพักสายตาฟังเพลงสักนิด ก็เข้า Joox หรือ Spotify ได้เช่นกัน ในจำนวนแอปฯ เหล่านี้หัวเว่ยได้เลือกสรรแอปฯ ยอดฮิตใส่ไว้ใน Quick Apps เพื่อมอบความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งตั้งแต่แรกใช้อีกด้วย

หัวเว่ย, สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด, รีวิวสมาร์ทโฟน

เมื่อโลกเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เทคโนโลยีก็มีความก้าวหน้ามากขึ้นไปด้วย การตอบสนองไลฟ์สไตล์บันเทิงได้ทุกด้านนั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้เงินจำนวนมากเสมอไป เพราะคุณอาจจะแค่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ได้รับการพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ มาให้เพียงพอกับความต้องการ ในราคาไม่ถึงหลักหมื่นอย่าง HUAWEI nova 7i ที่ราคาเพียง 8,990 บาท และแล้วการติดต่อสื่อสารและความบันเทิงของคุณก็จะเกิดขึ้นได้ด้วยสมาร์ทดีไวซ์เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น

 

อ่านเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ซัมซุงแจกสูตร 5 เทคนิคเพิ่มความปลอดภัย เมื่อต้อง ทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์

3 ตัวเด็ดล่าสุดจาก หัวเว่ย ชอบแบบไหน เช็คสเปคได้ที่นี่!

4 สมาร์ทดีไวซ์ไอที ทีชาว Work from Home ควรมี #งานจะดีชีวิตจะง่าย

สุดฯ แจกสูตร! 5 เทคนิคดูแลรูปร่าง เพื่อชาวออฟฟิศที่แสน busy

สุดเจ๋ง! คณะวิศวะฯ จุฬาฯ สร้างหุ่นยนต์ต้านโควิด น้องปิ่นโต ส่งอาหารและยา ลดการแพร่เชื้อจากคนไข้สู่บุคลากร

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา