BTS, SEVENTEEN, X1, ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรก, ยอดขายอัลบั้มเกาหลีสัปดาห์แรก, ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรก 2019, เจ้าพ่ออัลบั้ม, บอยแบนด์เกาหลี, ไอดอลเกาหลี

BTS – SEVENTEEN – X1 ประกาศศักดา! ฟันยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรกสุดโหด ขึ้นแท่นเจ้าพ่ออัลบั้ม ปี 2019

BTS, SEVENTEEN, X1, ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรก, ยอดขายอัลบั้มเกาหลีสัปดาห์แรก, ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรก 2019, เจ้าพ่ออัลบั้ม, บอยแบนด์เกาหลี, ไอดอลเกาหลี
BTS, SEVENTEEN, X1, ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรก, ยอดขายอัลบั้มเกาหลีสัปดาห์แรก, ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรก 2019, เจ้าพ่ออัลบั้ม, บอยแบนด์เกาหลี, ไอดอลเกาหลี

ปี 2019 เป็นปีที่การแข่งขันยอดขายอัลบั้มดุเดือดมาก ศิลปินพากันฟันยอดสูงๆ กันเต็มไปหมด หลายๆ วงแอบทำลายสถิติตัวเองด้วย เรียกได้ว่าเป็นปีที่ยอดขายอัลบั้มเกาหลีอัพเกรดขึ้นไปอีกระดับเลย ถ้าถามว่าศิลปินคนไหนมาแรงที่สุด ก็ต้องยกให้ 3 บอยแบนด์อย่าง BTS – SEVENTEEN – X1 เลยจ้า ฟันยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรกใน Hanteo สูง ขึ้นแท่นเจ้าพ่ออัลบั้ม ปี 2019 ไปเลย

BTS – SEVENTEEN – X1 จับมือครอง TOP 3 ยอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรกสูงสุดประจำปี 2019

สาบานว่านี่คือยุคดิจิตอล ท่ามกลางยุคที่ไม่ว่าจะเสพอะไร คนส่วนใหญ่ก็หันไปเสพผ่านออนไลน์ เกาหลีเองก็หันไปฟังเพลงในออนไลน์กันเยอะขึ้น ถึงกระนั้นก็ยังเดินหน้าขายอัลบั้มไม่หยุด แต่เดิมก็ว่าเซ็ตสถิติไว้สูงแล้ว ตอนนี้สูงขึ้นไปอีก

ยุคที่วงการเพลงเกาหลีพากันฟันยอดขายอัลบั้มหลักล้านก็ต้องย้อนไป 20 ปีที่แล้ว ไปสมัยยุค 90 ไรงี้ ตอนนั้นขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หลักล้านเป็นว่าเล่น แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนแปลง อะไรหลายๆ อย่างก็เปลี่ยน จากเดิมที่คนซื้ออัลบั้มมาฟังเพลง ก็เปลี่ยนเป็นฟังออนไลน์แทน ทำให้ยอดขายอัลบั้มอาจจะไม่สูงเท่าเดิม

จนกระทั่งในปี 2013 เมื่อบอยแบนด์ชื่อดังที่ตอนนี้จะบอกว่าขึ้นไปอยู่ในลิสต์วงในตำนานก็ไม่ผิดนัก ก็เพราะพวกเขาสามารถสร้างปรากฏการณ์ขายอัลบั้มทะลุ 1 ล้านแผ่นในรอบ 12 ปีได้สำเร็จ ทำให้กระแสยอดขายอัลบั้มกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง นั่นคือ EXO เจ้าของฉายา King of K-POP หลังจากนั้นเราเลยได้เห็นศิลปินและวงเกาหลีเริ่มพากันฟันยอดขายสูงๆ ขึ้นเรื่อยๆ จนเหมือนกลายเป็นหนึ่งในสงครามวงการเพลงไปแล้ว

ยิ่งช่วง 1 – 2 ปีหลัง บอกเลยว่าการแข่งขันโหดขึ้นเรื่อยๆ พากันทำลายสถิติตัวเองเป็นว่าเล่น ยิ่งในปี 2019 ไม่ใช่แค่วงนะจ๊ะที่ทำยอดขายกันสูงๆ นักร้องเดี่ยวก็มา

ยืนหนึ่งทั้งยอดขายอัลบั้มวันแรก สัปดาห์แรก และรวมตลอดปี ก็ต้องยกให้ BTS บอยแบนด์เกาหลีชื่อดังที่สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการเพลงเกาหลีมากมาย โดย BTS สามารถทำยอดขายวันแรกของอัลบั้ม MAP OF THE SOUL : PERSONA ได้ถึง 1,479,930 แผ่น ส่วนยอดขายสัปดาห์แรกนั้นฟาดไปกรุบๆ 2,130,480 อัลบั้มจ้า

ส่วนเจ้าของอันดับ 2 คนปัจจุบัน (ณ วันที่ 24 กันยายน 2019) คือ SEVENTEEN ที่สามารถทำลายสถิติของตัวเองได้สำเร็จ แถมยังทำยอดขายสัปดาห์แรกสูงกว่าอัลบั้มก่อนหน้าที่ปล่อยในปีเดียวกัน 2 เท่าเลยจ้า โดยอัลบั้มล่าสุดคือ An Ode ที่สนนยอดขายสัปดาห์แรกถึง 700,863 อัลบั้ม #OMG ในขณะที่อัลบั้ม YOU MADE MY DAWN ทำไว้ที่ 338,153 แผ่น นอกจากจะยึดอันดับ 2 ในปีนี้แล้ว SEVENTEENยังทะลุไปครองอันดับ 6 ในชาร์ตรวมยอดขายที่ผ่านมาทั้งหมดด้วย ท่ามกลาง TOP5 ที่มีวงเจ้าพ่ออัลบั้มอย่าง EXO และ BTS ครองอยู่ ซึ่งการทำยอดขายได้ 7 แสนในสัปดาห์แรกเช่นนี้ ก็มีแค่ 2 วงดังกล่าวที่ทำได้ SEVENTEEN จึงกลายเป็นวงที่สามจ้า

ปกติSEVENTEEN ก็เป็นศิลปินสายอัลบั้มอยู่แล้ว แต่การเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดภายในปีเดียวเช่นนี้ ถึงขนาดทำยอดขายได้มากกว่า 2 เท่า ไม่ธรรมดาจริงๆ ไม่ใช่แค่สถิติที่ก้าวกระโดด พัฒนาการทั้งความหล่อ ความสามารถ และแนวเพลงก็ก้าวกระโดดเหมือนกัน ลืมภาพSEVENTEEN สไตล์ใสๆ น่ารักๆ โชว์แนวมิวสิเคิลไปซะ ตอนนี้มาสายหลัวแล้วเด้อ

ในขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของน้องใหม่มาแร๊งอย่าง X1 ที่ยังปังตามรุ่นพี่จากรายการ PRODUCE 101 ทั้ง 3 ซีซั่น บ้านนี้เขาปังทั้งยอดดิจิตอลและยอดขายอัลบั้มอยู่แล้ว วงน้องก็ไม่น้อยหน้า สามารถฟันยอดขายอัลบั้ม 비상 : QUANTUM LEAP สัปดาห์แรกได้ถึง 524,007 อัลบั้ม ไม่พอ! ยังครองอันดับ 3 ยอดขายวันแรกสูงสุดปี 2019 โดยทำยอดขายได้ 268,008 แผ่น

สาบาน (อีกแล้ว) ว่านี่คือวงที่เพิ่งเดบิวต์ ถ้านับถึงวันที่ 24 กันยายน 2019 ยังเดบิวต์มาไม่ครบ 1 เดือนด้วยซ้ำ นอกจากจะทำยอดขายอัลบั้มดีงามแล้ว ตอนปล่อยเพลงชาร์ตก็เริ่ดอยู่น้า ทำให้ X1 กวาดถ้วยในรายการเพลงไปได้ 11 ถ้วยแล้ว เรียกว่าได้ถือคนละถ้วยไปเลยจ้า

เหลืออีกประมาณ 3 เดือน เรามาดูกันว่าจะมีใครพุ่งแรงจนปังแบบนี้ได้อีก อย่างที่สุดฯ บอกปีนี้ไม่ใช่แค่ในนามวง นามเดี่ยวก็มาแรง อย่างแบคฮยอน EXO และคังแดเนียลก็ฟาดยอดขายอัลบั้มไปหลายแสนสูสีกับไอดอลกรุ๊ปดังๆ เลย ไหนจะขุ่นพ่อ EXO ที่ปี 2019 ยังไม่ได้ปล่อยอัลบั้มแบบเต็มวงออกมาอีก ยังไม่นับรวมเทศกาลคัมแบ็ครอบที่ 2 รอบที่3 ในปีเดียวกันของหลายๆ วง จะปิดปี 2019 ไปด้วยยอดเท่าไหร่น้าาา

 

 

 

TEXT : ImJinah

PHOTO : BTS Website,SEVENTEEN Website, Facebook(@x1official101)

CLIP : Stone Music EntertainmentSMTOWNbighitSEVENTEEN

 

 

เรื่องเผือกเลือกสุดฯ

SEVENTEEN บอยแบนด์เกาหลีสุดเป๊ะ ขึ้นเวทีไหน เวทีนั้นสั่นสะเทือน!!

ซูมอิน 11 หนุ่ม X1 วงผู้ชนะจาก PRODUCE X 101 หล่อปัง ความสามารถเริ่ด คาริสม่าแรงขนาดไหนกันนะ

ส่องความเหมือนของฮวังมินฮยอน VS คิมอูซอก สมาชิกบอยแบนด์จากรายการ PRODUCE ที่เมมเบอร์เคาะแล้ว

จะเป็นยังไง?! เมื่อ 7 หนุ่มตัวท็อปของ SM มารวมตัวกันเป็นบอยแบนด์น้องใหม่

5 บอยแบนด์เกาหลีสุดปัง ฐานแฟนคลับในไทยมหาศาล มาเยือนไทยที สนามบินแทบแตก!

ATEEZ บอยแบนด์น้องใหม่ที่น่าจับตา กับฐานความนิยมในอเมริกาที่ไม่ธรรมดา!

ทำความรู้จัก AB6IX บอยแบนด์กรุ๊ปแรกของ Brand New Music ที่ขนสมาชิกสุดปังมาเดบิวท์ยกวง

Astro บอยแบนด์เกาหลีหน้าดี ความสามารถปัง! ผลผลิตจากบ้าน Fantagio

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา