4 ศิลปินคลื่นลูกใหม่แห่งตึก GMM GRAMMY ที่ขนความดีงามมาเต็ม

Alternative Textaccount_circle
event
ตอนนี้วงการ T-POP คึกครื้นไม่ไหว มีหลายวงที่แจ้งเกิดจนฮ็อตติดลมบน ทำให้มีศิลปินรุ่นใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นก็มี 4 ศิลปินคลื่นลูกใหม่แห่งตึก GMM GRAMMY ที่ได้เดบิวต์เข้ามารันวงการ T-POP แล้วบอกเลยว่าศิลปินแต่ละคนเบอร์ของตึกแกรมมี่เขาขนความดีงามมาเต็มมาก ซึ่งพวกเขาได้แก่ KIN, ALALA, FIRZTER และ Yes Indeed ได้แท็กทีมมาขึ้น Digital Cover ของสุดสัปดาห์ และยังได้พูดคุยกันแบบจัดเต็มที่ขอบอกเลยว่าถ้าได้อ่านบทสัมภาษณ์พวกเขาจะรู้จักกันพวกเขามากขึ้นแน่นอน

KIN นักร้องเดี่ยวรูปหล่อดีกรีนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย ที่ทั้งชีวิตมีแต่กีฬา แต่แอบซุกซ่อนความรักในการร้องเพลงไว้

คิน ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล เป็นนักร้องเดี่ยวสายเลือดใหม่จากค่าย White Fox ในเครือ GMM Grammy ที่เพิ่งเดบิวต์เมื่อปี 2022 นี่เอง ซึ่งบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดามากๆ เพราะนอกจากคินจะเป็นนักร้องแล้ว ก่อนหน้านั้นคินเป็นนักกีฬาฮอกกี้ระดับทีมชาติ ซึ่งติดในทีมระดับเยาวชนมาตั้งแต่อายุยังน้อย และปัจจุบันคินก็ยังยึดอาชีพเป็นนักกีฬาควบคู่ไปกับการเป็นนักร้อง ต้องบอกว่าคินทำทั้งสองบทบาทได้ดีมาก เป็นนักกีฬาก็ทำได้ดี ฝีมือสุดยอด ผ่านการคว้าแชมป์ร่วมกับทีมชาติมากมาย และยังมุ่งมั่นกับการเป็นนักกีฬาสุดๆ ในขณะเดียวกันพอหันมาจับไมค์ คินก็มีเสียงอันไพเราะและยังมีเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดแฟนๆ ได้อีก คินได้เล่าให้สุดสัปดาห์ฟังว่าเขาเติบโตมากับการเล่นกีฬา เรียกว่าเป็นนักกีฬามาตั้งแต่เด็ก แต่อีกมุมหนึ่งคินก็ชื่นชอบการร้องเพลงมากๆ ถึงขนาดเวลาว่างต้องแอบไปร้องเพลง แต่คินไปแอบร้องเพลงยังไง ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์กันได้เลยค่ะ งานนี้คุยกับคินจัดเต็มมากตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กยันเป้าหมายในอนาคต

ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่

KIN นักร้องเดี่ยวรูปหล่อดีกรีนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย ที่ทั้งชีวิตมีแต่กีฬา แต่แอบซุกซ่อนความรักในการร้องเพลงไว้

 

ALALA เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่แห่ง T-POP กับเรื่องราวกว่าจะมาเป็น ALALA

ALALA เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของวงการ T-POP ที่น่าจับตามองมาตั้งแต่เดบิวต์เลยก็ว่าได้ เป็นวงที่รวมสมาชิก 4 คน ได้แก่ เมจิ คริส อิม และมินนี่ ที่พกพาความสามารถรอบด้าน อินเนอร์แรงสไตล์ตัวลูก และยังมีคาริสม่าหรือเสน่ห์พุ่งกระแทกตาสุดๆ อีก ทันทีที่ ALALA เดบิวต์ก็ได้รับความสนใจทันที มีคนทั้งรีแอ็กชั่น MV และเพลงของพวกเธอ รวมไปถึงคัฟเวอร์ท่าเต้นปังๆ ซึ่งนับตั้งแต่เดบิวต์เมื่อช่วงปลายปี 2022 จนถึงตอนนี้ ALALA ปล่อยเพลงมาทั้งหมด 4 เพลงแล้ว แล้วแต่ละเพลงก็ดีงามมาก บอกเลยว่าจากการที่สุดสัปดาห์ได้ไปสัมภาษณ์ ALALA ก็พบว่าจากที่เห็นเพอร์ฟอร์แมนซ์บนสเตจว่ามีคาริสม่าสุดๆ แล้ว เวลาปกติสมาชิก ALALA ก็มีเสน่ห์มากเหมือนกัน เรียกว่าตลอดการได้พูดคุยกันเป็นการพูดคุยที่เต็มไปด้วยพลังความสดใสและมีเอนเนอร์จี้แบบจัดเต็มสุดๆ ค่า ซึ่งไหนๆ ก็มีโอกาสได้พูดคุยกันแล้ว เลยคุยกันแบบจัดเต็มกับเรื่องราวกว่าจะมาเป็น ALALA ได้ในทุกวันนี้

ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่

ALALA เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่แห่ง T-POP กับเรื่องราวกว่าจะมาเป็น ALALA

FIRZTER ดูโอน้องใหม่แห่งวงการ T-POP สองเพื่อนซี้ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก

วงการ T-POP มีศิลปินน้องใหม่เกิดขึ้นอีกวงแล้ว ครั้งนี้เป็นสไตล์ดูโอ้กันบ้าง นั่นก็คือสองหนุ่ม FIRZTER จากค่าย White Music ในเครือ GMM Grammy ที่ประกอบไปด้วย 2 สมาชิก ได้แก่ เฟิร์สและเชสเตอร์ ซึ่งทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก แล้ววันหนึ่งเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็ได้มาเป็นศิลปินดูโอคู่กัน ชื่อวง FIRZTER มีที่มาจากการรวมชื่อของทั้งสองคนเข้าด้วยกัน พร้อมกับมีตัว Z มาเชื่อมตรงกลางโดยจะสื่อถึงทั้ง Gen Z และการเชื่อมโยงทั้งคู่เข้าด้วยกัน สื่อถึงมิตรภาพและความซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง สู้ในสิ่งที่รัก และซื่อสัตย์กับความฝันนั่นเองค่า สำหรับเพลงเดบิวต์เปิดตัวของ FIRZTER คือเพลง “ดวงจันทร์” เป็นเพลงที่ทั้งคู่ได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงด้วย โดยเพลงปล่อยออกมาให้ได้ฟังเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้าที่สองหนุ่มจะเดบิวต์อย่างเป็นทางการ สุดสัปดาห์ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับพวกเขามาด้วย เรียกว่าคุยกันตั้งแต่เรื่องมิตรภาพสมัยเด็ก จนมาถึงการได้เดบิวต์เป็นศิลปินดูโอด้วยกัน

ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่

FIRZTER ดูโอน้องใหม่แห่งวงการ T-POP สองเพื่อนซี้ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก

 

Yes Indeed วงดนตรีคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นจากเล่นดนตรีเปิดหมวกที่สยามฯ จนเป็นไวรัล สู่ศิลปินเต็มตัว

ถ้าใครจำกันได้ว่าช่วงปี 2022 เคยเกิดไวรัลหนึ่งดังสนั่นไปทั่วโซเชียล เมื่อมีการแชร์คลิปของกลุ่มวงดนตรีวัยรุ่นที่ได้เปิดการแสดงย่านสยามสแควร์แล้วมีผู้ชมมากมายไปยืนชม ซึ่งด้วยเสียงร้องอันไพเราะและทักษะการเล่นดนตรีอันดีงาม บวกกับเสน่ห์ของสมาชิกในวงดนตรีก็ทำให้ชื่อของ “Yes Indeed” ดังในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว หลังจากนั้นชีวิตของพวกเขา Yes Indeed ก็เปลี่ยนไป จากเด็กนักเรียนมัธยมฯ และนักศึกษามหาวิทยาลัยที่รักในดนตรี มารวมตัวกันเล่นดนตรีด้วยกัน จนกระทั่งวันหนึ่งชีวิตก็พลิกผันได้กลายเป็นศิลปิน เข้ามาอยู่ค่ายใหญ่อย่าง White Music ในเครือ GMM Grammy มีซิงเกิลแรกเปิดตัว เพลง “เลื่อนชั้น” และล่าสุดเพิ่งจะปล่อยซิงเกิลที่สอง  “ลอกข้อสอบ” ออกมา ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว สุดสัปดาห์เลยขอไปพูดคุยกับ Yes Indeed ถึงเส้นทางกว่าจะมาเป็นศิลปิน ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ชอบดนตรี จนได้มารวมตัวกัน จนถึงเรื่องราวการได้มาเป็นศิลปินเต็มตัวแล้วในปัจจุบัน ซึ่งบอกเลยว่าพวกเขารักดนตรีกันอย่างเต็มเปี่ยมจริงๆ แล้วสมาชิกในวงยังเคมีเข้าขารับส่งกันโบ๊ะบ๊ะมาก

ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่

Yes Indeed วงดนตรีคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นจากเล่นดนตรีเปิดหมวกที่สยามฯ จนเป็นไวรัล สู่ศิลปินเต็มตัว

  TEXT : ImJinah PHOTO : นวพจน์ โพธิเกษม    
อัพเดตข่าวบันเทิงเอเชีย ซีรี่ย์เอเชีย ดาราเอเชีย ไอดอลเอเชียได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ
KIN นักร้องเดี่ยวรูปหล่อดีกรีนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย ที่ทั้งชีวิตมีแต่กีฬา แต่แอบซุกซ่อนความรักในการร้องเพลงไว้ ALALA เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่แห่ง T-POP กับเรื่องราวกว่าจะมาเป็น ALALA FIRZTER ดูโอน้องใหม่แห่งวงการ T-POP สองเพื่อนซี้ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก Yes Indeed วงดนตรีคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นจากเล่นดนตรีเปิดหมวกที่สยามฯ จนเป็นไวรัล สู่ศิลปินเต็มตัว