ซีรี่ย์จีนปี 2022 - ซีรี่ย์จีนแนวดราม่า - ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค - ซีรี่ย์จีน - ข่าวจีน - บันเทิงจีน - สกู๊ปจีน - นักแสดงจีน - พระเอกจีน - นางเอกจีน - Douban

มัดรวบ 5 ซีรี่ย์จีนปี 2022 ที่มีคะแนนวิจารณ์ใน Douban มากกว่า 8 งานคุณภาพที่ต้องดู!

Alternative Textaccount_circle
event
ซีรี่ย์จีนปี 2022 - ซีรี่ย์จีนแนวดราม่า - ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค - ซีรี่ย์จีน - ข่าวจีน - บันเทิงจีน - สกู๊ปจีน - นักแสดงจีน - พระเอกจีน - นางเอกจีน - Douban
ซีรี่ย์จีนปี 2022 - ซีรี่ย์จีนแนวดราม่า - ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค - ซีรี่ย์จีน - ข่าวจีน - บันเทิงจีน - สกู๊ปจีน - นักแสดงจีน - พระเอกจีน - นางเอกจีน - Douban

สุดฯ มัดรวบ 5 ซีรี่ย์จีนปี 2022 ที่มีคะแนนวิจารณ์ในเว็บวิจารย์ซีรี่ย์/หนังจีน Douban มากกว่า 8 คะแนน การันตีงานคุณภาพ เข้มข้นที่คอซีรี่ย์จีนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! มีเรื่องไหนบ้างตามมาดูกันค่ะ

  • Ordinary Greatness หรือชื่อไทย เกียรติยศนายตำรวจ
ซีรี่ย์จีนปี 2022 -   Ordinary Greatness   - เกียรติยศนายตำรวจ - 警察荣誉

ซีรี่ย์จีนปี 2022 เรื่องแรกขอเปิดด้วย Ordinary Greatness ที่ได้จางรั่วหยุน (Zhang Ruoyun) จากเรื่อง Joy of Life หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร (2019-2020) มารับบทพระเอก โดยพลิกบทบาทครั้งสำคัญอีกครั้งในบทนายตำรวจหนุ่มที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง ฝึกฝน จนในที่สุดก็กลายเป็นนายตำรวจที่ได้รับการยอมรับ ซึ่งในเรื่อง Ordinary Greatness เกียรติยศนายตำรวจ จางรั่วหยุนแท็กทีมนักแสดงจีนชื่อดังร่วมเสริมทัพความปังเพียบ ไม่ว่าจะเป็นไป๋ลู่ (Bai Lu), สวี่ไคเฉิง (Xu Kaicheng), หวังจิ่งชุน (Wang Jingchun), หนิงหลี่ (Ning Li) เป็นต้น โดยเรื่องนี้ได้รับคะแนนวิจารณ์จากเว็บ Douban สูงถึง 8.5 คะแนนจากผู้ให้คะแนนกว่า 237,788 คน

ซีรี่ย์จีนปี 2022 - Ordinary Greatness - เกียรติยศนายตำรวจ - 警察荣誉

  • Song of Life
Song of Life - 三悦有了新工作

Song of Life ซีรีย์จีนแนวดราม่าที่ได้โจวอีหราน (Zhou Yiran) นักแสดงหญิงจีนจากเรื่อง Run For Young (2020) มารับบทนางเอกคู่กับเหลียงจิ้งคัง (Liang Jingkang) นายแบบ นักแสดงชายจีนที่แจ้งเกิดจาก Meteor Garden รักใสๆ หัวใจสี่ดวง หรือ F4 2018 ในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่ทำอาชีพเป็นช่างแต่งหน้าศพที่เริ่มต้นเส้นทางอาชีพจากความไม่เข้าใจในอาชีพ แต่เมื่อเจอเหตุการณ์ต่างๆ เธอก็ได้เข้าใจชีวิตมากขึ้น และได้เรียนรู้เรื่องราวของอาชีพนี้ด้วยหัวใจ โดยกวาดคะแนนวิจารณ์ไปสูงถึง 8.4

Song of Life - 三悦有了新工作

  • Wild Bloom หรือชื่อไทย เติบโตอย่างหญิงแกร่ง
Wild Bloom - เติบโตอย่างหญิงแกร่ง - 风吹半夏

Wild Bloom เติบโตอย่างหญิงแกร่ง ซีรี่ย์จีนแนวชีวิต/ธุรกิจที่ดัดแปลงบทจากนิยายของอาไน่ (A Nai) บอกเล่าเรื่องราวที่อยู่ในช่วงสมัยการปฏิรูปเศรษฐกิจจีนของสวีปั้นเซี่ย หญิงสาวที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ความทะเยอทะยานเต็มเปี่ยม เธอก่อร่างสร้างตัว ตั้งใจจะสร้างธุรกิจของเธอเอง โดยผู้ชมจะได้เห็นการต่อสู้ ฝ่าฟันอุปสรรคบนเส้นทางการทำธุรกิจของสวีปั้นเซี่ยไปด้วยกัน นอกจากจะได้เห็นเรื่องราวของนางเอกแล้ว ในเรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นการดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในช่วงสมัยนั้นด้วย นางเอกได้จ้าวลี่อิ่ง (Zhao Liying หรือ Zanilia Zhao) นางเอกหญิงจีนซุปตาร์ตัวแม่มารับบทนำ ร่วมกับโอวหาว (Ou Hao), หลี่กวงเจี๋ย (Li Guangjie) ฯลฯ กวาดความปังด้วยคะแนนสูงถึง 8.1

ซีรี่ย์จีนปี 2022 - Wild Bloom - เติบโตอย่างหญิงแกร่ง - 风吹半夏

  • The Wind Blows From Longxi หรือชื่อไทย สายลมแห่งหล่งซี
The Wind Blows From Longxi - สายลมแห่งหล่งซี - 风起陇西

The Wind Blows From Longxi สายลมแห่งหล่งซี ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/ดราม่า/เชือดเฉือน/ระทึกขวัญที่มีเรื่องราวให้ชวนขบคิด ติดตาม น้ำตาซึมได้ตลอดทั้งเรื่อง จากเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่ดัดแปลงบทจากงานประพันธ์ในชื่อเรื่องเดียวกันของหม่าป๋อยง (Ma Boyong) ที่แต่งออกมาเมื่อปี 2006 โดยขนทัพนักแสดงจีนแถวหน้าของวงการมาอัดแน่นในเรื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นเฉินคุน (Chen Kun), ไป๋อวี่ (Bai Yu), เนี่ยหยวน (Nie Yuan), หยางอิ่ง (Yang Ying หรือ แองเจล่าเบบี้), ซุนอี๋ (Sun Yi) ฯลฯ การันตีงานคุณภาพด้วยคะแนน Douban กว่า 8.1 คะแนน! ตามไปกันได้ที่ iQiyi ค่า

The Wind Blows From Longxi - สายลมแห่งหล่งซี - 风起陇西

  • A Dream of Splendor หรือชื่อจีน สามบุปผาลิขิตฝัน
ซีรี่ย์จีนปี 2022 -  A Dream of Splendor -  สามบุปผาลิขิตฝัน - 梦华录

ปิดท้ายด้วยซีรี่ย์จีนปี 2022 ที่กวาดคะแนนวิจารณ์ไป 8.0 จาก Douban ด้วยจำนวนคนโหวตกว่า 8 แสนคน นั่นคือ ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก A Dream of Splendor สามบุปผาลิขิตฝัน บอกเล่าเรื่องราวของนางเอกที่ออกเดินทางไปเมืองหลวง เพื่อทวงคืนความยุติธรรม ซึ่งในระหว่างทางนั้นเองที่เธอได้เจอกับหญิงสาวอีก 2 คน ซึ่งเธอได้ช่วยพวกเขาเอาไว้จากการถูกเอารัดเอาเปรียบ กระทั่งไปถึงเมืองหลวง นางเอกกลับไม่ได้รับการต้อนรับจากคู่หมั้นของเธอ แต่ถึงอย่างนั้น นางเอกก็ตัดสินใจที่จะอยู่เมืองหลวง โดยเปิดร้านน้ำชาที่ภายหลังด้วยความสามารถของพวกเธอ ทำให้กลายเป็นร้านใหญ่ที่ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด พระ-นางได้เฉินเสี่ยว (Chen Xiao)หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) มารับบท ไปตามเก็บได้ที่ WeTV ค่ะ

A Dream of Splendor - สามบุปผาลิขิตฝัน - 梦华录

รูปจาก : 电视剧梦华录/电视剧风起陇西/电视剧风吹半夏/三悦有了新工作官微/电视剧警察荣誉/douban.com

เรื่องโดย : Lizhu

อัพเดตข่าวบันเทิงจีน ซีรี่ย์จีน ดาราจีนได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up