GUERLAIN WORLD BEE DAY 2023

เกอร์แลง เปิดตัว ABEILLE ROYALE ADVANCED YOUTH WATERY OIL รุ่นพิเศษในวันผึ้งโลก 20 พ.ค. นี้

account_circle
event
GUERLAIN WORLD BEE DAY 2023
GUERLAIN WORLD BEE DAY 2023

เกอร์แลง จัดแคมเปญ GUERLAIN WORLD BEE DAY 2023 เนื่องใน “วันผึ้งโลก” 20 พ.ค. นี้ เปิดตัว ABEILLE ROYALE ADVANCED YOUTH WATERY OIL รุ่นพิเศษ ออกแบบโดย “เซลีน เคลย์ร็อง” ศิลปินชื่อดังชาวฝรั่งเศส พร้อมมอบรายได้ 20% จากทุกการขายสินค้าทั่วโลก เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการปกป้องอนุรักษ์ผึ้ง (BEES CONSERVATION PROGRAMME)

เนื่องในวันที่ 20 พฤษภาคมของทุกปี องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้เป็น “วันผึ้งโลก” หรือ World Bee Day เพื่อส่งเสริมความสำคัญของผึ้งต่อโลกใบนี้ โดยตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา Guerlain (เกอร์แลง) หนึ่งในแบรนด์ระดับสูงของเครือ LVMH มีความมุ่งมั่นในการปกป้องผึ้งและส่งเสริมการอนุรักษ์ระบบพหุชีวิตของธรรมชาติอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด กับแคมเปญ GUERLAIN WORLD BEE DAY 2023

โดยปี 2023 นี้นับเป็นปีที่ 3 ที่ทาง เกอร์แลง ได้จัดแคมเปญ “Guerlain for Bees Conservation Programme” โครงการการอนุรักษ์พันธุ์ผึ้งขึ้นพร้อมกันทั่วโลก ด้วยการมอบรายได้ 20% จากทุกการขายสินค้าเกอร์แลงทั่วโลกเพื่อสนับสนุนโครงการปกป้องอนุรักษ์ผึ้ง ในระหว่างวันที่ 20 ต่อเนื่องไปถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ซึ่งตรงกับวัน The International Day for Biological Diversity หรือ วันแห่งความหลากหลายในระบบพหุชีวิตสากล

พร้อมเปิดตัว Abeille Royale Advanced Youth Watery Oil รุ่นพิเศษ ผลิตภัณฑ์อันเป็นตำนานที่ใช้น้ำผึ้งเป็นพลังในการฟื้นฟูบำรุงผิว ทำให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วขึ้น 9 เท่า โดยความพิเศษครั้งนี้คือการออกแบบลวดลายลงบนขวดแก้วและกล่องบรรจุภัณฑ์ โดย “เซลีน เคลย์ร็อง” (Céline Cléron) ทัศนศิลปินชื่อดังชาวฝรั่งเศส ด้วยการนำแรงบันดาลใจจากความรักในธรรมชาติมาสรรค์สร้างภาพสีน้ำมันสีส้มสดใสถ่ายทอดความงดงามของทุ่งดอกไม้ จุดประกายจินตนาการความผูกพันระหว่างฝูงผึ้งโบยบินท่ามกลางมวลพฤกษาที่กำลังผลิบาน

ABEILLE ROYALE ADVANCED YOUTH WATERY OIL รุ่นพิเศษ

โดยตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา “เกอร์แลง” ได้สร้างความตระหนักรู้และชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของ “การอนุรักษ์ผึ้ง” แมลงผู้พิทักษ์ระบบนิเวศธรรมชาติของโลกใบนี้ รวมถึงลงมือปกป้องอนุรักษ์ผึ้งเพื่อคนรุ่นต่อไป ด้วยการเชิญชวนเซเลบริตี้คนดังและองค์กรจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น แอนเจลินา โจลี, จีนา อลิซ, คาเรน วาเซิน, บลังกา ซัวเรซ, แอนโตเนลา ร็อคคัซโซ, มิเรอิ คิริทานิ และอีกมากมาย มาร่วมเป็นผู้บรรยายนำในหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับการปกป้องผึ้งและส่งเสริมการอนุรักษ์ระบบพหุชีวิตของธรรมชาติ ณ โรงเรียนผึ้ง หรือ Bee School ที่ได้จัดขึ้นในโรงเรียนประถมศึกษาหลายแห่งทั่วโลก

โดยมีเนื้อหาใจความสำคัญเกี่ยวกับบทบาทของผึ้ง วิธีปกป้องและอนุรักษ์แมลงผสมเกสรที่ทรงคุณค่า ยิ่งกว่านี้ เกอร์แลง ยังได้ดำเนินงานระดับสากลผ่านโปรแกรมอนุรักษ์ผึ้ง GUERLAIN FOR BEES CONSERVATION PROGRAMME ในด้านการอนุรักษ์แมลงผสมเกสร, ให้ความรู้ และ เพิ่มอำนาจแห่งความทัดเทียม ผ่าน 7 โครงการ ได้แก่

  1. การมอบเงินสนับสนุนอย่างยั่งยืนแก่สมาคมอนุรักษ์ผึ้งดำบริตตานี (Brittany Black Bee Conservation Association) ซึ่งก่อตั้งและดำเนินงานอยู่บนเกาะอูแวซองต์
  2. การให้ความร่วมมือกับศูนย์อนุรักษ์ชานฉุ่ย (Shan Shui Conservation Center) ผ่านการทำงานร่วมกับกรมการศึกษาแห่งชาติของจีน (Chinese National Department of Education)
  3. ก่อตั้ง “โรงเรียนผึ้ง” หรือ Bee School เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้แก่เด็กๆ ในการปกป้องและอนุรักษ์ผึ้ง
  4. การให้การสนับสนุนด้านการเงินและส่งเสริมการดำเนินงานของมูลนิธิ Good Planet Foundation เพื่อยกระดับความตระหนักรู้ให้แก่ เยาวชน เกี่ยวกับการปกป้องและอนุรักษ์ผึ้ง
  5. เพิ่มอำนาจแห่งความทัดเทียมผ่านการดำเนินโครงการ Women for Bees ร่วมกับ UNESCO ซึ่ง แองเจลินา โจลี นักแสดงทรงอิทธิพลของฮอลลีวูด รับหน้าที่เป็น “คุณแม่อุปถัมถ์” ของโปรแกรมนี้ อันนำไปสู่การสร้างและขยายขอบข่ายอาชีพเพาะเลี้ยงผึ้งทั่วโลกภายในเขตสงวนชีวมณฑลแหล่งต่างๆ ของยูเนสโก และให้ความร่วมมือกับองค์กรไม่หวังผลกำไรประจำท้องถิ่นประเทศต่างๆ
  6. มอบเงินสนับสนุนโปรแกรม 3 ปี แก่คณะกรรมการสมาพันธ์อนุรักษ์ธรรมชาติแห่งฝรั่งเศส หรือ French Committee of the International Union for Conservation of Nature
  7. มอบเงินสนับสนุนโปรแกรม 3 ปี แก่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติฝรั่งเศส (French National Museum of Natural History)
ABEILLE ROYALE ADVANCED YOUTH WATERY OIL รุ่นพิเศษ

“ผึ้ง” มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้พิทักษ์ห่วงโซ่อาหารให้ดำรงอยู่อย่างมั่นคง ควบคู่ไปกับการเป็นผู้สร้างสมดุลให้แก่ระบบนิเวศธรรมชาติ ด้วยการสร้างอาหาร ที่อยู่อาศัย ตลอดจน ช่วยทำนุบำรุงแหล่งประโยชน์ของสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นนับไม่ถ้วน เหนืออื่นใดเกือบ 90% ของพืชดอกในป่าทั่วโลกล้วนต้องพึ่งพาแมลงผสมเกสรโดยเฉพาะผึ้งในการสืบพันธุ์

การดำเนินกิจกรรมทางการเกษตรและกสิกรรม ซึ่งปราศจากความยั่งยืนควบคู่ไปกับการใช้สารกำจัดศัตรูพืชในปริมาณเกินพิกัดอันกำลังเกิดขึ้นอยู่ไปทั่วโลก รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ และความแปรปรวนอย่างรุนแรงของอุณหภูมิในแต่ละภาคพื้นทวีป ล้วนก่อภัยคุกคามต่อระบบนิเวศที่อยู่อาศัยของบรรดาสัตว์ป่า ทำลายแหล่งพหุชีวิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเท่ากับส่งผลกระทบทั้งโดยตรงและโดยอ้อมต่อสุขภาพของผึ้ง

เกอร์แลง จึงขอเชิญชวนทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของผึ้ง โดยคุณเองก็สามารถปกป้องและอนุรักษ์ผึ้งในชีวิตประจำวันได้ด้วย 3 วิธีง่ายๆ ดังนี้

1) ถ้าคุณมีสวนภายในบ้าน ปล่อยให้พืชพรรณทั้งหลายได้เติบโตตามธรรมชาติ

2) ช่วยกันปลูกไม้ดอกผลิตน้ำผึ้ง

3) จัดแหล่งน้ำให้ผึ้งได้ดื่มกิน

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องผึ้งและส่งเสริมการอนุรักษ์ระบบพหุชีวิตของธรรมชาติไปกับแคมเปญ Guerlain World Bee Day ได้ระหว่างวันที่ 20 – 22 พฤษภาคม 2566 เพียงซื้อสินค้าใดๆ ของ เกอร์แลง ที่เคาน์เตอร์ เกอร์แลง ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ เพื่อนำรายได้ 20% สนับสนุนโครงการปกป้องอนุรักษ์ (Guerlain for Bees Conservation Programme)

พร้อมกันนี้ขอเชิญสัมผัสและทดลองผลิตภัณฑ์ Abeille Royale Advanced Youth Watery Oil by Céline Cléron รุ่นพิเศษ (ขนาด 50 มล. ราคา 6,200 บาท) ได้แล้ววันนี้ ณ เคาน์เตอร์ GUERLAIN สาขาสยามพารากอน และ Line Official Account: @guerlainth

ติดตามอ่านบทความด้านความงามและไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

Dyson Airstrait เครื่องหนีบผมไร้แผ่นให้ความร้อน ล่าสุดจาก Dyson

ส่องน้ำหอมสุดเลอค่า “มิลเลซีม มูเกต์ 2023” จากเกอร์แลง ผลงานสุดวิจิตร ผลิตเพียง 5,000 ขวดทั่วโลก!!!

ส่อง เทคนิคทำผมหน้าม้าซีทรู จาก Kim Sunwoo แฮร์สไตลิสต์ของเหล่าไอดอลเกาหลี 

ว้าวมาก! Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสุดปัง ตอบโจทย์บ้านที่มีสัตว์เลี้ยงสุดใจ

แนะนำ 3 ลิปบาล์มใช้ดีมาก ปากนุ่ม ไม่ลอก ไม่เป็นคราบ ราคาเอื้อมถึง

ใหม่ล่าสุด! เครื่องมาสก์หน้าอัจฉริยะ FOREO UFO 2 ที่จะทำให้คุณหลงรัก

รีวิวต่อขนตาที่ Omlash ทองหล่อ …สวย นิ่ม เบาสบายเหมือนแม่ให้มา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up