สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว - The Body Shop - Banila Co - Oxe’cure

สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว จาก 3 แบรนด์ อ่อนโยน ใช้แล้วแฮปปี้

Alternative Textaccount_circle
event
สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว - The Body Shop - Banila Co - Oxe’cure
สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว - The Body Shop - Banila Co - Oxe’cure

เรื่องสิว เป็นปัญหากวนใจสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ หรือสิวฮอร์โมนที่มักจะแวะมาทักทายในช่วงมีรอบเดือน สุดสัปดาห์ จึงเสาะหา สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว มาแนะนำ แต่ละตัวมีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิว ใช้แล้วสบายใจ แฮปปี้สุดๆ

 

สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว อ่อนโยนน่าใช้

 

Tea Tree Skin Clearing จาก The Body Shop

สกินแคร์เพื่อผิวเป็นสิว - Tea Tree Skin Clearing  - The Body Shop

 

เริ่มกันที่ตัวแรก จากแบรนด์ขวัญใจสาวอีโค่ กับ The Body Shop ที่ออกเซ็ต Tea Tree Skin Clearing มาสำหรับช่วยดูแลผิวของสาวๆ ที่มีปัญหาสิวรบกวนใจ เซ็ตนี้มีครบทั้งเจลล้างหน้า โทนเนอร์ และทีทรีออยล์ …ทุกตัวกลิ่นหอมมมม มากกกก สุดฯ ถูกใจสิ่งนี้!

ตัวแรก The Body Shop Tea Tree Skin Clearing Facial Wash (250 ml 440.-) เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ทั้งสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกิน พร้อมช่วยควบคุมความมัน และการเกิดสิว ตัวนี้จะฟองไม่เยอะนะคะ แต่ก็ทำความสะอาดได้ดีค่ะ

ต่อมา The Body Shop Tea Tree Skin Clearing Mattifying Toner (250 ml 550.-) โทนเนอร์กระชับผิวหลังล้างหน้า ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างหลังล้างหน้า และช่วยควบคุมความมันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตัวนี้ต้องเขย่าขวดก่อนใช้นะคะ จากนั้นเหยาะใส่สำลีเช็ดหน้าตามปกติ น้ำโทนเนอร์จะเป็นสีเขียวอ่อนๆ เช็ดแล้วรู้สึกเย็นชุ่ม สบายผิว และไม่แสบผิวค่ะ

ส่วน The Body Shop Tea Tree Oil (20 ml 710.-) เป็นออยล์แต้มสิวที่สกัดจากทีทรีออร์แกนิกจากโครงการชุมชนในประเทศเคนย่า (ได้ใช้สกินแคร์ดีๆ แล้วยังได้ช่วยเหลือสังคมด้วยนะ สวยไปอี๊กกก) ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว และช่วยลดการอักเสบของผิว ฝาของออยล์ขวดนี้จะเป็นแบบเขย่าออกมาทีละหยด ประหยัดดีค่ะ เวลาแต้มไปเลวรู้สึกเย็นนิดๆ ไม่แสบ ^^

– มีขายที่น์เตอร์และช็อป The Body Shop ในห้างสรรสินค้าชั้นนำ และทางออนไลน์ thebodyshop.co.th  

 

Clean It Zero Pore Clarifying จาก Banila Co

Clean It Zero Pore Clarifying - Banila Co

 

ไลน์ Clean It Zero Pore Clarifying จาก Banila Co ก็มีส่วนผสมหลักจาก Tea Tree Oil เช่นกันค่ะ โดยทางแบรนด์คิดค้นมาเพื่อสาวๆ ผิวผสม มีปัญหาเรื่องรูขุมขนและสิวโดยเฉพาะ มีครบทั้งคลีนซิ่งบาล์ม โทนเนอร์แพด และโฟมล้าหน้าค่ะ.

ขอพูดถึงตัวไฮไลต์ก่อน Clean It Zero Pore Clarifying Cleansing Balm (100 ml 1,090.-) ต้องบอกว่าคลีนซิ่งบาล์มเป็นซิกเนเจอร์ไอเท็มที่โด่งดังของแบรนด์อยู่แล้วในเรื่องความเนื้อเบา ไม่ทิ้งความมัน แต่ทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวได้หมดจด ซึ่งตัวใหม่นี้ก็ยังคงความดีงามไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมคือช่วยเรื่องความมัน สิวอุดตัน และช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วย

จากที่สุดฯ ลองใช้รู้สึกว่าเนื้อบาล์มนุ่มลื่น และละลายเมคอัพได้ดีค่ะ นวดไปสักพักพอแตะน้ำไปนวดต่อจะกลายเป็นน้ำนม จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า (*ขอย้ำว่าไม่ใช้สำลีเช็ดนะจ๊ะ) ก็รู้สึกสะอาดและผิวไม่แห้งตึงเกินไปค่ะ ^^

ต่อกันที่อีกตัวที่พิเศษ คือ Clean It Zero Pore Clarifying Toner Pad (60 แผ่น 1,100.-) เป็นโทนเนอร์แบบแผ่น ใช้ง่าย พกพาสะดวกสุดๆ มี 2 ด้าน คือด้านเรียบและด้านที่มีเท็กซ์เจอร์ ต้องใช้ด้านเรียบเช็ดก่อน จากนั้นจึงตามด้วยอีกด้านค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ที่ช่วยเรื่องสิว ตอนใช้จะได้กลิ่นทีทรีออยล์หอมๆ ผ่อนคลายด้วย

ส่วน Clean It Zero Foam Cleanser (100 ml 790.-) เป็นโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของโคลนภูเขาไฟและทีทรีออยล์ ซึ่งช่วยเรื่องความมันและสิวเช่นกัน

เวลาใช้เป็นเซ็ตจะเรียงแบบนี้นะคะ : คลีนซิ่งบาล์มทำความสะอาดเมคอัพ >> โฟมล้างหน้า >> โทนเนอร์แพดเช็ดผิว

– มีขายที่ช็อป Banila Co ใน Centerpoint of Siam Square และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

 

Acne Clear Potion จาก Oxe’cure

Acne Clear Potion - Oxe’cure

โพชั่นแต้มสิวสูตรใหม่จากญี่ปุ่น ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น (15 ml 189.-) ด้วย Salicylic Acid 2% และส่วนผสมนานาชนิด อย่าง Zinc PCA, Niacinamide (Vitamin B 3 ), Aloe Vera Extract ช่วยบำรุงผิวที่มีปัญหาสิว และช่วยให้จุดด่างดำแลดูจางลง พร้อมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น และเป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวและแพ้ง่าย

ตัวนี้จะมีวิธีใช้พิเศษค่ะ จะไม่เขย่าแล้วเหยาะออกมานะคะ แต่ให้เปิดฝา แล้วเอาคอตต้อนบัดส์จุ่มให้ถึงเนื้อแป้งสีชมพู จากนั้นแต้มนิดเดียวที่สิวก่อนนอน และถ้าเผลอเขย่าขวดไปไม่ต้องตกใจค่ะ ให้ตั้งทิ้งไว้สักครู่ พอเนื้อแป้งแยกชั้นกับน้ำ ก็ใช้ต่อได้ค่ะ สุดฯ ลองใช้แล้ว ฟีลเหมือนใช้แป้งน้ำค่ะ หอมๆ เย็นๆ

– มีขายที่ Watsons, Boots, Beautrium, Tops, Lab Pharmacy, P&F, Health Up, Pure, Tesco, Eve&Boy และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

 

NICHAREE W. SUDSAPDA Beauty Editor

Text: NICHAREE W. ǀ SUDSAPDA Beauty Editor

Illustration: Teerapat Intajak

.

.

อ่านบทความเกี่ยวกับความงาม ที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ

รีวิวต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น สวยธรรมชาติ #เหมือนแม่ให้มา

อัพเดท 6 บิวตี้ไอเท็มใหม่น่าใช้ เดือนสิงหาคม

ส่องลิปน่าสอยจาก 4 แบรนด์ดัง ปังมากในช่วงนี้

รีวิว 3 อุปกรณ์ไฮเทค ตัวท็อปของสายบิวตี้

เกิดเป็นสาวไทย ฤดูไหนก็ต้องทากันแดด

5 น้ำหอมใหม่ หอมเริ่ด หลากสไตล์ เหมาะกับทุกคน #อยากดมใกล้ๆ

5 พาเลตต์แต่งตาสุดเริ่ด สีสวย น่าสอยมาก !

รีวิวคลีนซิ่งน่าใช้ 3 ตัวดัง ที่สาวๆ เลิฟ … มีดีคนละแบบ เชิญเลือกที่ถูกใจ – ถูกกับผิวกันเลย!

แนะนำ 3 อายครีมตัวด็ด ไว้รับมือกับปัญหาใต้ตา ยามดูซีรี่ย์ดึก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up