ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ทุ่มสุดตัว โกนหัว-ลดน้ำหนัก 17 กก. เพื่อหนัง “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ”

account_circle
event

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ทุ่มสุดตัว ให้กับบทบาทการแสดงสุดท้าทายในชีวิต งานนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า ไอซ์ซึคือนักแสดงคุณภาพที่จัดเต็มในทุกบทบาท โดยเจ้าตัวทุ่มสุดตัว โกนหัวจริง และลดน้ำหนักถึง 17 กิโลกรัม เพื่อรับบทผู้ป่วยโรคมะเร็ง ในภาพยนตร์  “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ”

โกนหัว-ลดน้ำหนัก 17 ก.ก. ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ทุ่มสุดตัว เพื่อหนัง “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ”

“One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” การเดินทางกลับไปหาเธอทั้งหลาย ที่ยังติดอยู่ในความทรงจำ เรื่องราวของ ‘แฟนเก่าส์’ ผ่านเรื่องเหล้า ความรัก มิตรภาพ และการเดินทาง จากฝีมือของ ‘ผกก. บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ’ ดูแลงานสร้างโดย ‘หว่องกาไว’ ​ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ต้องลดน้ำหนัก 17 กิโลกรัมภายในเดือนครึ่ง เพื่อสวมบท “อู๊ด” ที่ป่วยด้วยโรคร้าย และอาจจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน อู๊ดจึงชวน “บอส” (ต่อ-ธนภพ) เพื่อนสนิท ออกไปตามหาแฟนเก่า ที่อยากขอบคุณ และขอโทษเป็นครั้งสุดท้าย

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์
​ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ เผยว่า “เรื่องลดน้ำหนักสำหรับผมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะผมเคยลดน้ำหนักเพื่อทำการแสดงมาแล้วก่อนหน้านี้ จึงรู้กระบวนการวิธีลดน้ำหนัก แล้วสามารถที่จะปรับตัวกับการลดน้ำหนักได้ แต่มันยากตรงระยะเวลาที่จะลดน้ำหนักในการถ่ายทำครับ เพราะช่วงแรกเราถ่ายทำช่วงที่ยังสุขภาพแข็งแรง จากนั้นกองเบรกให้เราพักลดน้ำหนักประมาณเดือนครึ่ง ซึ่งความยากคือช่วงเดือนครึ่งนั้นเราต้องลดให้ได้ 17 ก.ก. แล้วก็ต้องโกนหัว บทอู๊ดจึงเป็นงานที่ท้าทายสำหรับผมมาก

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ขอบคุณทีมเวิร์คที่จับมือกันเพื่อ One for the Road 

“ผมมีไปปรึกษาคุณหมอ และได้รู้จักเพื่อนพี่บาสที่อเมริกาที่เป็นโรคนี้ ซึ่งพี่ลอยด์มาช่วยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องทางจิตใจแล้วก็ร่างกาย พี่ลอยด์ทำให้ผมเข้าใจกระบวนความคิดของตัวละครอู๊ดมากขึ้น แกเป็นเหมือน role model ที่ผมนำมาใช้กับการแสดงเป็นตัวละครอู๊ด หนังเรื่องนี้ให้ประสบการณ์ชีวิตผมหลายอย่างมาก ได้ทำงานกับพี่บาส และหว่องกาไว ได้ร่วมงานกับนักแสดงสุดยอดฝึมือทุกคน ต่อ-ธนภพ, พี่เอก-ธเนศ, พลอย หอวัง, ออกแบบ, พี่นุ่น-ศิรพันธ์, วี-วิโอเลต ทุกคนเก่งมาก ทุกคนทำให้ผมสามารถสวมบทอู๊ด และไปสู่จุดที่ทำให้ออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ได้ ขอบคุณทีมเวิร์คทีมนี้มากๆ ครับ

“อยากชวนทุกคนไปดูหนังเรื่องนี้ “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” ในโรงภาพยนตร์ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ”

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

นอกจาก ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ยังมี “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับสายเลือดไทยที่เข้าตา หว่องกาไว ผู้กำกับระดับโลก

ด้านบาส-นัฐวุฒิ ผู้กำกับเปิดใจ ดีใจที่ได้ร่วมงานกับ หว่องกาไว ผู้กำกับในดวงใจ ซึ่งในเรื่อง “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” นี้ หว่องกาไว มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง อีกทั้งหนังยังก้าวไปสู่ความสำเร็จของภาพยนตร์ไทยที่คว้ารางวัลจากเทศกาล “Sundance Film Festival” ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

บาส-นัฐวุฒิ เล่าว่า “ผมดีใจมากครับที่หนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ได้รับรางวัลจากเทศกาลหนัง Sundance Film Festival เพราะเป็นเทศกาลหนังที่ผมชอบมากสมัยอยู่อเมริกา และคิดว่าถ้าหนังที่เราทำได้รางวัลจากเทศกาลนี้ก็คงดี และหนังเรื่องนี้ก็สามารถทำได้สำเร็จ

“One for the Road เป็นหนังที่ให้โอกาสผมได้ทำในสิ่งที่ผมอยากจะทำ ซึ่งไม่รู้ว่าในอนาคตจะได้ทำแบบนี้หรือเปล่า ได้พูดสิ่งที่เราอยากจะบอก และเป็นหนังที่ท้าทายผมในทุกอย่าง รวมถึงยังได้ทำงานกับ หว่องกาไว ผู้กำกับระดับตำนานที่ผมชื่นชอบ ได้ร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพ อย่าง ต่อ-ธนภพ, ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์, นุ่น-ศิรพันธ์, วี-วิโอเลต, ออกแบบ-ชุติมณฑน์, พลอย หอวัง ฯลฯ ได้ทำงานกับทีมโปรดักชั่นมืออาชีพ และทีมงานของหว่องกาไว เป็นการทำงานที่ผมบินไปฮ่องกงบ่อยมาก และยังต้องยกทีมไปถ่ายทำที่อเมริกา ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ทำอะไรแบบนี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ครับ”

ด้านหว่องกาไว เผยว่า “ผมรู้จักบาสผ่านผลงานการกำกับเรื่องฉลาดเกมส์โกง ผมชอบความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา เลยเชิญมาทำงานร่วมกัน เราพูดคุยแชร์ไอเดียกันหลายครั้งจนมาสรุปที่ One for the Road หนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงการเดินทาง การเดินทางไปในหลายๆ ที่ บางครั้งก็มาจบที่การเริ่มต้น ผมตั้งตารอวันที่จะกลับมาชนแก้วกับบาสและทีมงานทุกคนที่ทำงานหนักเพื่อหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่วิเศษมากสำหรับผม ผมคิดถึงแฟนๆ ชาวไทยมากครับ One for the Road เป็นเรื่องราวที่ต้องแชร์กับคนที่คุณรัก ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนนะครับ”

ผลลัพธ์น่าชื่นใจ “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” ครองใจผู้ชม ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดประจำสัปดาห์

​“One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” ภาพยนตร์รักของผู้กำกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” และโปรดิวเซอร์ “หว่องกาไว” ที่ร่วมออกเดินทางฉายในวันแห่งความรัก และกลายเป็นหนังรักที่ครองใจผู้ชม ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดประจำสัปดาห์ 34.42 ล้านบาท

​บาส-นัฐวุฒิ เผยว่า “ผมดีใจมากครับที่หนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ เป็นหนังที่ผู้ชมทุกคนพูดถึง ขอบคุณทุกเสียงติชมที่มีเข้ามา มันทำให้ผมรวมถึงทีมงาน นักแสดงทุกคนหายเหนื่อย และมีกำลังใจที่จะทำผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ขอบคุณผู้ชมทุกคนที่นำพาให้หนังเรื่องนี้ทำรายได้สูงสุดประจำสัปดาห์ และเป็นหนังรักที่ผู้ชมพูดถึงในวันวาเลนไทน์ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชม อยากให้เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ เพราะนอกจากเรื่องความรักแล้ว หนังยังพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเพื่อนและครอบครัว อยากให้ไปชมกันนะครับ  ​“One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” ฉายแล้วครับวันนี้ในโรงภาพยนตร์”

 

เรื่องย่อ 

“One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” จากผู้กำกับ ‘บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ’ ดูแลงานสร้างโดย ‘หว่องกาไว’   ร่วมด้วย ‘เธอ’ รับบทโดย วี วิโอเลต, พลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา

ภาพยนตร์รักสุดเหงาเรื่องล่าสุดของ GDH เมื่อชีวิตมาถึงโค้งสุดท้ายเร็วกว่าที่คิด ‘อู๊ด’ (ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์) ตัดสินใจ ชวน ‘บอส’ (ต่อ ธนภพ) เพื่อนรักเจ้าของบาร์ จากนิวยอร์ก มาช่วยเขาออกตามหา ‘เธอ’ ทั้งหลายในอดีตที่ติดอยู่ในความทรงจำ ทั้ง ’เธอ’ ที่เคยรัก ‘เธอ’ ที่ยังคิดถึง และ ’เธอ’ ที่อยากขอบคุณ และขอโทษเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทริปของเพื่อนรักทั้งสองจะต้องสิ้นสุดลง

Text: AuAi  Photo: GDH​

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ หนังที่ทำให้มุมมองชีวิตของ ต่อ ธนภพ เปลี่ยนไป

Sudsapda Original Interview ชเว ยองแจ ชายหนุ่มผู้ไม่เคยละทิ้งความพยายาม

ทำความรู้จัก ลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ ผู้ชายอบอุ่น ขี้เล่น แสนดี สเป็คแฟน

อิ้งค์ วรันธร เปานิล นักร้องหญิงขวัญใจแฟนบอยและแฟนเกิร์ลทุกเพศทุกวัย

Exclusive Interview เจบี ผู้ชายครบเครื่องที่เกิดมาเพื่อเป็นไอดอล

ซีรีส์ใส่รักป้ายสี การร่วมงานกันครั้งแรกของเต้-สิงโต ที่มีแต่เรื่องราวดีๆ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up