One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ หนังที่ทำให้มุมมองชีวิตของ “ต่อ ธนภพ” เปลี่ยนไป

account_circle
event

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ อีกหนึ่งผลงานชิ้นสำคัญที่ทำให้ “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” เปลี่ยนไป  โดยต่อเล่าว่าหนังเรื่องนี้ ทำให้มุมมองชีวิตตัวเองเปลี่ยนไป กลายเป็นคนไม่กดดันตัวเอง ขอบคุณผู้กำกับ “บาส-นัฐวุฒิ” และทีมนักแสดง ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์, วี-วิโอเลต, ออกแบบ-ชุติมณฑน์, พลอย หอวัง, นุ่น-ศิรพันธ์, หญิง-รฐา ฯลฯ ที่ทำให้คลายความกดดันเรื่องการแสดง

One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ หนังที่ทำให้มุมมองชีวิตของ “ต่อ ธนภพ” เปลี่ยนไป

 

ต่อ-ธนภพ เล่าว่า “ผมเป็นคนที่จริงจังเรื่องการแสดงมาก มากจนเครียด หนังเรื่องนี้ทำให้ผมเครียดไปจนถึงจุดที่ผมควบคุมตัวเองไม่ได้ บทมันยากมาก ยากจนต้องใช้คำว่าช่างแม่ง!! แล้วหลังจากนั้นผมก็เปลี่ยนไปเลย ทำให้ผมเข้าใจว่า คนเราจริงจังได้ แต่ไม่ใช่จริงจังมากเกินไป

ผมต้องขอบคุณพี่บาส ผู้กำกับมากๆ เขาเป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วสนุกมาก เขาจะไม่เคยบอกว่าเราเล่นดีมั้ย ชอบหรือยัง เราแสดงถูกใจหรือยัง วิธีถ่ายหนังเรื่องนี้เป็นการให้เราสำรวจตัวละครไปเรื่อยๆ ไปจนถึงจุดที่ตัวละครเติบโตเองในแต่ละซีน มันเป็นการปลดล็อคการแสดงให้กับผม และต้องขอบคุณพี่ไอซ์ซึ ในเรื่องเราเล่นเป็นเพื่อนสนิทกัน

One for the Road

ด้วยความที่เราเคารพเขาและเชื่อในการแสดงของเขา เขาต้องลดน้ำหนัก ในขณะที่ผมต้องเพิ่มน้ำหนัก 15 กิโล เพื่อให้เห็นพัฒนาการในเรื่องวัยที่แตกต่างกันใน 3 ช่วงอายุ มีไปฝึกเป็นบาร์เทนเดอร์ มันจึงทำให้ผมทำการแสดงร่วมกับพี่ไอซ์ซึแบบไม่มีข้อแม้ใดๆ  รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆ ในเรื่อง วี, ออบแบบ พี่พลอย พี่นุ่น พี่หญิง ทุกคนล้วนเป็นทีมนักแสดงที่เป็นทีมเวิร์ค และมีเคมีที่เข้ากันมากๆ  หนังเรื่องนี้ทำให้ผมหลงรักตัวละครบอส ตัวละครที่ผมเล่นแล้ว รู้สึกเอาใจช่วย เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ผมรู้สึกหวงแหนและอยากเล่นออกมาให้ผู้ชมรักและเข้าใจตัวละครตัวนี้ครับ 10 กุมภานี้ ไปให้กำลังใจพวกเราในโรงภาพยนตร์ด้วยนะครับ”

One for the Road

One for the Road

พบกับความคิดถึง “แฟนเก่าส์” ผ่าน “เรื่องเหล้า” ของความรัก มิตรภาพ และการเดินทาง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” จากผู้กำกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ดูแลงานสร้างโดย “หว่องกาไว” ร่วมออกเดินทางไปพร้อมกัน 10 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

Photo: GDH 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ซีรีส์ใส่รักป้ายสี การร่วมงานกันครั้งแรกของเต้-สิงโต ที่มีแต่เรื่องราวดีๆ

อิ้งค์ วรันธร เปานิล นักร้องหญิงขวัญใจแฟนบอยและแฟนเกิร์ลทุกเพศทุกวัย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up