สิ้นสุดการรอคอย ITZY (อิทจี) คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่ ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘LOCO’

account_circle
event

สิ้นสุดการรอคอย ITZY ITZY (อิทจี) ‘เกิร์ลกรุ๊ปตัวแทน K-POP Gen 4’, ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก <CRAZY IN LOVE> ซึ่งมาพร้อมเพลงไตเติ้ล ‘LOCO’ เชื่อว่าอัลบั้มเต็มชุดใหม่นี้ที่อัดแน่นไปด้วยเพลงคุณภาพ จะสั่นสะเทือนวงการเพลงในครึ่งปีหลังของ 2021 อย่างแน่นอน

สิ้นสุดการรอคอย ITZY (อิทจี) คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก <CRAZY IN LOVE> พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘LOCO’

หลังจาก ITZY ได้ปล่อยผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 4 <GUESS WHO> พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘마.피.아. In the morning’ เรียกได้ว่าพวกเธอประสบความสำเร็จในการสร้างสถิติบนหลายชาร์ตเพลงของต่างประเทศ รวมถึงประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการเข้าสู่ชาร์ตเพลงหลักของ Billboard อย่าง ‘Billboard 200’ และ ‘Artist 100’ ได้ในเวลาเดียวกัน

อีกทั้งยังพิสูจน์ให้เห็นถึงการเติบโตอันน่าทึ่ง ด้วยการทำลายสถิติของตัวเองบน ‘Global Top 200’ ของ Spotify แพลตฟอร์มสำหรับการฟังเพลงระดับโลกอีกด้วย และในครั้งนี้พวกเธอก็กลับมาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่ดุดัน บวกกับเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่มีพลังสมกับที่เป็น ‘วง K-POP แนวหน้า’

สิ้นสุดการรอคอย ITZY

 

สำหรับเพลงไตเติ้ล ‘LOCO’ ในอัลบั้มเต็มชุดแรก <CRAZY IN LOVE> จะได้พบกับภาพลักษณ์ใหม่ของ ITZY ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและยังคงไม่สูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเอง เพลงนี้บ่งบอกถึงความรู้สึกอันแรงกล้าที่คอยนำทางพวกเธอ ผู้ที่เคยดูเหมือนว่าจะไม่ยึดติดกับความรัก แต่สุดท้ายกลับตกหลุมรักเข้าอย่างจัง และสารภาพมันออกมา โดยมีเนื้อร้องความหมายโดนๆ อย่าง ‘เธอทำให้ฉันคลั่งไคล้’, ‘Oh Gosh มันคือยาพิษแสนหวาน’ ฯลฯ ตลอดทั้งเพลงเลยทีเดียว

นี่เป็นการพบกันครั้งที่ 3 กับทีมนักแต่งเพลงยอดฮิตอย่าง GALACTIKA * ที่เคยพิสูจน์ให้เห็นถึงเคมีสุดเข้ากันกับสาว ๆ ITZY ในเพลง ‘DALLA DALLA’ และ ‘WANNABE’ มาแล้ว ถือเป็นการบอกล่วงหน้าของการเกิดผลงานยอดฮิตอีกชิ้นหนึ่งได้เป็นอย่างดี ด้วยการผสมผสานกันระหว่างละตินแดนซ์ในแบบ Fusion Groove ที่เป็นเอกลักษณ์ของ GALACTIKA * เข้ากับซาวด์เพลง Moombahton และ Trap ทำให้เกิดแนวเพลงใหม่อย่าง Neo Fusion Groove ในแบบฉบับของ ITZY นอกจากนี้ยังใช้คำว่า ‘LOCO’ ที่มีความหมายว่า ‘Crazy’ ในภาษาละตินมาเป็นชื่อเพลงไตเติ้ล และใช้ซาวด์เพลงที่ให้ความรู้สึกราวกับตกอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกดูดกลืนสู่วังวนแห่งความรักอีกด้วย

 

 

อารมณ์ความรู้สึกเดียวกันนี้ถูกนำมาใส่ไว้ในวิชวลคอนเซ็ปต์กับมิวสิกวิดีโอเช่นกัน โดยแสดงออกถึงอารมณ์ที่แปรปรวนราวกับรถไฟเหาะตีลังกาด้วยชุดที่มีเนื้อผ้าแตกต่างกัน บวกกับสไตล์ทรงผมอันเด็ดเดี่ยว ในมิวสิกวิดีโอมีการสื่อภาพของอารมณ์ที่สั่นคลอนสุดๆ เมื่ออีกฝ่ายหายไป เรียกได้ว่าเป็นสเกลที่ใหญ่ไม่เบา แถมทุกคนจะอินจนไม่สามารถละสายตาไปได้เลยด้วย ตั้งแต่การใช้รถแทรกเตอร์, ระเบิดไดนาไมท์, กล่องของขวัญมากมาย ฯลฯ สื่อสารถึงความรู้สึกรักที่ท่วมท้นออกมาให้เห็นเป็นภาพ ไปจนถึงซีนเต้นรวมหน้าป้ายไฟกลางแจ้งที่พวกเธอระเบิดความรู้สึกของตัวเองออกมา ทั้งหมดนี้ทั้งรุนแรงและสร้างอิมแพกต์ที่ยิ่งใหญ่ได้เป็นอย่างดี

ผลงานชุดใหม่นี้ได้นักแต่งเพลงฝีมือชั้นยอดทั้งในประเทศเกาหลี รวมถึงต่างประเทศมากมายหลายท่านมาผนึกกำลัง สรรค์สร้างอัลบั้มคุณภาพที่จะมาสะเทือนวงการเพลงในครึ่งปีหลังของปี 2021 ประกอบด้วยเพลงไตเติ้ล ‘LOCO’,  ‘SWIPE’, ‘Sooo LUCKY’, ‘#Twenty’, ‘B[OO]M-BOXX’, ‘Gas Me Up’, ‘LOVE is’, ‘Chillin’ Chillin’’, ‘Mirror’ และเวอร์ชัน Instrumental ของเพลงฮิตตัวแทนของ ITZY อย่าง ‘DALLA DALLA’, ‘ICY’, ‘WANNABE’, ‘Not Shy’, ‘In the morning’, ‘LOCO’ ไปจนถึงเพลง ‘LOCO’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษ รวมทั้งสิ้น 16 เพลงด้วยกัน คาดว่าแฟน ๆ K-POP ทั่วโลกจะได้ฟังกันอย่างจุใจเลยทีเดียว

สิ้นสุดการรอคอย ITZY

สิ้นสุดการรอคอย ITZY

สำหรับสาว ๆ ITZY ทั้ง 5 ปรากฏตัวในวงการ K-POP ในฐานะน้องใหม่มาแรงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 โดยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนได้ครองตำแหน่ง WANNABE ของใครหลาย ๆ คน ในครั้งนี้พวกเธอได้พบคนที่พวกเธอรักมากกว่าตัวเอง เผยเสน่ห์สมกับเป็น Gen Z ที่สารภาพความรู้สึกออกไปอย่างมั่นใจและตรงไปตรงมา พลังแห่งรักนี้จะมาคว้าหัวใจของทุกคนจนปฏิเสธไม่ได้อีกครั้ง

เป็นที่คาดหวังว่าด้วยอัลบั้มเต็มชุดใหม่ <CRAZY IN LOVE> ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดของ ITZY ในครั้งนี้ จะทำให้แฟน ๆ ทั้งในและต่างประเทศที่เฝ้ารอคอยผลงานชุดใหม่อย่างใจจดใจจ่อ รู้สึกเต็มอิ่มกันสุด ๆ พร้อมตั้งตารอกับบทบาทที่โดดเด่นในเวทีระดับโลกด้วยเช่นกัน

Text: AuAi Photo: Sudsapda 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ITZY สุดปัง ! ปล่อยเพลง 마.피.아. In the morning เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

เซอร์ไพรส์แล้ว เซอร์ไพรส์อีก ITZY ปล่อยมินิอัลบั้มชุดใหม่ GUESS WHO

ITZY ปล่อยดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ Trust Me (MIDZY) เพื่อแฟนคลับมิดจี

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up