POTATO ชวน แสตมป์-อภิวัชร์ กระชับมิตรในรอบ 10 ปี ร่วมแจมเพลง “สิ่งไม่มีชีวิต”

account_circle
event

POTATO ชวน แสตมป์-อภิวัชร์ ใส่เกียร์เดินหน้าปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม Friends นั่นก็คือ “สิ่งไม่มีชีวิต” งานนี้ได้ชวนเพื่อนรักคนสำคัญ “แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” มาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี

POTATO ชวน แสตมป์-อภิวัชร์ กระชับมิตรในรอบ 10 ปี ร่วมแจมเพลง “สิ่งไม่มีชีวิต”

หลังจากจัดหนัก! กระแทกเต็มๆ! กับเพลง “ทำเป็นเล่น” ที่แท็คทีมเพื่อนรุ่นน้องร่วมค่าย genie records อย่าง
เต้ -Bomb At Track มาสาดความมันใส่กันไม่ยั้ง จนพายอดวิวมิวสิกวิดีโอทะยานแรงใกล้แตะ 10 ล้านวิว บนเฟซบุ๊กไปแล้ว ฟีดแบคแรงขนาดนี้วง POTATO เลยขอใส่เกียร์เดินหน้า ปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้ม Friends นั่นคือ“สิ่งไม่มีชีวิต” ที่ชวนเพื่อนรักคนสำคัญ “แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” มาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรก ในรอบ10ปี ซึ่ง “ปั๊บ” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า…..

ปั๊บ โปเตโต้ และ แสตมป์ อภิวัชร์

“ สิ่งไม่มีชีวิต” เป็นเพลงที่แฝงความประชดประชันเล็กน้อย จากการถูกทำร้ายซ้ำๆจากคนที่รัก ต้องอดทนกับการถูกมองไม่เห็นความสำคัญ จนรู้สึกว่าตัวเป็นสิ่งไม่มีชีวิต ต้องคอยทะเลาะกับตัวเองในใจ ว่าจะทนต่อไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้หรือไม่  ไม่รู้ว่าความอดทน หรือความอ่อนไหวใครจะแพ้ไปก่อน เหมือนในเพลงที่บอกเลยว่า “เธอคงยังไม่รู้ ที่ฉันดูไม่มีชีวิตสักเท่าไหร่ เพราะฉันเพิ่งยกมันให้เธอ”

” เพลงนี้เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน บวกกับสไตล์เพลงที่มาจากแสตมป์ สีสันของเพลงนี้จึงพิเศษยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่แสตมป์เขาร้อง ให้ความรู้สึกคล้ายกับเสียงที่กำลังทะเลาะกันเองในหัว มันให้ความรู้สึกจริงมากๆ

POTATO ชวน แสตมป์-อภิวัชร์
ปั๊บ POTATO กับการร่วมร้องสุดพลังของ แสตมป์-อภิวัชร์

“ตอนเริ่มทำอัลบั้ม Friends เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เกิดขึ้นในอัลบั้ม และที่ต้องเป็นแสตมป์เพราะเขาเป็นเพื่อนคนสำคัญของเรามาตลอด ที่ผ่านมาเรามีโอกาสร่วมร้องเล่นดนตรีด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน คอยเป็นกำลังใจให้กันมา 10 ปีน่าจะได้ แต่ก็ยังไม่เคยทำงานร่วมกันสักที ก็เป็นอีกหนึ่งความฝัน ที่จะได้ทำเพลงกับเพื่อนคนสำคัญสักคนในชีวิต เพลงนี้แสตมป์เขียนเนื้อร้อง -ทำนองมาทั้งหมด แล้วโปเตโต้นำมาเรียบเรียงดนตรีเข้าไปอีกที

ปั๊บ โปเตโต้ กำลังเข้าถึงอารมณ์ในเพลง

“เราประทับใจในเรื่องของฝีไม้ลายมือในการเขียนเพลงของเค้าอยู่แล้ว ก่อนที่จะได้มาเป็นเพื่อนกัน ยิ่งรู้สึกเป็นเกียรติ ดีใจ แล้วก็ขอบคุณมากๆ ตอนขึ้นอัลบั้ม Friends แสตมป์เป็นคนแรกที่พวกเรานึกถึง แล้วหลังจากที่ชวนแสตมป์ก็ส่งเพลงกลับมาเร็วมาก ถ้าจะตอบให้สั้นลง การได้ร่วมงานกับเพื่อนที่รักแค่ได้เริ่มก็มีความสุขแล้วครับ

“ฝากติดตามอัลบั้ม Friends ต่อไปด้วยครับยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเพลงที่อยากให้เพื่อนๆได้ฟังกันอีก ขอบคุณที่สนับสนุนเสมอมานะครับ”

POTATO ชวน แสตมป์-อภิวัชร์
เบื้องหลังการถ่ายทำ มิวสิควิดีโอเพลง “สิ่งไม่มีชีวิต” ที่น่ารักน่าประทับใจ ไม่แพ้เบื้องหน้า

ด้าน “ แสตมป์-อภิวัชร์ ” ก็บอกว่า… เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมเขียนเก็บไว้นานแล้วตั้งแต่ปี 2018 และผมก็ชอบมันมากๆ ผมได้พยายามอัดและร้องเองมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่ไปถึงจุดที่ผมพอใจสักที เลยเก็บเพลงนี้ไว้มาตลอดครับ จริงๆในบางรอบที่อัดก็คิดว่า ถ้าเป็นเสียงนักร้องเพลงร็อกอย่างพี่ปั๊บมาร้องแทนผม มันอาจจะเวิร์กก็ได้ แต่ก็ไม่กล้าไปชวนครับ พอพี่ปั๊บมาบอกว่า อยากทำอัลบั้มที่เป็นการรวมของเพื่อน ผมเลยรีบส่งเพลงนี้ให้ฟังเลยครับ แล้วก็ดีใจมากที่เพลงนี้สำเร็จออกมาอย่างสมบูรณ์สักที ผมตื่นเต้นมากๆ ที่เพลงที่ผมเขียนได้ไปอยู่ในการดูแลของวงร็อกที่เจ๋งมากๆ อย่างโปเตโต้ ฝากลองฟังดูนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ ”

POTATO ชวน แสตมป์-อภิวัชร์
แสตมป์ อภิวัชร์ นักร้อง นักแต่งเพลงอารมณ์ดี ขวัญใจแฟนๆ สู้ตายครับผม

 

สำหรับแฟนๆ โปเตโต้ และ แฟนๆ แสตมป์ สามารถติดตามชม MV. สิ่งไม่มีชีวิต ได้ที่ : https://youtu.be/ZR8PBxI0iBA และ  Youtube : Genierock และ Facebook : Potatoband

 

#สิ่งไม่มีชีวิต POTATO ft. สแตมป์ อภิวัชร์

 

Text: AuAi Photo: Genierock

POTATO x Slot Machine สร้างปรากฏการณ์  “อีกไม่ช้า (SOON) “ปลุกพลังบวกไร้ขอบเขต 

สัมภาษณ์พิเศษ JAY B กับการเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัว และอัพเดตหลากเรื่องราวให้หายคิดถึงกัน

ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล จากนักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติ สู่เส้นทางพระเอกดาวรุ่ง ช่อง 3

สิ้นสุดการรอคอย ITZY (อิทจี) คัมแบ็กอย่างยิ่งใหญ่ ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก <CRAZY IN LOVE> พร้อมเพลงไตเติ้ล ‘LOCO’

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up