ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล จากนักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติ สู่เส้นทางพระเอกดาวรุ่ง ช่อง 3

account_circle
event

ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล หนุ่มหล่องานดีสไตล์โอปป้า ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นพระเอกดาวรุ่งช่อง 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากความหล่อ หน้าตาดียังไม่พอ ริวยังเล่นกีฬาเก่งมาก ติดทีมชาติเป็นนักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติมาแล้วด้วยนะ

ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล จากนักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติ สู่เส้นทางพระเอกดาวรุ่ง ช่อง 3

ล่าสุดหลายๆ คนน่าจะได้เห็นผลงานของ ริว วชิรวิชญ์ กันไปบ้างแล้วในละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ในบทบาทของ ตั้ม ที่นอกจากเรื่องนี้จะได้ประชันฝีมือกับนักแสดงรุ่นใหญ่ เจ้าตัวก็ท็อปฟอร์มแจ้งเกิดเต็มตัว ด้วยสกิลฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา อยากรู้เขามีของดีอะไรบ้าง! มาคุ้ยประวัติเปิดวาร์ปหนุ่มชื่อ “ริว” คนนี้กัน บอกเลยว่าโปรไฟล์ต๊าซมาก!!

ริว วชิรวิชญ์

ก่อนที่จะเข้าสู่เส้นทางบันเทิง ริวเป็นถึงนักกีฬาเทเบิ้ลเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทยเลยทีเดียว โดยริวเริ่มหัดเล่นปิงปองตั้งแต่อายุประมาณ 8-9 ขวบ ซึ่งหนุ่มน้อยหน้าใสขวัญใจพี่ ป้า น้า อา คนนี้ ใครจะรู้ว่าตอนเด็กเขาเป็นคนติดเกมเข้าเส้น  จนคุณพ่อชี้ทางให้เข้าสู่เส้นทางสายกีฬา หรือจะเรียกว่าเป็นการบำบัดก็ไม่ผิด ชีวิตริวจึงหันเหเข้ามาเป็นสายสปอร์ตตั้งแต่นั้น ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ, ฟุตบอล, เทควันโด, แบดมินตัน ไปจนถึง ปิงปอง กีฬาที่เจ้าชื่นชอบมากที่สุด

ก่อนหน้าที่ริวจะมาพบรักกับเจ้ากีฬาปิงปอง ริวลองเล่นกีฬามาหลายอย่าง แต่ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร ด้วยความบังเอิญหรือพรหมลิขิตก็ไม่รู้ บังเอิญได้ไปบ้านเพื่อนคุณพ่อแล้วเห็นไม้ปิงปองวางอยู่ ก็เลยชวนลูกเพื่อนพ่อตีปิงปองด้วยกัน ตีปุ๊บก็รู้สึกชอบกีฬาชนิดนี้เลย คุณพ่อก็เลยพาไปซื้อไม้ปิงปอง แล้วกลับมาตีเล่นที่บ้านบนโต๊ะกินข้าว คุณพ่อดูท่าทางว่าลูกจะเอาจริง ก็เลยส่งไปฝึกที่สโมสร นั่นคือจุดเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางนักกีฬาอย่างจริงจังของริว ซึ่งริวผ่านฝึกซ้อมทุกวันอย่างเข้มข้น เรียกได้ว่าฝึกตามตารางของนักกีฬาจริงๆ และในที่สุด ริวก็พัฒนาฝีมือจนไปถึงระดับ “นักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติ” และแม้ว่าจะเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง แต่ริวก็ยังไม่ทิ้งกีฬาปิงปอง ยังคงหมั่นฝึกซ้อมอยู่เสมอ

ปัจจุบัน ริว วชิรวิชญ์ อายุ 21 ปี มีดีกรีเป็นนักศึกษาภายในรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์ หนุ่มริวเป็นเด็กเรียนดี กิจกรรมเป็นเลิศ โดยเฉพาะด้านการกีฬาที่ดูเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ตอนเรียนอยู่ปี 1 เจ้าตัวได้เป็นหนึ่งในริ้วขบวนงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 จนกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในโลก Social Media

ริว วชิรวิชญ์

เส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของ ริว วชิรวิชญ์ เริ่มจากการเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอเพลง เขียนไว้ให้เธอ ของวง Scooper และเคยเป็นหนึ่งในสมาชิก 9×9 (Nine By Nine) จากนั้นก็พัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดง การร้อง การเต้น จนมาถึงด้านการแสดงละครซีรีส์ ที่เจ้าตัวได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้ให้ได้เห็น ในซีรีส์เรื่อง “เลือดข้นคนจาง”  ในบทของ “มาเก๊า” ก่อนจะมาเป็นพระเอกคลื่นลูกใหม่ของ ช่อง 3 เต็มตัว ในเรื่อง “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ของผู้จัด “โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” กับบท “ตั้ม” ที่เป็นนักกีฬาปิงปองทีมชาติ เด็กซื่อๆ ที่โดนใส่ร้ายจนชีวิตตกต่ำ และริวยังได้ร้องเพลง “Summer Rain ” ประกอบละครไว้ด้วย

นอกจากนี้ ริวยังมีผลงานรอให้ติดตามกับ “เลือดเจ้าพระยา” ที่ต้องจับปืนโชว์บู๊หนักถึงขั้นเจ้าตัวบอกว่า “เรื่องนี้ท้าทายตัวเองมากครับ”

ริว วชิรวิชญ์

ไลฟ์สไตล์ของริว วชิรวิชญ์

มาส่องไลฟ์สไตล์ Everyday Look สุดวันสบายๆ ของหนุ่ม ริว วชิรวิชญ์กันบ้าง ส่องจาก IG ก็ดูออกว่าเจ้าตัวรักสัตว์มาก  แถมดูจะชอบท่องเที่ยว รักงานอาร์ต และชอบถ่ายรูป แอบมีความติสท์ผสมความอาร์ต ส่วนด้านแฟชั่นบอกได้เลยว่า หนุ่มคนนี้แต่งตัวดีใช่ย่อย แม้จะใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ก็ดูจะสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า หลายคนชมว่า ไม่ว่าริวจะหยิบจับอะไรก็ดูดี๊ดูดี เรียบหรูดูแพงอย่างบอกไม่ถูก แต่ชุดที่ดูจะบาดใจแฟนๆ ที่สุด ก็เห็นจะเป็นลุคเรียบๆ อย่าง เสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น หรือเสื้อยืด บางวันออกแนวสปอร์ตก็ดูคูล ยิ่งถือกล้องตัวโปรดใส่แว่นตากันแดดด้วยแล้วโอ้วแม่!! หล่อจนต้องขอถังออกซิเจน

ริว วชิรวิชญ์
เป็นหนุ่มหล่อที่ทำให้เราต้องหลงแล้วหลงอีกรายล่าสุด แนะนำให้ตามไปโดนตกกันต่อ ในผลงาน“พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33  และแอปพลิเคชั่น CH3Plus และอย่าลืม ตามไปเป็นแฟนคลับตัวยงของหนุ่มจิ้มลิ้มคนนี้ได้ทาง Instagram : @ryu_vachirawich นะจ๊ะ

Text: AuAi Photo: Ch3

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

สัมภาษณ์พิเศษ เบลล่า-กองทัพ พีค เคมีที่ลงตัวทั้งนอกจอในจอ “ก็เราสปีชีส์เดียวกัน

JAY B (เจบี) คนชิค ผู้หลงรักแมวและการถ่ายภาพ

20 เรื่องจริงเกี่ยวกับ JAY B หนุ่มสุดชิค ที่เพื่อนสนิททุกคนต้องรู้

JAY B ปล่อยอัลบั้ม SOMO:FUME ขึ้นแท่นศิลปินเดี่ยวชายเกาหลีคนที่ 2 ที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้ม iTunes ของอเมริกาปี 2021

LALISA โซโล่อัลบั้มแรกของลิซ่า BLACKPINK กับก้าวแรกที่งดงามในฐานะศิลปินเดี่ยว

คีย์ วง SHINee คัมแบ็กโซโล่ในรอบ 2 ปี 6 เดือน ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘Hate that…’ Feat. แทยอน วง Girls Generation

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up