นิทรรศการศิลปะ

ชวนเที่ยว นิทรรศการศิลปะ น่าสนใจในเดือนมีนาคม 68

account_circle
event
นิทรรศการศิลปะ
นิทรรศการศิลปะ

ชวนเที่ยว นิทรรศการศิลปะ น่าสนใจในเดือนมีนาคม 2568 เสพอาร์ต เปิดโลกทัศน์ทางศิลปะไปกับนิทรรศการภาพวาด ภาพถ่าย และ ประติมากรรม

นิทรรศการ Diversity

นิทรรศการ Diversity

นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกโดย Nawat Cubic ศิลปินผู้รังสรรค์ผลงานแนว ‘คิวบิสม์’ ที่มีปีกัสโซเป็นผู้บุกเบิก นิทรรศการครั้งนี้ Nawat ได้สร้างผลงานภาพคิวบิสม์ร่วมสมัยกว่า 16 ภาพ เพื่อเฉลิมฉลองความแตกต่างและหลากหลายของผู้คนทั่วโลก แสดงให้เห็นภาพของผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรม ชาติพันธุ์ หรือความเชื่อที่สะท้อนผ่านชุดแต่งกายประจำชาติอันมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ศิลปินเชื่อว่าแม้เราจะต่างกันในหลายเรื่อง แต่ความแตกต่างเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้โลกสดใสและเต็มไปด้วยความหมาย เพราะในท้ายที่สุดความหลากหลาย (Diversity) ก็คือความงดงามที่เชื่อมโยงเราทุกคนเข้าด้วยกัน อีกหนึ่งความพิเศษคือที่นิทรรศการ Diversity เป็นครั้งแรกที่เขาวาดภาพขนาด 6 เมตร ซึ่งเป็นภาพขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยวาดอีกด้วย

นิทรรศการ Diversity
ระยะเวลา :
27 มีนาคม – 27 เมษายน พ.ศ. 2568
สถานที่ :
RCB Photographers’ Gallery ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก
ค่าเข้าชม :
เข้าชมฟรี

นิทรรศการศิลปะ Extra Chromosome

นิทรรศการ Extra Chromosome

เนื่องในโอกาสที่วันที่ 21 มีนาคม เป็นวันดาวน์ซินโดรมโลก จึงขอเชิญชวนทุกท่านไปชม นิทรรศการศิลปะ Extra Chromosome นิทรรศการที่นำเสนอผลงานจากศิลปินที่มีภาวะดาวน์ซินโดรม จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Just like you แค่โครโมโซมหนึ่งที่เกินมา นอกนั้นไม่แตกต่าง เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ซึ่งจะมาเปลี่ยนมุมมองที่สังคมมีต่อผู้มีภาวะดาวน์ซินโดรม พร้อมส่งต่อแนวคิดสำคัญว่า “ความสามารถไม่ได้ถูกกำหนดด้วยจำนวนโครโมโซม” ภายในนิทรรศการจะมีภาพวาดสีอะคริลิกบนผืนผ้าใบทั้งภาพ Portrait ภาพ Abstract และภาพสิ่งของต่างๆ รวมทั้งหมด 40 ผลงานด้วยกัน

นิทรรศการ Extra Chromosome
ระยะเวลา :
21 – 23 มีนาคม พ.ศ. 2568
สถานที่ :
ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณ Craft Studio Zone 
ค่าเข้าชม :
เข้าชมฟรี

นิทรรศการ Mammals

นิทรรศการ Mammals

นิทรรศการเดี่ยวของ วิษณุพงศ์ หนูนันท์ ศิลปินไทยผู้สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมและประติมากรรม รวมถึงสื่อผสมต่างๆ โดย Mammals เป็น นิทรรศการศิลปะ ที่มีผู้หญิงและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นองค์ประกอบหลัก ถ่ายทอดผ่านสื่อผสมทั้งหมด 12 ผลงาน นำเสนอความสวยงามละเอียดอ่อนและแง่มุมชวนขบคิดเกี่ยวกับเพศแม่ ทั้งจากมุมมองของมนุษย์ และบรรดาสิงสาราสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น ช้าง กระทิง สิงโต หรือวาฬ โดยที่ทั้งสองจะสะท้อนความหมายถึงกันและกัน เพื่อเปิดทางสู่การตั้งคำถามและสร้างความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับชีวิตและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

นิทรรศการ Mammals
ระยะเวลา :
วันนี้ – 21 มีนาคม พ.ศ. 2568
สถานที่ :
ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น G, MOCA BANGKOK
ค่าเข้าชม :
มีค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ ผู้ใหญ่ 280 บาท นักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตรนักเรียน) 120 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี เข้าชมฟรี

นิทรรศการศิลปะ SHINY AIRLY FREELY

นิทรรศการ SHINY AIRLY FREELY

สัมผัสโลกของแสง สีสัน พื้นที่ และอารมณ์ความรู้สึก ได้ในนิทรรศการ SHINY AIRLY FREELY นิทรรศการเดี่ยวของ โด่ง – พงษธัช อ่วยกลาง ที่นำเสนอภาพวาดทิวทัศน์กว่า 30 ชิ้นผ่านมุมมองที่ลึกซึ้งและเป็นอิสระ

SHINY ในที่นี้ไม่ได้สื่อถึงเพียงแค่แสง แต่ยังหมายรวมถึงสีสันที่เกิดขึ้นจากปฏิสัมพันธ์ของแสงกับวัตถุ เรามองเห็นสีของสิ่งต่างๆ ได้เพราะแสงเป็นตัวพาให้สีปรากฏต่อสายตา แต่สีที่เราเห็นนั้นไม่เคยหยุดนิ่ง—มันเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลา อุณหภูมิแสง และสภาวะแวดล้อม

AIRLY เป็นแนวคิดเกี่ยวกับพื้นที่และมวลของสิ่งที่อยู่รอบตัว ศิลปินให้ความสำคัญกับความว่างเปล่าที่รายล้อมวัตถุ (Negative Space) เปรียบเทียบกับมวลของวัตถุที่มีตัวตน (Positive Space) รวมถึงการเคลื่อนไหวของอากาศและสายลมที่สร้างบรรยากาศให้กับทิวทัศน์

FREELY เป็นตัวแทนของความอิสระในการมองเห็นและการแสดงออก งานของศิลปินไม่ได้เป็นเพียงการบันทึกภาพของสถานที่ แต่เป็นการบันทึกความรู้สึกที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้น

นิทรรศการ SHINY AIRY FREELY
ระยะเวลา :
3 – 31 มีนาคม พ.ศ. 2568
สถานที่ :
Fashion Gallery ชั้น 1 สยามพารากอน
ค่าเข้าชม :
เข้าชมฟรี

นิทรรศการภาพถ่ายจาก สตีฟ แม็คเคอร์รี่ และ เจมส์ นาคท์เวย์

นิทรรศการภาพถ่าย ISLANDS

ขอพาไปเช็กอินที่ เฮาส์ ออฟ ลูซี และศูนย์ศิลปะ สมุยอาร์ตเซ็นเตอร์ แลนด์มาร์กใหม่บนเกาะสมุยเพื่องานศิลปะหลากมิติ โดยด้านในมีการนำเสนอนิทรรศการภาพถ่ายสุดพิเศษที่รวบรวมผลงานของช่างภาพระดับตำนานอย่าง สตีฟ แม็คเคอร์รี่ และ เจมส์ นาคท์เวย์ เจ้าของรางวัลระดับโลกอย่างลูซี อะวอร์ด ซึ่งนิทรรศการของ สตีฟ แม็คเคอร์รี่ ถูกนำเสนอในหัวข้อ ISLANDS เพื่อถ่ายทอดความงดงาม วัฒนธรรม และวิถีชีวิตอันละเมียดละไมของผู้คนบนเกาะทั่วโลก ในขณะที่ผลงานจาก เจมส์ นาคท์เวย์ เป็นภาพบันทึกเหตุการณ์ความขัดแย้งอันน่าสะเทือนใจ

นิทรรศการภาพถ่ายจาก สตีฟ แม็คเคอร์รี่ และ เจมส์ นาคท์เวย์
ระยะเวลา : 25 มกราคม – 25 เมษายน พ.ศ. 2568 เปิดวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 13.00 – 18.00 น.
สถานที่ :
House of Lucie Samui & Samui Art Center
ค่าเข้าชม :
เข้าชมฟรี

Text : Nattakarn Saekhoo

อ่านบทความแฟชั่น & ไลฟ์สไตล์เพิ่มเติมได้ที่

ซัมเมอร์นี้ไปไหนดี! ปักหมุด 5 ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่นักเดินทางตัวยงแนะนำ

เปิด 8 พิกัดมูในฮ่องกง ชวนสัมผัสเสน่ห์ของฮ่องกงผ่านเส้นทางมูเตลู

รวมไฮไลต์ห้ามพลาดใน Ocean Park Hong Kong แลนด์มาร์กที่รวมทั้งสวนสนุก สวนสัตว์ สวนน้ำ และโรงแรมหรู

นั่ง รถไฟ SRT Royal Blossom เปิดประสบการณ์เดินทางหรูหราพรีเมียม

ถอดมายด์เซตสร้าง ‘ความสัมพันธ์ที่เฮลตี้’ ฉบับ เลดี้ปราง

รวมทริคอัปความสุข บูสต์เอเนอร์จี้ และ พัฒนาตัวเอง จากเหล่าคนดัง

ชวนกินตาม มิชลิน ไกด์ เปิดรายชื่อ 20 ร้านใหม่ ที่ได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ ประจำปี 2568

เปิด ตารางสีมงคล 2568 สีเสื้อมงคล โดย หมอช้าง ทศพร! เสริมความเฮงตลอดปี

Personal Color กับ สีมงคล : คอมโบตามหาสีที่ใช่ ใส่แล้วลุคปัง ดวงรุ่ง

แจกโพยแต่งตัวตาม อนงค์ จาก หนึ่งในร้อย สาวสวย รวย เปรี้ยวแห่งพระนคร

เช็กลิสต์ 8 โรงแรมระดับ 3 MICHELIN Key การันตีประสบการณ์สุดพิเศษ

แจกไอเดียตะลุยภูเก็ต ดื่มด่ำศิลปวัฒนธรรม สัมผัสเสน่ห์ทะเลใต้ ลิ้มรสอาหารไทยอร่อยเลิศ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up