ส่งความรู้สร้างความสุขปี 2 ปลุกแรงบันดาลใจให้รักการอ่าน

Alternative Textaccount_circle
event

สุดฯ ตามติดกิจกรรม SCHOOL ROADSHOW โครงการ “ ส่งความรู้สร้างความสุขปี 2 ” สร้างแรงบันดาลใจการอ่านให้กับเยาวชนไทย ลงพื้นที่สร้างพลังรักการอ่าน โดยความร่วมมือของผู้ใหญ่ใจดีอย่าง บริษัทอมรินทร์ พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)   บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และร้านนายอินทร์ #ส่งความรู้สร้างความสุข #TheHappyRead

งานนี้มีการระดมจัดหาหนังสือคุณภาพพร้อมชั้นวาง ไปส่งมอบให้กับ  50 โรงเรียนทั่วประเทศ เน้นจังหวัดในพื้นที่ใหม่ มีศิลปิน ดารา นักแสดง ที่ทั้งรักการอ่าและมีจิตอาสาในการร่วมปลูกฝังอุปนิสัยรักการอ่านและเพื่อสร้างแรงบันดาลใจการอ่านให้กับเด็กไทย เดินทางไปมอบความสนุกให้กับน้องๆ ใน 8 โรงเรียน

 

คุณกฤษดา รินทรานุกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทอมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ,คุณศันสนา มลายอริศูนย์ ผู้จัดการโครงการด้านการศึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ,คุณพนิตตา วสุนันต์ (ผู้อำนวยการโรงเรียนรอซีดี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา) และ กิก-ดนัย จารุจินดา นักแสดงสังกัดช่อง 3

เช็คอินที่แรก @ โรงเรียนรอซีดี จ.พระนครศรีอยุธยา  

พวกเราเดินทางไปที่โรงเรียนรอซีดี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี กิก-ดนัย จารุจินดา พระเอกรูปหล่อรักการอ่าน  มาร่วมแชร์ประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจรักการอ่านและทำกิจกรรมกับน้องๆนักเรียนในบรรยากาศอบอุ่นและสนุกสนาน

เห็นภาพของความร่วมมือร่วมใจทั้งจากคุณครู ผู้บริหารโรงเรียน รวมถึงเด็กๆ ที่ต่างให้ความสนใจกับทุกๆ กิจกรรมที่ ‘ ส่งความรู้สร้างความสุขปี 2 ‘ เตรียมไป ทั้งกิจกรรม“แบ่งกันอ่าน” ที่ให้น้องๆ เขียนชื่อหนังสือที่ชอบและนำไปแลกรับหนังสือเล่มใหม่ ,กิจกรรม “แบ่งกันเล่น” เล่นเกมตอบคำถามเพื่อลุ้นรับของรางวัล ,กิจกรรม “แบ่งกันเล่า” ผ่านการเล่านิทานที่สอดแทรกความรู้และสร้างแรงบันดาลใจในการอ่าน ,กิจกรรม “แบ่งกันกิน” โดยผู้สนับสนุนใจดีจากน้ำดื่มตราช้างและไอศกรีมแมคโนเลีย

รวมถึงการร่วมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์การอ่านกับศิลปินนักแสดงกับกิจกรรม “Book Talk ” กับคุณกิก-ดนัย จารุจินดา และกิจกรรมสุดท้าย “แบ่งกันโชว์” โดยให้น้องๆและศิลปินนักแสดงโชว์ความสามารถพิเศษแบ่งปันความสุขให้กัน  ซึ่งทั้งคู่ได้มาแบ่งกันเล่านิทานเรื่องโปรดสร้างเสียงหัวเราะกันอย่างเต็มอิ่ม

ดูจากความสนใจของน้องๆ และคุณครูทุกท่านแล้ว บอกเลยว่าต่อจากนี้น้องๆ จะมีพัฒนาการในการอ่าน และจุดประกายพลังรักการอ่านต่อไปได้อย่างแน่นอน กิกยังบอกกับสุดฯ อีกว่า “ผมดีใจมากที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งความรู้สร้างความสุขปี 2 ในครั้งนี้ เพราะการอ่านเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญและปลูกฝังกับน้องๆ  ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นหนังสือเรียนเพียงอย่างเดียว แค่เริ่มอ่านจากหนังสือที่ให้ความสนใจ  อาจจะเริ่มด้วยการอ่านเพียงวันละ 15 นาที แล้วค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาในการอ่านให้นานขึ้น รับรองว่าน้องๆ  จะได้รับประโยชน์หลายอย่าง ทั้งได้ความรู้รอบตัว ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และได้ทักษะความคิด โตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีวิสัยทัศน์ ช่วยพัฒนาประเทศได้แน่นอนครับ

 

พี่ท็อป – ‘ทูตการอ่าน’ สแตนบายด์ชวนอ่าน @โรงเรียนบ้านธรรมเถียร จ.พัทลุง

ล่องใต้กันต่อ งานนี้ ท็อป – พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร นำทีม ‘ ส่งความรู้สร้างความสุขปี 2 ‘  มุ่งหน้าไปที่ โรงเรียนบ้านธรรมเถียร อ.ควนขนุน จ.ดพัทลุง ที่บรรยากาศความสุขและความสนุกมีไม่แพ้โรงเรียนอื่นๆ ที่พวกเราไปร่วมกิจกรรมมา แต่พี่ท็อปเล่าให้สุดฯ ฟัง ถึงความประทับใจว่า

“เด็กๆ ดูสนุกกันมากๆ ผมเดินทางมาไกลๆ นี่หายเหนี่อยเลยครับ วันนี้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ส่วนตัวผมจะอ่านหนังสือเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว โดยหนังสือที่ชอบก็จะแล้วแต่ช่วงวัย ก็จะเริ่มจากอ่านการ์ตูน พอโตขึ้นมีโอกาสอ่านหนังสือชุดความรู้ต่างๆ ทำให้มีความรู้รอบตัวเพิ่มมากขึ้น เคล็ดลับในการอ่านของผมคือจะเลือกอ่านจากเรื่องที่เราสนใจก่อน แบบลองเปิดอ่านผ่านๆ ก่อน แล้วค่อยลงรายละเอียดในเรื่องที่ชอบจริงๆ  ส่วนกับเด็กๆ ก็แนะนำน้องๆ ไปว่า  ตอนนี้มีหนังสือเยอะแยะเลย ชอบเล่มไหนก็หยิบมาอ่านได้เลย เริ่มจากวันละ 15 นาที แล้วค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้นไปเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าเด็กๆ ต้องขอต่อเวลาอ่านไปเรื่อยๆ แน่นอน”

กิจกรรม SCHOOL ROADSHOW ยังเดินสายไปส่งความรู้สร้างความสุขกันต่อ อีกหลายโรงเรียนทั่วประเทศ สุดฯ จะตามเก็บภาพกิจกรรมและบรรยากาศความสนุกและความสุขจากการอ่าน ‘ส่งความรู้สร้างความสุขปี 2’ กันมาให้ร่วมด้วยช่วยปลื้มกันอีก หรืออยากดูการ Live สดก็สามารถติดตามแฟนเพจ  The Happy Read ได้อีกช่องทางนะจ๊ะ งานดีมีคุณภาพสร้างอนาคตของชาติแบบนี้ เราต้องช่วยกันสนุบสนุนกันให้เต็มที่ ^^

สนใจสั่งซื้อหนังสือดี อ่านสนุก แวะไปได้ที่ amarinbooks.com

 

รีวิวหนังสือดีๆ เรื่องอื่นๆ

อย่าปล่อยให้งานเป็นมารร้าย ใครก็ได้ช่วยที I hate my job!

ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง เพราะการต่อรองเกิดขึ้นทุกวันในชีวิต

รีวิวหนังสือไหว้พระเสริมมงคลที่ฮ่องกง – มาเก๊า กับอาจารย์ช้าง เล่มเดียวจบ ครบทุกอย่าง

THINK SLIM คิดแบบคนผอม ปฏิวัติความคิด สู่เป้าหมายสุขภาพดี

รีวิวหนังสือ Dubai Diary ดูอะไรที่ดูไบ อัดแน่นด้วยเกร็ดความรู้ มากกว่าการเป็นแค่ไกด์บุ๊ค!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up