เทียบ 2 เวอร์ชั่นเกาหลี-ไทย ใครเป็นใครใน REMEMBER YOU คือเธอ

REMEMBER YOU เวอร์ชั่นเกาหลี เป็นซีรีส์เกาหลีแนวดราม่า สืบสวน สอบสวนสุดเข้มข้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ออกอากาศเมื่อปี 2015 ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอซีรีส์รอที่จะได้ชมการรีเมคในเวอร์ชั่นไทย และแล้วก็สิ้นสุดการรอคอย เพราะเวอร์ชั่นไทยในชื่อ REMEMBER YOU คือเธอ กำลังจะได้ชมกันแล้ว โดยมีแพลนออนแอร์วันที่ 16 สิงหาคม 64 นี้ เห็นลิสต์รายชื่อนักแสดงแล้วคือปัง! และน่าดูมาก เอาเป็นว่าก่อนจะได้ดูกัน เรามาทำความรู้จักนักแสดงนำกันก่อนว่า ใครเป็นใครทั้งเวอร์ชั่นทั้งเกาหลีและเวอร์ชั่นไทย จะได้ชมกันอย่างมีอรรถรสยิ่งขึ้นไปอีก

 

ซีรีส์ REMEMBER YOU (เวอร์ชั่นเกาหลี)

ในเวอร์ชั่นนี้ ซออินกุก รับบท อีฮยอน อัจฉริยะนักสืบผู้สืบคดีจากการคาดเดาพฤติกรรมคนร้ายได้อย่างแม่นยำ  และ จางนารา รับทบท ชาจีอัน สุดยอดนักสืบที่คอยตามสะกดรอย อีฮยอน อย่างมีจุดประสงค์แอบแฝงอีกที

อีฮยอน เป็นอัจฉริยะนักสืบผู้สืบคดีจากการคาดเดาพฤติกรรมคนร้ายได้แม่นยำ ราวกับเข้าไปนั่งอยู่ในสมองคนร้ายเสียเอง  อย่างไรก็ดี เบื้องหน้าอันทรงเสน่ห์และเพียบพร้อมของเขากลับมีเบื้องหลังอันมืดดำ เพราะ อีฮยอน มีปมในอดีตที่ซ่อนเอาไว้อย่างมิดชิด นั่นคือพ่อของเขาถูกฆ่าตายตั้งแต่เขายังเด็ก และน้องชายของเขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาก็ปลีกตัว และย้ายไปเรียนต่อที่อเมริกาจนเรียนจบ

ส่วน ชาจีอัน นักสืบหัวกะทิ ผู้ที่คอยตามสะกดรอยอีฮยอนอยู่เนืองๆ เพราะอีฮยอนสร้างความประทับใจให้กับเธอตั้งแต่สมัยที่พวกเขายังเด็กอยู่ เขาและเธอกลับมาพบและร่วมทีมกันสืบสวนคดีอาชญากรรม ยิ่งสืบ..ยิ่งค้น ความลับที่อยู่ในใจของพวกเขาก็ยิ่งเปิดเผยออกมามากขึ้นทุกที

 

นักแสดงเวอร์ชั่นเกาหลี 

อีฮยอน รับบทโดย ซออินกุก

อีฮยอน ชายหนุ่มผู้ลึกลับและเย็นชา เขามีความสามารถพิเศษคือ มองเพียงครั้งเดียว เขาก็สามารถวิเคราะห์คนๆนั้นได้อย่างหมดจด เขามีอดีตที่ฝังใจจากเหตุการณ์ที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรม และน้องชายของเขาถูกลักพาตัว ฮยอนจึงตัดสินใจร่วมทีมสืบสวนพิเศษเพื่อตามจับฆาตกร และคาดหวังลึกๆว่า จะสามารถตามหาน้องชายพบ


จองซอนโฮ รับบทโดย พัคโบกอม

ทนายหนุ่ม ฉลาด มาดดี แต่แอบซ่อนความลึกลับน่าค้นหาเอาไว้ ภายใต้ใบหน้าหล่อใส เหมือนไม่มีมลทินใดๆ ของเขา

 

ชาจีอัน รับบทโดย จางนารา

ชาจีอัน คือนักสืบหัวกะทิ เธอสามารถปรับเปลี่ยน และใช้สมองของเธอเพื่อแก้ไขสถานการณ์ยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอรู้สึกถึงความผิดพลาด เธอจะกลับไปยังที่เกิดเหตุทันที .. ไม่ว่าจะเป็นเวลาดึกดื่นแค่ไหน แสดงถึงความเป็นคนทุ่มสุดตัวให้กับงาน ก่อนที่จะมาร่วมทีมกับอีฮยอน จีอันคอยตามสะกดรอยอีฮยอนอยู่ เพราะเหตุการณ์ในอดีตที่ฝังใจ

อีจุนโฮ รับบทโดย ชเว วอนยอง

นักวิจัยวิทยาศาสตร์ที่ทำงานให้บริษัทยาระหว่างประเทศ เขาเป็นคนที่มีคอนเน็คชั่นมากมาย แต่กลับไม่มีเพื่อนหรือครอบครัว ไม่มีใครที่บ้านเกิดของเขาจำเขาได้ แม้แต่ใบเกิดของเขายังถูกทำลายไปในเหตุการณ์ไฟไหม้ เนื่องจากเขาเป็นนักวิจัยวิทยาศาสตร์ จุนโฮจึงรู้จักกระบวนการสืบสวนเป็นอย่างดี แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีอดีตที่มืดดำเช่นกัน

 

คังอึนฮยอค รับบทโดย อีชอนฮี

คังอึนฮยอกเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษ เป็นที่รู้กันดีว่าเขาคือลูกของผู้กำกับการกรมตำรวจ เขาจองหองและอวดดี เชื่อมั่นว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นอยู่เสมอ แต่การมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทำให้เขาได้รู้ว่า ยังมีอย่างอื่นในชีวิตมากกว่ารูปร่างหน้าตาและความฉลาด อึนฮยอคตกหลุมรักสาวคนเดียวของทีม นั่นก็คือชาจีอัน

ซีรีส์ REMEMBER YOU คือเธอ  (เวอร์ชั่นไทย)

ในเวอร์ชั่นไทย เค้าโครงเรื่องยังคงรักษาประเด็นหลักของเวอร์ชั่นเกาหลีเอาไว้ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนเล็กน้อยในรายละเอียดของตัวละคร  ตัวละคร อีฮยอน ที่รับบทโดย ซออินกุก นั้นถูกถ่ายทอดโดย เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข และในเรื่องจะใช้ชื่อว่า ธันวา

ส่วนตัวละคร จองซอนโฮ น้องชายของเขา ที่ในเวอร์ชั่นเกาหลีรับบทโดย พัคโบกอม นั้น ตกเป็นของ เต ตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากค่าย GMMTVงานนี้เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของทั้งคู่เลยก็ว่าได้ เพราะเพชรเองนั้นเป็นที่จดจำมาจากบทบาทของ กัส จากซีรีส์ไดอะรี่ตุ๊ดซี่ส์ ในขณะที่ เต ก็แจ้งเกิดจากซีรีส์สายวายที่โด่งดังในหมู่วัยรุ่น

REMEMBER YOU คือเธอ

นักแสดงเวอร์ชั่นไทย         

ธันวา (อีฮยอน) รับบท โดย เพชร-เผ่าเพชร 

ธันวา ชายหนุ่มผู้ลึกลับและเย็นชา มีสมองระดับอัจฉริยะ จบด้านอาชญาวิทยา จากอเมริกา และเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เป็นที่ปรึกษาในการไขคดีของ FBI โดยที่อเมริกาเค้าใช้ชื่อว่า “โทนี่”  เขามีความสามารถพิเศษคือ มองเพียงครั้งเดียว เขาก็สามารถวิเคราะห์คนๆนั้นได้อย่างหมดจด เขามีอดีตที่ฝังใจจากเหตุการณ์ที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรมและ มีนา น้องชายของเขาหายตัวไป ธันวา จึงตัดสินใจร่วมทีมสืบสวนพิเศษเพื่อตามจับฆาตกร และคาดหวังว่าคดีนี้จะนำพาเขาไปพบกับน้องชายได้ในที่สุด

REMEMBER YOU คือเธอ

ทนายเพทาย (จองซอนโฮ)  รับบทโดย เต-ตะวัน

เป็นทนายอิสระที่รับงานทุกรูปแบบ โดยไม่สนใจว่าจะถูก หรือจะผิด แม้อายุยังน้อยแต่ก็เป็นทนายที่ฝีปากเก่งอย่างหาตัวจับยาก บุคคลิกภายนอกของเขาดูเย็นชา และเข้าถึงยาก เบื้องหลังรอยยิ้มของทนายเพทายนั้นแฝงความเศร้า และความลับอะไรบางอย่างไว้

REMEMBER YOU คือเธอ

ร.ต.ต.หญิง อัยญ์ (ชาจีอัน)  รับบทโดย เบลล์-เขมิศรา

อัยญ์ คือนักสืบหัวกะทิ ที่แม้ผลงานไม่โดดเด่น แต่ความมุ่งมั่นเกินร้อย เธอเองก็มีภูมิหลังที่ซับซ้อนไม่แพ้ธันวาและมีนา เธอมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ต้องเกาะติดธันวาแบบไม่ยอมปล่อย และนานวันเข้าเธอก็ตกหลุมรักเขาโดยไม่รู้ตัว

หมอก้องเกียรติ (อีจุนโฮ)  รับบทโดย อั๋น-วิทยา 

จะเรียกว่าตัวละครลับอีกตัวของเรื่องเลยก็ว่าได้ ถ้าบอกหมดจะกลายเป็นสปอยล์ แต่เอาเป็นว่า เรื่องราวทั้งหมดนี้หมอมีบทบาทสำคัญชนิดที่ขาดไม่ได้เลยก็แล้วกันละคุณผู้ชมมม

 

REMEMBER YOU คือเธอ

 

ร.ต.อ. ธนัช (คังอึนฮยอค) รับบทโดย นัท ทิวไผ่งาม

หมวดธนัช เป็นหัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษ เขาจองหองและอวดดี เชื่อมั่นว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นอยู่เสมอ แต่การมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทำให้เขาได้รู้ว่ายังมีอย่างอื่นในชีวิตมากกว่ารูปร่างหน้าตาและความฉลาด หมวดธนัชตกหลุมรักสาวคนเดียวของทีม นั่นก็คืออัยญ์

REMEMBER YOU คือเธอ

ติดตามชม Remember You คือเธอ  เริ่ม 16 สิงหาคมนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:00 น. ทาง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239) และ TrueID และชมออนไลน์ได้ที่ แพ็กเกจ TrueID+ และ Netflix เวลา 21:30 น.

📌 TrueID+ : https://e22s5.app.goo.gl/oJwji

📌  Netflix : https://bit.ly/3y3OSab

 

Text: AuAi

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก True CJ Creation, True4U, KBS 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เจาะทุกเรื่องราวในชีวิต มินนี่ (G)I-DLE ณิชา ยนตรรักษ์ จากลูกสาวคนเล็กของครอบครัว สู่เส้นทางไอดอลเกาหลี

ส่องเบื้องหลังแฟชั่น มินนี่ (G)I-DLE เธอคือความสดใส น่ารักของโลกใบนี้

เรื่องย่อ Dare To Love ให้รักพิพากษา เบลล่า-กองทัพ พีค ชวนฟินกับรักต่างวัย

เจาะลึกเบื้องหลัง เบลล่า-ราณี กว่าจะเป็น “ทนายทิชา” ใน Dare To Love ให้รักพิพากษา

สัมภาษณ์พิเศษ เบลล่า-กองทัพ พีค เคมีที่ลงตัวทั้งนอกจอในจอ ก็เราสปีชีส์เดียวกัน

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา