หน้าจะไม่แมนอีกต่อไป! วิธี กำจัดหนวด สำหรับสาวๆ หน้าเนียนใส ไม่ขึ้นใหม่เป็นตอ!

หนวด เป็นหนึ่งในอุปสรรคความสวยสำหรับสาวๆ นะ แม้บางคนจะบอกว่ามีหนวดแล้วทำให้ดูมีเสน่ห์ก็เถอะ แต่ถ้ามีมากเกินไปก็ไม่ดีเหมือนกัน เพราะทำให้หน้าดูแมนมากๆ แถมหน้ายังดูไม่ใสอีกด้วย สุดฯ เลยอยากพาสาวๆ ไปรู้จักวิธี กำจัดหนวด ที่ดีกว่าการโกนหรือการถอนมาฝาก รับรอบว่าหน้าไม่แมน แถมขนไม่ขึ้นใหม่เป็นตอด้วย

 

วิธี กำจัดหนวด สำหรับสาวๆ

 

แว็กซ์ เลือกแว็กซ์ที่เป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบาง ทาบริเวณหนวด ทิ้งไว้จนแห้งแล้วดึงออกอย่างรวดเร็ว (เจ็บแต่จบ) เป็นการถอนขนพร้อมกันทีละหลายๆ เส้น ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่ไม่แข็งเป็นตอ ถ้าใครไม่กล้าทำเอง เดี๋ยวนี้สถานบันเสริมความงามหลายต่อหลายที่ก้มีบริการแว็กซ์หนวดและขนบนหน้าแล้วนะ ราคาก็ไม่แพง แถมทำติดต่อกันสัก 2-3 ครั้ง หนวดก็ไม่มาให้เห็นแล้วจ้า

กำจัดหนวด

 

หมั่งหมิง เป็นวิธีการถอนขนบนใบหน้าของชาวจีน โดยการใช้เส้นด้ายไขว้กันเพื่อดึงขนบนใบหน้าออกทำให้ใบหน้าดูใสขึ้น วิธีการนี้อาจจะยากสำหรับการทำด้วยตัวเองไปสักหน่อย หาผู้เชี่ยวชาญทำให้ดีกว่า (แนะนำให้ไปที่แหล่งอย่างเยาวราชเลย) ขนที่ขึ้นใหม่ไม่แข็งด้วยนะ

 

สูตรกำจัดหนวดแบบธรรมชาติ มีหลากหลายสูตรที่ทำเองได้ง่าย ไม่เจ็บตัวมาก ปลอดภัย และเห็นผลด้วยนะ

  • ขมิ้น+ไข่ขาวดิบ ผสมผงขมิ้นกับไข่ขาวดิบให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ทาไว้บริเวณหนวด แล้วทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง แล้วค่อยๆ ลอกแผ่นไข่ขาวออก หนวดจะติดออกมาด้วย และขมิ้นจะทำให้ขนขึ้นช้าลง นอกจากจะกำจัดหนวดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย
  • ขมิ้น+นมสด ผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม ทาให้ทั่วบริเวณหนวด ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะเห็นได้ว่าหนวดดูจางลง เส้นขนอ่อนลง
  • กล้วยบด+ข้าวโอ๊ต ผสมกันจนกลายเป็นเนื้อครีม นำไปป้ายบริเวณหนวด พร้อมขัดผิวบริเวณนั้นเบาๆ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะทำให้หนวดลดน้อยลงได้

 

เลเซอร์กำจัดหนวด เป็นวิธีที่เป้นผลเร็วที่สุด ง่ายที่สุด แต่ก็มีค่าใช้จ่ายมากที่สุดเช่นกัน เลเซอร์จะเข้าไปทำลายรากขน ทำให้กำจัดหนวดได้อย่างถาวร เมื่อทำต่อเนื่องสัก 2-3 ครั้ง จะเห็นได้ว่า หนวดจะไม่ขึ้นอีก เพราะเป็นการกำจัดขนที่ต้นเหตุ แต่หลังจากทำเลเซอร์ต้องดูแลผิวดีๆ นะ เพราะผิวจะบอบบาง และแพ้ง่ายไปช่วงหนึ่ง พยายามทาครีมเพื่อรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ และอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะ

 

ภาพจาก yandex.ru , decorativestyle.org , www.liveabout.com , www.olivaclinic.com , www.zlavadna.sk

TEXT : Ploychompoo

 

เคล็ดลับบิวตี้ย่อยง่าย ใช้ได้จริง ยังมีอีกเพียบค่ะ

กู้ผมสวยคืนมา! แก้ปัญหาผมร่วง !!

5 สูตรบำรุง ผิวขาว ทันใจ ไม่ต้องไปฉีดผิว!

หลากสูตรสวยด้วย น้ำมันมะพร้าว แบบที่บางทีเราก็คาดไม่ถึง!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up