นางเอก To All The Boys

สัมภาษณ์ Lana Condor นางเอก To All The Boys กับการสร้างแรงบันดาลใจให้สาวเอเชีย

นางเอก To All The Boys
นางเอก To All The Boys

แฟนๆ หนังรักวัยรุ่นของ Netflix น้อยคนที่จะไม่รู้จักสาวน้อยผู้รับบท นางเอก To All The Boys อย่าง Lana Condor (ลาน่า คอนดอร์) สาวเอเชียมากความสามารถที่ประกาศศักดาในวงการฮอลลีวู้ดได้อย่างสมศักดิ์ศรี เพราะหากพูดถึงผลงานที่ผ่านมา ก็ถือได้ว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงเชื้อสายเอเชียที่เป็นดาวรุ่งของวงการ

สุดสัปดาห์ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Lana Condor ขณะที่เธอเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์ To All The Boys 3 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เลยขอนำบทสัมภาษณ์ของสาวน้อยคนนี้มาฝากแฟนๆ ให้ได้รู้จักตัวตนของลาน่า คอนดอร์มากขึ้นรวมถึงทำความรู้จักตัวละครลาร่า จีน (Lara Jean) นางเอกของเรื่องที่เธอรับบทมาถึงภาค 3ให้มากขึ้นไปอีกขั้นด้วย

 ความเปลี่ยนแปลงด้านไหนที่เราจะได้เห็นในตัวละครลาร่า จีนนับตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคสุดท้ายของ To All The Boys 

ยากมากเลยนะคะที่ฉันจะต้องพยายามพูดเรื่องพวกนี้แบบไม่สปอยล์ (หัวเราะ) ฉันคิดว่าลาร่า จีนในภาคที่ 3 เธอจะกลายเป็นคนที่เข้าหาผู้คนมากขึ้น กลายเป็นคนที่เข้าสังคม มีคนมากมายรอซัพพอร์ตเธอ ซึ่งคุณจะเห็นได้ตั้งแต่ภาคแรกว่าลาร่า จีนมักจะอยู่กับตัวเอง พูดคุยและเพ้อฝันไปกับจินตนาการของตนเอง ซึ่งฉันเองก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นตัวละครลาร่า จีนนำคำแนะนำของคนรอบตัวมาปรับใช้และเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น”

To All The Boys SS3

TO ALL THE BOYS SS3

บทเรียนสำคัญที่ลาร่า จีนได้ให้กับลาน่า คอนดอร์คืออะไร

คำถามนี้ทำให้ฉันอยากจะร้องไห้ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ บทเรียนสำคัญที่เธอสอนฉันก็คือ การคาดหวังความรักสุดแฟนซีในวัยเด็กค่ะ ตอนที่เรายังเป็นเด็กเรามักคิดว่าอนาคตเราจะได้ตกหลุมรักใครสักคนแล้วมีงานแต่งงานที่แสนหวาน ซึ่งพอโตขึ้นเราก็จะรู้เองว่า ทั้งหมดนั้นไม่จริง (หัวเราะ) แต่ลาร่า จีนสอนฉันว่า รักแท้ที่บริสุทธิ์นั้นมีอยู่จริง ซึ่งคุณจะได้พบกับรักที่แท้จริงเมื่อเจอกับคนที่ใช่  (Pure Love is very real and you can find that with the right person.) 

เธอก็ยังสอนฉันด้วยว่าจงอย่ารู้สึกผิดกับตัวตนของตัวเอง และคุณสามารถมีความหวังในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ เพราะความหวังของคุณอาจจะเป็นจริงก็ได้นะ อีกหนึ่งอย่างที่เธอสอนฉันก็คือ เธอสอนฉันอบขนม (หัวเราะ) ฉันไม่เคยอบขนมพวกนั้นมาก่อนเลย ฉันชอบทำอาหารนะคะ แต่ทำขนมไม่เป็นเลย”

To All The Boys SS3

อะไรคือสิ่งที่ทำให้ภาคต่อของ To all The Boys น่าติดตาม 

ภาคแรกโฟกัสไปที่เรื่องราวของหนุ่มๆ และจดหมายรักของลาร่า จีน แต่ในภาคต่อนั้นคุณจะได้รับรู้ถึงเรื่องราวของลาร่า จีนมากขึ้น รู้จักตัวตนและความคิดของลาร่า จีนมากขึ้นว่าสิ่งต่างๆ ที่เธอทำนั้นเธอมีเหตุผลอะไร และคิดอะไรอยู่ ส่วนในภาคสุดท้ายคุณจะได้ทำความรู้จักกับสังคมของลาร่า จีนที่เธอเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างมากขึ้น จนในที่สุดเธอก็ไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไป”

To All The Boys SS3

ในฐานะลาน่า คอนดอร์คุณจะเลือกใคร ปีเตอร์ คาวินซกี้ หรือจอห์น เอ็มโบรส

“โอ้ คำถามนี้ทำให้ฉันลำบากใจมากเลยนะคะ (หัวเราะ) เพราะตลอดการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้นี่เป็นคำถามที่จะต้องเจอตลอดเลย (หัวเราะ) ฉันชื่อว่าลาร่า จีนจะเลือกปีเตอร์เสมอไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เพราะปีเตร์เป็นคนที่ช่วยให้เธอได้เติบโตขึ้น ได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ซึ่งในฐาะลาน่า คอนดอร์ฉันจะตกหลุมรักคนที่เติบโตไปพร้อมๆ กันผ่านการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันจะเลือกปีเตอร์”

อะไรคือสิ่งที่น่าประทับใจเกี่ยวกับการถ่ายทำในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ขอบอกก่อนเลยว่าฉันเป็นฟู้ดเลิฟเวอร์ ดังนั้นก็เลยต้องบอกว่าสิ่งแรกที่ประทับใจที่โชลก็คืออาหารค่ะ สิ่งต่อไปก็คือ ในภาคแรกเราใช้สถานที่ถ่ายทำกันน้อยมากๆ แต่พอมาถึงภาคที่ 3 เราได้เดินทางมาถ่ายทำไกลมากๆ แถมยังมีโลเคชั่นอื่นๆ เช่น นิวยอร์ก และแวนคูเวอร์ด้วย

สิ่งที่ประทับใจสุดๆ ก็คือเมื่อช่วงไม่กี่วันก่อนตอนที่ฉันมาถึงโชล ฉันมีเวลาพักผ่อนประมาณ 3 วันและได้ไปเดินช็อปปิ้ง มีผู้หญิงจำนวนมากเข้ามาหาฉันและเรียกฉันว่าลาร่า จีน ฉันรู้สึกมหัศจรรย์มาก เพราะสาเหตุที่ฉันเลือกมาเป็นนักแสดงก็เพราะฉันอยากจะแสดงให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความเป็นเอเชียในหลายๆ ดัาน อยากโชว์ให้ฮอลลีวูดได้เห็นว่าเราก็ฉลาด มั่นใจ กล้าหาญ และมีความสามารมากกว่าที่ทุกคนสเตอริโอไทป์ชาวเอเชีย

การที่ฉันได้เจอหญิงสาวมากมายที่โซล และได้พูดคุยกับพวกเธอให้ได้รับรู้ถึงพลังในตัวเอง ให้เธอภูมิใจในความสามารถและเธอสมควรได้รับความรัก เป็นสิ่งที่ฉันประทับใจในการมาเยือนเกาหลีได้ครั้งนี้มาก

นางเอก To All The Boys - To All The Boys SS3 - ลาน่า คอนดอร์ - Lana Condor - South Korea - เกาหลีใต้

นางเอก To All The Boys - To All The Boys SS3 - ลาน่า คอนดอร์ - Lana Condor

 

คุณคิดว่าลาร่า จีนจะเป็นแฟนเคป๊อบไหมคะ

ฉันคิดว่าลาร่า จีนต้องเป็นแฟนเคป๊อบแน่นอนค่ะ ซึ่งตอนนี้ฉันเองก็มีเพลงเคป๊อบเพลงโปรดที่อยากจะแชร์ให้ทุกคนฟัง ฉันชอบเพลงนี้มากๆ เลยค่ะ (ลาน่า คอนดอร์เปิดเพลง Stay ของสาวๆ Backpink ให้เราฟัง เธอบอกว่าตอนนี้เธอกำลังอินกับเพลงนี้สุดๆ)”

ได้ยินมาว่าภาพยนตร์เรื่อง To All The Boys I’ve Loved Before ทำให้เครื่องดื่มโยเกิร์ตพร้อมดื่มโด่งดังในอเมริกามาก ได้มาเยือนถิ่นถึงเกาหลีไต้แบบนี้ คุณได้ลองชิมรียังคะ

“ฉันดีใจมากค่ะที่ฉันทำให้เรื่องดื่มของชาวเอเชียเป็นที่นิยม ส่วนตัวฉันเองตั้งแต่มาถึงที่เกาหลีได้ก็ยังไม่ได้ลองชิมเลยค่ะ จริงๆ ฉันได้รับของวัญจำนวนมากจากแฟนๆ นะคะ แต่น่าเสียดายที่ในบรรดาของขวัญเหล่านั้นไม่มีเครื่องดื่มโยเกิร์ตเลยค่ะ (หัวเราะ)” 

นางเอก To All The Boys - To All The Boys SS3 - ลาน่า คอนดอร์ - Lana Condor - South Korea - เกาหลีใต้

คุณคิดว่า To All The Boys แตกต่างจากภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องอื่นอย่างไร

“อย่างแรกเลยก็คือ To All The Boys เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกที่มีตัวละครหลักเป็นชาวเอเชีย ซึ่งฉันภูมิใจมากที่ได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงศักยภาพของชาวเอเชีย ว่าเราก็เป็นเหมือนทุกคน เรามีบุคลิกที่หลากหลาย แม้ว่าพวกเราชาวเอเชียจะหน้าตาเหมือนกันแต่เราก็มีความสามารถและความชอบที่แตกต่างกันออกไป”

“อีกสิ่งที่แตกตำงก็คือภาพยตร์เรื่อง To All The Boys จะเปลี่ยนความคิดที่ว่าตัวละครชาวเอเชียมักจะถูกตกหลุมรักจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญหรือเหตุการณ์ตลกๆ ใดๆ ก็ตาม แต่แท้จริงแล้ว เราชาวเอเชียสามารถตกหลุมรักใครก็ได้ที่เราต้องการ เหมือนๆ กับคนอื่นๆทั่วไปค่ะ”

ตลอดการสัมภาษณ์ลาน่า คอนดอร์ นางเอก To All The Boys สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้อย่างชัดเจนจากการพูดคุยกับเธอก็คือ เธออยากแสดงพลังของชาวเอเชียให้ชาวโลกได้เห็นว่า จริงๆ แล้วชาวเอเชียไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากชาวตะวันตกเลย พวกเรามีความฝัน มีความคิดที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่ว่าเพียงพวกเราดูเหมือนกันแล้วเราจะทำอะไรเหมือนๆ กันแบบที่ชาวตะวันตกคิดว่าเราเป็น

To All The Boys SS3

นอกจากการพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์ To All The Boys ครั้งนี้สุดฯ ชื่อว่าลาน่า คอนดอร์ได้สร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ ชาวเอเชียอย่างเรามั่นใจและภูมิใจในความเป็นตัวเอง กล้าที่จะทำตามความต้องการ ซึ่งนี่คือสิ่งที่น่ายกย่องในตัวลาน่า คอนดอร์ เพราะถึงแม้เธอจะเติบโตมาในครอบครัวชาวอเมริกัน แต่เธอก็ยังคงเข้าใจถึงจิตใจของชาวเอเชียได้เป็นอย่างดี

หากคุณได้ทำความรู้จักกับนักแสดงสาวมากความสามารถ นางเอก To All The Boys คนนี้แล้วคุณจะต้องประทับใจในความสามารถและทัศนคติของเธออย่างแน่นอน ใครที่อยากทำความรู้จักกับลาน่า คอนดอร์ (Lana Condor) ให้มากขึ้นก็สามารถคลิกอ่านประวัติของเธอได้ที่นี่…คลิก รวมถึงสามารถไปติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอได้ที่ @lanacondor รวมไปถึง Youtube : Lana Condor

สำหรับภาพยนตร์ To All The Boys SS3 นั้นเผยแพร่แล้วทาง Netflix ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 เรียกว่ารับวาเลนไทน์เลยทีเดียว แฟนๆ อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

 

Text : Seasons

Photo: Netflix

 

อ่านบทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ภาพยนตร์ To All The Boys ได้ที่นี่

คลุกวงใน กองถ่าย To all the boys: Always and Forever ลัดฟ้าถ่ายทำถึงเกาหลีใต้!

รีวิว To All The Boys 2 :PS. I Still Love You เรื่องราวของปีเตอร์ ลาร่า และชายหนุ่มคนใหม่ตัวแปรสำคัญของภาคนี้

อุ่นเครื่องกับ 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดภาพยนตร์ Netflix original เรื่อง To All The Boys ก่อนพบกันในภาค 2

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา