SNH48 - จวีจิ้งอี - Ju Jingyi - Xu Jiaqi - สวี่เจียฉี

SNH48 แหล่งรวมสาวเก่ง! แจ้งเกิด จวีจิ้งอี นางเอกซุปตาร์จีน -​ สวี่เจียฉี ตัวท็อปรายการ Youth With You

Alternative Textaccount_circle
event
SNH48 - จวีจิ้งอี - Ju Jingyi - Xu Jiaqi - สวี่เจียฉี
SNH48 - จวีจิ้งอี - Ju Jingyi - Xu Jiaqi - สวี่เจียฉี

เด็กจากเกิร์ลกรุ๊ป SNH48 ไม่ธรรมดา อยู่วงการไหนก็เฉิดฉาย! 

SNH48 เกิร์ลกรุ๊ปจีนที่รวบรวมสาวเก่งไว้เพียบ! แจ้งเกิดอดีตสมาชิกจนเป็นนางเอกซุปตาร์จีนไม่พอ ล่าสุดส่งเด็กเข้าแข่งขันรายการเซอร์ไวเวิลจีนก็นั่งแท่นตัวท็อป! 

ถึงแม้ว่าวงการไอดอลจีนจะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากนัก แต่หากพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปจีนที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ในแดนมังกรเป็นอันดับต้นๆ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของSNH48 วงน้องนอกประเทศญี่ปุ่นวงที่ 2 ของ AKB48 ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2012 และเดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2013 จนถึงปัจจุบันวงSNH48 กวาดรางวัลมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 รางวัล!! เป็นการการันตีถึงความโด่งดังของเกิร์ลกรุ๊ปจีนวงนี้ได้อย่างดีเยี่ยม แต่นอกเหนือจากชื่อเสียงของวงSNH48 เหล่าสมาชิกในวงหลายคนก็ประสบความสำเร็จ และโกยความรักจากแฟนๆ ได้อย่างล้นหลาม บางคนถึงขั้นขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ในวงการบันเทิงจีนเลยละจ้า ซึ่งวันนี้สุดฯ จะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับพวกเธอกันที่นี่เลยจ้า    

SNH48

 

เกิร์ลกรุ๊ปSNH48 จุดแจ้งเกิดนางเอกซุปตาร์จีน จวีจิ้งอี

จวีจิ้งอี - จูจิ้งอี - Ju Jingyi - 鞠婧祎 - Kiku

ในวงการบันเทิงจีน หากพูดถึง (อดีต) สมาชิกวงSNH48 ที่ประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด คนแรกๆ ที่มักจะถูกเอ่ยชื่อถึงคือ จวีจิ้งอี (Ju Jingyi หรือ Kiku) ที่สุดฯ เชื่อว่าคอซีรี่ย์จีนในไทยหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาพอสมควรแล้ว เพราะจวีจิ้งอีคือนางเอกเจ้าของซีรี่ย์จีนสุดปังดีกรี 2,200 ล้านวิวอย่าง Legend of Yun Xi (2018) แต่อันที่จริงก่อนหน้าที่จวีจิ้งอีจะก้าวเข้ามาเป็นนางเอกซุปตาร์จีนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง ขณะที่จวีจิ้งอียังเป็นสมาชิกวงSNH48 ทีม NII ด้วยความสวยหน้าเป๊ะระดับเจ้าของฉายา “สาวงามในรอบสี่พันปี” บวกกับความสามารถที่โดดเด่นทั้งด้านการร้อง การเต้น แถมยังเล่นเครื่องดนตรีได้หลากหลาย ทั้งไวโอลิน เปียโน กู่เจิง ผีผา จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจวีจิ้งอีถึงเป็นหนึ่งในคนที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของวง โดยเห็นได้ชัดจากการเลือกตั้งทั่วไปเซ็มบัตสึทั้ง 4 ครั้งที่จวีจิ้งอีไต่ขึ้นจากที่ 4 มาเป็นที่ 2 และครองอันดับ 1 ได้ถึง 2 ปีซ้อนในการเลือกตั้งครั้งที่ 3-4 ซึ่งถือเป็นสมาชิกวงคนแรกที่สามารถรั้งที่ 1 ได้ถึง 2 ปีติดต่อกัน 

จวีจิ้งอี - จูจิ้งอี - SNH48 - Ju Jingyi - 鞠婧祎 - Kiku จวีจิ้งอี - จูจิ้งอี - SNH48 - Ju Jingyi - 鞠婧祎 - Kiku

ระหว่างที่จวีจิ้งอียังอยู่ในวงSNH48 เธอก็รับงานแสดงไปด้วย โดยผลงานซีรี่ย์จีนเรื่องแรกของจวีจิ้งอีคือ The Unexpected (2015) หลังจากนั้นจวีจิ้งอีก็มีผลงานแสดงออกมาทุกปี เช่น Novoland: The Castle in the Sky (2016), Xuan-Yuan Sword: Han Cloud (2017) ฯลฯ กระทั่งปลายปี 2017 จวีจิ้งอีก็ตัดสินใจประกาศจบการศึกษาจากSNH48 ขอลุยงานเดี่ยวอย่างเต็มตัว โดยจวีจิ้งอียังคงทำงานแสดงควบกับงานเพลงอย่างต่อเนื่อง มีซีรี่ย์จีนสุดฮิตอย่าง Mr. Swimmer (2018), The Legend of White Snake (2019) และในปี 2020 จวีจิ้งอีก็เตรียมส่งผลงานซีรี่ย์จีนย้อนยุค In A Class Of Her Own และ The Blooms at Ruyi Pavilion ลงจอด้วย แฟนคลับของจวีจิ้งอีรอติดตามกันได้เลยจ้า ^^ 

จวีจิ้งอี - จูจิ้งอี - SNH48 - Ju Jingyi - 鞠婧祎 - Kiku

จวีจิ้งอี - จูจิ้งอี - Ju Jingyi - 鞠婧祎 - Kiku
จวีจิ้งอีจากซีรี่ย์จีน The Legend of White Snake
จวีจิ้งอี - จูจิ้งอี - Ju Jingyi - 鞠婧祎 - Kiku
ลุคใหม่ของจวีจิ้งอีใน In A Class Of Her Own (ยังไม่ออนแอร์)

 

สวี่เจียฉี ไอดอลสาวสุดตรอง ตัวท็อปของรายการเซอร์ไวเวิลจีน!

สวี่เจียฉี - SNH48 - Youth With You - Xu Jiaqi - 许佳琪- Kiki

นอกจากวงSNH48 จะช่วยแจ้งเกิดให้กับจวีจิ้งอีจนประสบความสำเร็จในวงการแสดงจีนสุดๆ แล้ว เกิร์ลกรุ๊ปนี้ยังมีเด็กอีกหลายคนที่มีความสามารถและเฉิดฉายในวงการไอดอลได้อย่างสมศักดิ์ศรี ล่าสุดกับรายการเซอร์ไวเวิลจีน Youth With You (2020) ที่มีลิซ่า Blackpink นั่งแท่นเป็นเมนเทอร์ด้านการเต้น SNH48ก็ส่งเด็กในวงร่วมเข้าแข่งขันมากถึง 10 คน!! ซึ่งหนึ่งในนั้นขึ้นแท่นเป็นตัวเต็งของรายการ และได้รับการพูดถึงในโซเชียลจีนแทบทุกสัปดาห์ เธอคือ สวี่เจียฉี (Xu Jiaqi หรือ Kiki) วัย 24 ปี (เกิดเดือนส.ค. 1995) หนึ่งในสมาชิกวง 7SENSES ยูนิตย่อยของSNH48 ที่ตั้งแต่รอบคัดเกรดรอบแรก สวี่เจียฉีก็เป็นคนเดียวของวงที่ถูกคัดให้อยู่เกรด A และมีคะแนนโหวตติดท็อป 9 ตั้งแต่เปิดรายการ Youth With You

สวี่เจียฉี - SNH48 - Youth With You - Xu Jiaqi - 许佳琪- Kikiสวี่เจียฉี - SNH48 - Youth With You - Xu Jiaqi - 许佳琪- Kiki

ด้วยบุคลิกและหน้าตาสุดเฟียสของสวี่เจียฉีส่งให้เธอรับหน้าที่เป็นทั้งภาพลักษณ์ เต้นนำและแร็ปเปอร์หลักของวง 7SENSES ซึ่งก่อนหน้านี้สาวๆ วงนี้ก็เคยไปเข้าร่วมงานประกาศรางวัล Soribada Best K-Music Awards 2018 และได้รับรางวัล Global Entertainer Award มาครองด้วย นอกจากนี้สวี่เจียฉีไม่ได้เป็นแค่นักร้องไอดอลเท่านั้น แต่เธอยังค่อยๆ รับงานแสดงมากขึ้นเป็นระยะ ก่อนหน้านี้สวี่เจียฉีก็เคยร่วมแสดงในซีรี่ย์จีน Legend of Yun Xi ของจวีจิ้งอีด้วย ล่าสุดสวี่เจียฉียังได้รับบทนำในซีรี่ย์จีนแนวสืบสวนเรื่อง Parallel Lost (ยังไม่ออนแอร์) ด้วย เรียกว่างานแสดงก็ทุ่มสุดตัว งานสายไอดอลก็ทุ่มสุดกำลัง สมฐานะไอดอลสายสตรองที่ได้รับการหวีดจากชาวเน็ตจีนที่แท้ทรูจ้า! ใครชื่นชอบสวี่เจียฉีก็สามารถติดตามและให้กำลังใจเธอได้ในรายการ Youth With You ออกอากาศแบบซับไทยทางแอป iQIYI จ้า (แอบกระซิบว่าสเตจก่อนหน้านี้ของสวี่เจียฉีในเพลง The Eve ของบอยแบนด์เกาหลี EXO เป็นหนึ่งในสเตจของรายการที่มียอดวิวฮ็อตปรอทแตกสุดๆ ด้วย คลิกดูกันได้ทางด้านล่างนี้เลยจ้า)

สวี่เจียฉี - SNH48 - จวีจิ้งอี สวี่เจียฉี - SNH48 - Youth With You - Xu Jiaqi - 许佳琪- Kiki

 

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก: wikipedia.org/baike.baidu.com

คลิปจาก: SNH48 China/Youth With You

รูปจาก: 鞠婧祎/青春有你2-许佳琪-/SNH48/鞠婧祎个人工作室/爱奇艺青春有你         

เรื่องโดย: Lizhu 

 

อัพเดตข่าวบันเทิงจีนสด ใหม่ได้ที่สุดสัปดาห์ทุกวันค่ะ 

คู่จิ้นต่างวัยคู่ใหม่! ซีรี่ย์จีนใหม่ของตี๋ลี่เร่อปา ประกบคู่พระเอกรุ่นน้องห่าง 7 ปี!!

รวมใจต้านโควิด-19! หยางมี่บริจาคต่อเนื่องครั้งที่ 9 – ต้าเอสและสามี เปลี่ยนโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกันโรค!

ดังแล้วไง!? 7 นักแสดงจีนเคยแข่งในรายการไอดอล ไม่หยุดสานฝันการเป็นนักร้อง! ​

เปิดไลฟ์สไตล์สุดชิค ฟู่เมิ่งป๋อ แห่ง รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ที่สายฮิปสเตอร์ต้องยกเป็นไอดอล!! #พี่สุยคนคูล

ฟินในฟิน! ลู่หาน x คริส วู 2 อดีตสมาชิกวง EXO ปล่อยเพลงคู่ครั้งแรก เซอร์ไพรส์รับซัมเมอร์!!

ซีรี่ย์จบ กระแสไม่จบ! เปิดสูตร ขนมไร้กังวลของไป๋เฟิ่งจิ่ว ไม่ต้องไปถึงชิงชิวก็ทำกินได้!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up