CLC, N.Flying, NU'EST, NU'EST W, U-KISS, DIA, Girl's Day, BTOB, ไอดอลกรุ๊ป, วงไอดอลเกาหลี, วงไอดอล, บอยแบนด์เกาหลี, เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี, วงไอดอลที่ได้อันดับ1 ในรายการเพลงช้าสุด, ไอดอลเกาหลี

วันนี้ที่รอคอย!!! Top 3 ไอดอลกรุ๊ปฝั่งชายและหญิงที่รอถ้วยอันดับ 1 ในรายการเพลงมานานที่สุด

CLC, N.Flying, NU'EST, NU'EST W, U-KISS, DIA, Girl's Day, BTOB, ไอดอลกรุ๊ป, วงไอดอลเกาหลี, วงไอดอล, บอยแบนด์เกาหลี, เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี, วงไอดอลที่ได้อันดับ1 ในรายการเพลงช้าสุด, ไอดอลเกาหลี
CLC, N.Flying, NU'EST, NU'EST W, U-KISS, DIA, Girl's Day, BTOB, ไอดอลกรุ๊ป, วงไอดอลเกาหลี, วงไอดอล, บอยแบนด์เกาหลี, เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี, วงไอดอลที่ได้อันดับ1 ในรายการเพลงช้าสุด, ไอดอลเกาหลี

ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ จริงๆ ไอดอลกรุ๊ป หลายวงของเกาหลีกว่าจะคว้าที่ 1 ในรายการเพลงได้ต้องรอคอยมานานแสนนาน แฟนคลับสวดมนต์แล้วสวดมนต์อีก แต่ความพยายามไม่เคยทรยศใคร สุดท้ายพวกเขาก็ทำสำเร็จ นับว่าเป็นความสำเร็จที่สร้างน้ำตาแห่งความดีใจ จนเราแอบที่จะร้องไห้ตามไม่ได้!

ไอดอลกรุ๊ป ที่กว่าจะคว้าอันดับ 1 ในรายการเพลงได้

บอยแบนด์เกาหลีรอคอยที่ 1 ในรายการเพลงยาวนานสุด

สดๆ ร้อนๆ เพิ่งจะคว้าที่ 1 ในรายการเพลงหมาดๆ ไปเมื่อวานนี้ (วันที่ 5 มีนาคม 2562) สำหรับเจ้าของตำแหน่งอันดับ 3 ฝั่งบอยแบนด์ที่รอคอยอันดับ 1 ในรายการเพลงมานานที่สุด นั่นคือ N.Flying วงไอดอลนักดนตรีจากค่าย FNC หลังจากฝ่าฟันมรสุมมากมายมาตลอด 4 ปี ในที่สุดการรอคอยกว่า 1,385 วันก็สิ้นสุดลง N.Flying สามารถคว้าที่ 1 ในรายการ The Show ได้สำเร็จ ก่อนหน้านี้พวกเขาก็สร้างความฮือฮา ด้วยการส่งเพลง Rooftop พุ่งขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงเกาหลี ทั้งที่เพลงปล่อยมากว่า 2 เดือนแล้ว จนรายการเพลงต้องไปจีบกลับมาขึ้นโปรโมตอีกครั้ง และก็คว้าที่ 1 มาได้ สมาชิกต่างช็อกและแอบมีน้ำตาไหลเลย #ยินดีด้วยน้า

อันดับ 2 ตกเป็นของหนุ่มๆ NU’EST ที่ชีวิตพลิกไปมาหลายรอบ เริ่มต้นตั้งแต่เดบิวท์มีแววจะปังอยู่แท้ๆ ไปๆ มากลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จนสมาชิกในวง 4 คน ได้แก่ มินฮยอน เจอาร์ แบคโฮ และ REN ตัดสินใจเข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 season 2 ชื่อพวกเขาก็กลายเป็นที่รู้จักและขึ้นแท่นเป็นตัวเต็งของรายการ ถึงแม้สุดท้ายจะมีเพียงมินฮยอนที่ไปถึงฝั่งฝัน แต่ 4 สมาชิกที่เหลือ (รวมอารอนที่ไม่ได้เข้าแข่งขันด้วย) ก็ตัดสินใจโปรโมตในนามยูนิต NU’EST W และก็สามารถคว้าที่ 1 ในรายการเพลงได้สำเร็จ หลังจากรอคอย 2,044 วัน ตอนนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่าปีนี้หนุ่มๆ กลับมารวมตัวกันครบ 5 คนแล้ว จะกวาดถ้วยอันดับ 1 ในรายการเพลงได้หรือไม่

ในที่สุดก็มาถึงอันดับ 1 แล้ว ได้แก่ U-KISS จ้า พวกเขาใช้เวลากว่า 2,164 วัน ถึงจะสามารถครองอันดับ 1 ในรายการเพลงได้ จากรายการ The Show หลายๆ คนอาจจะงงว่า U-KISS เพิ่งได้ที่ 1 จริงๆ เหรอ ขอตอบว่าจริงจ้า ถึงแม้ว่า U-KISS จะเป็นบอยแบนด์ที่มีชื่อเสียงมาก เป็นที่รู้จักและมีเพลงดังๆ แต่ก็ยังไม่เคยคว้าที่ 1 สักที ชนเบอร์ใหญ่ตลอด นับถือความพยายามจริงๆ

ขอแถมให้นิดนึงนะจ๊ะ เพราะแรกเริ่มเดิมทีอันดับ 3 เป็นของวง BTOB มาสักพัก แต่เพิ่งถูกแซงไปหมาดๆ สุดฯ เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเข้าใจว่า BTOB บอยแบนด์ชื่อดังเจ้าของเพลงฮิตมากมาย คงจะคว้าที่ 1 ในรายการเพลงหลังจากเดบิวท์ได้ไม่นาน แต่ผิดนะจ๊ะ กว่า BTOB จะเอาถ้วยที่ 1 มานอนกอดได้ ต้องรอถึง 1,309 วันเลยทีเดียว

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีรอคอยที่ 1 ในรายการเพลงยาวนานสุด

มาส่องฝั่งเกิร์ลกรุ๊ปกันบ้าง สำหรับอันดับ 3 ที่ใช้เวลานานที่สุดกว่าจะได้ที่ 1 ในรายการเพลงคือ DIA วงน้องสาวของ T-Ara ที่มีแชยอน อดีตสมาชิก I.O.I อยู่ในวง DIA ใช้เวลาถึง 1,065 วัน กว่าจะคว้าที่ 1 มาได้จากรายการ The Show แน่นอนว่าทำเอาสาวๆ น้ำตาไหลไปตามๆ กัน กว่าจะมีวันนี้มันไม่ง่ายจริงๆ

ส่วนอันดับ 2 ที่ก่อนหน้านี้ยืนหนึ่งมานาน เพิ่งจะโดนแซงไปไม่กี่สัปดาห์ สำหรับ Girl’s Day เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอีกวง ที่ชีวิตพลิกผันโด่งดังขึ้นมา และกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าทันที Girl’s Day รอคอยกว่า 1,094 วันถึงจะสามารถครองถ้วยอันดับ 1 จากรายการเพลงได้ แถมคว้าได้ในรายการสุดหินจากช่องหลักอย่าง SBS กับรายการ Inkigayo เลยนะจ๊ะ

ในขณะที่อันดับ 1 นั้น เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่ายดังที่มีสมาชิกคนไทยอยู่ นั่นคือ CLC เองจ้า CLC สามารถคว้าที่ 1 ในรายการเพลงได้ หลังจากเดบิวท์มา 1,426 วัน ทำเอาสมาชิกร้องไห้กันหนักมาก สร สมาชิกชาวไทยก็กลั้นไว้น้ำตาไม่อยู่เหมือนกัน แต่ก็ยังพูดขอบคุณเป็นภาษาไทยให้แฟนๆ ได้ชื่นใจ ส่วนแฟนๆ ก็ดีใจหนักมาก ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึงสักที

 

สุดขอปรบมือและแสดงความยินดีกับทุกวงอีกครั้ง เป็นตัวอย่างให้กับพวกเราแฟนคลับเหมือนกันเนอะ อาจจะมีสักวันที่เป็นวันของเรา ถ้าเราพยายามและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค^^

 

 

TEXT : ImJinah

PHOTO : NU’EST Website, Cube Website

CLIP : 1theK (원더케이), M2U-KISSMBK Entertainment [Official]

 

 

 

 

บันเทิงไหนๆ สุดสัปดาห์ก็ไม่พลาด ไปเผือกกันจ้าา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา