ไอดอลเต้นเก่ง,ไค,เตนล์,แทมิน,โมโมะ,ลิซ่า,โฮย่า,ยุนโฮ,ฮโยยอน,แทยัง,กาฮี,EXO,TVXQ,NCT,SHINee,Blackpink,Infinte,Girl's Generation,Twice,Bigbang,After School,ไอดอลเกาหลี

แดนซ์เก่งตั้งแต่ในท้องแม่! 10 ไอดอลเต้นเก่ง สเต็ปเทพจนต้องคารวะ

Alternative Textaccount_circle
event
ไอดอลเต้นเก่ง,ไค,เตนล์,แทมิน,โมโมะ,ลิซ่า,โฮย่า,ยุนโฮ,ฮโยยอน,แทยัง,กาฮี,EXO,TVXQ,NCT,SHINee,Blackpink,Infinte,Girl's Generation,Twice,Bigbang,After School,ไอดอลเกาหลี
ไอดอลเต้นเก่ง,ไค,เตนล์,แทมิน,โมโมะ,ลิซ่า,โฮย่า,ยุนโฮ,ฮโยยอน,แทยัง,กาฮี,EXO,TVXQ,NCT,SHINee,Blackpink,Infinte,Girl's Generation,Twice,Bigbang,After School,ไอดอลเกาหลี

โฮย่า อดีตสมาชิก Infinte

พูดถึงไอดอลเต้นเก่งจะขาดโฮย่า เทพแห่งการเต้นอีกคนของวงการ K-POP ไปได้อย่างไร ความสามารถของโฮย่าสูงมากๆ ระดับนักเต้นแห่งนครปูซานมาก่อนที่จะผันตัวมาเป็นไอดอล โฮย่าก็เป็นหนึ่งในทำเนียบแชมป์ของรายการ Hit the Stage เหมือนกันจ้า ชนะในธีม This Love และยังเป็นโค้ชในรายการ Dancing High (รายการแข่งขันเต้นของวัยรุ่นอายุไม่เกิน 20) อีก ถึงจะตัวเล็ก แต่ไลน์เต้นคม ชัด แข็งแรง และสวยงามนะจ๊ะ

ลิซ่า Blackpink

มีไอดอลคนไทยเต้นเก่งฝ่ายชายไปแล้ว ก็ต้องมีฝ่ายหญิง นั่นคือ ลิซ่า สาวน้อยขาแดนซ์ ผู้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ทางด้านการเต้น ระดับแข่งขันมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ลิซ่ามีความสามารถการเต้นค่อนข้างหลากหลาย เต้นได้ยันบีบอยอะค่ะ ไม่ว่าจะเต้นแนวผู้หญิงหรือจะผู้ชาย ลิซ่าก็จัดได้หมด อินเนอร์และคาริสม่าก็ดีสุดๆ หลายๆ คนยกให้เป็นไอดอลรุ่นใหม่ฝ่ายหญิงที่เต้นดีที่สุดเลย นอกจากสกิลที่ไม่ธรรมดาแล้ว สมาชิกในวง Blackpink ยังยอมรับในฝีมือการแดนซ์ของลิซ่ามาก พร้อมเอ่ยชมว่า เพียงแค่เธอดูท่าเต้นแค่ครั้งเดียว ก็สามารถเต้นตามได้เลย

โมโมะ Twice

โมโมะ Twice เป็นไอดอลเจ็นใหม่อีกคนที่ได้รับคำชมเรื่องการเต้นมากๆ ตั้งแต่เข้าแข่งขันในรายการ Sixteen (รายการค้นหาสมาชิก Twice) โมโมะก็ได้โชว์สเต็ปเทพๆ  รวมทั้งผู้เข้าแข่งขันยังบอกว่า โมโมะ คือ เด็กฝึกที่เต้นเก่งที่สุดอีกด้วย โมโมะค่อนข้างเป็นคนที่เต้นคมและแข็งแรง ถึงแม้ว่าจะไม่เคยได้แชมป์ในรายการ Hit the Stage แต่โมโมะก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้ใครเช่นกัน

แทยัง Bigbang

แทยัง นักเต้นเท้าไฟระดับชั้นปรมาจารย์อีกคน เป็นไอดอลที่มีความสามารถรอบด้านมากๆ เต้นก็เก่ง ร้องเพลงก็เพราะ สุดฯ มองว่า แทยังเต้นค่อนข้างมีสไตล์ ไลน์เต้นเป็นเอกลักษณ์มากๆ เสน่ห์ก็รอบจัดสุดๆ เต้นได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับเพลง ถ้าถามว่าแทยังรักการเต้นมากแค่ไหน ก็ในงานแต่งงานยังจับมือแฟนสาว มินฮโยริน มาเต้นคู่กันเปิดฟลอร์อะค่ะ ^^

กาฮี อดีตสมาชิก After School

จะไม่มีชื่อของแม่กาฮี ก็ไม่ได้อะเนอะ ระดับแดนซ์เซอร์เก่าของ SM เลยทีเดียว แน่นอนค่ะ สกิลการเต้นของแม่กาฮี ก็ระดับชั้นครูอะค่ะ จนรายการ Produce 101 ต้องมาจีบไปเป็นคุณครูสอนเต้นถึง 2 ซีซั่น (ถ้าช่วงรายการ Produce 48 ไม่ท้องซะก่อน อาจได้เห็นกาฮีมารับหน้าที่ครูอีก) เมื่อ 10 ปีที่แล้ว กาฮีถือว่าเป็นไอดอลหญิงที่เต้นเก่งระดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ (บางคนก็ยกให้เต้นเก่งสุด) นอกจากสกิลจะแน่นแล้ว ยังจัดระเบียบร่างกายดีมากๆ เต้นได้ค่อนข้างหลากหลายแนว มีทั้งความแข็งแรงและพลิ้วในคนๆ เดียว #แม่ก็คือแม่

 

เรื่อง ImJinah

ภาพ instagram (@girlsgeneration,@lalalalisa_m),tvxq website,exo website,sudsapda

 

ห้ามพลาดทุกเรื่องราวในเกาหลี

สงครามเกิร์ลกรุ๊ป! 5 อันดับยอดขายอัลบั้มเกิร์ลกรุ๊ปมากที่สุดบน Gaon ปี 2018 คู่คี่สูสีสุดๆ

ตายกันไปข้างหนึ่ง!ตำรวจพบรูปถ่ายในมือถือแฟนเก่าของคูฮารา เตรียมสอบสวนเพิ่ม

เราผ่านจุดนั้นมาแล้วแกร!แฟนคลับไทยกว่าจะมี(โซเชียล)ทุกวันนี้ผ่านอะไรมาบ้าง #รักทางไกลส่งใจไปเกาหลี

ฟาดมง!ดาราชายเกาหลีไม่ยอมน้อยหน้าติด อันดับผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกประจำปีเพียบ

เพลียจิตจริ๊งจริง!ข่าวลือของดาราเกาหลีที่กลายเป็นประเด็นร้อนกระทบชื่อเสียงจนเกือบพัง

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up