สร CLC กว่าจะถึงจุดนี้ ทุ่มสุดตัว เทหมดใจ #เป็นไอดอลไม่ง่ายเลย

เหนื่อย ท้อ แต่ไม่ถอยหลังกลับ

“หกปีกว่าที่มาอยู่เกาหลี เป็นเด็กฝึกหัดอยู่ 2 ปีครึ่ง ตอนที่เป็นเด็กฝึกหัดมันเหนื่อยทางกายมากกว่าค่ะ เพราะยังเต้นยังร้องไม่ได้ ก็ต้องซ้อมหนัก พอได้เดบิวต์แล้วมันเหนื่อยกว่าที่สรคิดไว้มาก มีคนเคยพูดว่า เป็นเด็กฝึกว่าเหนื่อยแล้ว พอเดบิวต์เหนื่อยกว่าร้อยเท่าพันเท่า ซึ่งก็จริงอย่างที่เขาพูด เดบิวต์แล้วก็เหมือนลงสนามจริง ไปเจอโลกแห่งความเป็นจริง มีคู่แข่งเยอะ ต้องบอกว่าที่เกาหลีบอยแบนด์เกิร์ลกรุ๊ปเกิดขึ้นใหม่ตลอด ถามว่า CLC เป็นวงที่ประสบความสำเร็จหรือยัง สรคิดว่าสำเร็จแล้ว แต่ปังมั้ย เปรี้ยงปร้างมั้ย มันยังไม่ถึงจุดนั้น มันค่อยๆ ขึ้นค่ะ

“มีช่วงที่เดบิวต์มาแล้ว 2 ปี มีลังเลเหมือนกันว่าจะไปต่อหรือไม่ไปต่อดี ทีแรก CLC มีสมาชิก 5 คน แล้วทางค่ายก็เพิ่มสมาชิกใหม่มาอีก 2 คน โดยให้เหตุผลว่ากระแสวงยังไม่ดี เพิ่มสมาชิกเพื่อเพิ่มกระแส ช่วงนั้นเหนื่อยมากค่ะ เป็น 8 เดือนที่ไม่มีงานเลยแม้แต่งานเดียว ไม่มีอัลบั้มใหม่ด้วย มองคนอื่นๆ เขาไปไกลกันหมดแล้ว เราอยากไปถึงจุดนั้นบ้าง แต่ตอนนั้นเรายังอยู่ในห้องซ้อม สมาชิกทั้ง 5 คนตอนนั้นก็ต่อสู้กับตัวเองมากเช่นกัน มีคุยกันในวงเหมือนกันว่า ทำไมเราไม่ได้สักที ทำไมไปไม่ถึงขั้นสุด มันมีอะไรที่เรายังขาดเหรอ หรือมันไม่ใช่ทางเรา

“สรถึงขั้นคุยกับคุณแม่เลยว่า ถ้ากลับไทยจะทำอะไรได้บ้าง คือไม่อยากทำต่อแล้ว ไม่รู้จะเหนื่อยไปเพื่ออะไร ทำไปเพื่อใคร แต่สุดท้ายก็ปรับเปลี่ยนทัศนคติจากลบกลายเป็นบวก แล้วก็ไปบู๊สต์เอนเนอร์จี้ให้เพื่อนๆ ว่า เฮ้ย! เราทำได้! เราต้องสู้ เราแข็งแกร่ง ยิ่งถ้าเราได้สมาชิกใหม่ 2 คนมาเพิ่ม อาจเป็นโอกาสที่ดีและพลิกชีวิตวงใหม่ก็ได้ เลยจับมือสู้มาด้วยกันจนถึงวันนี้

“การเป็นไอดอลเท่ากับว่าคุณเป็นบุคคลสาธารณะ จึงต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ทุกคนจับตามองอยู่ กดดันเหมือนกันนะคะ เหมือนชีวิตเรามีกรอบของสังคม ทุกคนก็คาดหวังไว้ว่าเกิร์ลกรุ๊ปต้องหุ่นดี น่ารัก และไม่ใช่แค่ร้องเพลงเก่ง เต้นเก่ง แต่ต้องแอ๊กติ้งได้ พูดเก่ง มีความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์รอบด้าน เราเองก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าต้องขนาดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าเคป๊อปไอดอลกินดีอยู่ดี แต่งหน้าทำผมแต่งตัวสวย แต่จริงๆ แล้วเรากินข้าวกล่องในร้านสะดวกซื้อก็ได้ เวลาว่างก็ปูเสื่อนอนพักบนพื้นห้องนักแสดง นอนเรียงกัน 7 คน ชีวิตไอดอลไม่ได้สวยหรูตลอดเวลา

“เวลาเหนื่อยหรือท้อ สรร้องไห้คนเดียวเลย เคยคิดเหมือนว่าทำไมตัวเองน่าสงสารแบบนี้ ต้องมาร้องไห้คนเดียว แต่พอคิดดูดีๆ การร้องไห้มันช่วยระบายสิ่งที่เราอัดอั้นออก มันรู้สึกโล่ง แล้วสติเราก็จะคืนมา ทำให้คิดได้ว่าเราร้องไห้ทำไม แล้วทำอย่างไรเราถึงจะไม่ร้องไห้อีก คือสำหรับสรแล้ว ถ้าเครียดจนอยากร้องไห้ก็ร้องเลยค่ะ มันไม่ใช่เรื่องผิด แต่เราจะไม่ร้องไห้ต่อหน้าคนอื่นทั้งสมาชิกในวงและทีมงาน เราต้องไม่ลืมว่าเราเป็นผู้สร้างความสุข ต้องยิ้มให้เขา พี่ๆ ทีมงานเหนื่อยกว่าเราเยอะ สมาชิกในวงคนอื่นๆ ก็เหนื่อยไม่ต่างจากเรา”

สร CLC

 

ทำความรู้จัก CLC

วง CLC มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน มีสร, ซึงฮี, ยูจิน, ซึงย็อน, เยอึน, เอลกี้ และอึนบินค่ะ ใครที่พอจำวง 4Minute ที่เคยอยู่ค่าย Cube จะมีความคล้ายกัน คือเป็นรุ่นน้องของ 4Minute แต่ CLC จะมีความเฟียร์ซหน่อย เวลาอยู่บนเวทีจะดูเหมือนแรง เปรี้ยว ดุ แต่พอลงมาจากเวที โก๊ะทุกคน รั่วจนเมเนเจอร์กุมขมับตลอด นี่น้องๆ ของฉันเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหรือเป็นวงตลก (หัวเราะ) แฟนคลับจะรู้แนวพวกเรานะคะว่า CLC เป็นคนตลก ไม่คีพลุค ไม่แอ๊บสวย”

(สุดสัปดาห์: ใครโก๊ะสุด)

“สรเองค่ะ (ยิ้ม) ชอบเล่นหน้าเล่นตาให้ตลก ยิ่งกล้องจับยิ่งทำตลกใส่ เคยไปออกรายการของเกาหลี ใส่ชุดไทยไปออกรายการ ไปเต้นสายย่อโชว์ด้วย สมาชิกแต่ละคน มีความน่ารักความฮาแตกต่างกันไป อย่างเอลกี้กินเก่งมากถึงมากที่สุด ทุกคนกินเสร็จแล้วนางยังกินอยู่ จะเก็บโต๊ะ เอลกี้บอกอย่าเพิ่งเก็บค่ะ มาไทยครั้งล่าสุดเอลกี้กินอาหารไทยได้ทุกอย่าง ทั้งต้มยำ ส้มตำ กินของคาวเสร็จต่อด้วยของหวาน นางกินขนมตะโก้ไปคนเดียว 7 ชิ้นใหญ่ๆ ส่วนเยอึนพูดไทยเก่งมาก จำเก่งมากค่ะ ‘สวัสดีค่ะ ชื่อเยอึนนะคะ เป็นแร็พเปอร์ของ CLC ค่ะ มาประเทศไทยช้าไปต้องขอโทษด้วยนะคะ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ CLC ขอให้ทุกคนรักและสนับสนุน CLC ตลอดไป ชอบอาหารไทยมากเลยค่ะ ชอบคนไทยมาก’ พูดเป็นเซ็ตยาวเลย สรเองยังตกใจ สอนไปนิดเดียวจำได้ แฟนๆ ก็เขียนชมกันในทวิตเตอร์ว่าไม่ค่อยเจอศิลปินเคป๊อปพูดไทยได้ยาวขนานนี้มาก่อน

“ยูจินน่ารักมาก สายแบ๊วเหมือนกับอึนบิน ซึ่งเป็นน้องเล็ก ยูจินแก่กว่าอึนบิน 3-4 ปี แต่ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นสายแบ๊วเหมือนกัน ยูจินจะชอบอยู่กับน้องเล็กสุด ชอบนั่งคลอเคลียกับน้องๆ ให้ตัวเองดูเด็ก (หัวเราะ)

“ซึงย็อนเป็นสาวเซ็กซี่ ชอบเต้น แต่นางรั่วมาก ถ้าถามว่าใครรั่วสุดในวงยกให้ซึงย็อน พี่ซึงฮีเป็นพี่คนโตสุด เป็นคนพูดจาตลก เอนเตอร์เทนเก่ง นางบอกว่าถ้าไม่ได้เป็นนักร้องคงไปเป็นตลก”

สร CLC

 

ฝากเนื้อฝากตัว

“ตอนนี้ CLC กำลังอัดเพลงและซ้อมเต้นซ้อมร้องเพื่อเตรียมทำอัลบั้มใหม่ เร็วๆ นี้อาจจะได้เจอพวกเราที่เมืองไทยอีก เพราะสรคุยกับทางค่ายว่าอยากให้วงเรามาเมืองไทยอีก เพราะแฟนๆ น่าจะคิดถึง ถ้าเจอกันก็จะเป็นแบบเอกซ์คลูซีฟไปเลย ไม่แน่ว่าปลายปีอาจจะได้เจอกันอีกสักรอบ ขอบคุณแฟนๆ ที่คอยเป็นกำลังใจและสนับสนุน CLC มาตลอดนะคะ สรสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อทำให้คนไทยและครอบครัวภูมิใจค่ะ”

 

อ่านแล้วรู้สึกชื่นชมน้องสรมากจริงๆ ที่อดทนและพยายามฟันฝ่าอุปสรรคจนมาถึงจุดนี้ได้ (แถมยังไม่ทิ้งเรื่องการเรียนด้วย) ขอปรบมือให้รัวๆ และขอให้ CLC ดังเปรี้ยงปร้างเลยนะคะ

 

TEXT : AUAI

Photos : Jojojae / Facebook : Chonnasorn Sajakul (Sorn)

เรียบเรียง Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ไม่รักไม่ได้แล้ว! แทยง – เตนล์ และบทสัมภาษณ์บอกตัวตน #ยิ่งอ่านยิ่งหลง

Mark GOT7 ยิ่งอ่าน ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักมาก

แบมแบม GOT7 กับบทสัมภาษณ์แก้คิดถึง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา