โกอินเตอร์อีกคน แอมเบอร์ f(x) จรดปากกาเซ็นสัญญากับค่ายเพลงในอเมริกา

อีกหนึ่งนักร้องเกาหลี สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง แอมเบอร์ f(x) ที่เคยเป็นที่นิยมมากเมื่อหลายปีก่อน แต่ตอนนี้กลับเงียบเชียบ ในที่สุดเธอก็ดิ้นรนหาหนทางใหม่ให้ตัวเองแล้ว ด้วยการเซ็นสัญญากับค่ายเพลงในสหรัฐอเมริกา

 

แอมเบอร์ f(x) เซ็นสัญญากับค่ายเพลงในสหรัฐอเมริกา

 

แอมเบอร์ โจเซฟีน หลิว มีชื่อจีนว่า หลิวอี้หยุ่น เธอมีเชื้อสายไต้หวัน แต่สัญชาติอเมริกัน เกิดที่เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ออดิชั่นเข้าค่าย SM Entertainment ในปี 2008 ด้วยการโชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงในงานออดิชั่นที่สหรัฐอเมริกา และได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในปี 2008

หลังจากฝึกฝนเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง แอมเบอร์ก็ได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกของวง f(x) ในปี 2009 ในตำแหน่งแร็ปเปอร์และนักร้องสนับสนุน ด้วยภาพลักษณ์สาวห้าวสุดเท่ที่ดูแตกต่างจากนักร้องเกาหลีเกิร์ลกรุ๊ปในยุคนั้น ทำให้แอมเบอร์ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าต้องได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์และบุคลิกมากเช่นกัน แต่เธอก็ก้าวผ่านกระแสลบเหล่านั้นมาได้จนทุกวันนี้

แอมเบอร์ f(x)

 

มีช่วงหนึ่งหลังจากเดบิวต์ได้ไม่นานนัก แอมเบอร์ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บที่ขา ทำให้มีอันต้องพักงาน และ f(x) ต้องทำกิจกรรมกันเพียง 4 คน ช่วงนั้นเกิดดราม่ามากมาย เพราะมีคนเห็นแอมเบอร์เริ่มอัพเดตชีวิตของเธอตามโซเชี่ยลบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าทางค่ายจะประกาศเรื่องการกลับมาของเธอ แรงกดดันมหาศาลจากแฟนคลับที่กลัวว่าแอมเบอร์จะออกจากวง ทำให้หลังจากมีข่าวลือไม่นาน ค่ายก็ประกาศเรื่องการคัมแบ็กของ f(x) ทันที

แอมเบอร์ f(x)

 

แอมเบอร์และ f(x) มีชื่อเสียงอย่างมากกับซิงเกิล Nu ABO ด้วยการติดอันดับ 1 บน Gaon Chart และต่อมา เพลง Electric Shock ก็ทำให้สาวๆ f(x) ได้รับรางวัล Mnet Asian Music Award สาขาการแสดงประเภทเต้นกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม พวกเธอเป็นศิลปิน K-POP ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยเป็นศิลปินกลุ่มแรกที่เข้าร่วมการแสดงในงาน South by Southwest® (SXSW®) ที่สหรัฐอเมริกา อีกทั้งอัลบั้ม Pink Tape ของพวกเธอก็ยังเป็นอัลบั้ม K-POP หนึ่งเดียวที่อยู่ใน”41 อัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2013″ ที่จัดโดย ฟิวส์ ช่องรายการเพลงจากสหรัฐอเมริกา

 

แต่ชีวิตย่อมมีจุดพลิกผัน ในปี 2015 “ซอลลี่” หนึ่งในสมาชิกของวงได้ลาออกเนื่องจากเรื่องส่วนตัว ทำให้ f(x) เหลือเพียง 4 คน แม้หลังจากนั้นสาวๆ จะออกอัลบั้มใหม่ และมีการทัวร์คอนเสิร์ต แต่ก็เห็นได้ชัดว่าความนิยมลดฮวบ ซึ่งในปีนั้นเอง สมาชิกแต่ละคนในวงก็เริ่มมีงานเดี่ยว โดยแอมเบอร์ได้เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว พร้อมกับอัลบั้มชื่อ Beautiful โดยเธอยังมีส่วนร่วมในการเขียนและผลิตเพลงอีกด้วย

 

แต่หลังจากการโซโล่ครั้งนั้น ก็เรียกได้ว่าผลงานต่างๆ ของแอมเบอร์เงียบกริบ มีงานพิธีกรบ้างประปราย และได้ออกยูนิตคู่กับ ลูน่า เพื่อนร่วมวงเพียงครั้งเดียว ทั้งที่เธอพยายามทำงานเพลงอยู่ตลอด แต่ก็ไม่ได้รับการอนุมัติจากต้นสังกัดสักที จนเธอต้องออกมาระบายความในใจผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

2 ปีผ่านไป ความพยายามของเธออาจจะส่งผล เพราะล่าสุดแอมเบอร์ได้เซ็นสัญญากับค่าย Steel Wool Entertainment ของสหรัฐอเมริกา โดยยังมีสัญญาอยู่กับทาง SM Entertainment ด้วย ซึ่งทาง SM บอกว่าต้องการให้แอมเบอร์โปรโมตกิจกรรมในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ จึงจับมือร่วมกับค่าย Steel Wool นั่นเอง โดยแอมเบอร์วางแผนที่จะโปรโมตกิจกรรมในสหรัฐอเมริกา ทั้งในสายงานเพลงและสายการแสดง

แอมเบอร์ f(x)

 

ตอนนี้ภาพของแอมเบอร์ก็ได้ไปปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ของ Steel Wool อย่างเป็นทางการแล้ว และหวังว่าเส้นทางดนตรีที่เธอตั้งใจ จะยังเดินหน้าต่อไปได้ และจะสวยงามยิ่งกว่าเดิมนะ สุดฯ เอาใจช่วยค่ะ

 

ภาพจาก www.wattpad.com , aminoapps.com , touch.3claws.com

TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

โกอินเตอร์แล้วจ้า! เจสสิก้า อดีตสมาชิก Girls’ Generation เซ็นสัญญากับค่าย UTA

คริส วู ปล่อยเพลงใหม่แล้ว! ไม่กี่ชั่วโมงขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ของสหรัฐฯ

Kris Wu จากอดีตบอยแบนด์วงดัง สู่เส้นทางศิลปินระดับโลก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา