ไทยเที่ยวไทยกับแคมเปญ Take a Break หยุดพักจากงาน แล้วไปเที่ยวกันเถอะ

Alternative Textaccount_circle
event

ไทยเที่ยวไทยจับมือกลุ่มมือพันธมิตร การบินไทย รอยัลออร์คิดพลัส, สายการบินไทยสมายล์, สายการบินนกแอร์, บัดเจ็ท คาร์, ทราเวลไอโกดอทคอม, เลิฟอันดามัน, ทรูยู จัดแคมเปญ Take a Break หยุดพักจากงาน แล้วไปเที่ยวกันเถอะ แล้วแคมเปญนี้เป็นยังไง มีรายละเอียดจะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 

Take a Break หยุดพักจากงาน แล้วไปเที่ยวกันเถอะ

 

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ทุกวันนี้คนทำงานหนักกันมาก พักผ่อนหน่อย เครียดมาก จนหมดพลัง หมดไฟในการทำงาน แคมเปญ Take a Break จึงเกิดขึ้นเพื่ออยากจะเชิญชวนมนุษย์ทำงานทุกคนให้เห็นความสำคัญของการหยุดพักเบรคจากการทำงานแล้วออกเดินทางท่องเที่ยว งานวิจัยต่างๆ ก็ยืนยันมาแล้วว่า ข้อดีของการท่องเที่ยวช่วยบำบัดความเครียด ช่วยชาร์จพลัง จุดไฟสร้างสรรค์ให้กลับมาทำงานได้ดีมากขึ้น”

ททท. ได้จัดสำรวจออนไลน์ให้มนุษย์ทำงานโหวตเลือกเมืองที่อยากไปเทค อะ เบรคมากที่สุด  ผลสำรวจ 20 เมืองที่ได้รับการโหวตมากที่สุด ได้แก่…

อันดับ 1 เชียงราย

อันดับ 2 แม่ฮ่องสอน

อันดับ 3 น่าน

อันดับ 4 ระนอง

อันดับ 5 ชุมพร

อันดับ 6 ตรัง

อันดับ 7 เพชรบูรณ์

อันดับ 8 สตูล

อันดับ 9  ตราด

อันดับ 10 จันทบุรี

อันดับ 11 ราชบุรี

อันดับ 12 นครศรีธรรมราช

อันดับ 13 อุบลราชธานี

อันดับ 14 อุดรธานี

อันดับ 15 นครนายก

อันดับ 16 ปราจีนบุรี

อันดับ 17 สมุทรสงคราม

อันดับ 18 อุทัยธานี

อันดับ 19 สุโขทัย

อันดับ 20 พิษณุโลก

 

ททท. ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ การบินไทย, สายการบินไทยสมายล์, สายการบินนกแอร์,ทรูยู,  บัดเจ็ท คาร์, ทราเวลไอโกดอทคอม, เลิฟ อันดามัน จัดโปรแกรม “Take a Break Pills” มอบโปรแกรมดีลส่วนลดพิเศษ ให้มนุษย์ทำงานที่หยุดพักจากการทำงาน แล้วออกเดินทางท่องเที่ยวไปใน 20 Cities for Take a Break ดังนี้

  1. ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ จากการบินไทย ไทยสมายล์ และนกแอร์
  2. ดีลโรงแรมราคาพิเศษที่สุด กว่า 200 โรงแรม จากทราเวลไอโก ดอทคอม จัดดีลโรงแรมราคาพิเศษที่สุด กว่า 200 โรงแรม จาก 20 cities for Take a Break ให้มนุษย์ทำงานไปเปลี่ยนที่นอน ชาร์จพลังให้สมอง
  3. ดีลรถเช่าราคาสุดพิเศษ จาก บัดเจ็ท คาร์ ให้มนุษย์ทำงานได้ขับรถท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใน 20 cities for Take a Break ใครที่กำลังเบื่องาน ลองไปขับรถเที่ยวเดือนละครั้ง รับรองว่าหายเหงา หายเบื่อแน่นอน
  4. Love Andaman จัดแพ็คเก็จเที่ยวเกาะราคาสุดพิเศษ พามนุษย์ทำงานสุดเครียด หนีกรุงเทพ ไปเที่ยวเกาะช้างเผือก ระนอง มหานครแห่งปะการัง ซึ่งสมบูรณ์ที่สุด และในเดือนเมษายน ถึง พฤษภาคมนี้ ขอเชิญมนุษย์ทำงานเบรคจากงาน แล้วเทคตัวเองไปเกาะช้างเผือก ไปโพสต์ท่าถ่ายรูป Jumping on the beach ส่งมาประกวด ชิงเงินรางวัล 5 หมื่นบาท กับ Love Andaman
  5. ทรูยู มอบส่วนลดพิเศษ ให้มนุษย์ทำงาน ไปเช็คอิน นั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ ในร้านกาแฟสุดฮิป สุดเก๋ 45 ร้าน จาก 20 เมือง ให้คนทำงานในเมืองได้ออกนอกเมือง เปลี่ยนบรรยากาศ ไปนั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ คลายเครียด

รองผู้ว่าฯ นพดล กล่าวเพิ่มเติมว่า “ททท. และพันธมิตร ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษ  You need to take a break  เปิดโอกาสให้มนุษย์ทำงาน 20 ทีม 20 อาชีพ (ประกอบไปด้วย 1. ทีมหมอ 2. ทีมพยาบาล 3. ทีมครู 4. ทีมตำรวจ 5. ทีมทหาร 6. ทีมแอร์โฮสเตส 7. ทีมนักบัญชี/นักการเงิน 8. ทีมพีอาร์ 9. ทีมอีเว้นท์ ออแกไนเซอร์ 10. ทีมเอเจนซี่ โฆษณา  11. ทีมนักข่าว 12.  ทีมนักกฎหมาย  13. ทีมไอที 14. ทีมพนักงานต้อนรับโรงแรม 15. ทีมกราฟิก ดีไซน์เนอร์ 16. ทีมนักเขียน 17. ทีมนักตัดต่อวีดีโอ 18. ทีมโปรดิวเซอร์ 19. ทีมสถาปนิก  20. ทีมวิศวกร) ร่วมทำกิจกรรมโปรโมท 20 เมือง 20 Cities for Take a Break ทุกทีมได้พักเบรคจากบทบาทเดิมๆ จากงานในสายอาชีพของตัวเองแล้วมารับบทบาทใหม่เป็นนักรีวิว นักเดินทาง สำรวจที่กิน ที่เที่ยว ที่ดื่มกาแฟ ที่เช็คอิน เก๋ๆ ใน 20 เมือง สุดฮิป  มนุษย์ทำงานอาชีพไหน รีวิวเก่ง ถ่ายรูปและทำคลิปสวย  ททท. มีรางวัลให้กว่า 3 แสนบาท

โดย ททท. ตั้งเป้าว่า แคมเปญเทค อะ เบรคจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มคนทำงาน ออกเดินทางไปท่องเที่ยว ใน 20 เมืองนี้ ช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องราวของเมืองในมุมมองของคนทำงานรุ่นใหม่ ช่วยกระตุ้นการเดินทาง สร้างรายได้ให้กลุ่มเมืองรอง อย่างน้อย 200 ล้านบาท

โปรแกรมรักษาอาการหมดไฟในการทำงาน มอบให้มนุษย์ทำงานสุดเครียดทุกคน  จองซื้อดีลได้ที่  www.TakeabreakThailand.com ตั้งแต่วันนี้ถึง เดือนกันยายน 2561

 

ภาพและข้อมูลจาก : ไทยเที่ยวไทย

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ :

6 เมืองผ่านน่ารัก แวะพักแล้วติดใจ

6 ที่พัก ออนเซ็น เมืองไทย ฟินจริงเหมือนได้ไปญี่ปุ่น

พักผ่อนกับบรรยากาศสุดชิล อาหารเลิศรส ที่ Hua Hin Marriot Resort

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up