ร้านน่าแวะ 8 พิกัดในจังหวัดลำปาง เชียงใหม่ พะเยา

Alternative Textaccount_circle
event

หนาวแล้ว เข้าสู่ฤดูเที่ยว หลายคนเลือกที่จะไปสัมผัสความเย็นฉ่ำของเมืองไทยในจังหวัดทางภาคเหนือ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ออกไปเที่ยวในสถานที่สวยๆ กันแล้ว อย่าลืมแวะเช็คอิน ร้านน่าแวะ ระหว่างทางกันด้วยล่ะ

 

ร้านน่าแวะ จ.ลำปาง

Mahamitr มาหามิตร จ.ลำปาง

ร้านน่าแวะ

ร้านสวยริมแม่น้ำวังที่ซ่อนของดีของเด็ดไว้มากมาย โดยเฉพาะเมนูกาแฟที่คอกาแฟขนานแท้หลายรายถึงกับยกให้เป็นที่สุดแห่งกาแฟในลำปาง ด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างพิถีพิถัน บวกกับฝีมือการชงของเจ้าของร้านที่ดีงามไม่แพ้บาริสต้าชื่อดัง เมนูกาแฟของที่นี่จึงรสชาติถูกใจใครหลายคนจนเป็นที่ร่ำลือ

ที่อยากให้ลิ้มลองคือสารพัดเมนูสร้างสรรค์ซึ่งคิดค้นออกมาเป็นความอร่อยที่หาได้จากที่นี่ที่เดียว อย่างแบล็คลาเต้ มิ้นท์มอคค่า เกลือทะเลคาราเมลลาเต้ โคโค่มูน และออเรนจ์สตอร์ม บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะติดใจ ส่วนใครที่ไม่นิยมรสขมก็มีเมนูอื่นให้ได้เลือกชิม ทั้งมิ้นท์โกโก้ โก้โก้เนยถั่ว โกโก้เกลือทะเล และชาเขียวมัทฉะ แถมยังมีอาหารเบาๆ ให้รองท้องกันด้วย การันตีว่าอร่อยทุกเมนู หากขึ้นเหนือไปแอ่วลำปางแนะนำว่าต้องแวะ

 

ที่ตั้ง : ถนนตลาดเก่า (เส้นเดียวกับกาดกองต้า) ริมแม่น้ำวัง ใกล้ไฉไลเกสเฮาส์ ในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.30-17.30 น.

ติดต่อและติดตาม : โทร.086-918-4654 / IG: mahamitr.coffeeroaster / FB: Mahamitr มาหามิตร

——————————————————————————————

Kin Café จ.ลำปาง

ร้านน่าแวะ

คาเฟ่น้องใหม่ใจกลางเมืองลำปางที่นอกจากจะรูปสวย ด้วยการตกแต่งร้านให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นผสานท้องถิ่นลำปาง นำของดีประจำเมืองอย่างเซรามิกและผ้าทอมาตกแต่งจนเก๋และชิคแล้ว ยังมีของอร่อยรอให้ไปชิมอีกเพียบ ตั้งแต่เมนูของคาว ของหวาน ไปจนเครื่องดื่มกันเลย

จานเด็ดที่ต้องบอกต่อคือเมนูฟิวชั่นพาสต้าสไตล์อิตาลีเข้ากับความเหนือๆ เมืองๆ ของจังหวัดที่ตั้ง ซึ่งทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเอง อย่างสปาเก็ตตี้อ่องปู สปาเก็ตตี้จิ๊นแดงผัดพริกแห้ง และมักกะโรนีไส้อั่วอบชีส แต่ละจานอร่อยเวอร์วังจนต้องบอกต่อ พอจบของคาวก็ตบท้ายด้วยของหวานที่มีให้เลือกทั้งบิงซูยอดฮิต วาฟเฟิลแสนอร่อย ชีสเค้กหลากรสชาติ และยังมีสารพัดเมนูเครื่องดื่มให้จิบด้วย เรียกว่ามาที่เดียวครบทุกความอร่อยอย่างแท้จริง

  

ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน (เยื้องวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง) เทศบาลนครลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-21.00 น.

ติดต่อและติดตาม : โทร.093-251-5353 / IG: kincafe_lampang / FB: Kin Cafe’ Lampang

———————————————————————————

ร้านน่าแวะ จ.พะเยา

บ้านต้นเต๊า จ.พะเยา

ร้านน่าแวะ

ใครว่าพะเยาไม่มีของดี สุดฯ อยากให้หลายคนที่ผ่านไปจังหวัดนี้ลองแวะไปที่ บ้านต้นเต๊า คาเฟ่น่ารักๆ กลางสวนเล็กๆ ริมแม่น้ำ ที่นี่บรรยากาศดีมาก ให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง มีทั้งอาหารจานหนัก จานเบา และสารพัดขนมให้ได้ลิ้มลอง แถมส่วนหนึ่งของบ้านยังเปิดเป็นห้องพักแบบเรียบง่ายให้คนที่รักชีวิตสโลว์ไลฟ์ ได้ไปพักใจพักกาย

นอกจากนี้ผู้ไปเยือน ยังจะได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติของชนบท และเยี่ยมชมฐานเรียนรู้ต่างๆ ในหมู่บ้านบัว หมู่บ้านต้นแบบวิถีเศรษฐกิจพอเพียง รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ อีกด้วย

ที่ตั้ง : บ้านบัว ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา (ฝั่งหล่ายกว๊าน) เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-18.00 น.

ติดต่อและติดตาม : โทร.094-719-2653 / FB: @Bantontao

———————————————————————————

นิทานบ้านต้นไม้ จ.พะเยา

คาเฟ่แสนเก๋ที่ซ่อนตัวอยู่กลางเมืองพะเยา หากใครคุ้นเคยกับข้าวซอยแสงเพียร ร้านดังแห่งเมืองพะเยาแล้วละก็ ร้านนิทานบ้านต้นไม้ ตั้งอยู่ไม่ไกลกันเลย

ที่นี่เป็นคาเฟ่ขนาดกระทัดรัดที่แยกตัวออกจากบ้านพักอาศัย มีทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ให้เลือกนั่งตามความชอบ หากเลือกนั่งด้านนอกก็สัมผัสอากาศดีๆ และความเป็นธรรมชาติได้แบบเต็มๆ ส่วนด้านในนั้นตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของเก่า เมนูแนะนำของที่นี่คือไอศกรีมโฮมเมดรสชาติดีงาม ที่เจ้าของร้านบรรจงเก็บดอกไม้ในสวนหน้าบ้านมาตกแต่งให้ออกมาน่าตาน่ารักน่ารับประทาน นอกจากนี้ยังมีขนมอบ อย่าง Rock Cake ที่รสชาติคล้ายๆ สโคนแต่เหนียวนุ่มกว่า ถ้าได้ชิมแล้วรับรองจะติดใจ

ที่ตั้ง : อยู่บนถนนราชวงศ์ อ.เมือง จ.พะเยา เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-18.00 น. ปิดวันพุธ

ติดต่อและติดตาม : FB: @nithanbaantonmai

————————————————————————————————————

ตามไปส่องร้านน่าแวะใน จ.เชียงใหม่ กันต่อที่หน้าถัดไปเลยจ้ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up